Tuyên bố chủ quyền: Bao giờ mới hết ăn theo, nói theo đây?

Nghe tin cơ quan chức năng nhà nước sắp tới xiết chặt hơn việc sử dụng internet, đặc biệt sẽ quản lý chặt chẽ các mạng xã hội, những trang blog và blogger, mình nghĩ rằng uy quyền ở trong tay thì các vị làm gì chẳng được. Thậm chí có thể bắt chước Iran xóa sổ luôn internet cũng chả thằng dân quèn nào dám cãi. Cấm cãi. Cãi bỏ tù.

Nhưng trước khi cấm hoặc xóa, các vị thử tĩnh trí lại xem, có phải internet độc hại đến mức cần còng tay nó, siết cổ nó không. Chỉ riêng chuyện bảo vệ chủ quyền biển đảo, Hoàng Sa- Trường Sa, mình lại nhớ đến lời khuyên của bác Trần Công Trục- nguyên Trưởng ban Biên giới chính phủ. Bác Trục bảo rằng trong việc thông tin tuyên truyền, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, ngoài các kênh thông tin chính thống của nhà nước, cần huy động, tận dụng tối đa những trang mạng xã hội, các blog, báo điện tử bởi sự thông tin nhanh nhạy, rộng khắp của chúng. Hình như các cơ quan an ninh đã hơi nhầm khi cứ soi mói các blog mà không thấy rằng, những blog ấy dù nói gì thì nói, nhưng khi đề cập đến chủ quyền biển đảo, Hoàng Sa-Trường Sa gần như trăm phần trăm đều lên án Trung Quốc, bênh vực chủ quyền lãnh thổ VN, thể hiện lòng yêu nước nhiệt thành của công dân. Các bác ạ, cấm thì dễ ợt, còn sử dụng được mới khó cơ. Hầu hết bloggers là người yêu nước đấy, không phải thế lực thù địch như các bác đề phòng đâu.

Nhân tiện vấn đề này, mình post lên đây bài của cụ Tống Văn Công- nguyên Tổng biên tập báo Lao Động, bài còn nóng hôi hổi, vừa đăng trên báo Lao Động số ra hôm nay 11.4.2012. Cụ Công, ngoài những bài đăng trên báo chí chính thống còn có rất nhiều bài sâu sắc trên những trang mạng xã hội.

Nguyễn Thông

 

One comment on “Tuyên bố chủ quyền: Bao giờ mới hết ăn theo, nói theo đây?

  1. Càng tàn ác, cấm đoán cưỡng đoạt các quyền tự do tối thiểu của nhân dân thì những tên bạo chúa độc tài càng làm cho người dân thêm bức xúc sôi sục, con giun xéo lắm cũng quằn và đó là nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự sụp đổ của đế chế tàn bạo này! vì chúng sẽ không biết lòng căm thù của dân lên đến mức độ nào để đối phó. chúng sẽ tự lừa đối chúng như kiểu Xeauxexcu ở Rumani năm 1999, rồi đây, nhân dân sẽ xử chúng bằng những hình phạt thích đáng đúng với những tội trạng mà chúng đã gây cho nhân dân.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s