Gần 50% các công ty VN phải hối lộ cho các viên chức chính phủ

Gần phân nửa các công ty Việt Nam cho biết họ đã phải hối lộ cho các viên chức chính phủ để có thể làm ăn.

Bài tường thuật hôm thứ Ba trên tờ Thailand Business News trích dẫn một cuộc khảo sát của Phòng Thương mại-Công nghiệp Việt Nam cho hay khoảng 80% doanh nghiệp Việt Nam nói rằng công cuộc kinh doanh của họ chịu tác động tiêu cực của nạn tham nhũng.

Gần 50% trong số 270 doanh nghiệp, hiệp hội và cán bộ nhà nước được hỏi ý kiến cho biết họ phải hối lộ cho các quan chức — bằng tiền mặt, quà tặng, cổ phần hoặc mời đi du lịch, để được quyền đấu thầu những hợp đồng cho các công trình khu vực công.

Trong lãnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có tới gần 40% doanh nghiệp tin rằng “phải có quan hệ quen biết mới được giao đất, cấp đất”, và 18% doanh nghiệp cho biết họ được cán bộ giải quyết gợi ý đưa phong bì khi làm các thủ tục.

VOA

(Nguồn: Thailand Business News, Thanh Niên)

 

One comment on “Gần 50% các công ty VN phải hối lộ cho các viên chức chính phủ

  1. Không thân thế, không con ông cháu cha muốn làm thì phải xì tiền ra thôi, luật lệ thông tư nghị định thì như ở trên trời, ai đáp ứng theo nổi, mà không theo nổi thì theo luật định, thông tư, nghị định là phải xử phạt, muốn không xử phạt để tiếp tục làm thì cứ ói tiền ra. Giấy tờ thủ tục mà không ói tiền thì chờ dài cổ. Điều này cũng góp phần lý giãi sao cán bộ lương thấp mà phải chạy chọt vô, lương thấp nhưng cửa nhà xe cọ bạc tiền không êề thấp. Đó mới đúng là CNXH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s