NVDT*_120211_00001_Ra mắt NHÓM NGƯỜI VIỆT VÌ DÂN TỘC VIỆT

Đăng lần đầu: 02.12.2011

Kính Thưa các bạn,

Hôm nay, tôi ra mắt Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt, Gọi tắt là Vì Dân Tộc, tên giao dịch tiếng Anh: “Vietnamese for The People’s Group”.

Hiện tại, chúng tôi quy tụ được 14 nhân sự gồm có 3 người VN, 6 người Úc (gốc Việt dĩ nhiên, GV), 2 người Mỹ GV và 3 người Canada.

Chúng tôi đang kêu gọi thêm những người VN khắp thế giới tham gia với chúng tôi, bảo mật là chuyện 100% guaranteed.

Với 14 nhân sự này, chúng ta có được những lãnh vực sau:

Khoa Học (Science)
Cảnh Sát (Police)
Tài Chánh và Thuế Khóa (Taxes and Finance)
Ngoại Giao (Foreign Relations)
Quân Sự (Defence)
An Sinh Xã Hội (Social Security)
Luật Hiến Pháp (Constitutinal Laws)
Du Lịch (Travels)
Giáo Dục Tiểu và Trung Học (Primary and Secondary Educcation)
Kinh tế và Kế Hoạch (Planning and Economics)
Giáo Dục Đại Học và Dạy Nghề (Higher Education and Training)
Công Thương (Industry and Commerce)
Luật dân sự (Common Laws)
Nội Vụ (Interior Ministry).

Trong quá trình phát triển, tôi muốn nhìn thấy mỗi Bộ Đối Lập (Shadow Ministries) sẽ có một người VN và một người Hải Ngoại đảm trách.

Tạm thời tôi làm Lãnh đạo nhóm này (cho tới khi họ hạ bệ tôi vì bất tài).

Chúng tôi đang trong quá trình soạn thảo cương lĩnh cho nhóm, nhưng tựu trung chúng tôi cũng đồng ý với những giá trị mà chính tôi phản ảnh qua những tiếp xúc với bạn đọc là:
1. Phục vụ cho 90 triệu dân Tộc VN
2. Không bao giờ nói dối, nói láo với bất cứ ai.
3. Không bao giờ tham nhũng, bắt được sẽ bị ép từ chức, nếu không từ chức sẽ bị cách chức và có khả năng bị truy tố.
4. Đem lại những lợi ích của cuộc sống thích ứng với VN và hải ngoại.

Thân chào các bạn.

Châu Xuân Nguyễn
Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt.
Melbourne 02.12.2011

Xin gửi kèm đây 2 email tôi gửi ra để chiêu mộ các thành viên.

Chào các bạn,

Hiện giờ chỉ là một nhóm thôi.

Lý do thành lập nhóm là tình hình bạn đọc bây giờ bắt đầu hỏi về thực lực chính trị của tôi.

Năm 2009 khi mới tranh đấu trên Multiply, tôi kêu gọi lật đổ thì CAM lên mạng hỏi “CS sụp thì ai có khả năng thế CS ??” Tôi cứng họng.
Qua 2010 Tôi thấy ko có khuôn mặt nào khả dĩ vì CS bỏ tù hết những người ảnh hưởng được lòng dân, tôi nói rằng tôi sẽ về VN làm Thủ Tướng.

Lúc đầu họ shock nhưng dần dần họ hơi hơi quen vì họ nghĩ hoạn lợn và y tá làm TT dc thì Kỹ Sư cũng dc thôi, khi đọc nhiều bài của tôi họ càng hy vọng. Và tôi biết rằng 90 tới 95% ghét CS, muốn lật nhưng họ ko thấy đảng phái, nhóm nào khả dĩ để thay thế, nhưng dần dần họ chấp nhận rằng tôi làm TT cũng ko tệ, đầu tiên thì vài ng, dần dần cả chục, rồi cả trăm.

Và tôi thấy rằng họ sẽ mạnh dạn lật CS hơn khi thấy nhóm tôi lãnh đạo có khả năng của toàn nhóm. Chỉ cần họ tin tưởng nhóm mình lãnh đạo dc là họ sẽ đẩy tụi CS này đi. Đó là mục đích tối hậu của chúng ta.

Khi CS đi rồi, nếu họ mời mình về chấp chánh tạm thời thì mình sẽ làm, phải có bầu cử sau thời gian CP lâm thời.

Chuyện lập nhóm và thành công như chuyện con gà và quả trứng, cái nào ra trước. Nếu ko có nhóm thì 90 triệu dân ko lật CS, nếu có đảng phái thì ràng buộc cương lĩnh, e dè thì ko phát huy vào lòng dân dc, ko thắng dc lòng dân (một thân một mình đến thời điểm này tôi có một thành công giới hạn, có thể nếu ko có nhóm thì không tiến thêm dc nữa).

Vì vậy nên lập nhóm để dân thấy rằng chúng ta có 1 nhóm tranh đấu vì quyền lợi của 90 triệu dân. Ít nhất ng dân sẽ thấy nếu gần thành công lật đổ, ông Châu có bị ung thư (ví dụ) thì nhóm của ổng cán đán dc.

Nên nhớ những khuôn mặt mới nỗi trg nước bị chúng bỏ tù như TS CHHV, THD Thức, Lê công Định, Nguyễn tiến Trung v.v..ngoại quốc thì có Việt Tân, những hội đoàn khác thì ra mắt rồi 6 hay 12 tháng có 1 tuyên cáo này nọ, ko ai nhớ họ là ai v.v…

Chúng ta muốn lật ĐCS thì phải tập hợp 1 nhóm, viết bài thường xuyên về những gì chúng ta muốn thay đổi cho dân tộc VN như 1 thực lực.

Tôi may mắn dc lòng tin của khá nhiều độc giả (80 ngàn lượt/ngày) nên chúng ta dựa vào đó mà phát huy.

Ng dân nhìn thấy tôi là thật thà, có khả năng, có tâm, có tầm nên họ ủng hộ nhiều, như bạn đã thấy.

Từ đây sẽ là bệ phóng để tận diệt CS. Nếu là chính phủ thì tuyệt đối ko tham nhũng, lương bộ trưởng phải là 200 ngàn usd/năm (thà trả mỗi ng 200 ngàn còn hơn để 22 thằng Bộ Trưởng mỗi thằng tham nhũng 1 tỉ usd.), Bộ Trưởng Singapore 2.4 triệu usd, TT Mỹ 300 ngàn usd….

Vài lời với các bạn, có thắc mắc gì thì hỏi thêm, skype của tôi ……… , dtdd ………………..

Chào anh ……….,
Tôi là Chau Xuan Nguyen,

Theo tôi nghĩ, giai đoạn tới này tôi sẽ thành lập một nhóm gọi là “Người Việt Vì Dân Tộc Việt” và tranh thủ viết bài về những chính sách hậu CS (tầm nhìn) về nhiều phương diện như An sinh xã Hội (Lao Động và TBXH), QP, Nội Vụ, Ngoại Giao, Giáo dục, y tế, môi trường, Kế hoạch & Đầu tư, Công Thương,, Khoa Học & Công Nghệ, Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn, Tài Chính, Thủy Sản, Thông Tin & Truyền Thông, Văn Hóa, TT và Du Lịch.

Tôi mời anh …………..tham gia viết bài (hay gửi những bài anh đã viết dở dang) với bút hiệu thật hay fake cũng dc, under the banner “Người Việt Vì Dân Tộc Việt”.

Nếu được tôi mời anh viết về ………….., lấy example Singapore và Canada, chủ yếu là viết dể hiểu cho 90 triệu dân đọc và hiểu là mình có thực lực về subject matter,
Mong anh ………reply and keep confidential for now,

CXN – Cuộc thăm dò ý dân về một CP Hậu CS

http://tintuchangngay4.files.wordpress.com/2011/10/chauxuannguyen5.jpg?w=196&h=253&h=200

Châu Xuân Nguyễn

 • Thưa toàn thể các bạn đọc,

Hiện nay số lượng truy cập bình quân hằng ngày của trang tintuchang.info là 80 ngàn lượt/ngày. Theo tính toán của chúng tôi, số lượng bạn đọc là 20 ngàn người (bình quân một người đọc 4 bài/ngày trong vòng 2 tiếng trên mạng trong đó có 1 tiếng rưởi dành cho trang này).

Trong số này sẽ có 10 ngàn độc giả thường xuyên (200 người comment thường xuyên, 200 người comment vãng lai), 40 ngàn hay 50 ngàn là vãng lai (2 hay 3 ngày vào một lần, có khi cả tuần vào 1 lần).

Chúng tôi cảm thấy 50 ngàn độc giả là một con số biểu tượng (statistical sample) đủ lớn để thăm dò dân ý và nhân rộng thành nguyện vọng của dân tộc ta.

Cá nhân tôi cũng đã, đang chuẩn bị để sắp tới giới thiệu Nhóm của chúng tôi, một nhóm làm việc gồm những người  là trí thức yêu nước, có đủ tài năng, đức độ hiện sinh sống trong và ngoài nước để xây dựng một Cương lĩnh phát triển đất nước mang tính tổng quát, toàn diện trên tất cả mọi lĩnh vực: Chính trị, Kinh tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Giáo dục và các chính sách xã hội  khác v.v… mang tính chất hoạch định CON ĐƯƠNG PHÁT TRIỂN VIỆT NAM  TRONG TƯƠNG LAI để sẵn sàng tham chính  ngay (tạm thời) nếu đất nước cần trong tình hình gấp rút.

Kết quả survey này là công cộng, các bạn hãy tham gia thật nhiều qua hình thức comment chứ không phải chỉ đánh dấu.

Chúng tôi (hay những nhà đấu tranh có hy vọng trở thành CP hậu CS sau này) sẽ dùng những ý kiến đóng góp của đa số này để hình thành chính sách (formulate policy direction) cho một Chính Phủ Hậu Cộng Sản.

Ước mong các bạn bày tỏ chân thành những ước nguyện của mình (một ví dụ hiển nhiên là trong sạch 100%, có thể đạt 95% nhưng 5% bị bắt thì phải xử lý tận nơi tận chốn (kiểu dân chủ Tây phương, xử lý làm gương chứ hoàn toàn không bao che).

Đây là một cơ hội nói lên tiếng nói của bạn mà không sợ hãi những truy lùng, trả thù hay trù dập.

Nhân đây tôi cũng muốn cảnh báo quý vị, một blog bạn vừa đóng cửa comment 2 tuần nay thì Công An đã mời lên làm việc 5 người (không phải là bloggers) vì đã viết comment cực đoan trong blog đó. Chúng tôi đã nhận được 5 người này email cho biết và nhờ cảnh báo giúp cho các bạn đọc khác biết để chuẩn bị tinh thần đối phó.

Như tôi đã hứa với quý vị, blog này chỉ có 4 người (tất cả sinh sống ở hải ngoại) biết thông tin về IP cá nhân, 02 người biết nội dung emails của các bạn và chúng tôi tuyệt đối giữ bí mật của các bạn. Thậm chí bất cứ ai vào comment theo dạng hăm dọa là tôi tiễn đi ngay vì tôi không bao giờ muốn độc giả của tôi tham gia trong sợ sệt.

Tôi kêu gọi các bạn tham gia tích cực, comment dài để gửi một thông điệp cho ĐCS (kể cả đảng viên cấp tiến) và đồng bào rằng chúng ta chán ngấy chế độ này và rất mong mỏi một sự thay đổi  về thể chế chính trị. Tôi tin rằng như vậy, nếu có nhiều Bộ Trưởng, ĐBQH vào đây đọc trang này và sẽ biết lòng dân như thế nào với ĐCS.

Những điều bạn viết ra hôm nay sẽ là lần đầu tiên bạn phát biểu ý kiến riêng về  nhóm những người trong tương lai phải phục vụ các bạn. Vì là lần đầu tiên và bộc phát, đó chính là những ý tưởng tiềm tàng trong suy nghĩ của các bạn trong một thời gian lâu dài, chắc chắn đó là những ý nghĩ quan trọng nhất đối với các bạn (khi làm thăm dò vào quân đội, Úc có một loạt những câu trả lời nhanh, rất nhanh, như tia chớp, vì đó là những ý tưởng đầu tiên trong đầu ứng viên là những ý tưởng mà từ đó các nhà tâm lý học đánh giá con người thật với ý tưởng thật (không giả dối, màu mè) của ứng viên) (first thought in your mind, first reaction from you regarding the issue). Đây chính là những ý tưởng tiềm tàng quan trọng nhất của bạn.

Trân trọng cảm ơn.

Thân ái chào các bạn,
Châu Xuân Nguyễn

Share this:

Like this:

One blogger likes this post.
 • 1nxx
 1. 28/11/2011 lúc 06:18 | #1

  Hoan hô những việc làm của anh Châu Xuân Nguyễn,tôi thường xuyên vào trang TTHN đọc bài và đã hiểu nhiều vấn đề của Đất Nước mà lâu nay bọn cộng sản bưng bít lảm khổ nhân dân gây tội ác vô cùng,đả đảo cộng sản ,bọn độc tải hèn hạ.
  Hoan hô anh Châu và ủng hộ TTHN 100/100.

  • 28/11/2011 lúc 06:24 | #2

   Chào bạn người cùng khổ,
   Cám ơn bạn đã khen. Và bây giờ bạn có khái niệm rõ ràng về nhiều vấn đề của đất nước thì bạn hãy comment vào là bạn muốn “đòi hỏi” gì ở một chính phủ hậu CS,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. Vietdan
  28/11/2011 lúc 06:26 | #3

  Tất cả tinh hoa trí thức Việt bất kẻ trong hay noài nước là ứng cử viên hàng đầu cho các vị trí lãnh đạo chủ chốt từ TW xuống tận phường xã trong một chính quyền hậu CS.
  Công an, quân đội không được tham gia bất cứ đảng phái chính trị nào nào.
  Tất cả mọi giai tầng trong XH đều có quyền lập đảng phái tham gia chính trị XH.
  Hiến pháp, các bộ luật được lựa chọn chủ yếu dựa vào các hiến pháp nhà nước dân chủ nhất, phù hợp nhất .
  HP lập ra do hoàn toàn các trí thức đại diện cho tinh hoa dân tộc tham gia soạn thảo góp ý kiến và nhân dân phúc quyết đồng ý.
  Mọi bộ luật sinh ra không phù hợp với hiến pháp là vi hiến bị bãi bỏ ngay lập tức.
  Một nhà nước hậu CS là không thù hận, tôn trọng nhân quyền gấp vạn lần XHCN !!!

  • 28/11/2011 lúc 06:43 | #4

   Chào bạn Vietdan,
   Cám ơn ý kiến đầu tiên của bạn.
   Xin phép tóm tắt thành point form (từng điểm)
   1. Nhân tài được mở rộng khắp thế giới
   2. CA, QĐND phi chính trị
   3. HP được soạn thảo qua ý kiến khá rộng rãi (quá rộng rãi thì thành 90 triệu ý kiến, ko dc) và dc phúc quyết bở 90 triệu
   4. KO có luật nào trái HP, HP là ưu tiên 1
   5. Ko thù hận, nhân quyền LHQ phải tuyệt đối tôn trọng.

   Tôi không đưa ý kiến cá nhân tôi trg suốt cuộc thăm dò này vì nó sẽ ảnh hưởng những comment khác.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. Hailua saigon
  28/11/2011 lúc 06:40 | #5

  Tất cả tinh hoa trí thức Việt bất kẻ trong hay ngoài nước là ứng cử viên hàng đầu cho các vị trí lãnh đạo chủ chốt từ TW xuống tận phường xã trong một chính quyền hậu CS.
  Công an, quân đội không được tham gia bất cứ đảng phái chính trị nào nào.
  Tất cả mọi giai tầng trong XH đều có quyền lập đảng phái tham gia chính trị XH.
  Hiến pháp, các bộ luật được lựa chọn chủ yếu dựa vào các hiến pháp nhà nước dân chủ nhất, phù hợp nhất .
  HP lập ra do hoàn toàn các trí thức đại diện cho tinh hoa dân tộc tham gia soạn thảo góp ý kiến và nhân dân phúc quyết đồng ý.
  Mọi bộ luật sinh ra không phù hợp với hiến pháp là vi hiến bị bãi bỏ ngay lập tức.
  Một nhà nước hậu CS là không thù hận, tôn trọng nhân quyền gấp vạn lần XHCN !!!

  Tôi nhất trí với Vietdan

  • 28/11/2011 lúc 06:45 | #6

   Chào bạn HLVN,
   Cám ơn bạn.
   Tôi check IP và 2 bạn có khác IP, một người bắt đầu 113, một ng bắt đầu 115 (check để bạn đọc thấy sự minh bạch, rõ ràng).
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. tài Nông đức Cạn
  28/11/2011 lúc 07:00 | #7

  Chính phủ hậu Cs ư? Mặt mũi, tay chân của các anh ra sao tôi chưa biết! Thế nhưng nếu có được thì tôi mong rằng có sớm đi để chấm dứt thời đại đểu giả, lưu manh này. Chấm dứt cảnh công an, cán bộ nhà nước Cs trấn lột tiền của, công sức mọi tầng lớp dân chúng! Chấm dứt tình trạng học sinh đi học văn hóa mà phải bị nhồi sọ đủ thứ giáo điều rỗng tuyếch, chấm dứt ngay cái đảng Cộng sản trên đất Việt nghèo khổ, lạc hậu này!

  • 28/11/2011 lúc 07:12 | #8

   Chào bạn tài nông đức cạn,
   Cám ơn bạn comment.
   Cuộc thăm dò này ko phải để “trình làng” về một CP hậu CS mà chỉ để hỏi ý kiến trong đầu bạn một CP Hậu CS theo bạn nghĩ sẽ phải như thế nào.
   Và bạn đã trả lời những ý nghĩ đầu tiên trong đầu bạn rồi đấy,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 5. 28/11/2011 lúc 07:05 | #9

  Để xây dựng một chính quyền thời hậu cộng sản.trước hết là cần những con người VIỆT NAM ở trong đứng ra và ngoài quay về Đát nước ,thực sự mang TÂM và TÀI , tái thiết lại Tổ quốc đả bị bọn độc tài đảng trị làm tan nát tất cả.
  Lập một bản Hiến pháp dân chủ tự do thực sự phù hợp nguyện vọng của nhân dân ,vì nhân dân ,đòan kết dân tộc ,xây dựng một quốc gia giàu mạnh,nhân dân ấm no hạnh phúc,bảo vệ Tổ Quốc trọn vẹn,chống lại mọi kẻ thù âm mưu thôn tính Nước ta và liên minh các Nước tiến bộ ,dân chủ trên toàn thế giới .

  • 28/11/2011 lúc 07:14 | #10

   Chào bạn người cùng khổ,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. ST
  28/11/2011 lúc 07:27 | #11

  Tôi nghĩ rằng một thể chế hậu CS.
  Bổ sung các ý kiến trên.

  Xoá bỏ độc tài CS. Nghiêm cấm mọi điều luật chính sách có thể dẫn tới độc quyền gây phương hại đến dân chủ của nhân dân.
  Thực hiện thể chế tam quyền phân lập.
  Toà án , tư pháp độc lập chỉ chấp hành theo pháp luật.
  Toà án tranh biện công khai, chỉ xét xử theo chứng lý và tranh biện tại toà.
  Bầu cử thực sự tự do dân chủ, tranh cử rộng rãi,. Hội đồng bầu cử không chịu sự kiểm soát của bất cứ đảng phái chính trị nào.
  Thành lập Toà án Hiến pháp.
  ……………….

  • 28/11/2011 lúc 07:28 | #12

   Chào bạn ST,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. nguoichim
  28/11/2011 lúc 07:32 | #13

  tôi gửi anh cxn và trang tthn.
  bài của tôi là kết hợp quy trình quản lý kinh tế,kết hợp sự tương sinh ,tương khắc của 5 ngũ hành(kim, mộc, thuy ,hỏa ,thổ) để tồn tại và phát triển bền vũng
  nhưng ở trong bài này tôi lấy để chất vân đại biểu quốc hội trước đây,cho nên tôi không muốn nói là phải đa đảng .mà tôi chỉ đòi quyền biểu tình lập hội,tự do ngôn luận.nếu dân có những quyền này rồi thì đa đảng là lẽ dĩ nhiên .cung vì đa đảng là tương sinh ,tương khắc
  nếu đọc bài này thì chính phủ hậu cs sẽ biết được lỗi của cp cs bắt nguồn từ đâu mà xử lý .
  thế là chỉ có thù sự việc chứ không thù con người ,chỉ một số ít người chủ chốt mà quá bảo thủ ,tàn bạo với dân thì mới bị xử lý
  tôi gửi bài viết quy trinh băng comment khac anh châu nhé

  • 28/11/2011 lúc 08:19 | #14

   Chào bạn ngườichim,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 8. Vthanh
  28/11/2011 lúc 07:37 | #15

  1. Nhân tài được mở rộng khắp thế giới
  2. CA, QĐND phi chính trị
  3. HP được soạn thảo qua ý kiến khá rộng rãi (quá rộng rãi thì thành 90 triệu ý kiến, ko dc) và dc phúc quyết bởi
  4. Ko có luật nào trái HP, HP là ưu tiên 1
  5. Thanh lap toa an hien phap. khong mot ai, mot to chuc, mot dang phai nao duoc dung tren phap luat
  6. Tra quyen so huu day du ve dat dai ve cho nguoi dan
  7. Bo tu va tich thu tai san cua nhung ke tham nhung
  8. Ko thù hận, nhân quyền LHQ phải tuyệt đối tôn trọng.

  • 28/11/2011 lúc 08:20 | #16

   Chào bạn Vthanh,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 9. nguoichim
  28/11/2011 lúc 07:38 | #17

  anh châu ơi gửi bằng comment nó không lên hinh minh họa
  tôi gửi băng mail nhé anh châu
  xong anh châu cho vào dùm tôi .hôm nay đứa it nghỉ

 10. 28/11/2011 lúc 07:44 | #19

  Xin nói rõ thêm vài điểm:
  1. Chúng tôi không nói rằng chúng tôi “là CP Hậu CS”
  2. Chúng tôi chỉ thăm dò ý dân xem họ nghĩ CP Hậu Cs sẽ như thế nào (thông tin này sẽ hữu ích cho bất cứ đoàn thể nào có ý định thành lập CP Hậu CS
  3. Cuộc thăm dò chỉ đơn thuần là một cuộc thăm dò, có lẽ nó còn mới với người VN. Cuộc thăm dò có thể như:Bạn nghĩ thế nào về tình hình BĐS, bạn nghĩ thế nào về Luật Biểu tình, bạn nghĩ thế nào về những người biểu tình bị bắt bớ v.v…Kết quả của những cuộc thăm dò là công cộng để cơ quan nhà nước biết ý dân về ng biểu tình bị bắt, luật biểu tình nên triển khai nhanh hay nên dẹp đi mà làm luật nhà văn, BĐS nên dc cứu bằng gói kích cầu hay bỏ cho chúng nó chết vì chúng nó là cánh hẫu. Khi thăm dò là quân của 2 bên đều tung ra để bên nào cũng muốn nhìn thấy là đại diện của ý kiến đại đa số quần chúng (ở một nước dân chủ, ý kiến nào đại diện cho đại đa số quần chúng là rất mạnh, ko ai cãi dc (gọi là mandate of the people)).
  Làn sống chống đối nghị HHPhuoc cũng là một hình thức thăm dò rằng đại đa số nghĩ rằng ông nói là dân trí thấp chua cần luật biểu tình, đại đa số dân cư mạng đã tỏ rõ sự chống đối, có lẽ từ đó mà 3 Dũng mới nói trên QH là ủng hộ luật biểu tình. Ở một nước tự do dân chủ, CP và đối lập luôn luôn có những thăm dò riêng để họ biết ý dân như thế nào. Gần đây nhất là có cuộc thăm dò ý dân về thuế carbon của Úc, số chống đối nhiều hơn số ủng hộ, nhưng vì Thủ tướng $Gillard đã hứa với thế giớ thì khi biết kết quả thăm dò bất lợi ít, họ phải giải trình nhiều hơn trên báo đài tự do, tiếp xúc cử tri để nói cho rõ đường hướng họ đi có ích như thế nào cho 22 triệu dân Úc. Nếu chống đối mãnh liệt như HHP thì họ sẽ phải bõ carbon tax (thăm dò thuế VAT (gọi là GST) năm 1987 chống đối nhiều nhưng đến 2007 thì đồng ý nhiều vì CP nêu lý do là lấy thuế gián tiếp sẽ giảm thuế trực tiếp từ thu nhập)…Tất cả phải thực thi theo lòng dân, ko như 3 Dũng và đám cánh hẫu,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 11. 28/11/2011 lúc 07:45 | #20

  Mọi thứ cứ phải từ từ, chỉ cần chế độ cộng sản toàn trị này sụp đổ và chế độ xã hội mới là một chế độ đa nguyên đa đảng là đủ (kể cả cho phép đảng cộng sản được tham gia ứng cử, bầu cử) – tất cả các đảng phái, cá nhân có trình độ khả năng đều được quyền ứng cử, bầu cử. Lúc ấy, sống trong xã hội đa nguyên, đa đảng, mọi người sẽ tự phải cùng nhau phát huy khả năng của mình và được tự do bày tỏ chính kiến

  • 28/11/2011 lúc 08:18 | #21

   Chào bạn xman,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này.
   Đưa ra thăm dò lúc này là ko sớm đâu bạn, 90 triệu người dân phải bắt đầu động não, suy nghĩ xem CP hậu CS là như thế nào để những ng có ý định tham gia chính trị biết mà làm, ngay cả ĐCS dùng kết quả này để chỉnh sửa cho hợp nhân tâm cũng tốt.
   Một lý do đưa ra cuộc thăm dò này để gửi một thông điệp cho thành phần cấp tiến trong đảng, cho BCT, hàng Tổng Bộ Trưởng nhìn thấy ý của người dân rõ ràng, ko che dấu. Đây là một điều ĐCS sợ nhất (người dân bày tỏ ý kiến trên diễn đàn công cộng với 50 ngàn người suy nghĩ của người dân về ĐCS này).
   Vậy có phải tôi đang làm chuyện:”Đừng sợ những gì CS làm mà hãy làm những gì CS sợ”, đó là gia tăng áp lực lên nhóm cai trị và đô hộ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 12. minhnhi
  28/11/2011 lúc 07:45 | #22

  Nhà cũ đã bị mối mọt, rệu rã rồi.Thôi thì mỗi người một tay chung sức làm lại từ đầu.(Bác “người cùng khổ” cho tôi ké bác một vé nhé).Nhưng chính phủ mới phải cam kết rằng không được bắt người dân “học tập và làm theo” ai hết( Bệnh tôn thờ lãnh tụ)

  • 28/11/2011 lúc 07:49 | #23

   học tập và làm theo tấm gương đạo đức của anh Châu Xuân Nguyễn vĩ đại LOL :D

  • 28/11/2011 lúc 08:02 | #24

   Chào bạn xman,
   Không cần học và làm theo tôi, hãy nhìn những gì tôi làm và từ đó mà suy nghĩ. Nếu tôi 100% ko tham nhũng thì đừng tham những, nếu tôi ko nói láo thì hãy giảm thiểu tối đa nói láo. Nếu tôi nói là làm thì nên lấy đó làm gương chứ tôi ko bắt ai học tập theo tôi. Những gì tôi nói và làm trên diễn đàn này cũng sẽ là những điều tôi nói và làm trong tương lai, không cần “tri ân Ngô Tổng Thống” hay “Nhờ ơn Bác và Đảng” v.v…
   Những slogan này thì tôi sẽ đặc biệt nghiêm cấm,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 13. 28/11/2011 lúc 08:21 | #25

  Chào bạn minhnhi,
  Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

  • 28/11/2011 lúc 21:51 | #26

   Cái này mới hay đó CXN! Không cần “tri ân…” hay “nhờ ơn…”mình ghét quá đi thôi

 14. NGUYEN HOANG
  28/11/2011 lúc 07:48 | #27

  Trích người cùng khổ
  28/11/2011 lúc 06:18 | #1
  Trả lời | Trích dẫn
  Hoan hô những việc làm của anh Châu Xuân Nguyễn,tôi thường xuyên vào trang TTHN đọc bài và đã hiểu nhiều vấn đề của Đất Nước mà lâu nay bọn cộng sản bưng bít lảm khổ nhân dân gây tội ác vô cùng,đả đảo cộng sản ,bọn độc tải hèn hạ.
  Hoan hô anh Châu và ủng hộ TTHN 100/100.
  Tôi ủng hô hoàn tòa ý kiến sau của một comment : Tất cả tinh hoa trí thức Việt bất kẻ trong hay ngoài nước là ứng cử viên hàng đầu cho các vị trí lãnh đạo chủ chốt từ TW xuống tận phường xã trong một chính quyền hậu CS.
  Công an, quân đội không được tham gia bất cứ đảng phái chính trị nào nào.
  Tất cả mọi giai tầng trong XH đều có quyền lập đảng phái tham gia chính trị XH.
  Hiến pháp, các bộ luật được lựa chọn chủ yếu dựa vào các hiến pháp nhà nước dân chủ nhất, phù hợp nhất .
  HP lập ra do hoàn toàn các trí thức đại diện cho tinh hoa dân tộc tham gia soạn thảo góp ý kiến và nhân dân phúc quyết đồng ý.
  Mọi bộ luật sinh ra không phù hợp với hiến pháp là vi hiến bị bãi bỏ ngay lập tức.
  Một nhà nước hậu CS là không thù hận, tôn trọng nhân quyền gấp vạn lần XHCN !!!

  —————————————————————————————————–
  Tôi tham gia thêm: Việc đầu tiên là nên có MỘT DỰ THẢO HIẾN PHÁP MỚI thật CÔ ĐỌNG ( không lê thê 147 điều…như của Nhà nước CS) Nhưng phải nói lên được những ĐIỀU CƠ BẢN NHẤT VỀ NHÀ NƯỚC, TÍNH CHẤT CỦA NHÀ NƯỚC, QUYỀN CỦA NGƯỜI DÂN… Một mô hình như Hiến pháp xứ Cờ Hoa cùng các Tu chính án tôi thấy cần ĐẶC BIỆT THAM KHẢO ( Mô hình như .Nhà nước Úc cũng cần ĐẶC BIỆT LƯU TÂM) ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT: VIỆT NAM PHẢI LÀ MỘT NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN VỚI TAM QUYỀN PHÂN LẬP ( LẬP PHÁP-TƯ PHÁP-HÀNH PHÁP) như Mô hình của Các nước Văn minh. Đi vào chi tiết nhỏ, lấy ví dụ Tên nước ( Quốc hiệu) tôi thấy Bộ phận những người Tham gia Dự thảo Hiến pháp Hậu CS nên Tham khảo loạt bài Của TS LUẬT Cù Huy Hà Vũ …. VÀ ĐIỀU QUAN TRONG NHẤT: HIẾN PHÁP PHẢI ĐƯỢC PHÚC QUYẾT CỦA TOÀN DÂN.
  Sẽ còn rất nhiều việc phải làm trong tương lai gần- Tôi ( và chắc không ít những người Việt ĐANG MONG MỎI, ĐANG CHỜ ĐỢI) MỘT NHÀ NƯỚC THẬT SỰ LÀ CỦA DÂN DO DÂN VÀ VÌ DÂN

  • 28/11/2011 lúc 08:22 | #28

   Chào bạn nguyen Hoàng,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 15. Sựthậtmãilà Sựthật
  28/11/2011 lúc 08:15 | #29

  1. Dân chủ thưc sự.
  2. Tam quyền phân lập.
  3. Trong sạch, hoàn toàn không tham nhũng.

  • 28/11/2011 lúc 08:23 | #30

   Chào bạn sựthậtmãilàsựthật,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 16. locthuan
  28/11/2011 lúc 08:27 | #31

  Tôi ủng hộ Chính Phủ không cộng sản, bọn tham nhũng phải bị trừng trị thích đáng. Quyền của Dân trả về cho Dân.

  • 28/11/2011 lúc 08:37 | #32

   Chào bạn locthuan,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 17. nguoichim
  28/11/2011 lúc 08:28 | #33

  đã gửi rồi anh châu ơi

 18. Bincubin
  28/11/2011 lúc 08:29 | #35

  Hoan hô anh Châu. Hãy bắt đầu từ hiến pháp 1946. Vì những hiến pháp sửa đổi sau này đều không qua trưng cấu dân ý nên vi hiến.

  • 28/11/2011 lúc 08:37 | #36

   Chào bạn bincubin,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này, nếu dc xin bạn nói thêm tất cả suy nghĩ rằng CP Hậu CS phải như thế nào,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 19. samcoi
  28/11/2011 lúc 08:45 | #37

  Tôi cần 1 CP thật sự minh bạch, rõ ràng trong tất cả mọi việc. Pháp luật phải công bằng với tất cả mọi người không trừ 1 ai.

  • 28/11/2011 lúc 09:07 | #38

   Chào bạn samcoi,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 20. DAIS
  28/11/2011 lúc 08:47 | #39

  Tôi mong mỏi chính quyền hậu cộng sản có các tích chất như sau :
  1 Chính quyền (CA/QĐ) không được phép tham gia các hoạt động về lĩnh vực kinh tế mà chỉ có nhiệm vụ duy nhất là bảo vệ trật tự xã hội , buộc người dân phải tôn trọng pháp luật , phối hợp chặt chẽ để bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ .

  2 Xóa bỏ hoàn toàn các DNNN , công ty quốc doanh … vì đây chính là nơi làm mất quyền tự do dân chủ , là nơi sáng lập nhóm lợi ích , là ổ tham nhũng , tạo mâu thuẫn đi xuống…

  3 Cải cách nền giáo dục hoàn toàn , xác định nhân tố mang tầm quan trọng nhất làm xã hội phát triển nhanh nhất , ổn định nhất chính là con người là ” trình độ dân trí ” của xã hội .

  4 Cải cách nền y tế /phúc lợi XH trên cơ sở vì ” người dân ” là nền tảng của một đất nước .

  5 Tạo điều kiện rộng rãi cho các nhân tài trong và ngoài nước không phân biệt Đảng phái tham gia cống hiến vì một đất nước Việt nam phát triển xã hội công bằng văn minh , bầu cử tự do không ép buộc , nhân tài phải được bầu các số phiếu cao nhất từ người dân , bầu cử phải minh bạch có quốc tế giám sát và phải trực tiếp TV trên từng centimec .

  6 Quốc hội phải đưa các vấn đề cho dân phúc quyết các vấn đề quan trọng về pháp luật , chủ quyền , kinh tế , chính trị …

  • 28/11/2011 lúc 09:08 | #40

   Chào bạn DAIS,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này, Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 21. Nhật Hồng
  28/11/2011 lúc 09:01 | #41

  Rất hoan nghênh và cảm ơn anh Nguyễn vì những việc làm yêu nước thiết thực của anh .
  Em chỉ góp ý cho chính quyền cộng sản bây giờ thế này nè :
  3 Tên cướp ngày Dũng Trọng Sang nên dồn vào một chức như tổng thống OBAMA vậy .
  Có việc đâu mà bày lắm ghế để ăn cướp . Bớt đi hai thằng cướp là dân nghèo có thêm tấm áo , miếng cơm . Các tỉnh thành cũng vậy . Hai tên cướp bí thư và chủ tịch thì còn một tên thôi .

  • 28/11/2011 lúc 09:08 | #42

   Chào bạn Nhật Hồng,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 22. Hyvongmongmanh
  28/11/2011 lúc 09:07 | #43

  Chaò CXN. Tôi mơí vô TTHN đươc 6 tháng nhưng thâý nhưng phân tich về KT cuả CXN rât sat thưc và bổ ich. Nêú tôi biêt và đoc TTNH sơm hơn thì tôi đã không mất quá nhiêù taị TTCK…. nhưng muôn còn hơn không. Tôi xin gop ý là:
  1. Tuyêt đói không có trả thù, chỉ thu hôì nhưng taì san bât minh có đươc do tham nhung.
  2. Dân chủ tuyêt đôí, Tam quyên phân lâp theo mô hinh xã hôị Mỹ.
  3. Sử dung hinh thuc Trưng câù dân ý trong cac vân đề quan trong.
  4. Liên minh vơí Mỹ để an toàn cho dân tộc, giảm ngân sách quôc phòng.
  5. Công an và quân đôị đưng ngoaì chinh trị, (Như Thaí Lan).
  Cac vân đề khac nên theo mô hinh Mỹ để phat huy tôí đa nguôn lưc phuc vụ an sinh xã hôị.

  • 28/11/2011 lúc 11:11 | #44

   Chào bạn hyvongmongmanh,
   Cám ơn lời khen và ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 23. Cả Ngố
  28/11/2011 lúc 09:10 | #45

  Phải có cách nào đó gây tác động mạnh tới CQ, đòi họ phải thay đổi thể chế như tách ĐCS ra làm 2 mới được, điều đó thuận lòng dân và các Đảng viên cấp tiến,nhân sĩ trong nước hơn.Điều này cũng cần phải có lộ trình dài đấy,đòi bỏ ĐCS ngay không đơn giản đâu các bác ạ.

  • 28/11/2011 lúc 11:12 | #46

   Chào bạn Cả Ngố,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 24. nguoi dien kg biet nho
  28/11/2011 lúc 09:18 | #47

  Anh CHAU XUAN NGUYEN than men theo toi mot CPHCS,truoc tien can phai co cai TAM,va sau do moi den cai TAI& DUC,tat ca dan VN nay da nem day du cai cach cai tri cua CS qua nhieu roi ,toi kg can phai noi ra o day chac moi nguoi hieu ro hon toi,deu mong moi lon nhat cua toi la CPHCS,phai lam la tao duoc su am no va hanh phuc cho toan dan toc,dua dan tri VN len ngang tam cac nuoc dong nam a,tao that nhieu cong an viec lam cho XH,dep bo nhung han thu trong qua khu de tien den mot,tuong lai sang sua cho dan toc,tao that nhieu phuc loi cho dan ngheo,do la nhung gi thiet that nhat ma dan toc VN nay ,can nhung nguoi tai trong va ngoai nuoc,ma anh va nhung nguoi con cua dat viet nay mong muon

  • 28/11/2011 lúc 11:13 | #48

   Chào bạn nguoi dien ko biet nho,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 25. cutin
  28/11/2011 lúc 09:24 | #49

  chính phủ hậu CS phải làm cho đất nước này không phải là nước ăn trộm chó. tại mấy bác ở đây nói hết trơn rồi em chẳng biết nói gì.

  • 28/11/2011 lúc 11:15 | #50

   Chào bạn cutin,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này, bạn cứ viết theo ý nghĩ bạn. Mục đích của thăm dò lày lấy ý kiến từng ng chứ ko phải nói họ nói rồi, tôi khỏi nói. Cuối cùng thường thì cộng lại và làm thống kê.
   Theo lẽ thì ko ai đọc dc ý kiến ng khác đâu,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 26. Bộ đội xuất ngũ
  28/11/2011 lúc 09:44 | #51

  Chào anh CXN .Nếu như tình hình hiện nay, và diễn biến sắp tới theo quy luật sụp đổ của csvn là tất yếu .Thì chính phủ mới thành lập trong giai đoạn mới trước tình hình hỗn loạn .Phải có khả năng giải quyết tình thế trước mắt ,khoan tính đến hướng phát triển tương lai .Phải tái lập trật tự lại :

  1) Bộ máy chính quyền cũ phải giữ lại để làm khung ổn định thời gian đầu rồi mới thanh lọc sau . Thay thế các vị trí lãnh đạo chủ chốt bằng người có tâm có tài .Để những vị trí chủ chốt này chỉnh trang trong sạch lại cả bộ máy dưới quyền .

  2) Phải có người thật sự uy tín hoặc 1, nhóm tham mưu thật sự giỏi và có đủ uy tín để định hướng Quân Đội ,CA , về đúng nhiệm vụ chính bảo quốc, an dân chuyển hết cty quân đội về cho chính phủ tạm quản lý .Để họ chú tâm gìn giữ trật tự tại địa bàn đóng quân, không để ai lợi dụng thời cơ làm loạn ngay thời điểm nhạy cảm . Đồng thời phải điều động quân đội tăng cường các khu vực biên giới phía bắc ,đưa hải quân ra tăng cường trên vùng biển Trường Sa để tránh tình trạng TQ lợi dụng biến động tại VN đưa quân cưỡng chiếm đảo vầ đất biên giới .

  3)Phải có khẩn trương chính sách đối ngoại tại thời điểm đó. Để có tiếng nói chính danh trên dư luận Quốc Tế .

  4) Tổ chức bầu cử toàn quốc biểu quyết 1 CP chính danh ngay chứ không mang tính tạm thời , thay hiến pháp .Những tổ chức nào có bản hp nào tổng hợp lại trưng cầu dân ý .Để có hp sử dụng ngay thay hp cũ .

  5) Lập kế hoạch thông tin tuyên truyền kêu gọi người việt ở hải ngoại về giúp sức kiến thiết lại đất nước ( chắc khi có 1 cp dân chủ thực sự bà con ở hải ngoại sẽ có tâm huyết với quê hương ngay ).

  6) Kinh Tế : xin lỗi không phải vọng ngoại chứ để cho các trí thức ở hải ngoại về điều hành ngay . Có vậy mới hiệu quả, người nào không làm tốt có thể thay chứ không có vụ kiểm điểm phê bình .Tạm thời không được giải tán ngay các tập đoàn nhà nước mà giao cho các nhà kinh tế hải ngoại họ điều hành ,để họ điều trị bệnh cho mấy tập đoàn này xong rồi đem cp hoá hết .

  Khi có cp mới dân chủ thực sự ,có công bằng thực sự thì sẽ có hết tất cả những gì hiện nay không có . Một vài ý đóng góp còn cp hậu cs như thế nào thì lúc ổn định nhân dân sẽ đặt hàng cp .Riêng em đặt hàng cp đặt mũi nhọn kinh tế cho đất nước chú trọng phát triển về hệ thống cảng biển , kho bãi, hệ thống logictis của vn mà phát triển có chiều sâu sẽ là cái cửa cho toàn đông dương .Sẽ là kho hàng tốt nhất cho toàn ĐNA .Cái vụ logictis em sẽ trình bày đày đủ sau cho bà con , có anh em nào chung ngành thì có thể bàn thêm .

  Thân .

  • 28/11/2011 lúc 11:15 | #52

   Chào bạn bodoixuatngu,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 27. Thiên Đường XHCN
  28/11/2011 lúc 09:47 | #53

  Ủng hộ ý kiến Anh Châu và TTHN.

  • Thiên Đường XHCN
   28/11/2011 lúc 09:56 | #54

   Chỉ mong được rằng Con Cháu đi học không phải đóng tiền nhiều, Khi bệnh thì phải được đố xử như nhau( vì đã có mua bảo hiểm y tế) không phải mua sẳn quan tài khi bị đi làm việc với CA,Và nói những gì mình thấy sự thật mà không phải định hướng….

  • 28/11/2011 lúc 11:18 | #55

   Chào bạn TĐXHCN,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 28. 28/11/2011 lúc 11:16 | #56

  Chào bạn TĐXHCN,
  Cám ơn ý sự ủng hộ của bạn trong cuộc thăm dò này,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 29. 28/11/2011 lúc 09:52 | #57

  tôi đồng ý với các anh ,chị và cp hậu cs phải theo mô hình MỸ để là đồng minh của MỶ và được MỶ bảo vệ

  • 28/11/2011 lúc 11:16 | #58

   Chào bạn TĐtheky,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 30. VN2011
  28/11/2011 lúc 10:29 | #59

  Chế độ nào cũng tốt, nhưng cần:
  1. Điều tiên quyết nhân dân Việt Nam cần là một cơ chế phản biện xã hội tốt để phát triển đất nước.
  2. Người làm chính trị cốt yếu phải vì xã hội, không vì cá nhân hay lợi ích nhóm.
  3. Xây dựng một xã hội phát triển bền vững đúng nghĩa theo mô hình Singapore.
  để đảm bảo Nhà nước làm những gì như đã cam kết.

  • 28/11/2011 lúc 11:19 | #60

   Chào bạn VN2011,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 31. nguoichim
  28/11/2011 lúc 10:33 | #61

  anh chau nhận đươc mail nguoichim chưa
  cho tôi biết với

 32. Ngựa hoang
  28/11/2011 lúc 10:59 | #62

  Theo tôi,chính phủ hậu cộng sản chẳng cần làm gì ghê gớm,lớn lao,mà chỉ cần tôn trọng ý nguyện của người dân,trung thực trong hành động và biết xấu hổ,khắc phục sai lầm.Được như vậy là phước đức và yên dân lắm thay.

  • 28/11/2011 lúc 11:35 | #63

   Chào bạn ngụa hoang,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 33. quehuong
  28/11/2011 lúc 11:10 | #64

  Tri thức là sức mạnh,việc đầu tiên phải vận động giới trí thức ra giúp nước,trong hoàn cảnh hiện tại ở Việt Nam,nếu có sự bảo đảm cho thế hệ sau được hưởng công bằng ,thì tôi tin giới trí thức sẽ chịu hy sinh làm con chim đầu đàn,chỉ cần mồi lửa này là quần chúng sẽ nổi lên.

  • 28/11/2011 lúc 11:35 | #65

   Chào bạn quehuong,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 34. Đọc báo Vẹm
  28/11/2011 lúc 11:23 | #66

  Cần phải đưa án Tử hình trở lại đối với phạm tội Kinh Tế…

  • 28/11/2011 lúc 11:35 | #67

   Chào bạn Đọc báo Vẹm,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 35. bách hợp
  28/11/2011 lúc 11:26 | #68

  Theo tôi nhận xét trên 80 triệu dân việt nam rất trong chờ cái ngày mà đất nước nầy không còn là cộng sản ,và đang chời đợi cái ngày HẬU CS từng ngày .CHÀO ANH CHÂU :Chúng tôi đang chờ chúng anh đây .

  • 28/11/2011 lúc 11:36 | #69

   Chào bạn bách hợp,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 36. Đỗ Quốc Minh
  28/11/2011 lúc 11:26 | #70

  Nếu tôi không nhầm ,bài viết này nhắm tới 2 mục đích CHÍNH : Thẩm định (thêm)thái độ,tình cảm… của giới dân VN trên mạng đã và đang dành cho nhóm TINH HOA một CP “HẬU CS” tại VN trong tương lai?;Và điều thứ 2 ,quan trọng hơn là” để xây dựng một Cương lĩnh phát triển đất nước mang tính tổng quát, toàn diện trên tất cả mọi lĩnh vực: Chính trị, Kinh tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Giáo dục và các chính sách xã hội khác v.v… mang tính chất hoạch định CON ĐƯƠNG PHÁT TRIỂN VIỆT NAM TRONG TƯƠNG LAI để sẵn sàng tham chính ngay (tạm thời) nếu đất nước cần trong tình hình gấp rút”.
  Mục đích “1″tôi cho rằng tốt,và luôn luôn tốt ,vì càng hiểu dân TỪƠNG TẬN bao nhiêu,con đường dẫn đến thành công càng NGẮN bấy nhiêu.
  Còn với mục đích “2″,cần phải THẬN TRỌNG nhìn nhận lại một lần nữa!.Câu hỏi đáng lo ngại được đặt ra ở đây là:Phải chăng lâu nay,trong khi hồ hởi ,say sưa ĐẬP PHÁ cái cũ HIỆN CÓ(mà chúng rất đáng phải “đập phá”)thì ta vẫn hoàn toàn chưa biết sau đó phải LÀM CÁI GÌ(mới),và làm NHƯ THẾ NÀO?(ví như xây căn nhà mới nhưng chưa có bản vẽ thiết kế/một thể chế CT mới nhưng chưa biết cương lĩnh như thế nào?).Nếu quả là vậy thì vô cùng nguy hiểm,sau sự gục ngã(giả thiết như vậy)của CĐCS hiện thời,XH sẽ rơi vào một thảm trạng kinh hoàng mà thiết nghĩ ai cũng có thể hình dung được….
  Hy vọng CÁC VỊ đã có sẵn môt CƯƠNG LĨNH HẬU CS/hay một dự thảo HIẾN PHÁP???,vấn đề được đặt ra tại đây chỉ là thể hiện sự THẬN TRỌNG trước khi đưa ra “thăm dò dân ý”???.Nếu vậy theo tôi,phải chăng? nên thực thi một phương án TRỌN GÓI như sau(vẫn đạt được hết thảy những yêu cầu đặt ra tại “thông điệp” này nhưng vẫn tránh được sự NHIỄU,LOÃNG qua các phản hồi,bởi bạn đọc tuy đều là người yêu nước,phần nhiều là có học ,nhưng không phải ai ,và thậm chí là rất ít người có TẦM trong tư duy chính trị hay kiến thức về LẬP PHÁP,LẬP QUỐC…):Hãy đăng tải công khai trên trang TTHN BẢN CƯƠNG LĨNH/BẢN DỰ THẢO HIẾN PHÁP thời HẬU CS và tiếp nhận phản hồi từ sau chính động thái này?.Cũng chỉ là một trong những người dân có dư nhiệt huyết ,khát vọng tự do nhưng còn nhiều giới hạn về kiến thức lập pháp,kiến quốc nên cũng xin mạnh dan góp ý đôi điều,nếu có gì chưa phù hợp rất mong được lượng thứ !.

  • 28/11/2011 lúc 11:45 | #72

   Chào bạn thích biểu tình,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 37. 28/11/2011 lúc 11:45 | #73

  Chào bạn ĐMQ,
  Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này.
  Chỉ có một mục đích thôi. Tôi thì làm cái gì, viết cái gì một vấn đề thôi, ko để lẫn lộn 2 hay 3 vấn đề chung.
  Chẳng qua câu nói trên là để chuẩn bị tinh thần độc giả sự ra mắt thôi, chứ ko phải để nhận “chỉ thị”.
  Tôi lập lại, chỉ muốn độc giả suy nghĩ và cho ý kiến CP Hậu CS phải như thế nào, chúng tôi ko nói rằng chúng tôi sẽ là hậu CS, chúng tôi sẽ ra mắt nhóm vì trên diễn đàn này, có nhiều ng hõi thực lực chính trị của CXN là đâu, điều này cũng dễ hiểu vì bạn đọc dần dần chấp nhận chuyện CXN dấn thân vào chính trị là khả thi. Và câu này:”Cá nhân tôi cũng đã, đang chuẩn bị để sắp tới giới thiệu Nhóm của chúng tôi, một nhóm làm việc gồm những người là trí thức yêu nước, có đủ tài năng, đức độ hiện sinh sống trong và ngoài nước để xây dựng một Cương lĩnh phát triển đất nước mang tính tổng quát, toàn diện trên tất cả mọi lĩnh vực: Chính trị, Kinh tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Giáo dục và các chính sách xã hội khác v.v… mang tính chất hoạch định CON ĐƯƠNG PHÁT TRIỂN VIỆT NAM TRONG TƯƠNG LAI để sẵn sàng tham chính ngay (tạm thời) nếu đất nước cần trong tình hình gấp rút.” là chỉ để chuận bị dư luận cho sự ra mắt thôi, ko phải để “hỏi ý kiến”, thăm dò là thăm dò, chấm hết.
  Chuyện cương lĩnh sẽ là trg những ngày tháng tới.
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 38. 28/11/2011 lúc 11:32 | #74

  Cách quản lý đất nước lạc hậu

  Từ thời phong kiến đất nước vn ta đã quản lý theo mô hình ở bên dưới.Dân sẽ được xã quản lý, xã sẽ được huyện quản lý,huyện sẽ được tỉnh quản lý,tỉnh sẽ được trung ương quản lý,nhưng trung ương thì không ai quản lý.(hồi xưa thì vua chúa, bây giờ thì trung ương)
  VẬY vua chúa cũng là con người, mà đã là con người thì đa số vẫn sống theo bản tính của con người. Bản tính đó là thích ăn ngon, không thích ăn dở. thích mặc đẹp, không thích mặc xấu. thích gái trẻ đẹp, không thích gái xấu già. thích giàu, không thích nghèo …..vv
  Mà vua chúa là quyền rất to, mà không ai quản lý. có quyền sinh quyền sát trong tay, mà họ cũng thích những thứ ở trên thì họ sẽ dùng quyền đó để đạt được những thứ mình thích
  Nên số phận dân tộc ta từ trước phụ thuộc hoàn toàn vào sự may rủi. nếu dân tộc ta may mắn thì có được những người vua chúa thông minh, đạo đức. còn rủi ro thì gặp phải những người vua chúa dốt nát, tham lam vô độ, mà khi dân tộc ta rủi ro gặp phải những người vua chúa mà dốt nát và tham lam thì họ đẩy dân tộc vào con đường bất công bằng xã hội, nghèo nàn,lạc hậu, nhục nhã, ươn hèn…..vv..như chúng ta đã thấy từ thời xa xưa đến nay.

  Ghichú: dốt nát ở đây là trí tuệ và đạo đức lệch lạc với nhau
  Ví dụ 1: một anh chàng rất giỏi võ mà suốt ngày cứ đi dùng vũ thuật đi đánh người để ăn cướp, như vậy là ngu
  Vd2: một người rất thông minh nhưng suốt ngày chỉ viết bài bảo vệ cái ác. như vậy là ngu.

  nguoichim
  (ko đăng minh họa dc, mà minh hạ cũng dc diễn tả đầy đủ rồi)

  • 28/11/2011 lúc 11:47 | #75

   Chào bạn người chim,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 39. MỘT ĐẢNG VIÊN
  28/11/2011 lúc 11:34 | #76

  Một vài ước muốn :
  1/ Một xã hội công bằng, trong đó được làm việc, trả thù lao theo đúng năng lực. Vì vậy người tài, đức được trọng dụng.
  2/ Được tự do và sáng tạo, không bị rập theo bất cứ khuôn mẫu nào.
  3/ Môi trường được bảo vệ.
  4/ Thu hẹp khoảng cách giàu, nghèo.
  5/ Không có loại COCC tồn tại trong bất cứ tổ chức, đảng phái để hưởng lợi lộc.

 40. MỘT ĐẢNG VIÊN
  28/11/2011 lúc 11:37 | #77

  Nói thêm:
  từ đó mới tạo ra giá trị chuẩn về đạo đức để làm lại nền giáo dục đã bị mục nát, thối ruỗng.

  • 28/11/2011 lúc 11:46 | #78

   Chào bạn Một Đảng Viên,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này (2 comments),
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 41. tiggerhoang
  28/11/2011 lúc 11:41 | #79

  Cần thay ngay chính quyền giả dối này. Người dân đã chịu nhiều đau khổ, nghèo nàn và lạc hâu. Mong sớm có CQ HCS.

  • 28/11/2011 lúc 15:48 | #80

   Chào bạn tiggerhoang,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 42. honda
  28/11/2011 lúc 11:47 | #81

  Một thực tế là TC có để chúng ta yên ổn lập CP hậu CS không? Chắc là, lúc đó chúng sẽ đổ tiền của, mua phiếu bầu..dựng lên một đảng mạnh thân Tầu mà trong đó không có anh Châu, thì làm sao mà lập được CP hậu CS được. Vậy điều kiện cần lại là phải có một lực lượng đủ mạnh để bảo vệ cho tiến trình cho ra đời một CP hậu CS như anh Châu mong muốn. Lực lượng đó từ đâu ra đây, nó phải từ một CP tốt và mạnh không? . Anh Châu ơi, cái gì có trước đây, qủa trứng hay con gà? Sau khi trả lời được câu này thì ta mới lãi bàn tiếp thiết lập hiến pháp và một CP hậu CS. Xin gửi anh thiển ý của tôi vì tôi luôn ngưỡng mộ các bài viết KT và quan điểm của anh.

  • Thích Biểu Tình
   28/11/2011 lúc 12:01 | #82

   Chỉ cần Đa Đảng … thì chấp bọn Tàu khựa mua luôn.Thế Kỷ 21 có Dân Chủ , Tự Do thì tiếng nói của trí thức mới là quan trọng ,chúng có thể mua hết trí tuệ VN không ???

  • 28/11/2011 lúc 12:02 | #83

   Bọn khựa là bọn sợ Việt nam đa đảng nhất, vì VN mà đa đảng thì khựa sẽ bị xé lẻ thành 5 quốc gia khác nhau ngay

  • 28/11/2011 lúc 19:37 | #84

   Chào bạn thichbieutinh,
   Cám ơn ý kiến của bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 43. Tương lai CS đen như “MÕM CHÓ”
  28/11/2011 lúc 12:05 | #85

  Dân tộc VN đã 1000 năm nô lệ giặc tàu… nó đã in sâu trong lòng Dân tộc điều đó cho thấy VN sẽ không thể để nô lệ tàu nữa ( Lý thường Kiệt. Trần hưng Đạo. Lê Lợi , Quang Trung….. luôn trong tim người VN)

 44. 28/11/2011 lúc 15:49 | #86

  Chào bạn honda,
  Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 45. caydua
  28/11/2011 lúc 12:17 | #87

  Máy không đánh được tiếng VN,nên chỉ biết nói ngắn gọn ủng hộ anh Châu.

  • 28/11/2011 lúc 15:50 | #88

   Chào bạn cây dừa,
   Cám ơn sự ủng hộ của bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 46. Ung Ho CXN
  28/11/2011 lúc 12:19 | #89

  mong thay doi Chinh Phu, mong nguoi dan Vietnam duoc TUDO , NHAN QUYEN, DAN CHU . cam on anh CXN nhieu nhe.

  • 28/11/2011 lúc 15:51 | #90

   Chào bạn Ung Ho CXN,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 47. Anh Hung
  28/11/2011 lúc 12:47 | #91

  Cuộc thăm dò ý dân về một chính phủ hậu cộng sản của anh Châu đưa ra trên trang mạng tintuchangngay.info, theo ý kiến cá nhân tôi là rất hay và rất dân chủ. Tôi rất, rất muốn Việt nam thật sớm trở thành một nước có nền dân chủ,tự do và nhân quyền thực sự và vững bền. Nhân dân Việt nam sớm có một chính phủ đúng nghĩa do Dân, của Dân và vì Dân chứ không giả cầy như cộng sản. Để xây dựng một thể chế xã hội mới thì phải có vài bản “thiết kế” càng chi tiết càng tốt và nhân dân sẽ chọn lựa bằng một cuộc trưng cầu dân ý. Tuy nhiên tôi có vài ý kiến sau:
  1. Anh đưa ra ý tưởng rất tốt và không vụ lợi, nhưng khi anh viết “Cá nhân tôi cũng đã, đang chuẩn bị để sắp tới giới thiệu Nhóm của chúng tôi, một nhóm làm việc gồm những người là trí thức yêu nước, có đủ tài năng, đức độ hiện sinh sống trong và ngoài nước để xây dựng một Cương lĩnh phát triển đất nước mang tính tổng quát, toàn diện trên tất cả mọi lĩnh vực: Chính trị, Kinh tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Giáo dục và các chính sách xã hội khác v.v… mang tính chất hoạch định CON ĐƯƠNG PHÁT TRIỂN VIỆT NAM TRONG TƯƠNG LAI để sẵn sàng tham chính ngay (tạm thời) nếu đất nước cần trong tình hình gấp rút.” thì sẽ có người bù lu bù loa lên rằng Châu Xuân Nguyễn đang thành lập chính phủ hậu cộng sản để sau này sẽ về nước thay thế chế độ cộng sản toàn trị và chắc chắn sẽ chụp cho anh cái mũ “tâm thần hoang tưởng”, rồi thì ” lợi dụng nhân dân đấu tranh dân chủ để về cầm quyền thay cộng sản”. Điều này không phải tôi mới nghĩ ra mà nó đã thể hiện khi anh mới bật mí về lời đề nghị của chủ tịch nước Trương Tấn Sang mời anh cộng tác để phát triển kinh tế. Để tránh thói chụp mũ của những nhà đấu tranh dân chủ “giả cầy” và sự tuyên truyền đầy xuyên tạc của cộng sản, theo ý kiến cá nhân tôi thì anh Châu nên bỏ đoạn văn trên và cả đoạn này :”Chúng tôi (hay những nhà đấu tranh có hy vọng trở thành CP hậu CS sau này) sẽ dùng những ý kiến đóng góp của đa số này để hình thành chính sách (formulate policy direction) cho một Chính Phủ Hậu Cộng Sản.”

  • 28/11/2011 lúc 13:09 | #92

   Chào bạn Anh Hùng,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này.
   Để trả lời bạn. Chúng tôi chuẫn bị sẵn sàng ko có nghĩa là chúng tôi sẽ bay về VN “cướp chính quyền” như Hồ Chí Minh năm 1945.
   Chúng tôi sẽ sẵn sàng nếu có lời kêu gọi, tiếng Anh là “be prepared”.
   Chuyện ĐCS và tay sai chụp mũ là “bù lu bù loa lên rằng Châu Xuân Nguyễn đang thành lập chính phủ hậu cộng sản để sau này sẽ về nước thay thế chế độ cộng sản toàn trị và chắc chắn sẽ chụp cho anh cái mũ “tâm thần hoang tưởng”, rồi thì ” lợi dụng nhân dân đấu tranh dân chủ để về cầm quyền thay cộng sản”. “. Tôi ko quan tâm đến những lời chụp mũ của những kẻ CS và tay sai thấy uy tín ngày càng lớn của tôi. Gọi tôi là hoang tưởng cũng ok với tôi (khi HCM ở Pháp tranh đấu chống Pháp đô hộ thì có ai gọi hắn là hoang tưởng hay ko ??? Tôi nghĩ là có chứ, nhưng đã dấn thân thì những lời chụp mũ ko làm tôi bận tâm mãi mai nào. Vấn đề cốt lõi là tôi phải dc sự ủng hộ của phần lớn bạn đọc và từ đó sẽ nhân rộng.
   Tôi ko sợ chụp mũ thì tôi đâu phải tránh và tôi vẫn để câu đó, ai muốn đánh phá và chụp mũ thì xin mời…
   Chính những đảng đối lập Úc, lãnh tụ khi mới ra mặt đều phải chịu nhiều tấn công cho đến khi họ dc “nỗi tiếng”, còn tôi thì tôi dc nhiều người biết đến qua nhũng bài kinh tế, khi Trương duy Nhất tấn công tôi thì có hằng trăm người đứng ra phản công thì tôi đâu có sợ gì chuyện chụp mũ bạn.
   Tôi ko hoang tưởng vì chính những bạn đọc trang này hỏi về thực lực chính trị của tôi, tôi nói rằng có một nhóm bạn hổ trợ sau lưng, nhưng họ muốn chúng tôi ra mắt. Muốn ra mắt thì chúng tôi ra mắt. Khi ra mặt đối trọng thì sẽ bị đánh phá, chuyện này tôi chấp nhận.
   Cô Bùi Hằng bị tấn công, anh CHHV bị tấn công, ai dấn thân cũng bị tấn công. Vấn đề là mình trụ lại dc hay ko .
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 29/11/2011 lúc 00:00 | #93

   Mr. Châu : “ …đã dấn thân thì những lời chụp mũ ko làm tôi bận tâm mãi mai nào.”
   Anh nói rất đúng và là đây là lời nhắc nhở cần thiết cho những ai đã , đang và sẽ dấn thân .
   Xin phép được thêm vào câu của anh : “ … đã dấn thân thì những lời chụp mũ ko làm tôi bận tâm mãi mai nào , và vì tôi không bận tâm mãi mai nào nên những lời chụp mũ không hề có một chút ảnh hưởng gì đến sự dấn thân của tôi ” .

  • 29/11/2011 lúc 00:12 | #94

   Chào bạn danvietcungkho,
   Rất đầy đủ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 48. khách
  28/11/2011 lúc 12:56 | #95

  Tôi thì không nghĩ xa như bác Châu về chính phủ hậu cộng sản,tôi nghĩ đảng cs hiện nay chỉ cần cho các đảng phái khác cạnh tranh sòng phẳng có sự giám sát của quốc tế,chấm dứt tệ nạn “COCC”,”đảng cử dân bầu”, “vừa đá bóng vừa thổi còi”,”cơ cấu lãnh đạo”,mọi người đều có cơ hội ngang nhau là đủ, rồi mọi việc sẽ vận động theo qui luật của nó.

  • Đỗ Quốc Minh
   28/11/2011 lúc 14:21 | #96

   Đã là CS thì không bao giờ chấp nhận cạnh tranh(nhất lại là trong lĩnh vực chính trị),vì họ quá rõ về mình: mạnh yếu ra sao,liệu có TỆ hơn mình nữa không…?.Sao bạn ngủ say và lâu đến thế?.

  • khách
   28/11/2011 lúc 16:28 | #97

   Nếu mà cs chấp nhận cạnh tranh sòng phẳng với các đảng phái khác thì tôi đâu cần phải lên tiếng làm gì và anh Châu cũng đâu cần phải làm một cuộc thăm dò này bạn.

  • 28/11/2011 lúc 19:38 | #98

   Chào bạn ĐMQ,
   Cám ơn ý kiến của bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 49. 28/11/2011 lúc 15:51 | #99

  Chào bạn khách,
  Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 50. TB
  28/11/2011 lúc 16:50 | #100

  Đừng bao giờ mơ hồ về sự khát máu CS…..

  Lý thuyết CS : Máu người dân.
  Cướp chính quyền CS : Máu người dân.
  Tồn tại CS : Máu người dân và ngu dân.

  Muốn sánh vai với thế giới văn minh phải xóa bỏ thể chế độc tài CS.

  Mong rằng xoá bỏ CS : đừng để đổ nhiều máu người dân.

  • 28/11/2011 lúc 19:40 | #101

   Chào bạn TB,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 51. danghung
  28/11/2011 lúc 13:11 | #102

  đề nghị bổ sung:
  – giáo dục phi chính trị

 52. Anh Hung
  28/11/2011 lúc 13:16 | #103

  Tiếp: 2. Muốn xây ngôi nhà mới trên nền đất đang còn ngôi nhà cũ, mà ngôi nhà cũ đó dù đang có nguy cơ sắp sập nhưng những người chủ của ngôi nhà đang bị chia rẽ bởi 1 người ngoại lai nhập hộ rồi cầm luôn cái sổ đỏ( giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) để khống chế những người chủ của ngôi nhà. Mặc dù biết nó là thằng xin nhập hộ khẩu (một cách quản lý con người của riêng các chế độ cộng sản) nhờ vào ngôi nhà và “cướp” cái sổ đỏ của tổ tiên để lại cho những người chủ, nhưng một số người chủ vẫn còn bị cái mồm leo lẻo của nó suốt ngày bịp bợm ” chỉ có nó cầm sổ đỏ thì những người chủ mới có nhà để ở dù cho nhà dột nát còn hơn giao cho những người khác thì còn tệ hơn”. Những người chủ hoang mang, dao động khi không có được những thông tin, chứng cứ để chứng minh rằng người cầm sổ đỏ do những người chủ nhân ngôi nhà bầu lên sẽ làm tốt hơn nhiều lần so với kẻ đang cướp quyền cầm sổ đỏ bây giờ. Vì vậy thằng cướp vẫn ở trong ngôi nhà cùng bầy con sinh ra ở đó và vẫn cầm quyển sổ đỏ thì làm sao thành viên tích cực xây ngôi nhà mới được? Vậy để cái bản thiết kế ngôi nhà “mơ ước” của những chủ nhân ngôi nhà được xây dựng thì thành viên tích cực cổ súy cho việc xây dựng ngôi nhà mới phải làm việc gì trước tiên?
  Tôi đang comment thì có việc gấp nên tạm dừng ở đây. Hẹn sẽ comment tiếp.

  • 28/11/2011 lúc 15:53 | #104

   Chào bạn AH,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 53. Cộng sản Phản động – Độc tài
  28/11/2011 lúc 13:31 | #105

  Chỉ tóm gọn trong 6 chữ: Của Dân- Do Dân – Vì Dân
  1. Của Dân:
  Cán bộ hậu CS phải được chọn từ nhân dân mà ra, không phải từ Đảng như bọn CS.
  2. Do Dân:
  Cán bộ phải do dân cử và dân bầu (nếu do Đảng cử trong 1 chế độ đa đảng, thì phải có thông qua qua trình vận động tranh cử như Mỹ chẳng hạn) , không phải cái hình thức hài hước Đảng cử, Dân bầu
  3.Vì Dân:
  Mọi hành vi của cán bộ phải nhất nhất vì quyền lợi của dân, không phải vì cái ghế trường tồn muôn năm cho đảng và quyền lợi của trung cộng- liên minh ma quỷ của đảng

  • 28/11/2011 lúc 15:53 | #106

   Chào bạn CS-PĐ-ĐT,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 54. Vietdan
  28/11/2011 lúc 13:43 | #107

  Ở VN kiến thức mọi lĩnh vực đang mơ hồ, vậy thì cần tâm sư học đạo. Có nhiều trí thức như nhóm trí thức của anh CXN sẵn sàng cống hiến cho đất nước là cực kỳ quý báu quý báu.
  Để nói chính phủ hậu CS hoàn toàn không lúng túng khi thành lập và phải làm việc gì sau đó. Bởi “nhờ” CS mà VN đã có một đội ngũ trí thức tinh hoa ngang tâm thời đại ở hải ngoại về tham gia phục vụ đất nước.
  Người làm cách mạng dân chủ không nhất thiết phải nắm bất cứ vị trí nào trong nhà nước hậu cộng sản đó mới là dân chủ. Đây là nhận thức quan trọng cho nhân dân và bất cứ ai tham gia cống hiến vì một đất nước VN dân chủ thực sự. Mọi công dân dù bất cứ ai đều phải thượng tôn pháp luật.
  Một hiến pháp tam quyền phân lập để cân bằng quyền lực giữa người dân và nhà cầm quyền, điều chỉnh mọi hành vi của các cơ quan công quyền đảm bảo tiêu chí phục vụ quyền lợi quốc gia và nhân dân là trên hết. Đặc biệt quyền tôn trọng tài sản cá nhân được HP đặt lên cơ sở hàng đầu là tiền đề của mọi sự phát triển.

  • 28/11/2011 lúc 15:54 | #108

   Chào bạn Vietdan,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 55. khạch
  28/11/2011 lúc 13:54 | #109

  Comment trên tin tức hàng ngày nên có phần trả lời của từng commet một như bên basam để mọi người có thể cùng bình luận ở một chỗ sẽ văn minh , tiện lợi ,hiệu ứng hơn .!.

 56. duong.sàigon
  28/11/2011 lúc 14:06 | #111

  TÔI rất hào hứng với ý tưởng này,nên có vài ý,,,CHắc chắn sẽ không thể nào có đủ người nếu loại bỏ những người có liên quan đến cả hai phía (vnch&cs), không phải tất cả đều xấu,,,,có một điều tôi khẳng định :chúng ta không nên theo bất kỳ một hình mẫu nhà nước nào trên thế giới,chúng ta có lợi thế của người đi sau,trải qua quá nhiều thương đau,nên hoàn toàn có thể rút ra những gì tinh túy nhất của người mà áp dụng cho mình,một gợi ý nhỏ,hảy nhìn vào đất nước SINGAPOR,họ kiên trì sự cứng rắn để ngày nay,gần như được coi là đất nước sạch nhất trên thế giới,,v,,v đất nước chúng ta còn nghèo,dân trí còn nói chung còn làng nhàng,không nên quá hoa mỹ,quá hình thức trong mọi chuyện,nếu cần phaỉ độc đoán để được việc,hãy cứ độc đoán,đừng MỴ DÂN,dân TÂY từng xôn xao việc đánh đòn cậu bé người ANH,nhưng SINGAPOR vẫn làm,có chết ai đâu,,,quan trọng là người dân thấy được sự quyết tâm cũa chính phủ vì lợi ích quốc gia,,,vái hàng góp ý,mong sẽ còn quay lại nữa.trân-trọng

  • 28/11/2011 lúc 15:56 | #112

   Chào bạn duong.saigon
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 57. 28/11/2011 lúc 15:03 | #113

  Chính phủ Hậu Cộng Sản phải chấp nhận đa đảng ,tối thiểu là lưỡng đảng.Sửa chữa những sai sót mà chính phủ Cộng Sản không làm được hoặc không dám làm.Về Kinh Tế thì cứ theo mô hình bất cứ nước nào thích hợp với VN.Dùng chuyên gia kinh tế đã được đào tạo ở các nước tư bản.Làm sao cho nền kinh tế phát triển nhanh nhất ví dụ như :Nhật,Hàn.Sing…

  • 28/11/2011 lúc 15:57 | #114

   Chào bạn LTT,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 58. CâyTre
  28/11/2011 lúc 15:19 | #115

  Cái nền nhà “cũ”+”tường cũ”+”mái cũ”=Hư,nát,dột…!!?Vậy cái móng thì sao….??Bỏ hết tần tật!Làm mới lại từ A>Z thì phải có đủ “yếu tố”để hiện diện trong tương lai…!với bất cứ một CP mới nào cũng thế trên khắp Địa Cầu này đó là:
  1/-Xã Hội :không”tồn tại mọi bất công…!
  2/-Văn Hóa:không tồn tại kiểu lạc hậu….!
  3/Chính Trị:Rạch ròi và minh bạch(Tam quyền phân lập)
  4/Quân Sự:Thật sự mạnh
  Muốn làm được các điều này thì Phải cần “Nhân-Đức-Hiếu-Nghĩa-Trí-Tín-Dũng”để Lãnh đạo…!!Tài chưa đủ nếu thiếu Đức!Hậu CP phải biết Thương Dân,Yêu Nước,Quý Nhân Nghĩa,Mến Nhân Tài…..!!Các yếu tố này sẽ kết hợp để cho chúng ta một nước phồn vinh thật sự.Cho nên,nếu không làm được thì đừng gánh vác Giang Sơn….!!Riêng,Lưỡng Viện thì cũng phải thật sự theo các yếu tố nêu trên…..!!Saigon,28/11/2011-15h20′.

  • 28/11/2011 lúc 15:58 | #116

   Chào bạn Cây Tre,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 59. K+
  28/11/2011 lúc 15:57 | #117

  Chính phủ hậu cộng sản sẽ sử dụng tiếng Anh trong mọi lĩnh vực của cuộc sống (bên cạnh tiếng Việt mẹ đẻ)như một ngôn ngữ bắt buộc thứ hai (giống Philippine và Singapore).

  • 28/11/2011 lúc 15:58 | #118

   Chào bạn K+,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 60. captain
  28/11/2011 lúc 16:23 | #119

  Hãy vì lợi ích của 90 trieu người dân.Vì thể thống quốc gia .Làm cho dân yên,cho ấm no ,để ngửng cao đầu với thế giới 5 châu .Tập cho dân sống trung thực ,sống lành mạnh ,sống cho ra người .Các vị lảnh đạo dân xin hãy làm như thế và với tấm lòng thanh khiết không tư lợi .

  • 28/11/2011 lúc 16:59 | #120

   Chào bạn captain,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 61. nguoichim
  28/11/2011 lúc 16:33 | #121

  việc đầu tiên là có cp lâm thời.trong đó có
  1/cù huy hà vũ
  2/lê công định
  3/nguyễn tiến trung
  4/cong huỳnh duy thức
  5/nguyễn quang A
  6/gs huệ chi
  7/cxn
  8/lê hiếu đằng
  và những người trí ,nhân cách khác nữa.
  dùng những cơ quan chức năng hiện tại, chỉ loại bỏ những thằng ăn mặn ,đái khai như nguyễn chí vịnh…..
  sau khi có chính phủ lâm thời thì cứ tiến hành các việc bình thường.đương nhiên khuyến khích biểu tình ủng hộ hoặc phản đối các chính sách,để thuận ý dân
  ……………….quá nhiều việc…………….vì đất nước tè le ra rồi.
  phải chọn đươc những người thật tâm huyết và tài giỏi kể cả nước việt kiều

  • 28/11/2011 lúc 17:00 | #122

   Chào bạn nguoichim,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 62. nguyentuânanh 269thanhnhan
  28/11/2011 lúc 16:42 | #123

  theo tôi một thể chế như USA là tốt nhất.

  • 28/11/2011 lúc 17:00 | #124

   Chào bạn NTA,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 63. 28/11/2011 lúc 16:44 | #125

  Theo tôi,chính phủ chỉ cần tôn trọng ý nguyện của người dân:

  Chỉ theo cách:
  – Quốc hội độc lập phải thực sự do dân bầu lên có hiến pháp vì dân được thực thi với tòa án hiến pháp. viện Kiểm sát phải có quyền giám sát việc thực thi pháp luật. phải có nền Pháp trị
  – Các Đảng phái, các tổ chức chức xã hội độc lập hoạt động không chi phối Quốc hội va chính phủ.
  – Chính phủ phải hoạt động theo hiến pháp.

  • 28/11/2011 lúc 17:01 | #126

   Chào bạn truongthuy,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 64. LƯU MỸ
  28/11/2011 lúc 16:51 | #127

  CP hậu cs là mong chờ của 80 triệu người Việt hôm nay,CP đó phải làm những việc sau đây :
  1-Diệt trừ ngay tận gốc rể tư tưỡng,văn hóa,tàn tích tà thuyết cộng sản.
  2-Dân chũ,nhân quyền,công bằng thật sự cho toàn dân.
  3-CP phải tam quyền phân lập và không bị thế lực ngoại bang chi phối,cảnh sát chuyên trách an ninh,bảo vệ nhân dân và hiến pháp,quân đội chuyên trách bảo vệ toàn vẹn lảnh thổ,biễn đảo.
  4-Thay đổi phương thức Giáo dục,y tế phù hợp đạo đức,tiến bộ khoa học,nhân tâm và thu nhập người dân,ít ra như thời VNCH 1954-1963.Giáo dục cao tinh thần yêu nước,tự ái dân tộc nhằm vào kẽ thù truyền kiếp của dân tộc VN là bọn Trung cộng.
  5-Tịch thu tài sản toàn bộ kể cã ở ngoại quốc do lợi dụng vào cộng sản thu lợi bất chính xung vào công quỹ quốc phòng nhất là Hãi quân,Không quân,Thủy quân lục chiến chuẩn bị thật tốt để tái chiếm Hoàng Sa,Trường Sa,Ải Nam Quan,Thác Bản Giốc vv…Xử tữ hình các tên có tội ác với đất nước,với dân tộc từ 1954 đến nay toàn Việt Nam kể cã bọn nội gián trong thời kỳ VNCH.
  6-Lập lại Hiến Pháp,bầu cữ lại quốc hội gồm Thượng nghị viện,Hạ nghị viện và các chức sắc Chính phũ lãnh đạo đất nước thật công khai và dân chũ.Sữ dụng những nhân tài có trình độ và tinh thần yêu nước cao như Cù Huy Hà Vũ,Phạm minh Hoàng vv…
  7-Trả lại Danh dự,làm Vinh danh cho những người có công với đất nước,dân tộc VN

  • 28/11/2011 lúc 17:01 | #128

   Chào bạn LUU MY,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 28/11/2011 lúc 21:17 | #129

   Mình đồng ý kiến với bạn 100% đề nghị soạn lại toàn bộ chương trình giáo dục,cũng có thể dùng lại chương trình giáo dục công dân thời1963-1974 loại bỏ môn triết học Mac Lé bổ túc thêm nhiều môn toán,lý,hóa.Quân đội cũng nên thêm binh chủng Biệt Động Quân,Nhãy dù,Địa phương quân,..Hãi quân thêm binh chũng Tiềm thủy đĩnh,người nhái…

 65. 28/11/2011 lúc 17:34 | #130

  Nếu cuộc đời tôi không thể được sống trong một chính quyền dân sự tại VN, một nhà nhà nước pháp quyền tại VN, một nền XH thượng tôn pháp tại VN tất nhiên không phải mô hình tham nhũng của nhà nước do DCSVN hiện nay đang lãnh đạo thì tôi sẽ giáo dục con cái đời sau cần phấn đấu để có được điều đó, không thể thờ ơ và lãnh cảm trước sự suy tàn của quốc gia và dân tộc

  • 28/11/2011 lúc 19:41 | #131

   Chào bạn quocquoc,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 66. Người sông La
  28/11/2011 lúc 17:52 | #132

  Ngày đó càng đến gần thì dân ta càng nhanh chóng ngẩng cao đầu với thế giới văn minh. Hoan hô sáng kiến của Châu Xuân Nguyễn, xin nhiệt liệt ủng hộ.

  • 28/11/2011 lúc 19:42 | #133

   Chào bạn Người sông La,
   Bạn hãy cho ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 67. Thu Hương
  28/11/2011 lúc 18:10 | #134

  Chính phủ hậu CS được như Âu -Mỹ là tốt nhất, nhưng đòi hỏi có ngay lập tức là điều không tưởng nên chỉ cần đơn giản và dễ dàng nhất là không có dính dáng gì đến CS đã là một bước tiến xa rồi.

  “Ngày đầu không quen đường cày đâu thẳng ngay”, nên muốn cày giỏi phải được đi cày trước đã.

  Chính phủ hậu CS như thế nào thì chưa cần bàn vội, bây giờ làm sao để chính phủ CS hiện nay mau chóng kết thúc.

  • 28/11/2011 lúc 19:43 | #135

   Chào bạn thu Hương,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 68. quehuong
  28/11/2011 lúc 19:00 | #136

  Ngày xưa dân ta ước mong thoát khỏi nô lệ,đâu kịp suy xét hể ai đánh tây giành độc lập là ủng hộ,đâu có ngờ dính cú lừa quá hớp, nên bây giờ mới mong Anh CXN cởi xiềng xích CS do đó CP hậu CS phải minh bạch rõ ràng, có cơ chế,chế tài lạm quyền,trọng dụng người tài là một trong những điều tiên quyết để dân ta khỏi bị lừa lần nữa…

  • 28/11/2011 lúc 19:44 | #137

   Chào bạn QH,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 69. 28/11/2011 lúc 19:39 | #138

  khách :

  Nếu mà cs chấp nhận cạnh tranh sòng phẳng với các đảng phái khác thì tôi đâu cần phải lên tiếng làm gì và anh Châu cũng đâu cần phải làm một cuộc thăm dò này bạn.

  Chào bạn khách,
  Đúng vậy,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 70. 28/11/2011 lúc 20:31 | #139

  Cho mình xin phép anh CXN mình cũng có 808 m2 đất ruộng ở ấp cây BàngThủ Thiêm định làm trại heo nhưng bị thằng Lê Thanh Hải trưng mua rẽ mạt chỉ có 150.000VND năm 2004 như vậy chúng nó sẽ trã lại cho chúng tôi hay không?Cổ nhân có câu”Kỷ sỡ bất dục vật?thi ư nhân”tạm dịch”Điều gì mình không muốn thì đừng làm cho người khác” đất ruộng,nhà cửa,tài sãn của người dân chúng đã cướp đoạt chúng phãi trã lại cho nhân dân trước tiên,”sát nhân giã tữ”

  • 28/11/2011 lúc 23:01 | #140

   Chào bạn nguthuong54,
   Nếu chúng ta lật bọn nó thì chúng ta sẽ lấy lại đất, nếu chúng ta hiệp thương thì có lẽ sẽ mất. Nếu chúng ta ở thế thắng thì sẽ ko hiệp thương,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 71. 28/11/2011 lúc 20:43 | #141

  Đó là chỉ mới một điều trong trăm ngàn cái sai lầm độc ác,tàn bạo với nhân dân của DCSVN(cướp ngày)
  ngày xưa thì người dân sợ CS còn bây giờ thì CS phải sợ người dân
  “When the people fear their goverment:there is tyranny”
  “When the goverment fear the people:There is liberty”
  nếu cho người dân liệt kê hết tội ác của DCS chắc còn nhiều lắm CXN ơi

  • 28/11/2011 lúc 23:02 | #142

   Chào bạn ngu thuong54,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 72. Hoàng Công
  28/11/2011 lúc 20:44 | #143

  Chính phủ hậu cộng sản tốt nhất là lấy mô hình nước Mỹ làm mẫu. Thể chế tổng thống lãnh đạo với quốc hội gồm 2 viện. Tam quyền phân lập. Hiến pháp được soạn thảo bởi một hội đồng lập hiến bao gồm các trí thức có tên tuổi, những nhà hoạt động xã hội nổi tiếng ( tất nhiên có thể có những người cộng sản cũ nhưng yêu cầu phải tuyên bố từ bỏ ý thức hệ cũ), trên cơ sở học tập các bản hiến pháp nổi tiếng của Mỹ, Anh, Pháp…sau đó được đưa ra toàn dân phúc quyết. Phải có toà án hiến pháp để giải thích việc thực thi hiến pháp cũng như xem xét các bộ luật do quốc hội thông quá có vi hiến không. Như thế đương nhiên là đa đảng, do vậy quân đội, công an không được tham gia đảng phái nào chỉ có nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và giứ gìn an ninh trật tự. Trọng tâm của chính phủ hậu cộng sản trong giai đoạn đầu nên chủ trọng vào việc hoà giải hoà hợp dân tộc, cải cách giáo dục và chấn hưng kinh tế. Đương nhiên phải có một chính phủ lâm thời trước khi quốc hội kỳ đầu tiên được bầu. Thành phần của chính phủ đó là rất quan trọng , nó sẽ quyết định tiến trình thay đổi nhanh hay chậm, do vậy việc lựa chọn những thành phần ưu tú vào chính phủ lâm thời cần phải được xem xét cẩn trọng.

  • 28/11/2011 lúc 23:03 | #144

   Chào bạn Hoàng Cong,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 73. 28/11/2011 lúc 20:51 | #145

  Mình vào đọc TTHN của Kami &CXN vài năm nay thôi nhưng thấy bạn rất chân tình học cao hiễu rộng,có chân tâm,có tình thần yêu nước nên mình mới tới đọc mãi không biết chán chứ cũng có cái website của thằng thủ dũng mình không thèm ngó tới đâu mình cãm ơn bạn nhiều và trong điều kiện của mình mình sẽ hết lòng hết dạ trong ngày ấy dù mình chỉ là một thằng dân ngu Viet Nam

 74. 28/11/2011 lúc 21:04 | #147

  Chương trình làm việc của các chính phủ lâm thời hậu cs thì mình chắc rằng họ cũng đã soạn thão từ lâu rồi.Phãi tắt đèn làm lại hết soạn thão lại Hiến pháp,luật pháp,theo tam quyền phân lập,đa đãng,tự do nhân quyền trên hết,mình cũng đồng ý HPVN cũng nên dựa theo nền tãng HP của các nước Âu Mỹ,luật pháp cũng thế nhưng điều chỉnh chút ít theo văn hóa phong tục tập quán của VN.Lúc đó người VN cũng sẽ đi bầu Quốc Hội Lưỡng Viện(Thượng và Hạ Nghị Viện)Cũng phãi bầu cử Tổng Thống dưới sự giám sát của Liên Hợp Quốc

  • 28/11/2011 lúc 23:58 | #148

   Chào bạn nguthuong,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 75. thất-phu
  28/11/2011 lúc 21:16 | #149

  Chủ nghĩa cộng sản (không thể thay đổi, cần phải tiêu diệt) thực sự không còn nữa.
  Hiện tại, giống như cái xác con chó khô ở Ba-Đình, nó được bọn cướp ngày csvn tạm thời dùng như một chiêu bài để giết người cướp của. Một chính phủ hậu cs là chuyện phải đến…

  • 28/11/2011 lúc 23:59 | #150

   Chào bạn thatphu,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 76. The Bell
  28/11/2011 lúc 21:23 | #151

  Có cạnh tranh thì mới có phát triển, đó là quy luật.

  • 29/11/2011 lúc 00:00 | #152

   Chào bạn The Bell,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 77. 28/11/2011 lúc 21:25 | #153

  Phải nhanh chóng tuyên truyền rộng rãi trong toàn dân về bộ luật nhân quyền của Liên Hiệp Quốc để người dân từ thành thị tới thôn quê ai cũng biết rõ nhân quyền là gì?Tại sao phải cần có tự do nhân quyền?thì ngày ấy nhanh đén hơn anh CXN ơi!mình nghỉ in thành sách biếu không cho tất cả mọi người dân mới được

  • 29/11/2011 lúc 00:02 | #154

   Chào bạn nguthuong5,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 78. vo danh
  28/11/2011 lúc 21:38 | #155

  Nhieu comments qua!mọi người nói hết những ý cháu muôn nói rồi. Hy vọng Việt nam sẽ sớm thoát khỏi chế độ CS tàn ác và giả dối nay, người Việt Nam sẽ được sống môt cuộc sống ấm no, những người già, những người cơ nhỡ sẽ được chính phủ chăm lo, chính phủ sẽ tạo điều kiện để người dân được học tập, mọi người đều được đối xử công bằng.

  • 29/11/2011 lúc 00:03 | #156

   Chào bạn Vo Danh,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này.
   Những gì bạn suy nghĩ mới quan trg, ng khác viết rồi nhưng bạn viết lại cũng tốt chứ sao,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 79. Tếu
  28/11/2011 lúc 21:39 | #157

  Tôi muốn Nhà nước mới như sau:
  1. về thể chế chính trị:
  – thực hiện đa nguyên, đa đảng
  – Thực hiện và bảo vệ quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp và lập hội, quyền được biểu tình của công dân,
  – Quân đội và công an không được tham gia chính trị, kinh tế. Quân đội chỉ bảo vệ đất nước và trung thành với đất nước, CA chỉ nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, bảo vệ nhân dân.
  2. về chính quyền mới;
  – Là nhà nước pháp quyền theo nguyên lý tam quyền phân lập. Hạ viện, thương. viện. Tòa án độc lập, lập tòa án hiến pháp. Nội các đứng đầu là Tổng thống. Tổng thống do phổ thông đầu phiếu toàn dân bầu ra.
  – Định chế nhà nước phải đảm bảo quyền cho người dân loại bỏ những người cầm quyền tồi và đảm bảo người cầm quyền không thể tự hủy bỏ (dưới bất cứ hình thức trá hình nào) định chế này nhằm đảm bảo không còn cơ hội bất cứ người cầm quyền nào có thể thiết lập được chế độ độc tài cho mình. (Đây là điều quan trọng nhất của nhà nước mới mà tôi mong muốn)

  Trong “còm” này, tôi không dùng từ “CP hậu CS” với lý do như sau:
  – ở Việt Nam hiện nay “chính phủ” chỉ dùng để chỉ cơ quan hành pháp thôi. Tôi muốn có một nhà nước mới chứ không chỉ là chính phủ mới.
  – Vì nhà nước hiện nay và Đảng CSVN chỉ mang tên Cộng sản thôi chứ thực chất không phải là cộng sản với nội hàm theo lý thuyết chủ nghĩa cộng sản nữa. Nên tôi không dung hậu cộng sản mà là “nhà nước mơi”. Không phải là chuyện chữ nghĩa mà muốn tránh những hiểu nhầm không đúng về thực chất Đảng CS và nhà nước Việt nam hiện nay và sẽ có những hiểu lầm tai hại. Ví dụ thực chất do lợi ích nhóm nên họ vẫn muốn duy trì Doanh nghiệp nhà nước nên trong nghị quyết họ vẫn nói “định hướng XHCN”. Nhưng nhiều người hiểu lầm là vì “định hướng XHCN” nên vẫn duy trì DNNN.

  Trong giai đoạn chuyển tiếp sang chế độ mới (khoảng 3-5 năm), tôi muốn:
  – 200.000 “đảng viên CS” đặc quyền đặc lợi hiện nay phải bị nghiêm cấm tham gia hoạt động chính trị trong thời gian 5 năm.
  – xây dựng nền giáo dục thực học và trung thực đảm bảo hình thành con người có tư tưởng tự do, có tư duy độc lập và trung thực.
  – Tạo lập môi trường xã hội trong đó mọi người có thể hệ với nhau trung thực và tôn trọng sự thật

  • 29/11/2011 lúc 00:05 | #158

   Chào bạn Teu,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 80. lực bất tòng tâm
  28/11/2011 lúc 22:02 | #159

  Trẻ con đi học được miễn phí, khám chữa bệnh miễn phí. tất cả mọi người khi KCB có BHYT có quyền khám ở bất cứ BV nào mà cảm thấy yên tâm về chất lượng.
  Thương tôn pháp luật, người dân ko còn fải sợ 3 thứ: đó là sợ CQ, CA và đầu gấu.
  NLĐ được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi lỡ mất việc làm.
  bỏ ngay kiểu giáo dục chạy theo thành tích,bằng giả, bằng mua. Xây thêm nhiều trường học.
  Tử hình kẻ phạm tội hiếp dâm trẻ em….

  • 29/11/2011 lúc 00:06 | #160

   Chào bạn lực bất tòng tâm,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 81. Khách Thăm
  28/11/2011 lúc 22:04 | #161

  Chính quyền hiện nay lấy con người phục vụ cho hệ thống. Tôi mong chính quyền mới lấy hệ thống phục vụ con người: Từ hiến pháp đến luật pháp và các văn bản dưới luật đều phải thể hiện được mục đích phục vụ dân chứ không vì lợi ích nhóm như hiện nay

  • 29/11/2011 lúc 00:07 | #162

   Chào bạn Khachtham,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 82. Dân Quảng Ninh
  28/11/2011 lúc 22:33 | #163

  Hơn ai hết, hàng ngàn dân oan Quảng Ninh mong điều đó đến sớm. Các “cướp ngày” dự án “đổi đất lấy cơ sở hạ tầng” đã và đang tàn phá quê hương chúng tôi. Cứu chúng tôi với…

  • 29/11/2011 lúc 00:08 | #164

   Chào bạn DQN,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này. Bạn cho chúng tôi biết ước nguyện của bạn đ/v CP mới là gì ??
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 83. 2D
  28/11/2011 lúc 22:48 | #165

  Tuyệt vời !

  Toàn những tấm lòng thiết tha với đất nước nhân dân và dân tộc !
  Đây những tấm lòng người Việt.
  Tôi cứ muốn đọc mãi.
  Tôi cứ muốn trang này không bao giờ dừng lại.

  Càng định hình rõ ràng cho ngày mai, chúng ta mới thấy phía trước còn muôn ngàn chông gai nhưng hơn ai hết chúng ta càng cảm thấy vững tin ở chính mình, ở con người Việt.

  Nếu 14 thằng Bò chó tri đọc những dòng chân thật trong sáng tâm hồn Việt này, như gương chiéu yêu chúng sẽ thấy nguyên hình của chúng là ma quỷ miệng đầy máu hình hài như dòi bọ thối tha…..

  • 28/11/2011 lúc 22:59 | #166

   Chào bạn 2D,
   Cám ơn ý kiến của bạn. Bọn nó sẽ đọc bạn àh, tôi sẽ viết 1 thư nữa cho 3 Dũng v/v ý kiến của người dân về CP Hậu CS,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Dân Quảng Ninh
   29/11/2011 lúc 22:34 | #167

   Đơn giản thôi: Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra và tiến tới XH công bằng, dân chủ, văn minh. Còn hiện tại chính quyền này lừa, mị dân quá, nói một đàng làm một nẻo, tàn nhẫn, giả dối, độc ác…

 84. mê cờ bạc
  28/11/2011 lúc 23:09 | #168

  Thường thì những đề tài như cái topic này thì các bạn như @Lưu Linh, @Nguyễn Trần Cường họ không chịu tham gia, cả bác @Đinh Toàn cũng không thấy ghé, hình như có thuốc gì đó nên họ kỵ chăng , he he he…

 85. 28/11/2011 lúc 23:57 | #170

  nguthuong54 :

  Mình đồng ý kiến với bạn 100% đề nghị soạn lại toàn bộ chương trình giáo dục,cũng có thể dùng lại chương trình giáo dục công dân thời1963-1974 loại bỏ môn triết học Mac Lé bổ túc thêm nhiều môn toán,lý,hóa.Quân đội cũng nên thêm binh chủng Biệt Động Quân,Nhãy dù,Địa phương quân,..Hãi quân thêm binh chũng Tiềm thủy đĩnh,người nhái…

  Chào bạn nguthuong54,
  Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 86. 29/11/2011 lúc 01:09 | #171

  Anh Châu đã làm một việc tạo ra sự hy vọng và phấn khởi cho cộng đồng mạng , ước mơ sao đây là sự thật .
  Tôi đọc từng comment một , rất vui vì vẫn còn rất nhiều những tấm lòng vì dân vì nước . Chúng ta , tất cả những người ở đây đều là những người yêu nước và chung một tấm lòng thiết tha mong sao cho Việt Nam thật sự là một quốc gia tự do , dân chủ , độc lập , mọi người dân VN đều có cơm ăn áo mặc , học hành tử tế , có cuộc sống hạnh phúc như bao công dân của các quốc gia khác trên thế giới .Họ là con người , người Việt chúng ta cũng là con người , tại sao chúng ta không có quyền được đòi hỏi sống hạnh phúc như họ ?
  Tôi không có tầm nhìn đầy đủ về một chính phủ hậu cộng sản sau nầy , nhưng đọc qua các comments , kết hợp với mong muốn của mình , tôi mong chính phủ hậu cộng sản sẽ :
  – Là nhà nước pháp quyền theo nguyên lý tam quyền phân lập.
  – – Thực hiện đa nguyên, đa đảng , chấm dứt triệt để độc đảng cầm quyền .
  – Thực hiện và bảo vệ quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp và lập hội, quyền được biểu tình của công dân.
  – – Quân đội và công an không tham gia chính trị , không chịu sự chi phối của bất kỳ một đảng phái hay tổ chức chính trị nào . Quân đội chỉ bảo vệ đất nước và trung thành với đất nước, CA chỉ nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, bảo vệ nhân dân.
  – Chính phủ điều hành đất nước và Quốc hội phải thật sự do dân bầu ra qua phổ thông đầu phiếu .
  – Đối với đảng CSVN :
  – Vẫn được phép hoạt động bình thường và bình đẳng với các đảng phái khác .
  – Chính phủ hậu cộng sản không trả thù , đối xử phân biệt với đảng viên CS bằng bất kỳ hình thức nào .
  – Truy tố và xét xử công bằng đối với những đảng viên có tội với đất nước , nhân dân .

  • 29/11/2011 lúc 04:04 | #172

   Chào bạn dvck,
   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 87. 29/11/2011 lúc 01:13 | #173

  Anh CXN mến,

  Tôi đã đọc những tâm sự của anh, tôi rất đồng ý và nguyện tham gia với sự làm việc hết mình và vô vụ lợi cho công cuộc chung.
  Tôi chỉ đau đáu một nỗi là lật đổ cho bằng được khối ung thư cộng sản bám trên mình đất Mẹ VN. Sau đó, giả thử có loạn lạc -tất yếu, sau bao năm tháng ác mộng- thì dân ta rồi cũng dần dà xây dựng lại, còn hơn trầm luân trong tăm tối bất công như hôm nay.

  Tôi vui ở sự đồng tâm của chúng ta khi đọc giòng anh viết: “…Chúng tôi (hay những nhà đấu tranh có hy vọng trở thành CP hậu CS sau này) sẽ dùng những ý kiến đóng góp của đa số này để hình thành chính sách (formulate policy direction) cho một Chính Phủ Hậu Cộng Sản…”
  Vì đó cũng là tôn chỉ của tôi: Tham khảo từ số đông, trong một quá trình nghị luận trách nhiệm và nghiêm chỉnh, sẽ cho ra một Chính Sách thích hợp trong 1 giai đoạn nhất định (nói “nhất định” là vì cho dù là Chính sách thì cũng phải liên tục cập nhật cho phù hợp với những chuyển biến thực tiễn của đời sống)
  Nhiều người chắc chắn phải giỏi hơn 1 người. Chỉ có cộng sản mới tôn vinh 1 người và coi rẻ số đông. Điều đó đã dẫn xứ sở tới chỗ bất công, tan nát đói nghèo hôm nay.

  Thân kính,

  • 29/11/2011 lúc 04:05 | #174

   Chào bạn LTC,
   Mời bạn cho ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 88. 29/11/2011 lúc 02:07 | #175

  Trích đoạn diễn văn nhâm chức, trong buổi lể Đăng quang của Tổng thống Obama : ” Hãy nhớ rằng các thế hệ đi trước, đã làm gục mặt chế độ CS, và chủ nghĩa Phát xít. Không phải chỉ bằng hỏa tiển và xe tăng, nhưng còn bằng những liên minh vững chắc, và niềm tin bền bĩ. Đối với những kẽ đang bám víu vào quyền lực, bằng tham nhũng, lừa dối, và bịt miệng những ý kiến bất đồng.Mặc dù biết rằng quý vị, đang đi ngược lại Lịch sử. Nhưng chúng tôi sẽ chìa tay ra, nếu quý vị sẳn lòng nới tay. ”

  – – –

  Tổng thống Obama thăm Trung cộng ngày 16/11/2009. Gặp gở sinh viên TC tại Thượng hải, ông nói : ” Chúng tôi không tìm cách gán ép, hệ thống của chúng tôi cho quý vị. Nhưng Tự do Thông tin và Phát biểu, kể cả Tự do Tôn giáo, và quyền tham gia hoạt động Chính trị, không phải là độc quyền của Mỹ, mà đó là quyền của Nhân loại.
  ( Nguồn Google )

  • 29/11/2011 lúc 04:06 | #176

   Chào bạn trinhngoctoan,
   Mời bạn cho ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 89. 29/11/2011 lúc 02:53 | #177

  Ủng hộ anh Châu.
  Đả đảo đảng Cộng sản Việt Nam

  • 29/11/2011 lúc 04:07 | #178

   Chào bạn eliz,
   Cám ơn sự ủng hộ của bạn,
   Mời bạn cho ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 29/11/2011 lúc 04:39 | #179

   Tôi muốn có một chính phủ hậu Cộng Sản vì dân vì nước như các tây Âu,Mỹ và Úc và người đứng đầu chính phủ hậu Cộng Sản là CHÂU XUÂN NGUYỄN

 90. TB
  29/11/2011 lúc 06:56 | #180

  Hãy mở lòng cho người dân,.
  Hãy học tập TTHN.
  Các trang mạng hãy đồng loạt xin ý kiến người dân về những mong ước của tương lai :Hậu cộng sản .
  Ngày sang trang của lịch sử Việt nam đang đến.
  Ánh sáng đang bừng lên trong mỗi chúng ta,
  Bóng đêm CS u tối đau đớn thảm thiết đang bị xé toạc,

  Tiếng chuông báo hiệu Ngày tàn CS đã gióng lên hối hả….

  • 01/12/2011 lúc 09:50 | #181

   Chào bạn TB,

   Cám ơn ý kiến của bạn: “… Tiếng chuông báo hiệu Ngày tàn CS đã gióng lên hối hả….”

   Dân tộc Việt, với chuỗi lịch sử dài hơn 15 thế kỷ của phần đất từ Quảng Bình kéo dài xuống đến Biên Hoà, đã có mặt trong khu vực Quảng Bình và Quảng Trị sau ngày chiến thắng của Ðại Việt chống lại Champa vào năm 1069. Sự hiện diện của dân tộc Việt trong khu vực Huế (Châu Ô và Lý) đã xảy ra sau ngày từ trần của vua Chế Mân vào năm 1306. Dân tộc Việt đã bước chân vào khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi và Qui Nhơn sau ngày thất thủ của thành Ðồ Bàn vào năm 1471, vào khu vực Phú Yên sau cuộc tấn công của nhà Nguyễn vào năm 1611, vào Nha Trang-Cam ranh sau trận chiến vào năm 1653 và Phan Rang (PanduRanga)-Phan Rí kể từ khi vương quốc Champa bị xóa trên bản đồ vào năm 1832.

   Nền văn minh Trung Hoa, có ý thức hệ khác biệt về lãnh thổ, thường xây dựng quốc gia của mình chung quanh chủ thuyết “một tấc đất một tấc vàng,” không ngần ngại vượt biên giới để xâm chiếm đất đai của nước láng giềng một khi trận chiến đã thành công. Chính đó mới là nguyên nhân phát sinh ra cuộc chiến sắp diễn ra giữa Trung Hoa và Việt Nam. Chưa kể chính sách ĐỒNG HÓA là chính sách mà Trung Hoa thường dùng làm bích chương để chinh phạt các dân tộc chư hầu. Trung Cộng đã thành công về việc tràn ngập hàng hóa vào Việt Nam, cài quân nhân dưới dạng nhân công vào Việt Nam, in luật Việt Cộng bằng chữ Trung Hoa, thuê mướn đất đai để khai thác tài nguyên của Việt Nam và thu mua các sản phẩm quí hiếm chở về Trung Hoa, vân vân và vân vân. Người dân Việt Nam đã NGHÈO nay NGHÈO thêm. Quân đội Trung Cộng đã xâm nhập được vào Việt Nam một cách dễ dàng với vỏ bọc nhân công: đảng ăn cướp Cộng Sản Việt Nam đã HÈN nay HÈN thêm!

   Sự tồn tại của nước Việt Nam trước các cuộc xâm lăng được quyết định bởi TINH THẦN DÂN TỘC của NGƯỜI DÂN Việt Nam. Đối với Trung Cộng hiện nay, nếu NGƯỜI DÂN Việt Nam không còn TINH THẦN DÂN TỘC thì nước Việt Nam phải mất thôi; đảng Cộng sản Việt Nam quá hèn nhát trước sức ép của đảng Cộng sản Trung Hoa, không thể giữ nước được. Người dân Việt Nam phải vùng lên và đòi quyền của mình. Những người dân Việt Nam dũng cảm phải chiến đấu cho tương lai của chính mình và phải đánh cho chế độ Cộng sản hoàn toàn sụp đổ. Nếu nhân dân Libya đã loại bỏ Gadhafi được thì nhân dân Việt Nam cũng loại bỏ ác đảng Cộng sản Việt Nam được.

   Chế độ độc tài Gadhafi hà khắc bóc lột nhân dân Libya 42 năm (1969-2011), nhân dân Libya đã ngoi dậy vùng lên trong 8 tháng đánh tan chế độ độc tài Gadhafi, xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Libya phú cường!

   Chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam hà khắc bóc lột nhân dân Việt Nam 66 năm (1945-2011), nhân dân Việt Nam sẽ ngoi dậy vùng lên đánh tan chế độ độc tài Cộng sản, xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường!

   Lúc ấy, sứ mệnh coi như hoàn thành mỹ mãn.

   Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

 91. Hồ NGUYỄN
  29/11/2011 lúc 07:52 | #182

  Chế độ nào cai trị bằng bạo lực, tạo dựng quyền lực từ họng súng và tồn tại bằng dối gạt, mưu mô xảo nguyệt cũng như tham nhũng thối nát thì sớm muộn gì chế độ ấy cũng sẽ sụp đỗ mà thôi. Ngụy quyền CSVN hiện đang cùng đượng bí lối, ngã theo tây Phương thì sợ mất đảng còn bám theo Tàu Cộng thì mất nước. Tuy nhiên vì quyền lợi của một thiểu số trong BCT ĐCS, bọn chúng đã can tâm đi ngược lại lòng dân, tiếp tục bám díu đàn anh Tàu Cộng bất chấp những lời cảnh báo mất nước từ những cựu tướng lãnh, cựu đảng viên CS, giới trí thức, thân hào nhân sĩ, những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ,…từ trong nước ra đến hải ngoại, gây sự hoang mang và phẩn uất đến tột độ hiện nay.

  Theo tôi thì ĐCSVN sẽ sụp đỗ một ngày không xa nữa và đây là thời điểm chín mùi cho một cuộc cách mạng dân chủ hóa VN. Người dân trong nước đồng lòng đứng lên, người Việt TNCS ở hải ngoại đóng vai trò hỗ trợ. Là một người Việt TNCS trên con thuyền nhỏ bé mong manh, ở 3 trại tỵ nạn 28 tháng trước khi định cư ở Úc Đại Lơị cách đây gần 30 năm, tôi có một phương thức đấu tranh: 3 không và 1 hỗ trợ như sau:

  1. Không về VN (thăm nhà, từ thiện, du lịch, cứu trợ,…) bằng bất cứ hình thức nào.
  2. Không gởi tiền về cho thân ở VN. Ngoại trừ trường hợp khẩn cấp và chỉ gởi trong giới hạn mà thôi.
  3. Không đầu tư và mua hàng hóa sản xuất từ VN.
  4. Hỗ trợ (âm thầm và bí mật bằng hiện kim) các nhà đối kháng và các phong trào đấu tranh dân chủ tại VN.

  Nếu chúng ta đồng lòng và cương quyết thực hiện: 3 không và 1 hỗ trợ vừa trên chỉ trong vòng 6 tháng đến một năm CSVN sẽ “từ chết đến bị thương”. Chúng sẽ gặp khủng hoảng ngoại tệ, nội bộ lủng củng, đấu đá lẫn nhau và đưa đến sụp đỗ toàn diện là điều chắc chắn.

  Tôi thừa biết rằng nói thì dễ nhưng làm thì cực khó (say easier than done!), tuy nhiên đã hơn 36 năm rồi chúng ta đã có nhiều phương cách đấu tranh khác nhau nhưng ngụy quyền CS vẫn còn tồn tại và ngày một giàu thêm. Vì thế tại sao chúng ta không thực hiện phương thức 3 không và 1 hỗ trợ mà tôi đề ra kể trên thử xem sau. Riêng tôi đã và đang thực hiện phương thức nêu trên trong suốt những năm tháng qua nhưng “một cánh én không làm nên mùa xuân” cho nên tôi cần gần 3 triệu người TNCS (gián tiếp hoặc trực tiếp) cùng đồng lòng thực hiện bằng cả một tấm lòng thiết tha với quê hương dân tộc.

  • Phi Thương Bất Phú
   29/11/2011 lúc 08:24 | #183

   Bạn Hồ Nguyễn nói lên ý muốn của Nhân Dân VN trong nước, Chúng tôi mong các Bác ở hải ngoại hãy thực hiên phương thúc 3 không 1 hổ trợ. Đó là cách tốt nhất làm cho CS sẽ bị sụp đổ trong vòng 6 tháng đến một năm

  • Hồ NGUYỄN
   29/11/2011 lúc 10:23 | #184

   Cám ơn bạn PTBP! Cần nhiều người hỗ trợ như bạn để cho công cuộc đấu tranh giải trừ CS ác ôn, dân chủ hóa VN sớm đi đến thành công mỹ mãn.

 92. 01/12/2011 lúc 09:21 | #185

  Chào bạn Hồ NGUYỄN,

  Cám ơn ý kiến của bạn: “Chế độ nào cai trị bằng bạo lực, tạo dựng quyền lực từ họng súng và tồn tại bằng dối gạt, mưu mô xảo nguyệt cũng như tham nhũng thối nát thì sớm muộn gì chế độ ấy cũng sẽ sụp đỗ mà thôi.”

  Dân tộc Việt, với chuỗi lịch sử dài hơn 15 thế kỷ của phần đất từ Quảng Bình kéo dài xuống đến Biên Hoà, đã có mặt trong khu vực Quảng Bình và Quảng Trị sau ngày chiến thắng của Ðại Việt chống lại Champa vào năm 1069. Sự hiện diện của dân tộc Việt trong khu vực Huế (Châu Ô và Lý) đã xảy ra sau ngày từ trần của vua Chế Mân vào năm 1306. Dân tộc Việt đã bước chân vào khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi và Qui Nhơn sau ngày thất thủ của thành Ðồ Bàn vào năm 1471, vào khu vực Phú Yên sau cuộc tấn công của nhà Nguyễn vào năm 1611, vào Nha Trang-Cam ranh sau trận chiến vào năm 1653 và Phan Rang (PanduRanga)-Phan Rí kể từ khi vương quốc Champa bị xóa trên bản đồ vào năm 1832.

  Nền văn minh Trung Hoa, có ý thức hệ khác biệt về lãnh thổ, thường xây dựng quốc gia của mình chung quanh chủ thuyết “một tấc đất một tấc vàng,” không ngần ngại vượt biên giới để xâm chiếm đất đai của nước láng giềng một khi trận chiến đã thành công. Chính đó mới là nguyên nhân phát sinh ra cuộc chiến sắp diễn ra giữa Trung Hoa và Việt Nam. Chưa kể chính sách ĐỒNG HÓA là chính sách mà Trung Hoa thường dùng làm bích chương để chinh phạt các dân tộc chư hầu. Trung Cộng đã thành công về việc tràn ngập hàng hóa vào Việt Nam, cài quân nhân dưới dạng nhân công vào Việt Nam, in luật Việt Cộng bằng chữ Trung Hoa, thuê mướn đất đai để khai thác tài nguyên của Việt Nam và thu mua các sản phẩm quí hiếm chở về Trung Hoa, vân vân và vân vân. Người dân Việt Nam đã NGHÈO nay NGHÈO thêm. Quân đội Trung Cộng đã xâm nhập được vào Việt Nam một cách dễ dàng với vỏ bọc nhân công: đảng ăn cướp Cộng Sản Việt Nam đã HÈN nay HÈN thêm!

  Sự tồn tại của nước Việt Nam trước các cuộc xâm lăng được quyết định bởi TINH THẦN DÂN TỘC của NGƯỜI DÂN Việt Nam. Đối với Trung Cộng hiện nay, nếu NGƯỜI DÂN Việt Nam không còn TINH THẦN DÂN TỘC thì nước Việt Nam phải mất thôi; đảng Cộng sản Việt Nam quá hèn nhát trước sức ép của đảng Cộng sản Trung Hoa, không thể giữ nước được. Người dân Việt Nam phải vùng lên và đòi quyền của mình. Những người dân Việt Nam dũng cảm phải chiến đấu cho tương lai của chính mình và phải đánh cho chế độ Cộng sản hoàn toàn sụp đổ. Nếu nhân dân Libya đã loại bỏ Gadhafi được thì nhân dân Việt Nam cũng loại bỏ ác đảng Cộng sản Việt Nam được.

  Chế độ độc tài Gadhafi hà khắc bóc lột nhân dân Libya 42 năm (1969-2011), nhân dân Libya đã ngoi dậy vùng lên trong 8 tháng đánh tan chế độ độc tài Gadhafi, xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Libya phú cường!

  Chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam hà khắc bóc lột nhân dân Việt Nam 66 năm (1945-2011), nhân dân Việt Nam sẽ ngoi dậy vùng lên đánh tan chế độ độc tài Cộng sản, xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường!

  Lúc ấy, sứ mệnh coi như hoàn thành mỹ mãn.

  Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

  • 01/12/2011 lúc 09:26 | #186

   Không có tài cũng ko sao, miễn sống ko thẹn với lương tâm là được.
   Sống mà giả dối, ích kỷ, nịnh hót…thì ai mà nể?
   Nói được mà ko làm được thì Thiên hạ coi ra gì?
   http://www.emotino.com/bai-viet/18839/toi-va-le-cong-dinh

  • Hồ NGUYỄN
   02/12/2011 lúc 07:10 | #187

   Chào bạn Thấp Cổ Bé Miệng (TCBM),
   Xin cám ơn những lời chia sẽ của bạn. “Thấp Cổ Bé Miệng” như bạn mà nói lên được những trăn trở, suy tư trước hiện tình rối bời của đất nước bị cai trị hà khắc bởi tập CS phi nhân: hèn với Hán ác với dân thì thật là một điều đáng quí. Đất nước VN thời hậu CS rất cần những người TCBM như bạn. Thân mến.

 93. 29/11/2011 lúc 08:01 | #188

  Tương quan lực lượng giữa VN với Tầu hiện nay chẳng nên đánh giá dựa trên số chiến hạm hay không quân hoặc hỏa tiễn giữa Tầu với VN , mà là tương quan giữa hai thế lực quốc tế : một bên là Tầu , bên kia là toàn thể các quốc gia khác không phải là Tầu . VN hiện nay được quyền lực toàn cầu ủng hộ hết mình chính là sự xác nhận mối tương quan đồng minh đó .
  Phương Tây thật chẳng có lý do gì lại không tạo dựng một coup suy thoái thứ hai để tiếp tục đánh ngay vào toàn bộ sách lược của Tầu .
  Có nhiều cách để giải quyết hình thái chiến tranh du kích hay xâm lăng mềm do Tầu chủ trương . Cách tốt nhất là : đẩy Tầu đến chỗ bị tan rã hoàn toàn từ bên trong . Phân chia Đế Quốc Hán ra làm nhiều mảnh , tiếp tục cải tổ Hoa Lục về mọi mặt trong lâu dài , chỉ khi đó các bất ổn toàn cầu mới giải quyết được mà thôi . Do thế ,tình hình các nơi khác phải chờ đợi trong thời gian dài đã qua là thế . Ngày quyết liệt ấy đang đến gần .
  Nếu Mỹ họ ủng hộ Việt Cộng (qua thành khẩn cam kết…), vậy Người Việt Quốc Gia không chấp nhận cọng sản hải ngoại nghĩ sao và nên làm gì cho kịp thời ??? trong tình hình tại Biển Đông hiện nay sẽ xãy ra mau chóng , liệu các quốc gia liên hệ đã đến lúc cần xử dụng lực lượng hải quân để hộ tống thương thuyền của họ di chuyển trong vùng biển đầy tranh chấp hay không ?
  Một khi chiến tranh nổ ra , nhân dân trong nước cũng phải chấp nhận hy sinh , vào lúc đó chắc chắn sẽ có sự góp sức của người Việt hải ngoại theo những cách khác nhau . Tuy nhiên An ninh đất nước là ưu tiên cao nhất hiện nay , mọi vấn đề khác hồi sau phân giải .
  Thương mại thông qua biên giới chỉ làm thiệt hại cho ta về đủ mặt mà thôi . Vì vấn đề này ngành tiểu thủ công nghiệp của ta đang chết dần mòn . Chúng muốn giết ta để tế cờ , thì ta cũng giết chúng để tế cờ . Bằng cách đóng chặt cửa biên giới chỉ có chúng chết chứ ta không chết , việc này cần hành động song hành với diễn biến thế giới và cần lưu ý : hãy chấm dứt ngay mọi chuyến viếng thăm Tầu dù với bất cứ cấp nào . Đối với nhân dân VN trong nước cũng như người Việt Hải Ngoại tuyệt đối không du lịch Tầu kể cả Hongkong . Thực tế nào ai biết lúc nào chiến tranh lớn sảy ra .
  Thật đáng tiếc là trí thức nước ta không thấy điều đó , cứ tranh cãi tứ tung về đủ vấn đề không có thực chất .

  Biết rằng khi đưa ra ý này sẽ có nhiều người chụp “nón cối” lên đầu tôi , nhưng tôi nghĩ cũng cần đưa ra yếu tố này để Quí vị suy gẫm .

  Cho nên chủ trương đánh tan Đảng CS trong nước rồi mới nói chuyện chống Tầu là sai hoàn toàn , những ai chủ trương như vậy lấy gì mà lật đổ Đảng CSVN trong nước ?. Ôi toàn chuyện hão huyền , đùa với quyền lực toàn cầu đấy thôi .Trong khi chờ đợi tình hình diễn biến , ta phải chấp nhận các tồn tại đó . Chẳng phải mình ta , nhiều vùng khác cũng phải chấp nhận tình trạng đó . Xin cứ xem Đức Đạt Lai Lạt Ma lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là đủ hiểu , Ngài có chính phủ Lưu Vong cũng như quyền lực tinh thần và uy tín quốc tế lẫy lừng , đi đâu cũng được các nguyên Thủ các quốc gia tiếp , thế mà còn phải chờ đợi . Vậy đối với người Việt đầy phân hóa hiện nay , cứ đòi lật đổ đảng CS trong nước thì thật lạ . Xin đừng bảo hoàng hơn vua .
  Như vậy , hoàn toàn không có nghĩa là ta chẳng nên làm gì cả , phó mặc cho Đảng CS hành động đơn phương theo ý họ .

  Bây giờ đây ta có mấy việc cần làm : thay đổi ngay cách nhìn về thế giới , sẵn sàng sát cánh cùng trong nước đánh Tầu trên mọi mặt trận tùy theo sức của mỗi người . Thành lập ngay một Đảng Chính Trị tại Mỹ dựa trên mấy nguyên tắc sau đây để củng cố lực lượng hải ngoại cùng sát cánh với trong nước đánh Tầu . Các nguyên tắc đó là : Dân chủ , Tự do , cùng các Quyền làm người khác được Quốc tế Công nhận , Quyền tư hữu hợp pháp được Hiến Pháp Công Quyền nhìn nhận trong một nền Kinh tế Thị trường , Xã hội được cai trị bởi Luật Quốc Tế .

  Thế giới nói với chúng ta rằng : chỉ nên thiết lập hệ thống Lưỡng Đảng mà thôi . Sau này Đảng Chính Trị Cánh Hữu tại Mỹ sẽ di chuyển về trong nước khi điều kiện cho phép . Đảng CS sau này sẽ tự biến cải thành Đảng Dân Chủ Xã Hội . Đó là con đường tốt nhất hiện nay , không ai bị mất mặt , giải quyết được các bế tắc tâm lý đối với đa số người Việt hải ngoại , chuẩn bị hữu ích cho tương lai cũng như nhiệm vụ trước mắt mà mọi người Việt đều đang rất ưu tư , việc này chắc chắn được thế giới ủng hộ . Vấn đề còn lại là : đi tìm những vị cỡ tuổi từ 40 đến 60 để lãnh phần sáng lập cũng như điều hành mà thôi . Làm đúng , tâm lành , trí tuệ chẳng sợ thiếu sự hậu thuẫn .

  Tự.Nhân.Dân

  • Anh Hung
   29/11/2011 lúc 16:55 | #189

   TNT so sánh:” Xin cứ xem Đức Đạt Lai Lạt Ma lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là đủ hiểu , Ngài có chính phủ Lưu Vong cũng như quyền lực tinh thần và uy tín quốc tế lẫy lừng , đi đâu cũng được các nguyên Thủ các quốc gia tiếp , thế mà còn phải chờ đợi . Vậy đối với người Việt đầy phân hóa hiện nay , cứ đòi lật đổ đảng CS trong nước thì thật lạ ” So sánh Tây Tạng với Việt nam là quá khập khiểng. Nếu Việt nam bị Trung cộng cưỡng chiếm như Tây Tạng thì mới có thể so sánh.Mặt khác TNT lại cho rằng:” chủ trương đánh tan Đảng CS trong nước rồi mới nói chuyện chống Tầu là sai hoàn toàn , những ai chủ trương như vậy lấy gì mà lật đổ Đảng CSVN trong nước ?. Ôi toàn chuyện hão huyền , đùa với quyền lực toàn cầu đấy thôi .Trong khi chờ đợi tình hình diễn biến , ta phải chấp nhận các tồn tại đó .” Nếu TNT đã “phải chấp nhận các tồn tại đó” thì không nên vào đóng góp ý kiến cho một ” thể chế hậu cộng sản”. Anh Châu à, theo cá nhân tôi thì xây dựng một “thể chế hậu cộng sản” ở Việt nam có ý nghĩa rộng lớn hơn là một “chính phủ hậu cộng sản” vì chính phủ chỉ là Hành pháp trong thể chế Tam Quyền phân lập mà thôi. Trong giai đoạn hậu cộng sản, Việt nam cần phải theo thể chế Tam Quyền phân lập dựa trên nền Dân chủ,Tự do, đa nguyên đa đảng.

  • 30/11/2011 lúc 23:01 | #190

   Tướng Việt Cộng NGUYỄN ĐỨC NHANH Giám đốc Công an Hà Nội và con trai
   Chào bạn Anh Hung,

   Cám ơn ý kiến của bạn trong cuộc thăm dò này:
   “Trong giai đoạn hậu cộng sản, Việt nam cần phải theo thể chế Tam Quyền phân lập dựa trên nền Dân chủ,Tự do, đa nguyên đa đảng.”

   Trong giai đoạn hậu cộng sản, không có NGUYỄN ĐỨC NHANH Giám đốc Công an Hà Nội:

   Chân dung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội

   Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

   Kính gửi:
   – Đ/c Bộ trưởng Lê Hồng Anh
   – Đ/c Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị
   – Đ/c Chủ nhiệm UBKT Trung ương
   – Các đ/c Thứ trưởng Bộ Công an
   – Đ/c Chủ tịch UBND Hà Nội

   Nguyễn Đức Nhanh,
   Giám đốc Công an Hà Nội
   Thưa các đồng chí lãnh đạo,

   Tôi là Nguyễn Tiến, hiện đang công tác tại Công an Hà Nội. Với gần 30 chục năm thâm niên công tác, tôi đã trải qua nhiều đời giám đốc, chứng kiến nhiều chuyện buồn vui của Công an Hà Nội. Nhưng có một sự thật tôi xin mạnh dạn trình bày với các đồng chí lãnh đạo là chưa bao giờ Công an Hà Nội lại nát như hiện nay và người gây ra tình trạng này chính là ông Nguyễn Đức Nhanh, giám đốc Công an Hà Nội.

   Trước đây, việc chạy chức, chạy quyền cũng đã xảy ra trong Công an Hà Nội nhưng chưa mang tính chất phổ biến. Nhưng từ khi ông Nguyễn Đức Nhanh lên làm giám đốc thì việc chạy chức, chạy quyền đã trở thành phổ biến, đương nhiên, với bất kỳ ai muốn lên giữ vị trí lãnh đạo, dù nhỏ nhất là phó công an phường. Việc bổ nhiệm, luân chuyển đều do ông Nhanh quyết định hết. Các đồng chí Phó giám đốc đều không có vai trò gì. Nhiều trường hợp, ông Nhanh nhận tiền chạy chức, chạy quyền rồi, nhưng bị dư luận Công an Hà Nội không đồng tình, vì số cán bộ đó đã từng bị kỷ luật, ông Nhanh lại lấy danh cấp trên để lấn át, như: “trường hợp này, anh Út, anh Ba, anh Bốn… ở Bộ và Bí thư, chủ tịch TP đã đồng ý rồi” hoặc “trường hợp này do anh Út, anh Ba, anh Bốn… ở Bộ, đ/c Bí thư, chủ tịch TP giới thiệu”. Thủ đoạn này của ông Nhanh ảnh hưởng xấu đến các đ/c lãnh đạo, nhất là những ai không hiểu thủ đoạn, con người thật của ông Nhanh.

   Gần đây, ông Nhanh đang dùng chính sách luân chuyển cán bộ đê rung doạ buộc mọi người phải chạy để lấy tiền; đồng thời tạo cớ để đệ tử người Hà Tây cũ (ông Nhanh là người Hà Tây) nắm giữ những chức vụ quan trọng của Công an Hà Nội. Có đồng chí đang làm trưởng một đơn vị ổn định, phát huy năng lực tốt, ông Nhanh điều sang đơn vị khác để tạo điều kiện cho đàn em lên. Ông Hải, Trưởng phòng cảnh sát giao thông đang làm thủ tục nghỉ hưu, thấy có nhiều người muốn vào vị trí lãnh đạo này, ông Nguyễn Đức Nhanh thông qua một số đệ tử bắn tin ra giá, ai muốn lên trưởng phòng cảnh sát giao thông thì phải nộp 1 triệu đô la. Đã có người nộp 1 triệu đô và đã được ông Nhanh chấm chọn làm trưởng phòng cảnh sát giao thông (đương nhiên, sau khi lên chức họ sẽ tìm mọi cách thu hồi lại số tiền đã đổ ra và đó chính là nguyên nhân gây ra tiêu cực, sách nhiễu nhân dân). Mọi nguồn tiền chạy chức, chạy quyền đều đổ về gia đình ông Nguyễn Đức Nhanh.

   Đám cưới con trai ông Nguyễn Đức Nhanh cũng là đám cưới kỳ cục, sặc mùi xã hội đen nhất từ trước đến nay. Ngoài việc tổ chức linh đình diễn ra 03 ngày liền vói lượng khách lên đến mấy nghìn người, ông Nhanh còn sai mấy đệ tử là những tên trùm xã hội đen (chơi với ông Nhanh từ khi ông ta còn là trưởng phòng cảnh sát điều tra) cầm thiệp mời đến gặp những tên có máu mặt trong giới xã hội đen, trùm buôn lậu, đòi nợ thuê, bảo kê nói là ông Nhanh mời nhưng yêu cầu không được đến dự đám cưới. Mời cưới mà không cho đến dự đám cưới thì chỉ có là yêu cầu nộp tiền, gọi là “mừng vọng cháu”. Trung bình mỗi phong bì “mừng vọng cháu” này không dưới 3000 USD. Nhiều tiền nên con trai ông Nhanh (Nguyễn Đức Quang) đã trở thành tay chơi khét tiếng Hà Nội (chỉ cần lên mạng Internet gõ Nguyễn Đức Quang thì sẽ có nhiều bài, ảnh phản ánh việc ăn chơi của Nguyễn Đức Quang).

   Xin khẳng định rằng, gia trưởng, độc đoán, ông Nhanh không kém đàn anh đi trước, nhưng nịnh hót, lưu manh thì đàn anh, đàn chị đI trước gọi ông Nhanh là sư phụ.

   Thưa các đồng chí lãnh đạo, những việc ông Nguyễn Đức Nhanh làm đã và đang làm nhức nhối Công an Hà Nội. Người dân không tin vào Công an Hà Nội. Cán bộ, chiến sỹ không tin vào lãnh đạo Công an TP. Hà Nội. Vì vậy, tôi đề nghị các đồng chí lãnh đạo cần có những biện pháp chấn chỉnh, củng cố lại Công an Hà Nội:

   * Uỷ ban kiểm tra Trung ương kiểm tra toàn diện về ông Nhanh
   * Cách chức giám đốc, điều chuyển ông Nguyễn Đức Nhanh về Văn phòng Bộ hoặc Viện chiến lược.
   * Bổ nhiệm người có tài, đức làm giám đốc Công an Hà Nội. Tốt nhất là chọn đồng chí ở các Cục, Tổng cục để không dính dáng gì đến các tiêu cực trước đây của Công an Hà Nội.
   * Các đồng chí lãnh đạo Bộ cần làm việc với Ban giám đốc Công an Hà Nội để có những biện pháp loại bỏ hoàn toàn hiện tượng chạy chức, chạy quyền hiện nay.

   Các đồng chí lãnh đạo cứ khách quan kiểm tra, xử lý, nhưng xin đừng tiết lộ tên tôi.

   Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo!

   Hà Nội, ngày 11 tháng 4 năm 2009
   Nguyễn Tiến

   Nguồn: Ý Kiến
   ————————————————————————————————————————-

   Hung Thần Hà Nội : Nguyễn Đức Nhanh -Chân Dung con trai giám đốc Công An Hà Nội

   Vén bức màn bí mật về gia đình và sự nghiệp của giám đốc CATP HN! Vì quá đau lòng với cảnh đàn áp giáo dân Thái Hà cho nên Tôi post lên đây tiểu sử của Tên hung thần Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh và cuộc sống xa hoa của gia đình hắn ,giàu trên xương máu của dân , mang roi điện đi đánh dân….

   Nguyễn Đức Nhanh – Điện thoại: 0913208589

   Là tướng xuất thân từ vùng chiêm trũng Hà Tây. Sau bao năm bôn ba lăn lộn cùng cặp mắt híp rất gian xảo điển hình, trầm luân cùng bao nhiêu cung bậc cuộc sống, bác Nhanh của chúng ta rũ bùn đất Hà Tây vươn vai về Hà Nội làm giám đốc công an thủ đô của cả nước. Và cũng có lẽ dưới thời bác Chuyên , bác Nhanh bị kìm kẹp nhiều quá, nên khi lên làm giám đốc rồi ít lâu sau đó, dây dợ nhiều nên bác còn được phong hàm tướng, bác trở nên ngông nghênh, chẳng sợ bố con thằng nào. Chắc hẳn các bạn cũng còn nhớ vụ PMU 18 của DŨng Tổng nổi tiếng 1 thời, Bác Nhanh khi đó là PGĐ cũng dùng 1 xe của PMU. Ấy vậy mà bác vẫn vượt qua búa rìu dư luận, ngang nhiên thăng chức như thường. Bây giờ bác ngang nhiên tuyên bố với rất nhiều đệ tử trong lúc trà dư tửu hậu ” Một mình tao bây giờ đi 3-4 cái xe, 5-6 tài xế, xe bét cỡ hummer xem thằng nào làm gì được tao?” Ôi! Thế thì kinh rồi. Bác vẫn làm ra vẻ giản dị. Ở cái nhà be bé ở Trương Định nhưng ai biết bác có bao nhiêu biệt thự ở khắp nước Việt Nam này. Đợt vừa rồi, bác còn vươn vòi sang Lào, mua đất bên đó…
   Mà quan chức , ông nào chả gái, nhất là có quả mắt như bác Nhanh, gái cứ gọi là… Công tác trong nội địa, đi máy bay cùng bác, lúc nào cũng em trẻ đẹp 18 tuổi là già . Còn tháp tùng cùng bác vi vu các nước còn kinh hơn. Hai em là ít. Dài ngày bác còn thay đổi…
   Bác cùng gia đình tập theo thẻ vip ở Nikko- khách sạn nổi tiếng HN về độ đắt đỏ, và bác cũng thích ăn món ăn Nhật- chắc mong sống lâu vét lộc nhiều…
   Bác còn thách thức nhiều người và điển hình TỔng cục cảnh sát đã chơi lại bác vụ New. Bác quên câu : ” trời cao còn có trời cao hơn…”
   Ấy vậy mà lúc nào cũng ra vẻ gia đình hạnh phúc…Tinh tướng vãi lều…

   Phu nhân: Nguyễn THị Phương- 0904……
   Đường đường là phu nhân ngài giám đốc thét ra lửa, ngoại hình hơi lùn 1 tí, nhưng mà đánh lô cảm tử cứ gọi là thôi rồi. Như trò hề, vợ thủ lĩnh công an lô đề dã man tàn bạo, ngày nào không lên Hàng Bài, Lò Đúc thả vài con lô nghìn điểm là bác buồn hơn cả biết tin chồng đi gái…

   Trưởng nam: Nguyễn Đức Quang- dthoại: 0909555559
   blog: http://au.blog.360.yahoo.com/blog-v0YNJaYzbqs3Oabp5WArmdmBfg–?cq=1
   ym là bumbum8589 nhé

   Thường thường con ông lớn có đứa nào khôn đâu. Anh Quang của chúng ta thì ngu điển hình. HỌc cấp 3 Trần Phú, suốt ngày đi thầy cô và cho tiền thằng học giỏi để nhìn bài, ấy vậy mà gia đình vẫn không biết lượng sức mình, cho anh đi du học. Kết quả anh sinhnăm 84 nhưng sau 4 năm bôn ba ở nước ngoài về Việt Nam, hết Úc rồi Anh, anh lại về VN cày lại RMIT. Với tiềm lực của bố, chắc anh sẽ có bằng. CHúng ta cùng vỗ tay chúc anh thành công nhé!

   Thứ nữ: Nguyễn Phương Anh- 077…..
   blog:http://360.yahoo.com/profile-UWj6Ruo0dqRVq1sLfrIT
   blog thứ 2: http://uk.360.yahoo.com/profile-7F3UpOMzcqU7a96ZCkfK1ic-?cq=1
   ym: bicuabome và embiday nhé

   Bạn này thì sinhnăm 88, bằng tuổi tớ, hơ hơ, ngoại hình giống ông anh, béo, đen, xấu nhưng có 1 chữ nhưng, chụp ảnh ăn lắm nhé, mọi người vào photostream trong blog em ý sẽ biết. Dù em có như nào nhưng được cái bố em làm to thế, mà trên danh nghĩa là bạn chưa có người yêu nhưng tớ thề là tớ phải tiếp xúc và nói chuyện với 3 mỹ nam ngủ với em ý roài. Chúng nó đều bảo nhắm mắt làm thì cuối cùng cũng xong nhưng hãi lắm nên không duy trì nổi… Ấy vậy nhưng với mọi người xung quanh em sống rất nền nã, ” giấu nghề” nên ai cũng nghĩ em ok lắm( cái này mọi người đọc blog em sẽ biết)… Ờ. Nhưng mà nói như thế em lại không được điểm gì à? Trời không bất công, bù lại em này học hành cũng vào loại được. Chuyên Anh Ams và bây giờ đang học ở UK… Lấy hết iốt thông minh của thằng anh, thôi anh nhường em cũng được…

   Con dâu tương lai: 090…….
   blog: http://360.yahoo.com/profile-cZaTi3g9cqid83opLEMWdzJ1Xw–?cq=1
   ym là linhpuppy85 nhé

   Chị này thì hoành tráng thôi rồi. Bố là vụ trưởng vụ ngoại giao, tí nữa lên thứ trưởng bộ ngoại giao kì vừa rồi, trượt chức vì dính kiện tụng…Ở Nga với bố từ bé, cũng ti toe Lomonoxov- trường đại học số 1 Nga nhưng mà học không theo được về nước chui vào trường con ông cháu cha Ngoại Giao vì bố có suất. Học hành chẳng bằng ai nhưng có ngaọi hình 1m70+ bố làm to nên ra trường trong khi khối đứa Ngoại Giao giỏi hơn gấp tỉ lần bon chen tìm việc, chị Linh của chúng ta ung dung vào Cục Lãnh SỰ Bộ Ngoại Giao làm việc. Sống trong nhung lụa, chị chỉ biết đến Louis Vuitton, Gucci, Prada. Tình yêu của chị dành cho anh Quang con bác Nhanh theo những gì thể hiênj là nhiều vô kể. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã chứ thực sự mà giỏi thế ai chọn anh Quang bao giờ vì nhà chị cũng hoành tráng, sao phải bợ đít? CHính vì nhà chị giàu, chị tiêu tiền như phá, nên bác Nhanh và bác Phương của chúng ta ko thích cho anh Quang yêu chị , biết thằng con mình “năng lực” có hạn nên kiếm tiền sao đủ cho chị tiêu. Cái này, rất nhiều người đã nghe chính mồm bác Nhanh nói, có điều chị không nghe thấy mà thôi….

   Dài dòng quá phải không mọi người…Mịe. Nhưng em thật sự bức xúc vì cái gia đình này. Lão Nhanh phá bố em, nên bây giờ em phải bôi chuyện nhà lão ý( thật 100%) lên cho thiên hạ cùng biết. Chứ em cay lắm. Nhìn ông già mấy đêm trằn trọc thương quá…Em mong càng nhiều người đọc càng tốt vì lão ấy còn bảo bây giờ ở VN này lão ấy là số 1, đéo ai làm gì được mới kinh!

   ————————————————————————————————————————-

   Phóng sự:
   Cuộc sống vương giả của con trai Giám đốc Công An Hà Nội – Kỳ 1 + 2

   Chào các bạn, trước hết mình xin tự giới thiệu về mình nhé. Mình là Nguyễn Đức Quang, con của bố Nguyễn Đức Nhanh. Mọi người gọi mình là : quangquick, hay quang béo … gì cũng được. Bố mình thì chắc các cậu biết cả rồi. Nổi tiếng lắm! Từ vụ Bùi Tiến Dũng cho bố mình mượn xe Land Cruiser mang biển số phát lộc 31A 6226 cho đến vụ đâm xe ở Láng-Hòa Lạc và mới đây nhất là vụ Vàng Anh… Nhưng mà thôi, chuyện cũ đã qua rồi mình không muốn nhắc lại nữa. Mời các các bạn xem tấm hình của hai bố con mình trước xem có giống nhau không nhé!

   Chả dấu gì các bạn, mình sinh năm 1984 quê ở Hà Tây vì bố mình là người xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây mà. Trước đây mình học cấp 3 Trần Phú rồi nhờ trời… Không! nói đúng ra là nhờ bố mình nên mình được “vi vu” sang Úc rồi Anh để “ru học” đấy. Nhưng nói thật nhé, mình chả muốn học tí nào. Chẳng qua chiều lòng ông bà già mà thôi. Lần trước đi “Tây” nên mải chơi quá nên bây giờ về Việt Nam phải “cày” lại RMIT. Thôi kệ bố nó! Học lấy cái bằng cho oách. Mình ghét nhất mấy thằng dở hơi cứ chửi mình là “ngu học”. Cận thận đấy nhé, không là ông bóp cổ lè lưỡi ra như thằng Lý Thông đây này!

   Các cậu biết sở thích của mình là gì không? Ừ, cũng giống như nhiều người khác có tiền mà thôi. Trước hết là xài hàng hiệu. Kính mắt Hồ Gươm là tớ cóc thèm đâu nhé. Thỉnh thoảng đi nước ngoài, làm vài cái để đeo chơi. Tiền để trong túi là gì nhỉ, tại sao lại không chơi cơ chứ. Con giám đốc Công an cơ mà. Có phải không các bạn?

   Con xe này của mình nhìn được không các bạn? Hàng xịn đấy, chỉ mua nửa giá thôi! Mình chẳng thích nồi cơm điện tí nào. Ngồi xế hộp là khoái nhất. Thỉnh thoảng đưa “em yêu” đi chơi ngồi phê “lòi tĩ” ra ngoài. Con xe của Việt Dart kém xa con này nhiều vậy mà các ông nhà báo chưa gì đã nhặng hết cả lên. Ăn chơi mà để cho báo chí nó biết thì quá là … phọt phẹt!

   Thỉnh thoảng mát giời, sang Bangkok đi mua sắm tí rồi về. Lên chợ Đồng Xuân chán bỏ bố. Toàn mấy con mẹ phe chửi bậy không chịu được. Thỉnh thoảng lại lôi giấy ra đốt làm cháy mất cái quần xịn của mình. Buổi sang qua Bangkok mua sắm, buổi chiều về Macau chơi bài. Đợt tới này chắc phải mua vé máy bay tuần mất thôi. Ăn nhiều trên máy bay, bụng mình hơi to ra thì phải. Mà mấy em tiếp viên Việt Nam Airline đâu rồi, cho xin cốc bia nào. Sao cứ ngồi trong đó buôn chuyện thế hả!

   Sau những chuyến bay đường dài, mình chẳng thể nào quên được cái món “mát xa”. Hì … Hì, kinh nghiệm từ “người lớn” truyền lại cho ấy mà…Úi giời! Đọc cái cái cuốn Mua Sắm này sao mà “chuối” thế không biết. Nhớ hồi ở Úc và Anh, tạp chí Playboy post hình các em nóng đến lòi cả mắt ra ngoài. Mấy em người mẫu Việt Nam có em nào mà mình chẳng biết. Đúng là có tiền mua tiên cũng được! Ơ mà sao cái em này giống cái em hồi nắm ngoái thế nhỉ. Cứ nhìn cái nốt ruồi của em ở chỗ ấy là đã thấy buồn cười rồi…

   À quên mất, giới thiệu với các bạn. Đây là “người yêu” của mình. Nàng làm bên Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao. Để mình từ từ giới thiệu với các bạn về nàng sau nhé. Bố nàng cũng là “cốp” bên BNG đấy. Nói thật là mình yêu nàng lắm. Nàng cũng vậy ý mà. Hôm vừa rồi, mình tổ chức sinh nhật của mình. Theo gợi ý của nàng, mình đã mời mọi người tới khách sạn xịn nhất Hà Nội. Chiều nàng thôi vì mình chẳng muốn thế đấu. Sợ người ta để ý lắm. Dù sao cũng phải giữ tiếng cho ông già tí chứ lị!

   Các cậu biết không, nàng tuyệt vời lắm. Nàng luôn mang lại cho mình những nụ hôn ngọt ngào mọi lúc, mọi nơi. Cứ mỗi lần thấy nàng ngồi lẻ loi, mình lại thấy đếch chịu được. Người mình lúc nào cũng nóng hừng hực như núi Ngũ Hành Sơn. Mình thì không coi trọng lắm lễ giáo. Thời đại bây giờ khác rồi. Thích là “táng” thôi. Đời sống được bao lâu mà cứ làm bộ!

   Đây là nhà bố mẹ mình đang ở. Các đừng cười vì mình không ở đây đâu. Nhà mình đàng hoàng hơn, to đẹp hơn nhà của bố mẹ mình. Nhà bé thế này thì mình làm sao để được ô tô chứ. Nhưng ở đây mình thấy rất ấm cúng, nhất là khi có nàng ở bên cạnh chiều chuộng. Ôi thân hình của nàng mới tuyệt làm sao. Nhưng mình không như Việt Dart làm cái chuyện ấy ở nhà đâu đấy nhé. Chúng mình chỉ hôn thôi. Mọi người đừng nói linh tinh nhé!

   Mình nhớ nhất cái hôm sinh nhật ở khách sạn. Nàng làm mình phát điên lên được. Yêu lắm cơ! Chỉ muốn ôm nàng trong vòng tay mà thôi. Mình thích gì, nàng chiều hết. Dù cả mình và nàng đều đi “Tây” rồi nên cũng ảnh hưởng lối sống “thoáng”. Nói thật, cả cái chuyện … ấy với mình nó bé bằng con muỗi!

   Mình vừa đi nghỉ với gia đình ở VinPearl, Nha Trang. Nói chung người ta biết gia đình mình nên cũng đón tiếp chu đáo lắm. Lần trước Hoa hậu Hà Kiều Anh tổ chức đám cưới ở đảo gì đấy gần đây mất có mấy tỉ đồng nhằm nhò gì. Vinpearl chỉ đáng để mình du ngoạn thôi. Mình sẽ tổ chức đám cưới ở Anh kia!

   Chuyện Việt Cộng:
   Con đường hoạn lộ của Nguyễn Đức Nhanh
   Kính xin quý vị bấm vào link này để đọc bài:

   http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/tintuc-chuyenvietcong-conduonghoanlocuanguyenducnhanh.htm
   Website http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

 94. 01/12/2011 lúc 09:13 | #191

  Chào bạn trinhngoctoan,

  Cám ơn ý kiến của bạn: “Tương quan lực lượng giữa VN với Tầu hiện nay chẳng nên đánh giá dựa trên số chiến hạm hay không quân hoặc hỏa tiễn giữa Tầu với VN , mà là tương quan giữa hai thế lực quốc tế : một bên là Tầu , bên kia là toàn thể các quốc gia khác không phải là Tầu .”

  Sự tồn tại của nước Việt Nam trước các cuộc xâm lăng được quyết định bởi TINH THẦN DÂN TỘC của NGƯỜI DÂN Việt Nam. Đối với Trung Cộng hiện nay, nếu NGƯỜI DÂN Việt Nam không còn TINH THẦN DÂN TỘC thì nước Việt Nam phải mất thôi; đảng Cộng sản Việt Nam quá hèn nhát trước sức ép của đảng Cộng sản Trung Hoa, không thể giữ nước được. Người dân Việt Nam phải vùng lên và đòi quyền của mình. Những người dân Việt Nam dũng cảm phải chiến đấu cho tương lai của chính mình và phải đánh cho chế độ Cộng sản hoàn toàn sụp đổ. Nếu nhân dân Libya đã loại bỏ Gadhafi được thì nhân dân Việt Nam cũng loại bỏ ác đảng Cộng sản Việt Nam được.

  Chế độ độc tài Gadhafi hà khắc bóc lột nhân dân Libya 42 năm (1969-2011), nhân dân Libya đã ngoi dậy vùng lên trong 8 tháng đánh tan chế độ độc tài Gadhafi, xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Libya phú cường!

  Chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam hà khắc bóc lột nhân dân Việt Nam 66 năm (1945-2011), nhân dân Việt Nam sẽ ngoi dậy vùng lên đánh tan chế độ độc tài Cộng sản, xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường!

  Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

 95. Dân việt
  29/11/2011 lúc 09:24 | #192

  Những bài viết về kinh tế, CT, suy thóai của anh CXN rất có ích cho người dân. Nhưng tỷ lệ người dân có máy tính quá ít vì nó quá xa sỉ với đại đa số người lao động, vậy làm sao thông tin trên đến với người dân để họ mở mắt ra, theo tôi tỷ lệ điện thoại di động thì hầu như trẻ 13 tuổi trở lên đến cụ già, người đi bắt trộm chó, người lượm ve chai, anh xe ôm, cô bán vé số,nông dân, công nhân( học sinh, sinh viên cán bộ các loại có người có đến 3cái loại xịn )… tất thảy đều có cái Allô. Làm sao thông tin trên phổ biến qua điện thoại được. kính chuyển anh CHÂU xem xét.?

  • Thiên Đường XHCN
   29/11/2011 lúc 11:02 | #193

   Ý bạn Dân Việt hay quá… làm sao phổ biến trên ĐTDĐ

 96. Chauthanhgiong
  29/11/2011 lúc 10:16 | #194

  Tịch thu tất cả tài sản kg minh bạch “động và bất động” của CSVN trả lại cho Nhân Dân.Thành lập đa đảng.Tổ chức bầu cử công bằng.Phải xet́ xử và luận tội nghiêm minh DVCS có tội bán Nước.An sinh xã hội.Thu hút người Tài yêu Nước…

  • 01/12/2011 lúc 06:08 | #195

   Chào bạn Chauthanhgiong,

   Cám ơn ý kiến của bạn: “… Tịch thu tất cả tài sản kg minh bạch “động và bất động” của CSVN trả lại cho Nhân Dân. Thành lập đa đảng .Tổ chức bầu cử công bằng. Phải xet́ xử và luận tội nghiêm minh DVCS có tội bán Nước. An sinh xã hội. Thu hút người Tài yêu Nước…”

   Sơn Tùng nói về những đảng viên của đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam tham nhũng trong “buổi nói chuyện của nhà văn Sơn Tùng ngày 27/4/2001 tại Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục Đào tạo”:
   – “Nhưng từ một phần tư thế kỷ nay, Đảng ta sa sút xuống đến mức không tưởng tượng nổi so với trước đây, nhân cách nhiều người cộng sản không còn. Nhân cách không còn, vì tham nhũng đến mức không thể chấp nhận.”

   Dân tộc Việt, với chuỗi lịch sử dài hơn 15 thế kỷ của phần đất từ Quảng Bình kéo dài xuống đến Biên Hoà, đã có mặt trong khu vực Quảng Bình và Quảng Trị sau ngày chiến thắng của Ðại Việt chống lại Champa vào năm 1069. Sự hiện diện của dân tộc Việt trong khu vực Huế (Châu Ô và Lý) đã xảy ra sau ngày từ trần của vua Chế Mân vào năm 1306. Dân tộc Việt đã bước chân vào khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi và Qui Nhơn sau ngày thất thủ của thành Ðồ Bàn vào năm 1471, vào khu vực Phú Yên sau cuộc tấn công của nhà Nguyễn vào năm 1611, vào Nha Trang-Cam ranh sau trận chiến vào năm 1653 và Phan Rang (PanduRanga)-Phan Rí kể từ khi vương quốc Champa bị xóa trên bản đồ vào năm 1832.

   Nền văn minh Trung Hoa, có ý thức hệ khác biệt về lãnh thổ, thường xây dựng quốc gia của mình chung quanh chủ thuyết “một tấc đất một tấc vàng,” không ngần ngại vượt biên giới để xâm chiếm đất đai của nước láng giềng một khi trận chiến đã thành công. Chính đó mới là nguyên nhân phát sinh ra cuộc chiến sắp diễn ra giữa Trung Hoa và Việt Nam. Chưa kể chính sách ĐỒNG HÓA là chính sách mà Trung Hoa thường dùng làm bích chương để chinh phạt các dân tộc chư hầu. Trung Cộng đã thành công về việc tràn ngập hàng hóa vào Việt Nam, cài quân nhân dưới dạng nhân công vào Việt Nam, in luật Việt Cộng bằng chữ Trung Hoa, thuê mướn đất đai để khai thác tài nguyên của Việt Nam và thu mua các sản phẩm quí hiếm chở về Trung Hoa, vân vân và vân vân. Người dân Việt Nam đã NGHÈO nay NGHÈO thêm. Quân đội Trung Cộng đã xâm nhập được vào Việt Nam một cách dễ dàng với vỏ bọc nhân công: đảng ăn cướp Cộng Sản Việt Nam đã HÈN nay HÈN thêm!

   Sự tồn tại của nước Việt Nam trước các cuộc xâm lăng được quyết định bởi TINH THẦN DÂN TỘC của NGƯỜI DÂN Việt Nam. Đối với Trung Cộng hiện nay, nếu NGƯỜI DÂN Việt Nam không còn TINH THẦN DÂN TỘC thì nước Việt Nam phải mất thôi; đảng Cộng sản Việt Nam quá hèn nhát trước sức ép của đảng Cộng sản Trung Hoa, không thể giữ nước được. Người dân Việt Nam phải vùng lên và đòi quyền của mình. Những người dân Việt Nam dũng cảm phải chiến đấu cho tương lai của chính mình và phải đánh cho chế độ Cộng sản hoàn toàn sụp đổ. Nếu nhân dân Libya đã loại bỏ Gadhafi được thì nhân dân Việt Nam cũng loại bỏ ác đảng Cộng sản Việt Nam được.

   Chế độ độc tài Gadhafi hà khắc bóc lột nhân dân Libya 42 năm (1969-2011), nhân dân Libya đã ngoi dậy vùng lên trong 8 tháng đánh tan chế độ độc tài Gadhafi, xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Libya phú cường!

   Chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam hà khắc bóc lột nhân dân Việt Nam 66 năm (1945-2011), nhân dân Việt Nam sẽ ngoi dậy vùng lên đánh tan chế độ độc tài Cộng sản, xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường!

   Lúc ấy, sứ mệnh coi như hoàn thành mỹ mãn.

   Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

 97. Haphuong
 98. Haphuong
 99. tiggerhoang
  29/11/2011 lúc 12:57 | #198

  Trên thực tế hiện nay, người dân rất bất mãn, bức xúc và phẫn nộ đến tột cùng vì cái cách quản lý, cách làm việc ở các cấp; nhất là cấp cơ sở địa phương. Họ biết đấy, nhưng họ không biết kêu ai cả, bởi lẽ cách quản lý này là có hệ thống rồi. Người dân, nhất là người nông dân đã bị bỏ quên, các cấp chính quyền coi thường quyền lợi của họ: nhà nhà, người người bị thu ruộng đất vĩnh viễn với giá đền bù rẻ mạt; họ không biết đời con cháu họ sinh sống bằng gì đây, họ bị dồn ép đến chân tường rồi. Nếu có sự phổ biến rộng rãi thông tin này, tôi nghĩ đa phần người dân sẽ ủng hộ. Mong sẽ có phương cách tốt nhất tới tận người dân.

  • 01/12/2011 lúc 06:02 | #199

   Chào bạn tiggerhoang,
   Cám ơn ý kiến của bạn: “… Trên thực tế hiện nay, người dân rất bất mãn, bức xúc và phẫn nộ đến tột cùng vì cái cách quản lý, cách làm việc ở các cấp; nhất là cấp cơ sở địa phương. Họ biết đấy, nhưng họ không biết kêu ai cả, bởi lẽ cách quản lý này là có hệ thống rồi. Người dân, nhất là người nông dân đã bị bỏ quên, các cấp chính quyền coi thường quyền lợi của họ: nhà nhà, người người bị thu ruộng đất vĩnh viễn với giá đền bù rẻ mạt; họ không biết đời con cháu họ sinh sống bằng gì đây, họ bị dồn ép đến chân tường rồi. Nếu có sự phổ biến rộng rãi thông tin này, tôi nghĩ đa phần người dân sẽ ủng hộ. Mong sẽ có phương cách tốt nhất tới tận người dân.”

   Nguyễn Minh Cần, nguyên Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội, nguyên Đại Sứ Cộng Sản Hà Nội tại Liên Sô, ghi lại tính tàn độc và lưu manh của Đảng Cộng Sản trong cuộc Cải Cách Ruộng Đất 1953-1956:

   – “Giết oan hàng trăm ngàn người, đầy ải hàng triệu người, làm cho đạo lý suy đồi luân thường đảo ngược. Tại cuộc mít tinh tối 29/10/1956, ông Võ Nguyên Giáp chỉ cho biết con số 12 nghìn cán bộ và đảng viên đã được trả tự do mà thôi! Con số đó đúng hay không, ai mà biết được! Tóm lại, những con số về người bị thiệt mạng trong Cải Cách Ruộng Đất 1953-1956 vẫn chưa xác định được. Dù thế nào chăng nữa, với những con số ước tính đã cho thấy đây là một tội ác tày trời. Tội ác này chính là tội ác chống nhân loại” (Nguyễn Minh Cần, Xin Đừng Quên Bài Học Cải Cách Ruộng Đất Nửa Thế Kỷ Trước)

   Dân tộc Việt, với chuỗi lịch sử dài hơn 15 thế kỷ của phần đất từ Quảng Bình kéo dài xuống đến Biên Hoà, đã có mặt trong khu vực Quảng Bình và Quảng Trị sau ngày chiến thắng của Ðại Việt chống lại Champa vào năm 1069. Sự hiện diện của dân tộc Việt trong khu vực Huế (Châu Ô và Lý) đã xảy ra sau ngày từ trần của vua Chế Mân vào năm 1306. Dân tộc Việt đã bước chân vào khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi và Qui Nhơn sau ngày thất thủ của thành Ðồ Bàn vào năm 1471, vào khu vực Phú Yên sau cuộc tấn công của nhà Nguyễn vào năm 1611, vào Nha Trang-Cam ranh sau trận chiến vào năm 1653 và Phan Rang (PanduRanga)-Phan Rí kể từ khi vương quốc Champa bị xóa trên bản đồ vào năm 1832.

   Nền văn minh Trung Hoa, có ý thức hệ khác biệt về lãnh thổ, thường xây dựng quốc gia của mình chung quanh chủ thuyết “một tấc đất một tấc vàng,” không ngần ngại vượt biên giới để xâm chiếm đất đai của nước láng giềng một khi trận chiến đã thành công. Chính đó mới là nguyên nhân phát sinh ra cuộc chiến sắp diễn ra giữa Trung Hoa và Việt Nam. Chưa kể chính sách ĐỒNG HÓA là chính sách mà Trung Hoa thường dùng làm bích chương để chinh phạt các dân tộc chư hầu. Trung Cộng đã thành công về việc tràn ngập hàng hóa vào Việt Nam, cài quân nhân dưới dạng nhân công vào Việt Nam, in luật Việt Cộng bằng chữ Trung Hoa, thuê mướn đất đai để khai thác tài nguyên của Việt Nam và thu mua các sản phẩm quí hiếm chở về Trung Hoa, vân vân và vân vân. Người dân Việt Nam đã NGHÈO nay NGHÈO thêm. Quân đội Trung Cộng đã xâm nhập được vào Việt Nam một cách dễ dàng với vỏ bọc nhân công: đảng ăn cướp Cộng Sản Việt Nam đã HÈN nay HÈN thêm!

   Sự tồn tại của nước Việt Nam trước các cuộc xâm lăng được quyết định bởi TINH THẦN DÂN TỘC của NGƯỜI DÂN Việt Nam. Đối với Trung Cộng hiện nay, nếu NGƯỜI DÂN Việt Nam không còn TINH THẦN DÂN TỘC thì nước Việt Nam phải mất thôi; đảng Cộng sản Việt Nam quá hèn nhát trước sức ép của đảng Cộng sản Trung Hoa, không thể giữ nước được. Người dân Việt Nam phải vùng lên và đòi quyền của mình. Những người dân Việt Nam dũng cảm phải chiến đấu cho tương lai của chính mình và phải đánh cho chế độ Cộng sản hoàn toàn sụp đổ. Nếu nhân dân Libya đã loại bỏ Gadhafi được thì nhân dân Việt Nam cũng loại bỏ ác đảng Cộng sản Việt Nam được.

   Chế độ độc tài Gadhafi hà khắc bóc lột nhân dân Libya 42 năm (1969-2011), nhân dân Libya đã ngoi dậy vùng lên trong 8 tháng đánh tan chế độ độc tài Gadhafi, xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Libya phú cường!

   Chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam hà khắc bóc lột nhân dân Việt Nam 66 năm (1945-2011), nhân dân Việt Nam sẽ ngoi dậy vùng lên đánh tan chế độ độc tài Cộng sản, xây dựng một chế độ Tự Do Dân Chủ và kiến tạo một nước Việt Nam phú cường!

   Lúc ấy, sứ mệnh coi như hoàn thành mỹ mãn.

   Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

 100. ManhTran
  29/11/2011 lúc 15:11 | #200

  Bác CXN kiểm tra xem khi vào trang TTHN thì không thấy bài này, e tìm mãi mới thấy ở phần “phản hồi mới nhất”. Vậy thì những người mới vào sẽ không đọc được bài này, đề nghị bác cho lên “Top” để bà con còn thấy.
  Còn về ý kiến của e đơn giản thôi: Chỉ cần CP hậu CS làm được y như ĐCS hay nói: Xây dựng một XH Dân chủ, Công bằng, Văn minh, Dân giàu, Nước mạnh.
  Thế thôi ạ!!!

 101. Haphuong
  30/11/2011 lúc 07:40 | #202

  Cứ việc gì làm cho dân tộc được mở mày mở mặt, con người Việt Nam có cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc và văn minh hơn là Haphuong ủng hộ.
  Ủng hộ cho một nhà nước dân chủ, công bằng, văn minh hơn! Ủng hộ Cù Huy Hà Vũ, ủng hộ anh Châu…

 102. 30/11/2011 lúc 13:47 | #204

  Chuyện thời sự:

  thằng Hề On 30/11/2011 at 16:10
  Permalink | Trả lời Còm của tôi trong ngày 26/11/2011, trang TTHN muc KT CXN, không được trả lời là tôi nghi có vấn đề rồi ! Không thích thì chia tay, đỡ cực cho đôi bên. Cứ về đây mình thảo luận tiếp, tôi cũng chia tay TTHN rồi, nhiều CAM của X- cafe quá. Thân ./.

  chauxuannguyen On 30/11/2011 at 17:12
  Permalink | Trả lời Chào bạn Thằng Hề,
  Cám ơn những thông điệp ủng hộ của bạn.
  Tôi cũng thấy CAM bắt đầu vào nhiều, tôi tống cổ Đinh Toàn thì Kami cự tôi nên tôi đi,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

  Website http://www.herbalworldcenter.com/phanrang

 103. 01/12/2011 lúc 09:19 | #205

  Ủng hộ anh Châu về làm thủ tướng!

  http://tintuchangngay.info/2011/11/30/gi%E1%BA%A3i-th%E1%BB%83-va-pha-s%E1%BA%A3n-dnnn-chuy%E1%BB%87n-kho/#comment-57269
  Ông Nghị HHPhuoc nếu rảnh thì đi ăn cức đi, nói dóc nói láo ko có lòng tự trọng, làm lãnh đạo mà cứ nói bừa làm bùa vậy sao?
  Lòng tự trọng để ở đâu?
  Đổ thừa China xâm chiếm Hoàng Sa, làm như mới hồi tối hôm qua mà sáng nay la làng lên vậy đó. Mệt, mục đích là lấp liếm cho người ta quên đi, không “xoáy” sâu vào chuyện tham nhũng có đầy đủ bằng chứng hẳn hoi chứ gì? Để được Mỹ viện trợ chứ gì?
  Hại người ta được thì cũng hại rồi, y như con kắc kè, kỳ nhông 7 màu vậy đó.
  Trở mặt còn nhanh hơn trở bàn tay nữa, phản trắc, ác độc,gian xảo…
  =>Nói dóc có ngày có thật người ta sẽ đi theo China hết, coi ai chết biết liền?
  Miễn sao China cam kết không giết dân dân sẽ theo, còn giết ai mặc kệ, dân ko quan tâm.
  http://tintuchangngay.info/2011/12/01/oi-ong-ngh%E1%BB%8B-ph%C6%B0%E1%BB%9Bc-%C6%A1i/#comment-57250
  Ông Thúy nghỉ rồi, sao nhiều người làm sai nhiều hơn vẫn đâu có sao?
  Sao đem vụ này ra hoài vậy?
  Sao kì quá vậy?
  Lâu lâu đem ra nhá nhá, nhử nhử…ko biết để làm j nữa?
  http://tintuchangngay.info/2011/12/01/cao-bu%E1%BB%99c-m%E1%BB%9Bi-lien-quan-v%E1%BB%A5-ti%E1%BB%81n-polymer/#comment-57253
  Tung tin giật gân để “khóa mõm, khóa mồm” người ta chứ đâu?
  Hoặc cố gằng ngâm lâu lâu, kéo dài thời gian để người ta chán không thèm để ý nữa
  …=thế là thoát!
  Ai sẽ trả những thất thoát này thay họ?
  Ai sẽ phải “gánh chịu”?

 104. 01/12/2011 lúc 10:46 | #206

  Ý kiến CỦA CÁC BẠN về một CHÍNH PHỦ sau khi đảng Cộng sản Việt Nam đã bị nhân dân Việt Nam đánh tan là gì? Theo ý CỦA CÁC BẠN (không phải ý của người khác) thì CHÍNH PHỦ ấy phải NHƯ THẾ NÀO? Ý kiến CỦA CÁC BẠN quí giá và quan trọng vô cùng! Xin các bạn cứ tiếp tục nêu lên.

  Website http://www.herbalworldcenter.com/phanrang

 105. 02/12/2011 lúc 09:13 | #207

  Chào các bạn,

  Nói về Quốc Hội và CON NGƯỜI SỐNG TRONG CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN

  Hình: “500 ông Nghị” đảng viên nòng cốt của đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam “đầu người nhưng óc heo” ngủ gật lãnh lương!
  (http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/images/NghiSiVietNamNguGat.jpg)

  1. Trần Lâm sinh năm 1925 vào đảng năm 1947, Vụ phó Ủy Ban Kế Hoạch Nhà nước, thẩm phán Tòa Án Nhân Dân Tối Cao, đã viết trong bài “Những dòng suy nghĩ từ Đại hội đến Quốc hội” số tháng 9/2007:
  – “Đảng thì luôn nói Quốc hội là của dân, do dân, vì dân. Người hiểu biết trong dân thì coi Quốc hội là bù nhìn. Đảng và Nhà nước tổ chức bầu cử, biết đây là kiểu dàn dựng, nhưng cứ làm”.

  2. Trần Quốc Thuận, Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội CSVN, trả lời phỏng vấn của báo Thanh Niên:
  – “Cơ chế hiện nay tạo kẽ hở cho tham nhũng vơ vét tiền của của nhà nước… Nhưng cái mà chúng ta mất lớn nhất lại không phải là tiền, dù số tiền bị mất lên đến hằng trăm tỷ, mà cái lớn nhất bị mất là đạo đức. Chúng ta hiện sống trong một xã hội mà chúng ta phải nói dối với nhau để sống. Nói dối hằng ngày trở thành thói quen, rồi thói quen đó lặp lại nhiều lần thành đạo đức mà cái đạo đức đó rất mất đạo đức”.

  3. Nguyễn Khải, nhà văn, Đại Tá, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn CS, đã viết trong “Đi Tìm Cái Tôi Đã Mất”:
  – “Ngôn từ là mặt yếu nhất trong các lãnh vực thượng tầng cấu trúc tại các nước xã hội chủ nghĩa vì lãnh đạo các nước đó dùng ngôn từ để che đậy… Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ. Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo”.

  4. Nguyễn Văn Trấn, con hùm xám Chợ Đệm Mỹ Tho, Phụ Tá Bí Thư Đảng Ủy Nam Bộ (1944), Chỉ Huy Trưởng Kiêm Bí Thư Quân Ủy Quân Khu 9 (1947), Chủ Nhiệm Văn Phòng Phó Thủ Tướng, Chủ Nhiệm Ủy Ban Kế Hoạch Thống Nhất Toàn Quốc (1962-1974) thì nói huỵch tẹt theo lối nói Miền Nam:
  – “Tội ác của chế độ này, từ 40 năm nay, thật nói không hết”. (Viết Cho Mẹ và Quốc Hội trang 345, nhà xuất bản Văn Nghệ, 1995)

  5. Nguyễn Văn An, cựu ủy viên Bộ Chính Trị Cộng Sản Việt Nam, trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương Ðảng và là chủ tịch Quốc Hội từ 2001 đến 2006, có lúc đã hy vọng lên làm Tổng Bí Thư, trong một bài phỏng vấn mới xuất hiện trên mạng lưới Tuần Việt Nam xuất bản trong nước đã nói:
  – “Đảng đã mắc phải lỗi hệ thống và đã sai lầm ngay từ nền tảng”. Ông giải thích: “Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình”. “Ðảng (Cộng Sản) của mình đã phạm sai lầm có tính hệ thống mà không nhận ra được và không khắc phục được… Ðảng đã trở thành lực lượng cản trở dân chủ, tự do, cản trở sự phát triển của xã hội. Ðảng đã trở thành ông Vua tập thể, đã trở thành Ðảng trị… Ðảng đã trở thành lực lượng cản trở sự phát triển của xã hội, đã trở thành lực cản của sự phát triển tự do dân chủ của xã hội. Nói theo tinh thần của Marx thì cái gì cản trở sự phát triển là thối nát, là phản động.”

  6. Sơn Tùng nói về những đảng viên của đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam tham nhũng trong “buổi nói chuyện của nhà văn Sơn Tùng ngày 27/4/2001 tại Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục Đào tạo”:
  – “Nhưng từ một phần tư thế kỷ nay, Đảng ta sa sút xuống đến mức không tưởng tượng nổi so với trước đây, nhân cách nhiều người cộng sản không còn. Nhân cách không còn, vì tham nhũng đến mức không thể chấp nhận.”

  7. Lenin:
  – “A lie told often enough becomes the truth.”
  (- “Nói láo nhiều lần, chuyện láo sẽ thành chuyện thật.”)

  8. Russian writer Alexandre Soljenitsym (Nhà văn Nga):
  – “When a Communist lies to you, stand up and tell him that he is lying. If you don’t dare to say that he lies, walk away. If you don’t dare to walk away, do not recite the lie that you heard to anybody.”
  (- “Khi thằng Cộng Sản nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo. Nếu không can đảm nói nó nói láo, ta phải bỏ đi. Nếu không can đảm bỏ đi, ta sẽ không nói lại những lời nó nói láo với người khác.”)

  9. Soviet Secretary General Mikhail Gorbachev (Tổng Bí Thư Xô Viết):
  – “I have devoted half of my life for communism. Today, I am sad to say that The Communist Party only spreads propaganda and deceives.”
  (- “Tôi đã tận tâm nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Hôm nay tôi đau buồn mà nói rằng Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.”)

  10. Thủ tướng Đức Angela Merkel:
  – “Chủ nghĩa Cộng sản đã tạo nên những con người dối trá.”

  11. Đức Dalai Lama:
  – “Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sanh sôi nảy nở trên rác rưởi của cuộc đời.”

  12. Boris Yeltsin Tổng thống Liên bang Nga:
  – “Cộng sản không thể nào sửa chữa mà cần phải đào thải nó.”

  13. Cố Tổng thống Mỹ Ronald Reagan:
  – “Chủ nghĩa Cộng sản là một quái thai của thế kỷ 20.”

  14. Cố Tổng thống Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn Văn Thiệu:
  – “Đừng nghe những gì Cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm.”

  15. Linh mục Nguyễn Văn Lý:
  – “Ðừng sợ những gì Cộng sản làm, hãy làm những gì Cộng sản sợ.”

  16. Bí thư đảng Cộng sản Nam Tư Milovan Djilas:
  – “40 tuổi mà không từ bỏ Cộng sản là không có cái đầu.”

  17. Nguyễn Hộ người có 55 tuổi đảng, Chủ Tịch Đoàn Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc Trung Ương, thủ lãnh của Nhóm Truyền Thống Kháng Chiến, viết trong tập hồi ký Quan Điểm Và Cuộc Sống:
  – “Ngày 21/3/1990 tôi rời khỏi Saigòn cũng là ngày tôi rời khỏi Đảng CSVN. Tôi làm cách mạng đã 56 năm, gia đình tôi có 2 liệt sĩ, Nguyễn Văn Đào, anh ruột, Đại Tá QĐNDVN, hy sinh ngày 9/1/1966 tại Củ Chi, và vợ tôi Trần Thị Thiệt bị bắt và chết tại Tổng Nha Cảnh Sát Sài gòn vào tết Mậu Thân 1968 nhưng phải thú nhận rằng tôi đã chọn sai lý tưởng: Cộng Sản Chủ Nghĩa. Bởi vì suốt hơn 60 năm trên con đường cách mạng ấy nhân dân Việt Nam đã chịu hy sinh quá lớn lao nhưng cuối cùng chẳng được gì, đất nước vẫn nghèo nàn lạc hậu, nhân dân không có ấm no hạnh phúc, không có dân chủ tự do. Đó là điều sĩ nhục (nguồn: Wikipedia)”.

  18. Nguyễn Minh Cần, nguyên Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội, nguyên Đại Sứ Cộng Sản Hà Nội tại Liên Sô, ghi lại tính tàn độc và lưu manh của Đảng Cộng Sản trong cuộc Cải Cách Ruộng Đất 1953-1956:
  – “Giết oan hàng trăm ngàn người, đầy ải hàng triệu người, làm cho đạo lý suy đồi luân thường đảo ngược. Tại cuộc mít tinh tối 29/10/1956, ông Võ Nguyên Giáp chỉ cho biết con số 12 nghìn cán bộ và đảng viên đã được trả tự do mà thôi! Con số đó đúng hay không, ai mà biết được! Tóm lại, những con số về người bị thiệt mạng trong Cải Cách Ruộng Đất 1953-1956 vẫn chưa xác định được. Dù thế nào chăng nữa, với những con số ước tính đã cho thấy đây là một tội ác tày trời. Tội ác này chính là tội ác chống nhân loại” (Nguyễn Minh Cần, Xin Đừng Quên Bài Học Cải Cách Ruộng Đất Nửa Thế Kỷ Trước)

  19. Trung Tướng Trần Độ, Cựu Phó Chủ Tịch Quốc Hội, viết:
  – “Cuộc cách mạng ở Việt Nam đã đập tan và xoá bỏ được một chính quyền thực dân phong kiến, một xã hội nô lệ, mất nước, đói nghèo, nhục nhã. Nhưng lại xây dựng nên một xã hội nhiều bất công, nhiều tệ nạn, một chính quyền phản dân chủ, chuyên chế, một chế độ độc đảng và toàn trị, nhiều thói xấu giống như và tệ hơn là trong chế độ cũ…” Và trong một lần nói chuyện, khi được hỏi về chế độ lao tù, ông nói “Nếu nhà tù Pháp thời xưa mà giống nhà tù cộng sản bây giờ thì chúng tôi chết lâu rồi, làm gì còn có người vượt ngục”. Cuối cùng, để biện minh cho những đóng góp của mình vào chế độ, ông Trần Độ làm bốn câu thơ:

  Những mơ xoá ác ở trên đời,
  Ta phó thân ta với đất trời
  Ác xoá đi, thay bằng cực thiện
  Tháng ngày biến hoá, ác luân hồi.
  (Nguồn: Trần Độ- Nhật Ký Rồng Rắn)

  20. Hoàng Minh Chính gia nhập đảng từ năm 1939, Phó Viện Trưởng Trường Nguyễn Ái Quốc kiêm Viện Trưởng Viện Triết học Mác-Lênin trong một bài phát biểu đã than thở rằng:
  – “Người dân dưới chế độ cộng sản đã bị áp bức tệ hại hơn cả thời còn mồ ma thực dân đế quốc. Ngay cả thời kỳ nô lệ, người dân ai muốn ra báo cũng chỉ cần nộp một giấy xin phép và bản lưu chiểu. Điển hình là cụ Huỳnh Thúc Kháng bị thực dân Pháp xử 13 năm tù về tội chống Pháp và bị đầy ra Côn Đảo từ năm 1908 đến năm 1921 mới được trả tự do. Khi mãn hạn tù cụ được thả về Huế, tại đây, cụ đắc cử dân biểu năm 1926, rồi được cử làm Viện trưởng Viện Dân Biểu Trung Kỳ và đứng ra xuất bản tờ báo Tiếng Dân. Một người bị tù vì tội chống thực dân còn được thực dân cho ra báo trong khi đó một người từng nắm giữ chức Phó Chủ Tịch Quốc Hội của chế độ mà xin phép ra một tờ báo cũng không được”. (nguồn: Wikipedia)

  Cũng nên biết rằng năm 1946 cụ Huỳnh Thúc Kháng đã giữ chức Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ trong Nội Các Chính Phủ Liên Hiệp và giữ chức Quyền Chủ Tịch Nước trong khi Hồ Chí Minh đi Pháp tham dự Hội Nghị Fontainebleau. Như vậy không thể gán ghép cụ Huỳnh là Việt Gian hay nói cụ Huỳnh vì thỏa hiệp với Pháp nên đã được Pháp cho ra báo.

  Và còn rất nhiều, rất nhiều nữa những trăn trở phản tỉnh của: Lê Hồng Hà Cục Trưởng Cục An Ninh Bộ Công An, Lê Liêm Cục Nội Chính, Nguyễn Trung Thành Cục Trưởng Cục Bảo Vệ Đảng, Nguyễn Văn Hiếu Ủy Viên Thường Trực Mặt Trận Tổ Quốc, Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nguyên Đại Sứ Hà Nội tại Trung Cộng, Đại Tá Bùi Tín Phó Tổng Biên Tâp tờ Nhân Dân, Đại Tá Phạm Quế Dương Viện Quân Sử Hà Nội, Trung Tá Trần Anh Kim người anh hùng chống cuộc xâm lăng từ phương Bắc năm 1979, Sứ Thần Dương Danh Dy, đại diện Hà Nội tại Trung Quốc, và các ông Hà Sĩ Phu, Bùi Minh Quốc, Trần Vàng Sao cùng những tuổi trẻ được sinh ra và trưởng thành trong chế độ như Luật Sư Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Tiến Trung, Phạm Thanh Nghiên, Phạm Hồng Sơn, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Mẹ Nấm, Người Buôn Gió… Nhiều lắm, nhiều lắm, biết kể sao cho hết.

  21. Lời của Vladimir Putin trong cuộc phỏng vấn của truyền hình Đức đầu tháng 5 năm 2005:
  – “Những ai muốn phục hồi lại Liên bang Xô viết là những kẻ không có óc.”

  Việt Cộng (Cộng sản Việt Nam) là bọn đầu người nhưng óc heo. Hơn 3,5 triệu đảng viên của đảng ăn cướp Cộng sản Việt Nam bắt đầu từ con cáo già Hồ Chí Minh đến tên đảng viên mới gia nhập là hơn 3,5 triệu cái đầu người nhưng óc heo đang lúc nhúc trong quần… chúng Việt Nam! Cùng một lũ bịp bợm, lừa dối nhân dân! Đừng nhầm lẫn từ “nhân dân” trong Hiến pháp của Việt Cộng.

  22. Đứng trước sự phẫn nộ của người dân và một số người ý thức trong đảng, Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh trong một lần nói chuyện tại Hội Các Nhà Văn đành phải hô hào cởi trói cho văn nghệ (có nghĩa là Đảng coi giới văn nghệ sĩ như loài cầm thú) và cựu Thủ Tướng Võ Văn Kiệt thì hô hào: “Đổi mới hay là chết”. Mà đổi mới là gì? Là cóp nhặt và làm theo những gì Miền Nam đã làm từ mấy chục năm về trước. Cũng chính nhờ biết “đổi mới” nên người dân Việt Nam mới có gạo ăn, thay vì cho mãi đến những năm 1989-1990, suốt mấy chục năm trong thời bao cấp, ngoại trừ đảng viên cán bộ và công an là được ăn cơm, còn tuyệt đại đa số nhân dân phải ăn bo bo là loại đồ ăn dành cho bò cho ngựa và mỗi chén cơm có tới hai phần là ngô khoai sắn độn.

  Thế là sau cuộc cách mạng long trời lở đất (bắt chước Trung Cộng đấu tố người dân trong “Cải Cách Ruộng Đất”) với hơn ba chục năm khói lửa, máu chảy thành sông, xương cao hơn núi, Cộng Sản Hà Nội lại phải đi theo những gì trước đây họ từng hô hào phá bỏ tiêu diệt. Từ ba dòng thác cách mạng chuyên chính vô sản, hy sinh hơn bốn triệu mạng người, đi lòng dòng gần nửa thế kỷ, Cộng Sản Hà Nội lại phải rập khuôn theo mô hình của Miền Nam VIỆT NAM CỘNG HOÀ trước đây.

  Website http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

5 comments on “NVDT*_120211_00001_Ra mắt NHÓM NGƯỜI VIỆT VÌ DÂN TỘC VIỆT

 1. Bác Châu mến bác có tài liệu nào khi CS Liên Sô và CS ở các nước Đông Âu sụp đổ, để tham khảo và rút kinh nghiệm không? Dẫn những link để đồng bào cùng tham khảo.

 2. người dân,biết xấu hổ,biết lý luận,biết tranh cải,không nói cùn,không nói bừa,không Theo tôi chế độ cs mà sụp đổ,đảng nphái nào mà tài giỏi,biết tôn trộng lời nói của lợi dụng.bắt tất cả các thằng cs chém chết hết

 3. …”Chúng ta cần một xã hội mà trong đó sự phát triển là thực sự vì con người, chứ không phải vì lợi nhuận mà bóc lột và chà đạp lên phẩm giá con người. Chúng ta cần sự phát triển về kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội, chứ không phải gia tăng khoảng cách giàu nghèo và bất bình đẳng xã hội. Chúng ta cần một xã hội hướng tới các giá trị tiến bộ, nhân văn, một xã hội nhân ái, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, chứ không phải cạnh tranh thắng – thua vì lợi ích vị kỷ của cá nhân và các phe nhóm. Chúng ta cần sự phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên để bảo đảm môi trường sống trong lành cho các thế hệ hiện tại và tương lai, chứ không phải để khai thác, chiếm đoạt tài nguyên, tiêu dùng vật chất vô hạn và hủy hoại môi trường. Và chúng ta cần một hệ thống chính trị mà quyền lực thực sự thuộc về nhân dân, do nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân, chứ không phải chỉ cho một thiểu số giàu có…”
  Mong Anh Châu sẽ làm được như mong muốn của TBT Nguyễn Phú Trọng trong đoạn trích tại bài nói chuyện quan trọng tại trường Đảng Cao cấp Nico Lopez – Cu Ba

 4. THÂN CHÚC ANH NGUYỄN XUÂN CHÂU và NHÓM NGƯỜI VIỆT VÌ DÂN TỘC VIỆT thành công ĐẠI THÀNH CÔNG vì một VIỆT NAM DÂN CHỦ giàu mạnh HÙNG CƯỜNG bên bao lơn BIỂN ĐÔNG Thái Bình Dương

  TRÂN TRỌNG,

  TRIỆU LƯƠNG DÂN Nguyễn Hữu Viện

  Nữ Phi Công Elizabeth Phạm Vinh Thăng Thiếu Tá
  2011/07/24

  Bà Elizabeth Phạm, phi công cuả Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ vừa mới đuợc vinh thăng thiếu tá. Bà là phi công lái máy bay F-18, phi cơ tối tân nhất hiện nay của Quân Lực Hoa Kỳ.

  Thân phụ của bà là một cựu bác sĩ quân y QLVNCH, thân mẫu của bà cộng tác đắc lực trong hội hậu phương ủng hộ tiền tuyến tại địa phương cư ngụ, thành phố San Diego. Đó cũng là căn cứ gốc của thiếu tá Elizabeth Phạm .

  Sau khi tốt nghiệp đại học, vị nữ sĩ quan này đã gia nhập Không Quân; bà đỗ thủ khoa trong khóa học đáp xuống hàng không mẫu hạm, thử thách lớn nhất cho mọi phi công.

  Bà đã phục vụ tại lực lượng tiền phương vùng Thái Bình Dương, chiến trường Trung Đông, đặc biệt là tại Iraq, tăng cường hỏa lực, yểm trợ tại mặt trận cho lực lượng TQLC Hoa Kỳ trong các chiến dịch tại đó.

  Sau một thời gian phục vụ tại Bộ Quốc Phòng tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, nhiệm vụ mới của tân thiếu tá Elizabeth Phạm sẽ là phi công trong lực lượng ứng chiến thường trực tiền phương của Quân Lực Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương, căn cứ tại Nhật Bản với hàng không mẫu hạm

  Vào buổi trưa trời thật nóng một ngày mùa hè của miền Nam California, trong căn lều chật đông đúc người chờ chụp hình lưu niệm, tất cả những huyên náo, tiếng vang từ hệ thống âm thanh cực mạnh dội khắp mọi nơi từ sân khấu của buổi Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa, với hơn mười ngàn người tham dự, một âm thanh trầm vang bao phủ cà một sân vận động trường Trung Học Bolsa thuộc thành phố Garden Grove, California.

  Người Thiếu Nữ Việt Nam với nụ cười thật đầm ấm và cái răng khểnh duyên dáng pha lẫn cái hào hùng trong Bộ Quân Phục Đại Lễ Sĩ Quan Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, trên vai với cấp bậc Đại Úy hai gạch ngang màu bạc bóng loáng, ngực bên trái đầy những huy chương Đại Lể và phía trên một cánh bay màu vàng hùng dũng nỗi bật, bên phải huy chương của đơn vị, mái tóc Cô cuốn tròn phía sau gáy nằm gọn dưới cái mũ dành riêng cho người Nữ Quân Nhân Sĩ Quan Phi Hành Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Nhũng người ra vào liên tục trong mấy giờ đồng hồ và Cô vẫn nở nụ cười để chắc chắn đền đáp lại tấm thạnh tình mà đông đảo đồng hương dành cho Cô. Họ đến rồi đi Cô và Phu Quân tiếp đón từng người một, giong nói thật nhẹ nhàng và lễ phép luôn kèm theo nụ cười đầy thiện cảm, họ đến để ngưỡng mộ nhưng cũng để tự hào chính họ một dân tộc có một qúa trình thật hào hùng và nhũng thế hệ thứ hai vẫn tiếp tục chứng minh cho truyền thống ấy.

  Cô Elizabeth Phạm tên ngắn gọi là Liz cùng Phu Quân đã đến với Cộng Đồng người Việt, thật tình cờ và đặc biệt, đến để yểm trợ một việc làm đầy chính đáng, đến để cám ơn Anh những thương binh Việt Nam Cộng Hòa. Một món nợ tâm linh mà chủ nhân không có khà năng đòi và chúng ta không đang tâm để quịt món nợ đó, như lời Cô Dương Nguyệt Ánh đã phát biểu trên sân khấu một vài giây trước đó.

  Những Sĩ Quan Hoa Tiêu cho những phản Lực Cơ Chiến Lược như phi cơ tối tân nhất thế giới F18E/F mà cô và phu quân đang sử dụng trong những chương trình “top top secret” tất cả những sự tiếp xúc bên ngoài phạm vi Quân Đội và Quốc Phòng phải được cấp trên chấp thuận và phải “briefing” tường trình tất cả khi trở về căn cứ. Do đó việc tham dự vào ngày Đại Nhạc Hội Cám Ơn anh người Thương Binh VNCH phải được sự chấp thuận của cấp trên và là cũng một cố gắng vượt bực của cô và phu quân để tham dự . cũng như trong bài diễn văn đọc trước hàng ngàn ngươì hiện diện và hàng trăm ngàn khán giả của hệ thống truyền hình SBTN đuợc trực tiếp chiếu hình đến khắp nơi trên Hoa Kỳ. Cô đã minh định lập trường Quốc Gia và Chính Nghĩa của mình cũng như muốn đền đáp lại phần nào quốc gia đã bao dung những ngươì tỵ nạn Cộng Sản để cho tất cả có một đời sống đầy ý nghĩa tại Hoa Kỳ.

  Ngày 18 tháng 11 năm 1978 khi chiếc máy bay đầu tiên F18 Model A/B bay thử lần đầu, cũng là thơì điểm cô chào đời trên đất tạm dung của thân phụ cô. Những thành phố Southbay miền Nam California còn được mệnh danh là thủ đô của các máy bay chiến đấu được sản xuất tại đây, 1,458 chiếc FA-18 A/B đã sản xuất và trị gía 41 triệu dollars cho mỗi chiếc. Ba nhà sản xuất chính thời bấy giờ là McDonnell Douglas/Boeing và Northrop Aircraft. 17 năm sau ngày 29 tháng 11 chiếc FA-18 Model E/F bay thử lần đầu tiên, trị gía mổi máy bay lên đến 55.2 triệu dollars tính đến nay 350 máy bay loại này đã được sản xuất và Cô Elizabeth Phạm là một phụ nữ đầu tiên đã xử dụng loại máy bay chiến lược này.

  Khi viết lưu niệm và chiếc áo của nhân viên thuộc Công Ty Northrop Grumman người đã làm việc tại chương trình F18 trên 28 năm đem đến căn lều dựng trong khu vực Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh và sẽ được giới thiệu đến những bạn đồng nghiệp một phụ nữ Việt Nam là phi công của những loại máy bay chiến lược này cô cùng phu quân đã ký tên vào. Từ những ngày đầu chiếc máy bay FA-18 ra đời lúc ấy cô Elizabeth Phạm chỉ là một trẻ sơ sinh, phu quân của cô Elizabeth Phạm cho biết bây giờ cô không phải chỉ là một phi công bình thưòng mà cô được vinh danh trong hạng những phi công xuất chúng. Và cũng có thể cô đang xử dụng loại máy bay EA-18G loại nầy tất cả gần như tàng hình (stealth) vì nằm trong chương trình “Top Secret Clerance” Bí mật Chiến Lược Quốc Phòng nên đã không cho phép cô thố lộ bất cứ một điều gì và bất cứ ai, liên quan đến công việc của cô, trị gía mổi chiếc EA-18G lên đến 66 triệu dollars. Chiếc máy bay hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm đó là chiếc X-35 JSF cô cũng mong muốn được xử dụng trong tương lai sắp đến.

  Khi được mời sang chụp ảnh lưu niệm với các Cựu Quân Nhân và các thành viên thuộc Hội Bảo Tồn Truyền Thống Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, cô và phu quân thật hăng hái, đến nơi những chiếc quân xa cùng thơì Chiến Tranh Việt Nam đã đậu sẵn, những bộ quân phục màu xanh olive, màu rằn ri, những cựu quân nhân QLVNCH khắp mọi nơi , căn lều dã chiến mùi vải bố nhà binh đầy nhóc người, những giá súng M16, trung liên, đại liên, mìn claymore, lựu đạn M26, băng ca tải thương, thùng đạn, dụng cụ cùng thời với chiến tranh Việt Nam được trưng bày và cô hiên ngang hùng dũng đứng trước những ngươì lính bộ binh trong trang phục tư thế tác chiến trước lều và những tấm hinh lưu niệm để ghi lại nhũng cuộc gặp gỡ khó quên này.

  Khi băng qua khán đài trở lại nơi chụp hình lưu niệm tiếp tục trên sân khấu những bản nhạc thời chinh chiến vẫn tíếp tục những nghệ sĩ khắp nơi tự nguyện về trình diễn cống hiến những đóng góp của mình cho chương trình phát hình trong 5 tiếng đồng hồ liên tục và con số đóng góp đã hơn $600,000 dollars. Các thương binh đang chờ ngóng tin vui nơi quê nhà. Những hội đoàn và cá nhân, cơ sở thương mại tình nguyện công sức và tài chánh, những phiên họp của Ban Tổ Chức chuẩn bị từ nhiều tháng trước quy tụ hơn cả trăm thiện nguyện viên và ngày thứ bảy hôm trước hàng trăm người đã đến để sắp ghế, dưng lều, trang trí sân khấu, thiết kế âm thanh, treo biển ngữ, thử hệ thống điện thoại, hôm ngày Đại Nhạc Hội hàng ngàn tô phở và café đã được bán ra củng hàng chục ngàn chai nưóc lạnh và nước ngọt tất cả số tài chính thu được đều dành cho Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa. Cái món nợ tâm linh tuy chủ nhân không có khả năng đòi, nhưng Cộng Đồng người Việt Quốc Gia không đang tâm đi quịt những món nợ ấy..

  Buổi chiều, cơn nắng gắt đả đi qua hơn 7 giờ tối nhưng mặt trời vẫn chưa lặn, những đồng hương không chịu ra về và cho đến gần 8 giờ tối tất cả nghệ sĩ dàn hàng ngang trên sân khấu cùng trình diễn bản nhạc và con tim đã vui trở lại của Đức Huy, cuối cùng Ban Tổ Chức tuyên bố chấm dứt Chương Trình Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa, đồng hương tủa tràn ra phía dưới sân khấu những vòng hoa tung lên, bong bóng và khói đệm cảnh tung ra những lơì chúc tụng và kêu gào cảm ơn thống thiết, những bàn tay vẫy như tiếc nuối, quang cảnh như nổ tung với nhiều triều mến, và tiếng nhạc cuối cùng chấm dứt tất cả như muốn giữ lại nhũng dư âm làm hành trang cho cho Đại Nhạc Hội Cám Ơn anh kỳ 3.

  Buổi tối đã 9 giờ đêm những thiện nguyện viên tiếp tục hoàn tất nhũng công việc quang cảnh baĩ chiến trường của sân vận động sau khi 10 ngàn người ra về, với chương trình văn nghệ liên tục hơn 8 giờ đồng hồ.

  Khi ra về tấm biểu ngữ treo trên hang rào kẻm của sân vận động trường học với ánh sáng còn lại cuối ngày và ánh đèn đêm dòng chữ ẩn hiện.

  Món nợ quê hương chưa trả hết
  Niềm đau phế tật vẫn còn đây.

  Lòng thanh thản cho những công việc thành tựu trong ngày, phía sau một vương vấn vẫn tíếp tục theo đuổi và chìm theo màn đêm. Bên kia công viên những ánh đèn sáng trắng và những đứa trẻ vẫn tiếp tục rong chơi vội cuối ngày, một đứa bé đứng lại nhìn những chiếc xe nhà binh củ kỷ nặng nề với nhiều trang cụ vừa chạy ngang qua và khuất dần trong bóng đêm.

  Nữ phi công việt nam Elizabeth Phạm đầu tiên với siêu phi cơ F 18 Elizabeth Phạm
  Nữ Phi Công F 18 Elizabeth Phạm * Cùng một nụ cười xinh tươi, hồn nhiên với vóc dáng oai hùng của người Nữ phi công phản lực F-18 và nét đẹp dịu dàng của người thiếu nữ Việt Nam bình dị trong đêm từ thiện với tác phong của người phi công chuẩn bị xuất phát, vẩy tay chào người bạn đồng ngũ trên đường băng của hạm đội ngoài khơi ở một vùng biển nào đó …

  Trên vùng trời Seattle, hằng năm, nhân ngày hội Seafair, những phóng pháo cơ siêu thanh bay rền khắp một vùng trời, biểu diễn nhào lộn vô cùng ngoạn mục với những pha, đôi lúc rất nguy hiểm, mà người xem có lúc đến “đứng” cả tim đó là các chiếc oanh tạc cơ siêu thanh “Ong Bầu” F 18 Hornet, thuộc toán phản lực cơ biểu diễn “Blue Angels” của Hải Quân Hoa Kỳ.

  Người đó là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên và cũng người phụ nữ Á Châu đầu tiên, trong lịch sử Không Quân Hoa Kỳ đang điều khiển một oanh tạc cơ chiến đấu F 18 Hornet trị giá $35 000000 (Ba Mươi Lăm triệu Đô La).

  Hằng ngày đã và đang vùng vẫy, ngụp lặn, thả bom, rầm trời, trên chiến trường Afghanistan và Iraq.

  Đại Úy Elizabeth Phạm là một nữ phi công duy nhất và xuất sắc nhất của Quân Chủng TQLC Hoa Kỳ. Đại Úy Liz Phạm hiện đang phục trong Không Đoàn 242 TQLC Yễm Trợ và Tấn Công Dưới Mọi Thời Tiết. (Marine All Weather Attack Fighter Squadron 242).

  Không Đoàn nầy còn vang danh trong Quân Chủng TQLC Hoa Kỳ với danh xưng là Không Đoàn “Bats” (Con Dơi – Cú đánh bất ngờ và chính xác, không chậm trễ). Không Đoàn nầy hiện nay có nhiệm vụ không yễm cực cận cho các lực lượng bộ binh khi chạm địch trên các mặt trận tại Iraq.

  Những phi công của không đoàn nầy được tuyển từ những phi công ưu tú nhất của Quân Chủng TQLC Hoa Kỳ và Đại Úy Elizabeth Phạm là người nữ phi công duy nhất có mặt trong Không Đoàn 242 Marine All Weather Figther Squadron.

  Trên chiến trường Falujah (Bắc Baghdad-Iraq), theo tài liệu của Không Quân Hoa kỳ, là một chiến trường mà không phận được mô tả là mỗi khi lực lượng bộ binh chạm địch thì hàng loạt máy bay đủ các loại của quân đội Hoa Kỳ xuất hiện trên bầu trời từng lớp, từng lớp từ trên cao nhìn xuống “như một đàn ong” thế mà những chiếc F 18 Hornet từ tuốt trên cao độ, lao sầm xuống với một tốc độ kinh hồn là 1190 Miles một giờ (2380 cây số) để thả một quả bom chỉ cách vị trí của các đơn vị bạn có 200 mét rồi xoẹt một khắc “Ba Mươi Lăm Triệu Đô La” vút lên cao mất hút trong không gian …

  Hình ảnh nầy mô tả được những phi công điều khiển các phóng pháo cơ F.18 Hornet rất tối tân của Hoa Kỳ là những tài năng rất ưu tú, rất can đảm (chứ không phải là liều lĩnh) của không lực Hoa Kỳ và trên thực tế lại lẫy lừng hơn cả một dàn dựng Top Gun của Hollywood mà trên chiến trường, Đại Úy Elizabeth Phạm có mặt thường xuyên trong các thành phần ưu tú đó.

  Đại Úy Elizabeth Phạm sinh ra tại Seattle, của những ngày đầu tị nạn cách đây 29 năm. Cô là ái nữ của Bác Sĩ Phạm Văn Minh hiện có phòng mạch tọa lạc trên đường Rainier, Seattle tiểu bang Washington.

  Liz Phạm tốt nghiệp từ Đại Học USD (University of San Diego) và theo học về kỷ thuật bay tại trường huấn luyện phi hành T 34 của Hải Quân Hoa Kỳ tại Pensacola (Florida) với cấp bậc Thiếu Úy.

  Sau đó, cô tiếp tục theo học về kỷ thuật bay cấp cao T 45 Goshawk tại trung tâm huấn luyện Meridian của Hải Quân Hoa Kỳ tại tiểu bang Mississippi. Tốt nghiệp, Elizabeth Phạm đỗ “Top Hook” (Thủ Khoa) và được Đại Tướng Chỉ Huy Trưởng đích thân trao bằng tốt nghiệp đồng thời được tuyển chọn là Phi Công đầu tiên của Quân Chủng TQLC Hoa Kỳ điều khiển một phóng pháo cơ siêu thanh F 18 Hornet vào cuối năm 2003 với cấp bậc là Trung Úy. Năm 2005 Liz Phạm thăng Đại Úy.

  Cô thành hôn với Đại Úy Alexander Roloss cũng là một sĩ quan Phi Công F 18 Hornet và tốt nghiệp sau Liz Phạm một khóa huấn luyện, Đại Úy phu quân của Liz Phạm cũng phục vụ trong cùng một đơn vị. Theo thân phụ của Đại Úy Elizabeth Phạm thì cặp vợ chồng nầy như “Mặt Trăng và Mặt Trời”.

  Chồng từ chiến trường trở về Mỹ thì Vợ lại bay ra chiến trường và khi Vợ về thì Chồng lại vút lên không trung bay đi Iraq !

  Nhin bức ảnh Đại Úy Elizabeth Phạm đang leo lên “Cockpit” của chiếc F.18. Tâm phục, khẩu phục chăng ? Có lẻ còn hơn thế nhiều !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s