Hải Phòng: Truy tìm 2 ông chủ Trung Quốc “xù” lương công nhân

Thế Cường (Dân trí) – Ngày 13/4, tin từ Công an huyện Kiến Thuỵ, TP Hải Phòng cho biết, cơ quan này đang ráo riết truy tìm 2 đối tượng người Trung Quốc đã bỏ trốn khỏi địa phương để “xù” lương của hơn 50 công nhân người Việt.
Sự việc được công an huyện Kiến Thuỵ phát hiện vào quý 1/201 khi tiếp nhận đơn trình báo của 52 công nhân làm việc tại xưởng gia công mũ giày thuộc công ty TNHH Duân Hoà, có trụ sở đóng tại địa bàn xã Thanh Sơn “tố” việc nợ lương công nhân trong 2 tháng cuối cùng của năm 2011 do ông Phạm Văn Duân, SN 1982, trú tại đội 10A, thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên làm Giám đốc công ty
Sau khi vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc, CQĐT công an huyện Kiến Thuỵ đã phát hiện vị giám đốc tên Duân được 2 đối tượng người Trung Quốc có tên là Hu Zuang Jun và Yang Dawei thuê làm thủ tục thành lập công ty và đứng tên trong đăng ký công ty với chức vụ giám đốc. Theo đó, Duân được 2 đối tượng này thoả thuận trả mức lương 2 triệu đồng/1tháng.
Theo nguồn tin PV Dân trí tiếp nhận được từ cơ quan chức năng địa phương thì 2 đối tượng Hu Zuang Jun và Yang Dawei đã có hành vi kinh doanh trái phép, đầu tư bất hợp pháp, thuê người Việt đứng tên để thành lập doanh nghiệp nhằm trốn tránh nghĩa vụ tài chính đối với các hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
CQĐT bước đầu nhận định, 2 đối tượng Hu Zuang Jun và Yang Dawei có dấu hiệu lạm dụng chiếm đoạt tài sản của người lao động khi bỏ trốn khỏi địa phương, không thanh toán lương tháng 11, 12/2011 cho hàng chục công nhân làm việc tại xưởng sản xuất.
Hiện CQĐT Công an huyện Kiến Thuỵ đang ráo riết truy tìm 2 “ông chủ” Trung Quốc để làm rõ những hành vi vi phạm.
Thế Cường

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s