CXN_040512_1463_Thủ Tướng Dũng nên dẹp trò hề Thanh Tra Tập đoàn này…

Châu Xuân Nguyễn

Tôi không hiểu 3 Dũng bày trò hề thanh tra này để làm gì trong những mục đích sau đây hay là vì tất cả mục đích sau đây:

1. Gạt dân, BCT, Ban Bí Thư, Ủy Viên BCHTW, đảng viên, QĐND, CA để có cớ để duy trì DNNN khi thất thoát là 130  ngàn tỉ vnd mà thanh tra “tìm ra” 10 ngàn hay 20 ngàn tỉ, muối bỏ biển theo số nợ mà họ đang có.

CXN*_102611_1269_Khối DNNN nợ 65 tỉ usd (65% GDP)

2. “Quy trách nhiệm cho từng cá nhân là chưa có cơ sở” Thanh tra kết luận như thế

3. Tạo cơ hội làm giàu cho đám Thanh tra và bộ hạ (tìm ra “94.025 triệu đồng (94 tỉ), 14,9 ha đất, kiến nghị thu hồi 52.377 triệu đồng (52 tỉ), 0,6 ha đất” khi nợ Tập đoàn là 65 tỉ usd hay 130 ngàn tỉ……
4. Giúp những thằng Tập đoàn yên tâm tham nhũng nhiều hơn sau khi tái cấu trấu vì lần sai phạm này quá nhỏ, yên tâm mà “làm ăn” đi, thanh tra đâu đó cả rồi, báo cáo tuyên bố cả nước biết rồi…..
5. Tìm cớ để chúng minh cho những thành phần ở 1. thấy rằng Thanh tra tìm hết sai phạm rồi, để Bộ Tài Chánh “tái cơ cấu” để cho DNNN cạnh tranh hơn…nghe mắc ói, nhưng ói hằng tram tỉ usd….
6. 3 Dũng sẽ dùng kết quả Thanh Tra này để thoát tội và giả vờ tái cấu trúc, không cổ phần hóa 100% DNNN để tham nhũng thêm nữa, cả một hệ thống làm tôi nôn mửa.
7. Rồi thì 4 năm còn lại của triều đại Nguyễn tấn Dũng sẽ tạo thêm nợ khoảng 200 tỉ usd (bây giờ 215 tỉ usd cho nền kinh tế tức là hơn 2 năm GDP) chỉ riêng thành phân TĐ, Tcy. Lúc đó có lại tôi về làm Thủ Tướng tôi cũng từ chối.
8. Càng ngày tham nhũng càng phá sâu hơn, tôi sắp sửa bo1tay.com rồi đây.

Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
05.04.2012

———————————————————————————–

 


 TỪ NGUYÊN

05/04/2012 11:49 (GMT+7)
picture Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh chủ trì buổi họp báo sáng 5/4.

Kết quả thanh tra quý 1/2012 của Thanh tra Chính phủ chỉ ra những sai phạm về kinh tế có giá trị lớn tại các tập đoàn kinh tế.

Sáng 5/4, Thanh tra Chính phủ tổ chức họp báo công bố kết quả thanh tra quý 1/2012.  Theo đó, trong quý đầu tiên của năm nay, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành 25 cuộc thanh tra, trong đó đã ban hành 11 kết luận thanh tra, tiếp tục hoàn chỉnh 11 kết luận thanh tra và đang tiến hành 3 cuộc thanh tra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), việc giao đất, giao rừng và một số dự án đầu tư tại tỉnh Đắc Nông, thanh tra việc thực hiện pháp luật về phòng chống tham nhũng, khiếu nại tố cáo tại Quảng Bình.

Trong số 11 kết luận thanh tra đã ban hành, có một số tập đoàn, tổng công ty lớn như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam), Tập đoàn Sông Đà, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Hóa chất, Bộ Xây dựng (thanh tra trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước  về nhà ở)…

Đến nay, Thủ tướng đã có ý kiến đối với 6/11 kết luận nói trên của Thanh tra Chính phủ.

Theo Thanh tra Chính phủ, cơ quan này đã phát hiện sai phạm, thiếu sót về kinh tế với số tiền 30.720 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi về cho ngân sách 3.712 tỷ đồng, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý số tiền trên 27,008 tỷ đồng, kiến nghị tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có vi phạm.

Hiện Thanh tra Chính phủ cũng đang tiếp tục hoàn chỉnh kết luận của 11 cuộc thanh tra đã kết thúc và tiếp tục tiến hành 3 cuộc đang triển khai.

Cũng trong quý 1/2012, thanh tra các bộ, ngành và địa phương đã tiến hành 901 cuộc thanh tra, trong đó đã kết thúc 395 cuộc. Tổng hợp kết quả từ các cuộc thanh tra đã có kết luận phát hiện sai phạm với số tiền 94.025 triệu đồng, 14,9 ha đất, kiến nghị thu hồi 52.377 triệu đồng, 0,6 ha đất; kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét xử lý 41.648 triệu đồng, xử lý hành chính 69 tập thể, 143 cá nhân, chuyển cơ quan điều tra xam xét 4 vụ việc, 4 cá nhân.

Theo Phó tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh, mặc dù số tiền phát hiện sai phạm tại các tập đoàn, tổng công ty trong quý 1/2012 là khá lớn, song việc quy trách nhiệm cho từng cá nhân cụ thể là chưa có cơ sở.

Theo ông, về nguyên tắc chung quy trách nhiệm là có, nhưng quy trách nhiệm đến đâu, xử lý như thế nào đòi hỏi phải có quy trình. Do vậy, nếu chỉ nhìn vào những con số sai phạm lớn về kinh tế cũng chưa thể quy trách nhiệm ngay cho người đứng đầu.

Hơn nữa, trên thực tế việc sai phạm là khác với thất thoát, bởi sai phạm thì có thể tiền vẫn còn đấy nhưng do cách phân bổ, điều chuyển sai, còn thất thoát có nghĩa là số tiền đó đã không còn trong ngân sách đơn vị.

6 comments on “CXN_040512_1463_Thủ Tướng Dũng nên dẹp trò hề Thanh Tra Tập đoàn này…

 1. Bé Tửng :
  – Biết chúng ngồi xổm trên luật pháp nhưng các vị vẫn nằng nặc đòi đối thoại với chúng.Xin thưa :
  * Các vị phải nhận ra là các vị đang đối thoại với những người điếc: Chúng sẽ không nghe thấy các vị nói gì hết, dù phải hay trái, nếu điều đó không có lợi cho chúng.
  * Các vị đang đối thoại với những người mù: Chúng sẽ không thấy gì hết, những điều trái tai gai mắt do chúng gây ra.
  * Các vị đang đối thoại với những con người vô lương tâm: Chúng không bao giờ dành một chút quan tâm nào cho bất cứ ai, ngoài bản thân chúng.
  * Các vị đang đối thoại với những con người tàn ác nhất: Chúng không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào, dù ác độc đến đâu, miễn đạt được kết quả cho chúng.
  * Và cuối cùng, các vị đang đối thoại với những con người vô liêm sỉ: Chúng không ngại nói không thành có, nói có thành không, hòng triệt hạ những người cản bước đi của chúng.
  – Còn sau lưng quý vị nếu có gốc bồ đề tổ chảng và cột bê-tông chống lưng thì cứ “tới luôn bác tài” !
  => Ok, chơi tới bến luôn cho dù trước mặt là bãi mìn hay vực thẳm, chúng tôi cũng nhất định tiến tới, không quay đầu lại, thề hết lòng cho chính nghĩa và Hoa Kỳ!
  http://tintuchangngay.info/2012/04/05/cong-dan-ha-n%E1%BB%99i-d%E1%BB%81-ngh%E1%BB%8B-d%E1%BB%91i-tho%E1%BA%A1i-v%E1%BB%9Bi-ong-ph%E1%BA%A1m-quang-ngh%E1%BB%8B-bi-th%C6%B0-thanh-%E1%BB%A7y-ha-n%E1%BB%99i/#comment-116263

 2. Cai thang 3D la ke gay ra Hau qua nay, chu lai dinh lap cong tim la toi cua chinh minh nhung thang khac phai lanh.
  3D dang tim duong xoa dau vet toi ac…
  Mot ke it hoc nhung xao quyet…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s