CXN*_092011_1231_Sự phân hủy của bầu sửa đã bắt đầu

23/10/2011Để lại phản hồiGo to comments

Châu Xuân Nguyễn
(Bài đăng lại, lần đầu 20.09.2011)
.
Sau khi TTCK bị tê liệt tháng 07.11 cùng lúc với Bất Động sản, kế đến là hệ thống ngân hàng, tất cả đều là hậu quả của nghị định 11 siết chặt tín dụng để bắt buộc phải kiềm chế lạm phát (tháng 3.2011). Tất cả cho đến giờ phút này diễn biến y chang như tôi dự báo. Hãy bấm vào KT hay CXN ở phần “thẻ” bên tay phải phần dưới sẽ đọc được tất cả những điều tôi dự báo.
Hôm nay, một dấu hiệu nữa rằng hệ thống tập đoàn, tổng công ty và DNNN dần dần tan rả đúng như lời kêu gọi của tôi. (CXN – Về bài: “Quyết tâm đưa 4 “ông lớn” lên sàn trong năm 2012?”)
Bây giờ TT Nguyễn Tấn Dũng không còn chọn lựa nữa (Công ty con của Vinashin đóng cửa với khoản nợ 40 tỷ đồng), phải đóng cửa hàng loạt thôi.

Đầu 2006, Tập đoàn và TCT lập ra để tham nhũng mà nuôi đảng, cho Tấn Dũng vơ vét bắt đầu từ 2007. Nhưng  từ 2007 đến nay, TT chợt nhận thấy mình tham nhủng 3 phần, nuôi đảng 2 phần nhưng bọn vận hành tập đoàn nó còn siêu hơn mình nữa, nó vớt luôn 4 hay 5 phần (tổng cộng 9 hay 10 phần nên bây giờ còn một cái xác không, rỗng tuếch trong ruột).
Bây giờ, quốc tế không cho mượn usd nữa vì Vinashin quỵt 60 triệu usd ngày 20.12.2010 và sau đó 3 ngày, CP cũng điếu trả luôn nên đánh giá tài chính bị sụt, EVN không mượn được 1 tỉ usd, TKV không vay được 500 triệu usd, PetroVN không vay được 1 tỉ usd, nay lại phải trả nợ dùm cho 4 cty Xi măng của tổng cục Xi măng hay tập đoàn xi măng, trong đó có Đồng Bành , tất cả 1.4 tỉ usd….
Đây là những khoản ngoại tệ khổng lồ mà NHNN còn phải đương đầu với áp lục tỉ giá, bán ra 1.5 tỉ usd tuần vừa rồi để bình ổn.
Bây giờ, đám tập đoàn gào thét xin tiền thì cổ phần hóa bọn nó thôi, bán không được thì quá cấp bách phải khép cửa chúng nó lại. TCTY thép, IPO ngày 20.09.11 bán được 6%, không ai thèm mua cả, ngoại quốc lại càng không thèm mua vì bỏ ra 30% mà bọn nắm quyền cty tham nhũng, văn bản, ngôn ngữ tiếng VN thì thằng ngoại quốc nào mà ngu vậy ?? (Tổng công ty Thép có thể bán 29% vốn cho đối tác ngoại).

Rồi tới chuyện Petrolimex (“Doanh nghiệp xăng dầu muốn bỏ, Nhà nước đồng ý ngay”), hết ăn rồi nên chúng dọa bỏ thị trường….Đây là lần đầu tiên sự phân hủy thấy rỏ.
Một tháng trước đây, tôi hơi ngạc nhiên thấy báo chí lề phải phanh phui nợ của TCT lên mặt báo lộ liểu, thoạt đầu tôi ngở là vài tờ báo ủng hộ IPO tập đoàn, nhưng hầu như bất cứ tờ nào cũng đăng nợ của tập đoàn (KT – Lỗ khổng lồ, các ‘đại gia’ vẫn đua đầu tư dàn trải)
Hy vọng là những CT HĐQT, TGĐ, THÀNH VIÊN HĐQT CỦA CÁC CHÚA CHỔM ĐỌC BÀI NÀY MÀ CHUẨN BỊ CHO TƯƠNG LAI ĐEN TỐI CỦA MÌNH. kHI vn KHÔNG CÒN TIỀN NỮA THÌ đcs BUỘC LÒNG PHẢI “ĐEM CON BỎ CHỢ THÔI” .
Nhưng cái hay là trước khi đem bỏ bọn nó ở chợ, phải mướn hay bật đèn xanh cho mấy biên tập viên tố bọn phá hoại, tham nhũng này rồi thì mới có “danh chính ngôn thuận” chứ.. Ngay cả Bác Tô Hải cũng nhìn thấy điều này.(Phấn đấu ký số 69 – (Nhật ký mở -mở lần 8))
Khi bầu sửa phân hủy rồi thì đàn bò sẽ ra sao ??? Một đàn bò, RA thành phố…..
Như tháng 7 tôi nói chắc cú rằng suy thoái không tránh khỏi, lần này tôi cũng nói chắc cú rằng tập đoàn và tổng cty sẽ tan rả cuối năm 2011 là chậm nhất, không còn tiền để cứu vãn nữa….
Melbourne
20.09.11

Châu Xuân Nguyễn

Công ty con của Vinashin đóng cửa với khoản nợ 40 tỷ đồng

Vinashin quyết định chấm dứt hoạt động Công ty Xuất nhập khẩu Vinashin một đơn vị thành viên của tập đoàn này. Tại thời điểm “khai tử” số thuế mà doanh nghiệp này còn nợ là hơn 40 tỷ đồng.

Vinashin đang giai đoạn tái cơ cấu. Ảnh: TTXVN.

Ngày 19/9, Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy VN (Vinashin) đề nghị Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan hướng dẫn thủ tục về thuế đối với doanh nghiệp con của mình khi chấm dứt hoạt động.

Theo đề án tái cơ cấu tổng thể được Chính phủ phê duyệt, Vinashin quyết định dừng hoạt động đối với một chi nhánh của tập đoàn là Công ty Xuất nhập khẩu Vinashin.

Tại thời điểm giải thể, số thuế mà doanh nghiệp này còn nợ là trên 40 tỷ đồng. Số tiền này là các khoản thuế được công ty nhập khẩu các lô hàng thiết bị, vật tư từ năm 2003 đến tháng 8/2011 để phục vụ hoạt động đóng tàu cho các đơn vị thành viên Vinashin.

Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan đang xem xét xử lý đối với khoản thuế 40 tỷ đồng kể trên.

Hồng Anh

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
  1. duongvelama
    23/10/2011 lúc 08:02 | #1

    Cầu thánh alla cho cái đám ăn hại định hướng” xuống hố cả nút “sớm sập tiệm.
    Vì khi nồi không còn gạo thì dân sẽ quay sang ăn thịt 14 đỉnh cao trí tuệ của thế giới loài người và loài vật

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s