KT – 618 – 041212 – Cổ phiếu địa ốc tăng trần, Vn-Index cao nhất 7 tháng

Quỳnh Anh

       Theo: vnexpress
(Lời bình): – Nhân đây tôi phát hành lời cảnh báo cho những ai chưa hiểu biết về BĐS, TTCK, Lãi suất, lạm phát:
Bất cứ ai mua cp ngày hôm nay, nhất là BĐS thì 3 tới 6 tháng sau, chỉ ngần ấy thời gian thôi sẽ kẹt tiền vì CK sẽ sụt lại do nạn DN phá sản hằng 400/000/600.000 và thất nghiệp sẽ có thêm 2 triệu người.
Giảm lãi suất huy động 2% sẽ không giải quyết một tí tẹo nào với BĐS, với đà phá sản của DN và với TTCK sau 2 tháng.
Các bạn hãy giữ cảnh báo này và đối diện với tôi 3 hay 6 tháng nữa.
Tất cả những cảnh báo, tuyên bố của tôi lúc trước đều trở thành sự thật và cảnh báo này không là ngoại lệ.

CXN*_040412_1461_DN Tư Nhân bỏ cuộc chơi thay vì 7 năm chờ đợi ánh sáng cuối đường hầm.

Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
12.04.2012

———————————————————————————–

Thứ năm, 12/4/2012, 11:51 GMT+7
Cổ phiếu địa ốc tăng trần, Vn-Index cao nhất 7 tháng

Cổ phiếu bất động sản tăng trần, kéo chỉ số 2 sàn lên cao nhất trong 7 tháng qua. Vn-Index lần đầu vượt 465 điểm kể từ giữa tháng 9/2011.
Thêm nhiều cổ phiếu vào diện cảnh báo
Cổ phiếu địa ốc tăng trần, Vn-Index vượt đỉnh tháng 3

Chỉ số 2 sàn lên cao nhất trong 7 tháng. Ảnh: B.H
Chỉ số 2 sàn lên cao nhất trong 7 tháng. Ảnh: B.H
Phiên sáng nay ghi nhận tác động của chính sách nới tín dụng trong lĩnh vực bất động sản khi hầu hết các mã thuộc ngành này đều tăng trần trên cả 2 sàn. LCG, ITA, HQC, ITC tăng trần, không còn dư bán trong khi dư mua tại mức giá cao nhất trên 1 triệu đơn vị. Vn-Index kết thúc đợt 1 đã vượt 460 điểm, vượt đỉnh 3 tháng với lượng chứng khoán giao dịch thấp hơn chút ít so với phiên hôm qua, với 7,4 triệu cổ phiếu, tương đương 100 tỷ đồng.
Bước sang đợt 2, BVH giao dịch tại giá tham chiếu, VNM, REE giảm điểm, các mã blue-chip khác tăng nhẹ với STB, QCG tăng trần. VN30 có 5 mã giảm, 22 mã tăng. Sàn TP HCM duy trì số lượng cổ phiếu xanh điểm trong phiên sáng nay đạt trên 180 cổ phiếu. Cả 5 cổ phiếu ngân hàng trên sàn HOSE đều tăng điểm, khối lượng giao dịch vượt 1 triệu đơn vị mỗi mã. MBB khớp lệnh gần 6,3 triệu đơn vị, trong đó, khối ngoại gom hơn 2 triệu cổ phiếu.
Cuối phiên, BVH bất ngờ giảm 0,7% thị giá, cùng với PVF, REE, STB là 4 mã giảm điểm trong nhõm chỉ số VN30. Vn-Index tạm dừng giao dịch sáng tại 465,84 điểm, tăng 7,1 điểm với gần 72 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, tương đương 1.155 tỷ đồng. VN30 lên sát 539 điểm, cao nhất kể từ khi được áp dụng.
Tâm điểm giải ngân trên sàn Hà Nội cũng rơi vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là HBB. Ngay trong phiên sáng, cổ phiếu này đã khớp lệnh gần 21 triệu đơn vị, nhà đầu tư xả mạnh mã này với dư bán trần cuối giờ gần 8,2 triệu cổ phiếu. SHB tăng trần, dư mua trần 1,4 triệu đơn vị.
HNX-Index vượt 79 điểm, tăng 2,05% với 82 triệu cổ phiếu được sang tay, tương đương 800,6 tỷ đồng.
Quỳnh Anh

2 comments on “KT – 618 – 041212 – Cổ phiếu địa ốc tăng trần, Vn-Index cao nhất 7 tháng

 1. Doanh nghiệp địa ốc ‘chết’ trên khối tài sản của mình
  Không bán được hàng, chẳng vay được vốn, dự án đình trệ, huy động tiền từ cổ đông khó khăn, nợ chồng chất… đang khiến doanh nghiệp bất động sản đối mặt với nỗi lo chết mòn vì khối tài sản cứ xẹp dần

  Chiều 11/4, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia đã có buổi đối thoại với Hiệp hội Bất động sản TP HCM về thực trạng và giải pháp cho thị trường. Buổi tọa đàm diễn ra căng thẳng khi nhiều doanh nghiệp “kêu cứu” rằng họ đang chết từng ngày trên khối tài sản của chính mình.

  Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM kiêm Tổng giám đốc Công ty Tài Nguyên, Vũ Anh Tâm phát biểu: “Bức tranh thị trường “phẳng” (trầm lắng, không có giao dịch) trải đều ở nhiều phân khúc. Thực tế cho thấy tình hình diễn biến theo chiều hướng ngày càng nghiêm trọng”.

  Theo ông Tâm, trong 4 năm qua, thị trường địa ốc cứ thụt lùi dần. Năm 2009 bất động sản vẫn có thanh khoản được một tý. Đến cuối năm 2010 và 2011, khi ngân hàng gặp khó khăn thì nhà đất bước vào giai đoạn “im lìm” tuyệt đối. Đến năm 2012 các doanh nghiệp địa ốc hầu như không có khả năng đóng góp cho nền kinh tế, không tạo ra được việc làm. Hầu như các doanh nghiệp đều dừng sản xuất, cho nhân viên nghỉ.
  Tổng giám đốc Công ty Tài Nguyên, Vũ Anh Tâm cho rằng doanh nghiệp đang bị ăn mòn gần hết tài sản vì đầu tư không sinh lợi. Ảnh: Vũ Lê

  Lãnh đạo Công ty Tài Nguyên cho rằng Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà nhằm tăng tính thanh khoản cho thị trường. “4 năm nay doanh nghiệp bị ăn mòn gần hết tài sản vì đầu tư không sinh lợi. Ngân hàng không cho vay trong khi thị trườn đói vốn. Lãi suất cao như một dây thòng lọng giết chết các chủ đầu tư, giết luôn nền kinh tế”, ông Tâm nói.

  Không giấu được nỗi bất an, Giám đốc Công ty địa ốc Bình Dân, Lê Ngọc Tú buông lời than: “Đầu ra của bất động sản đang bế tắc. Một năm rồi công ty không bán được gì. Tôi phải quay sang mở quán ăn để có tiền nuôi quân trong giai đoạn khủng hoảng”.

  Trong khi đó, Giám đốc Công ty Lê Thành, Lê Hữu Nghĩa không ngại chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp. Ông cho biết, với phân khúc căn hộ diện tích nhỏ giá 11-14 triệu đồng mỗi m2 trước đây mỗi tháng bán được 60 căn thì nay sụt giảm mạnh, bán được chưa tới 20 căn. “Nhà giá rẻ là điểm sáng duy nhất nhưng nay cũng khó tìm được đầu ra. Nếu phân khúc này tắt thì các dự án khác chắc chắn cũng không bán được hàng. Trong lúc này, điều cần nhất là giãn thuế cho doanh nghiệp địa ốc”, ông Nghĩa nói.
  Giám đốc Công ty Lê Thành, Lê Hữu Nghĩa tỏ ra lo ngại khi ngay cả phân khúc căn hộ giá 11-14 triệu đồng mỗi m2 cũng đang giao dịch chậm lại. Ảnh: Vũ Lê

  Còn Tổng giám đốc Công ty địa ốc Thanh Bình, Đặng Hoàng Vũ trần tình, hiện công ty ông nợ 28 tỷ đồng dù có dự án trị giá hàng triệu USD. Ông lo ngại với tình hình thị trường bất động sản không có đầu ra thì hàng đống tài sản sẽ bị chôn vùi trong núi nợ. “90% doanh nghiệp trong ngành không còn sản xuất từ một năm rưỡi nay bởi thị trường không có thanh khoản”, ông nói.

  Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, Lê Hoàng Châu cho hay, hiện nay tất cả các doanh nghiệp địa ốc đều khó khăn ở mức độ khác nhau. Có công ty phải trả hàng tỷ đồng tiền lãi mỗi ngày. Thậm chí có doanh nghiệp phải trả hơn cả con số ấy. “Bất động sản đang hứng chịu nhiều tác động của chính sách vĩ mô: lãi suất cao, thuế ngất ngưỡng, chính sách đất đai chưa phù hợp. Doanh nghiệp rất tâm huyết với nghề nhưng đang phải “chết” trên đống tài sản”, ông Châu nói.

  Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Tiến sĩ Trần Đình Thiên nhận xét: “Bất động sản là thị trường tài sản lớn nhất nhưng đang rơi vào thời điểm sinh tử”. Ông Thiên phân tích, tất cả đang trông chờ vào vai trò của Nhà nước thế nhưng cứu thị trường bằng cách nào vẫn cần phải khảo sát, nghiên cứu thêm. Hiện nay đầu vào của thị trường bị bế tắc, đầu ra cũng chết đứng nên cần cân nhắc xem nên hỗ trợ ai, người mua hay doanh nghiệp và hỗ trợ với mức độ nào.
  Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Tiến sĩ Trần Đình Thiên cho rằng thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn sinh tử. Ảnh: Vũ Lê

  Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia, Vũ Viết Ngoạn đồng tình với doanh nghiệp: “Đúng là khó khăn đã lan rộng sang nhiều phân khúc khác nhau của thị trường địa ốc. Tắc nghẽn không chỉ ở đầu vào mà đầu ra cũng tê liệt”.

  Tuy nhiên, theo ông Ngoạn, đầu ra của thị trường địa ốc cần được quan tâm nhiều hơn trong thời gian tới. Chủ trương của Chính phủ là sẽ hỗ trợ thúc đẩy phân khúc nhà thu nhập thấp, nhà tái định cư nhằm tạo sự lan tỏa chung cho toàn thị trường.

  Đối với chi phí đầu vào như: giãn thuế, hạ lãi suất cũng sẽ được Chính phủ cân nhắc nhiều hơn. Thị trường vốn, tiền tệ cũng đang được cải thiện dần một cách có kiểm soát. Việc giãn nợ có thể được áp dụng nhưng không đại trà.

  Về việc cứu thị trường bất động sản, ông Ngoạn giải thích, sức tàn phá của bất động sản đối với nền kinh tế là một nỗi ám ảnh đối với nhà hoạch định chính sách. Bài học từ bong bóng bất động sản của Mỹ, Nhật vẫn còn đó. “Kiểm soát quả bóng bất động sản là bài toán khó. Bởi lẽ giải cứu thị trường này nhưng phải đảm bảo không gây tổn hại đến phần còn lại của nền kinh tế, không gây bất ổn tâm lý xã hội và tránh cả những nguy cơ quả bóng bất động sản quay trở lại”, ông Ngoạn nhấn mạnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s