Xe chở Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng gặp tai nạn

Mấy ngày qua rộ lên thông tin Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực UB ATGT quốc gia Đinh La Thăng bị tai nạn giao thông.
Và rằng nhờ ngồi trên chiếc Land Cruiser V8 nên dù chiếc xe bị đâm mạnh từ sườn trái nhưng may mắn những người ngồi trên xe vẫn bình an. Sau khi bị nạn, Bộ trưởng đã cho lái xe gây tai nạn đi mà không bắt đền gì.
Để làm rõ thông tin này, chiều qua (9/4), chúng tôi có cuộc làm việc với ông Nguyễn Văn Công, Chánh Văn phòng Bộ GTVT. Ông Công cho biết, trong chuyến công tác tại Ninh Bình cuối tháng 3 vừa qua, xe chở Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã bị một xe ô tô khác đâm vào.
Chiếc xe chở Bộ trưởng GTVT gặp tai nạn
Tuy nhiên thông tin về chiếc xe gây tai nạn với xe Bộ trưởng và địa điểm gây tai nạn giao thông thì ông Công không biết. “Nghe nói chiếc xe đó bẹp rúm và lái xe xin nên Bộ trưởng không yêu cầu xử phạt hay bồi thường”- ông Công cho biết.
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, chiếc xe chở Bộ trưởng Thăng gặp tai nạn là loại xe Toyota Land Cruiser V8, mang BKS: 80A- 014.57. Sau khi bị nạn, chiếc xe đã được đưa về một gara ô tô tại Hà Nội sửa chữa.Về nguồn gốc chiếc xe này, ông Công cho biết, đây là xe đăng ký đứng tên chủ sở hữu là Bộ GTVT. Tuy nhiên chiếc xe do một Cty Cổ phần thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (mua với giá 2,605 tỷ đồng) tặng Bộ GTVT. Ngoài chiếc xe kể trên, Công đoàn Dầu khí Việt Nam còn tặng Bộ GTVT một chiếc xe khác (đã qua sử dụng) với trị giá khoảng 1,1 tỷ đồng. “Việc tặng hai chiếc xe này đều có hồ sơ, giấy tờ đầy đủ và được Bộ Tài chính chấp thuận”- ông Công nói.
Chánh Văn phòng Bộ GTVT cho biết, theo đánh giá ban đầu chiếc xe 80A- 014.57 ước bị thiệt hại khoảng 30 triệu đồng.
(Theo Tiền Phong)

http://bee.net.vn/channel/1987/201204/Xe-cho-Bo-truong-GTVT-gap-tai-nan-1832246/

* Bài gốc trên báo Tiền Phong có tựa đề “Xe chở Phó Chủ tịch UB ATGT quốc gia gặp tai nạn” hiện tại đã không thể truy cập được, mặc dù khi tìm kiếm trên Google thì vẫn cho ra kết quả.

2 comments on “Xe chở Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng gặp tai nạn

 1. Và đây, bộ chưởng Đinh La Thăng đã lên tiếng:
  Bộ trưởng Thăng: Không có chuyện xe tôi gặp tai nạn

  Trao đổi với Phunutoday sáng ngày 10/4, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định: “Không có chuyện ai bị tai nạn nào hết, các báo đưa tin bậy bạ. Tôi khẳng định là không có chuyện đó”.

  VÀ ĐÂY LÀ MỘT COMMENT TRÊN BLOG NGUYỄN XUÂN DIỆN

  HQApr 9, 2012 10:01 PM
  Tại sao Tập đoàn dầu khí lấy tiền công quỹ ra mua xe tặng lại Bộ GTVT với cái giá vài tỷ đồng/chiếc và được Bộ TC chấp thuận!? Nghe không lọt tai chút nào. Khi anh Thăng lên BGTVT, các Cty thành viên PetroVN (PVN) tặng lại quả. Trong cái vài tỷ đồng này có nằm trong cái 18.000 tỷ đồng kia không hay vì được BTC chấp thuận nên không kê vào? PVN còn tặng xe cho những ai nữa? Quy chế nào cho các Bộ nhận tài sản được cho, biếu tặng từ các tổ chức, cá nhân dù là nhà nước hay tư nhân? Đây là hình thức hối lộ. Mong thanh tra vào cuộc phơi bày những xe cho tặng giống PMU 18, cho mượn hàng trăm xe!?

  Ông Thăng làm Phó CT UBANGTQG mà khi gây tai nạn thì giấu nhẹm đi. Tuy tai nạn không gây thiệt hại nhân mạng nhưng thiệt hại tài sản lên đến 30 triệu đồng mà công an không làm việc mà để thỏa thuận dân sự. Bất thường, bất thường. Ông Thăng làm gương cho người tham gia giao thông thỏa thuận dân sự theo kiểu đó sao???
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/04/tin-nong-xe-cho-bo-truong-inh-la-thang.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s