KT – 616 – 041212 – Nhiều cây xăng ở Huế đồng loạt nghỉ bán

B. Hoàn – Tiến Long – Tuổi Trẻ 

       Theo: baomoi
(Lời bình): – Kinh nghiệm vài năm trước cho thấy khi các cây xăng đóng cửa vì “bơm hư, thiếu điện, bảo trì định kỳ…” thì y như rằng vài ngày sau giá xăng lại tăng. Không biết lần này có như vậy không nhỉ ??? Trong bài này lại kêu ca rằng giá lọc rồi lại tăng, chiết khấu ít lại…nghi quá.
Lần này lên giá nữa thì dân nghèo có mà chết thêm, còn chú phỉnh thì chỉ việc phù phép chỉ số CPI thì vẫn là dưới 10% cuối năm nay thôi, chuyện đó dễ mà….
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
12.04.2012

———————————————————————————–

Nhiều cây xăng ở Huế đồng loạt nghỉ bán

Đến ngày 11-4, một số cây xăng trên địa bàn thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) vẫn còn treo biển hết xăng và nghỉ bán. Sự việc này đã xảy ra từ mấy ngày qua.

 


Cây xăng Thanh Lam của Công ty CP Hương Thủy đóng cửa nghỉ bán từ mấy ngày nay – Ảnh: Tiến Long

Bà Phạm Trương Nguyên Phương, phó giám đốc Công ty CP Hương Thủy – đơn vị quản lý những cây xăng này, cho biết do tình hình kinh doanh xăng dầu thua lỗ nên công ty đã quyết định ngưng bán mặt hàng xăng tại các cửa hàng xăng dầu.

Theo Tập đoàn Xăng dầu VN, giá các mặt hàng xăng dầu nhập khẩu vẫn tiếp tục đứng ở mức cao. Tại thị trường Singapore – thị trường nhập khẩu chính của doanh nghiệp VN, giá xăng A92 ngày 10-4 giao dịch ở mức 132,77 USD/thùng.

Trong tháng 3, giá nhập khẩu xăng A92 ở mức trung bình 134,48 USD/thùng, tăng 4,55% so với giá trung bình tháng 2-2012. Giá dầu DO lên tới 138,08 USD/thùng, tăng 3,52 USD/thùng so với tháng trước.

Do giá nhập khẩu vẫn đứng ở mức cao nên chiết khấu cho các đại lý bán lẻ xăng dầu tiếp tục bị ép lại. Hiện các công ty đầu mối chi chiết khấu cho tổng đại lý ở mức 360-400 đồng/lít theo hình thức giao hàng tại kho của doanh nghiệp đầu mối.

Sau khi trừ chi phí vận chuyển, khoản lời tổng đại lý giữ lại, các doanh nghiệp tư nhân bán lẻ xăng dầu chỉ còn được nhận khoảng 100-200 đồng/lít, thậm chí có đại lý ở khu vực xa chỉ nhận được khoảng 50 đồng/lít.

 

Theo B.Hoàn – Tiến Long – Tuổi trẻ

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s