Tin vui cho các thím bán hàng cần giấy gói

 Theo:danlambao.vn
Báo Đảng phát huy tác dụng tích cực và hiệu quả trong xã hội
Huyền Trang (VOV) – Số lượng báo Đảng phát hành qua mạng lưới bưu chính đạt 147 triệu tờ, cuốn, với 92% tổng số xã trong cả nước có báo đến trong ngày.
Chiều 11/4 tại Hà Nội diễn ra Hội nghị tổng kết thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị (khóa 8) về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Tới dự có ông Lê Hồng AnhỦy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Đinh Thế HuynhỦy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện các Tỉnh uỷ, Thành ủy, Ban Tuyên giáo các địa phương, cơ quan báo, tạp chí của Đảng.
Sau hơn 15 năm thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị (khóa 8), việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trong cả nước có bước chuyển biến rõ nét, cả về số lượng và chất lượng. Cùng với việc đặt mua và đọc báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, các Tỉnh uỷ, Thành ủy còn chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc đặt mua và đọc báo của Đảng bộ mình; hàng năm đều tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện bổ sung giải pháp cần thiết. 

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Dangcongsan) 
Bên cạnh đó, Ban Biên tập các báo, tạp chí của Đảng từ Trung ương đến Tỉnh ủy, Thành ủy cũng chú trọng nâng cao chất lượng nội dung, hình thức, cải tiến quy trình xuất bản và phương thức phát hành. Hiện nay, số lượng báo Đảng phát hành qua mạng lưới bưu chính đạt 147 triệu tờ, cuốn, chiếm 4/5 số lượng báo Đảng phát hành trên toàn quốc, với 92% tổng số xã trong cả nước có báo đến trong ngày.
Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị 11 của một số cấp ủy, nhất là cơ sở còn chưa nghiêm túc, còn có hiện tượng phó mặc, giao khoán cho cơ quan bưu điện hoặc Ban Tuyên giáo cấp ủy.
Việc đọc và sử dụng báo, tạp chí của Ðảng tại nhiều chi bộ, cơ quan, đơn vị chưa đi vào nền nếp và hiệu quả chưa cao. Nội dung và hình thức các ấn phẩm báo, tạp chí của Đảng tuy có cải tiến nhưng vẫn chưa thật hấp dẫn. Công tác phát hành báo chí có nơi, có lúc còn chậm.
Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Lê Hồng Anh khẳng định: Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị (khóa 8) được ban hành đã có tác dụng đưa công tác phát hành, sử dụng báo, tạp chí của Đảng được triển khai rộng, đồng bộ, phát huy tác dụng tích cực và hiệu quả trong đời sống xã hội.
Để thực hiện tốt hơn Chỉ thị 11 trong thời gian tới, ông Lê Hồng Anh đề nghị các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân cần tiếp tục nhận thức đúng về vị trí, vai trò quan trọng về việc mua, đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng trong tình hình mới. Bên cạnh việc mua và đọc, từng tổ chức Đảng, mỗi đảng viên cần quan tâm tới việc nghiên cứu, học tập và làm theo những nội dung, mô hình, điển hình hay trên báo, tạp chí của Đảng. Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác phát hành báo chí đến đông đảo nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
Ông Lê Hồng Anh nhấn mạnh: Các cơ quan báo, tạp chí của Đảng phải chủ động, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng ấn phẩm báo, tạp chí cả về nội dung, hình thức, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Thông tin trên báo, tạp chí của Đảng phải nhanh nhạy, chính xác, định hướng rõ ràng; tăng cường các thể loại chính luận phân tích sâu sắc, thấu đáo, khách quan về các vấn đề dư luận đang quan tâm, nhất là quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội 11 của Đảng, đặc biệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 hiện nay, gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí;đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, các âm mưu chống phá của các lực lượng thù địch.
Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị (khóa 8). Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản đã khen thưởng một số đơn vị và cá nhân có nhiều thành tích trong việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng./.

2 comments on “Tin vui cho các thím bán hàng cần giấy gói

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s