CXN_Xin gửi lời tri ân trang Quê Hương Ngày Mai

Châu Xuân Nguyễn

CXN_Xin gửi lời tri ân trang Quê Hương Ngày Mai http://www.quehuongngaymai.com/forums/showthread.php?t=98364 đã cho phép tôi copy lại những bài về Tù Cải Tạo của QLVNCH.

Tôi xin xác định lại một điều là những Cựu SQ QLVNCH không phạm một tội nào cả, họ là những người có công, công rất lớn để bảo vệ nền tự do non trẻ của 17 triệu dân miền Nam trong đó có tôi, để tôi được đi học, tiểu học, Trung Học và đi du học trong an bình.

Nền tự do này mất đi, ngày hôm nay 90 triệu dân tộc VN phải và đang trả một giá rất đắt để dành lại từ bạo quyền Cộng Sản. Dân tộc Vn trả giá bằng sự kiềm kẹp, mất tự do Nhân Quyền, Ngôn Luận, Tôn Giáo, Hội Họp v.v…và hằng ngàn người đi tù Chính Trị.

Những người cai tù, quản giáo hành hạ, đày đọa đến chết những tù nhân QLVNCH là vi phạm trầm trọng Luật Tội Ác Chiến Tranh (War Crimes Acts of 1945, 1991, 1996, 2006). Họ đã vi phạm Luật Tội Ác Chiến Tranh bằng cách cố tình sát hại (đày đọa khổ ải đến chết), tra tấn hay đối xử bất nhân kể cả thử nghiệm sinh học, cố tình gây nên khổ sở cùng cực hay gây tổn thương cho cơ thể hay sức khỏe…Những tôi ác này xảy ra với con người hay tài sản.

Hình phạt sẽ là tù chung thân hay tử hình, tử hình chỉ áp dụng khi có nạn nhân bị chết (tù cải tạo bị chết dưới tay quản giáo hay cai tù thì không khó tìm). Mặc dầu luật này áp dụng cho công dân Mỹ (bổ sung) nhưng CP VN Hậu Cộng Sản sẽ áp dụng Luật này cho Công dân VN vì Geneva Convention đã áp dụng cho cả thế giới.

Tôi xin hứa, nếu tôi có quyền, tôi sẽ đem tất cả những người Quản Giáo, Cai Tù, GĐ Tù, BT Nội Vụ, QP thời đó ra Tòa Án quốc tế tổ chức tại Saigon.

Trong khi tôi có nguyên tắc là một anh Bộ Đội cầm B40 bắn vào đoàn dân di tản vì phải thừa hành lệnh trên (ai ra lệnh sẽ bị truy tố) nên có thể được miễn hồi tố, nhưng cai tù, quản giáo là những người đặc biệt dùng tính ác độc của họ, nhìn thấy hậu quả của hành động của họ với anh em tù nhân nhưng vẫn áp dụng những tội ác đối với họ. Hành động tàn ác này từ con người tới con người là không chấp nhận được.

Melbourne

15.04.2012

Châu Xuân Nguyen

———————————————————————

http://en.wikipedia.org/wiki/War_Crimes_Act_of_1996

The War Crimes Act of 1996 was passed with overwhelming majorities by the United States Congress and signed into law by President Bill Clinton.

The law defines a war crime to include a “grave breach of the Geneva Conventions“, specifically noting that “grave breach” should have the meaning defined in any convention (related to the laws of war) to which the U.S. is a party. The definition of “grave breach” in some of the Geneva Conventions have text that extend additional protections, but all the Conventions share the following text in common: “… committed against persons or property protected by the Convention: willful killing, torture or inhuman treatment, including biological experiments, willfully causing great suffering or serious injury to body or health.”

The law applies if either the victim or the perpetrator is a national of the United States or a member of the U.S. armed forces. The penalty may be life imprisonment or death. The death penalty is only invoked if the conduct resulted in the death of one or more victims.

2 comments on “CXN_Xin gửi lời tri ân trang Quê Hương Ngày Mai

 1. Sau ngày 30 tháng 4 đen 1975, cha tôi là sỹ quan cấp tá, đã từng chạy nạn Cs từ Bắc vào Nam, thế mà lại chịu ở lại để tù đày 7 năm trời dưới cái quyết định lừa đảo của bọn Cs là chỉ đi học tập có 1 tháng! Ai đã từng có người thân là sỹ quan tù cải tạo thì không thể nào quên những o ép của bọn Cs: mượn nhà, cướp nhà, đẩy đi kinh tế mới, không cho học tới đại học vì lý lịch ngụy, biết bao cảnh khổ! Đối với tôi chỉ có 2 từ với bọn Cs: Căm thù!

  • Chào bạn vong quốc,
   Bạn có quyền bày tỏ cảm xúc của bạn một cách tự do, không cấm cản, o ép, nhất là tại trang này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s