Thêm bằng chúng về đầu đất sét làm Giao Thông Đô Thị

 Theo:danlambao.vn
Cái vụ bùng binh làm phình to ra bất thường thì rất dễ tìm thấy ở Đà Nẵng và nhiều nơi khác. Rồi thêm cái vụ hứng lên là làm vòng xoay bất chấp ý nghĩa và sự cần thiết của nó. Vòng xoay ở ngã tư Hàng Xanh (Sài Gòn) là điển hình cho sự làm vòng xoay theo trường phái đầu đất sét. 
Vòng xoay, trước kia người Pháp chỉ làm ở các ngã 5, ngã 6, ngã 7… Vòng xoay rất hiếm khi đặt ở ngã tư, trừ khi ngã tư ấy ở ngay trung tâm cần chỗ để tạo cảnh quan hoặc để dựng tượng đài.

* Ngã Tư Hàng Xanh kẹt xe liên miên do vòng xoay

Ngày trước công nghệ tự động chưa cho phép đặt hệ thống đèn cưỡng bức dừng phức tạp tại các ngã 5 trở lên nên phải làm vòng xoay thay thế cho hệ thống đèn. Ngã tư hoặc ngã ba có thể đặt hệ thống đèn cưỡng bức dừng tự động khá đơn giản nên không ai làm vòng xoay giữa đường để cản trở giao thông. Thế mà ở Sài Gòn, ngay ngã tư Hàng Xanh lại xây một vòng xoay thật hoành tráng, nằm chình ình giữa đường vừa tốn đất lại vừa gây ra ùn tắc giao thông liên miên. Sau để chống ùn tắc, mấy “đầu đất sét” ở đây đành phải gắn thêm hệ thống đèn xanh đèn đỏ. Như vậy là vừa có vòng xoay lại vừa có hệ thống đèn cưỡng bức dừng.

Ngày nay, không còn cần thiết phải xây vòng xoay ở các ngã 5 trở lên vì công nghệ hiện đại cho phép gắn hệ thống đèn cưỡng bức dừng cho bất cứ giao lộ phức tạp nào.
Đọc bài dưới đây để thấy những cái vòng xoay tùy tiện gây ra tai nạn cho người dân như thế nào.
Những cái bẫy trên đường phố Đà Nẵng
HỒ TRUNG TÚ
Chỉ trong vòng chưa đến 10 năm, số con đường và diện tích mặt đường của Đà Nẵng tăng lên gần gấp 3 lần. Những con phố mới, những con đường mới, những khu dân cư mới tạo nên một bộ mặt khá ấn tượng, và cũng đã tạo nên một thương hiệu nào đó về sự phát triển, chí ít là phát triển cơ sở hạ tầng chuẩn bị, đón đầu cho những cơ hội đầu tư sắp đến.
Thế nhưng, thật lạ, không hiểu các kỹ sư thiết kế cầu đường ấy áp dụng những giáo trình nào mà với người tham gia giao thông, đây thực sự là những cái bẫy, theo đúng nghĩa đen, sẵn sàng “bẫy sập” bất cứ ai có một chút không chú ý tập trung vào mặt đường.
Đường Phạm Văn Đồng nối cầu Sông Hàn, trung tâm thành phố ra biển nên được xác định đây là con đường phải đẹp như một công viên. Thế nhưng không biết có phải vì xuất phát từ quan điểm ấy mà các bùng binh trên con đường này đều phình to ra (để trồng cây cho đẹp) quá mức bình thường. Bất cứ ai, nhất là các ô tô, theo thói quen bám vào lề trái mà đi (vì đường có dải phân cách cố định) hoặc một thoáng ngắm cảnh mà không nhìn xa một chút, thì sẽ có lúc leo lên bó vỉa bùng binh mà lật nhào. Và thực tế bó vỉa các bùng binh đầy dấu vết của những cuộc sập bẫy như thế.
Không hề có một cảnh báo nào về đường hẹp hoặc vật cản hoặc vật gì đó trước mặt !
 Và đây , dấu vết của những cuộc leo lề có thể đã chết người
Ở các ngã tư trên đường Ngô Quyền thì chỗ đầu của các dải phân cách phình to ra một cách đột ngột. Có thể ý định ban đầu là dùng nó để định hướng giao thông, trước khi vào hoặc ra vòng xuyến, thế nhưng nhìn sự sứt mẻ tan hoang của các mỏm bêtông này cùng những chân hương cắm ở đó chúng tôi biết đã nhiều người thiệt mạng vì nó. Vào vòng xuyến thì được nhưng chỗ ra vòng xuyến để vào đường dải phân cách cũng xoè ra một cách khó hiểu.
Những chân hương nằy cắm cho ai ?

3 comments on “Thêm bằng chúng về đầu đất sét làm Giao Thông Đô Thị

 1. Anh Chênh ơi, tôi không nghĩ là đầu đất sét đâu, vì đất sét còn vô hại, đây là đầu rác, vì quá độc hại.
  Cảm ơn tác giả bài viết thực tế, hay.

 2. SẢN PHẨM TẤT YẾU CỦA CỘNG SẢN : NGU DỐT NHƯNG HAY LÀM RA VẺ TA ĐÂY THÔNG THÁI

  Đinh La Thăng là sản phẩm tất yếu
  1.ĐLT là sản phẩm của công tác tổ chức cán bộ mà Đảng là yếu tố quyết định, “cánh hẩu”, “bè phái” mua quan bán chức trong cái vòng quay luân chuyển cán bộ …
  2.Khi ĐLT ở Tổng Công ty Xây dựng Sông Đà là những năm tháng Thăng đã rèn luyện tất cả các kỹ năng móc tiền, tiêu tiền, chia tiền từ nguồn vốn ngân sách trong cương vị của một Kế toán trưởng…
  3.Tại PVN Thăng là vua. Mệnh lệnh của Thăng không có quyền phản ứng. Thăng đã mở mồm là đồng tiền phải vận chuyển theo đúng chỉ đạo, đúng địa chỉ. Nếu cho thanh tra, kiểm toán thì PVN thất thoát không kém gì VINASHIN…
  4.Thăng với thói quen làm gì cũng phải “tiền tươi, thóc thật” cho nên để có “DỐN= VỐN” Thăng với bản tính “cướp giật” đã không từ biện pháp thủ đoạn nào, mà đây là cái TT Dũng cần trong cơn bĩ cực của thâm thụt ngân sách.

  http://vietduongnhan.blogspot.com/2012/01/inh-la-thang-la-san-pham-tat-yeu-viet.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s