KT – 637 – 041612 – “Băng” địa ốc chớm tan

Tường Nguyên

        Theo: nld
(Lời bình): – Có tan băng nổi hay không ???? Từ ngày xuống 1% rồi thêm 1% nữa, từ 14% còn 12% thì tôi chỉ thấy những bài báo đánh lên ăn phong bì chứ thật sự thì DN BĐS hấp hối, chết lâm sàn hằng ngày.
Những bài báo đánh lên này chỉ làm mất thời giờ khách hàng khi họ tìm ra là lãi suất vẫn 18, 20% vẫn phải mất từ 200 đến 300 năm mới mua được một căn nhà trong khi nước văn minh chỉ cần 5 hay 10 năm là mua được căn nhà cho họ rồi.
Cứ đánh lên, cứ bưng bô, cứ ăn phong bì rồi sẽ mất uy tín như Việt Thắng ở Vef-VN , như CP VN bây giờ.
Chúc các bạn lãnh những phong bì dày cộm của DN BĐS chứ người dân mua nhà bây giờ quá khôn rồi, họ không mắc lừa nữa đâu.

KT – 632 – 041612 – Mất đứt vài trăm triệu vì vội vã mua nhà

Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
16.04.2012

———————————————————————————–

Thứ Bảy, 14/04/2012 21:12

Quyết định hạ lãi suất huy động xuống 12%/năm của Ngân hàng Nhà nước sẽ là điều kiện tốt để lãi suất cho vay giảm thêm, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận vốn rẻ để mua nhà, đất

Trái với trạng thái thờ ơ như trước, trong gần một tháng trở lại đây, nhiều nhân viên ngân hàng đã “săn” khách hàng trở lại. Có thể xem đây là một trong những tín hiệu đáng mừng, đánh dấu bước đầu sự hồi phục của thị trường nhà đất TPHCM sau một thời gian trầm lắng khá dài.
Ngân hàng chào mời khách
Đang loay hoay chưa biết kiếm đâu ra vài trăm triệu đồng để đóng tiếp khoản tiền góp vốn cho căn hộ mua tại dự án An Tiến (huyện Nhà Bè-TPHCM), chị Hương bỗng được nhân viên tín dụng của một ngân hàng thương mại trong nước săn sóc khá nhiệt tình, chào  khoản vay với lãi suất chỉ còn 17%/năm. Điều đáng nói là chị Hương chẳng cần phải chứng minh thu nhập – một “cửa ải” luôn ngặt nghèo đối với những người cần vay tiền mua nhà.
Khác với những lần trước, lần này không chỉ có các ngân hàng thương mại trong nước săn lùng khách hàng ráo riết mà các ngân hàng “ngoại” cũng nhiệt tình không kém dù điều kiện cho vay chỉ mới nới lỏng chút ít. Đơn cử như Ngân hàng ANZ, theo thông tin chúng tôi có được, hiện khách hàng mua căn hộ có thể được cho vay với lãi suất chỉ 15%/năm (ưu đãi này chỉ dành cho những khách hàng nhận bàn giao căn hộ đã hoàn thành từ chủ đầu tư).
Các ngân hàng hiện đã sẵn sàng cho khách hàng vay tiền mua nhà với những điều kiện dễ dàng hơn trước. Ảnh: C.T.V
Tương tự, Ngân hàng HSBC cũng đang có những kế hoạch tiếp cận các khách hàng để tạo điều kiện cho các “thượng đế” vay với mức lãi suất trên dưới 15,5%/năm. Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện không dưới 10 ngân hàng đang đẩy mạnh cho vay, bởi việc xả tiền lúc này là cần thiết do lãi suất huy động đang giảm dần theo kế hoạch. Điều này đồng nghĩa với việc lãi suất cho vay cũng phải giảm tương ứng, nếu ngân hàng tháo tiền ra lúc này sẽ có lợi hơn do chênh lệch lãi suất.
Doanh nghiệp “dễ thở” hơn
Mới đây, việc Ngân hàng Nhà nước đưa ra những giải pháp mới về điều hành lãi suất và tín dụng trong thời gian tới đang mang lại những tín hiệu tích cực. Cụ thể hơn, đó là loại trừ dư nợ cho vay đối với một số nhu cầu vốn như: Xây dựng, sửa chữa, mua nhà để ở, nhà để ở kết hợp với cho thuê mà các khoản vay này khách hàng trả nợ bằng các nguồn thu nhập không phải là tiền lương, tiền công của khách hàng đi vay. Xây dựng, sửa chữa và mua nhà để bán, cho thuê, xây dựng các công trình, dự án phát triển nhà ở trong khu đô thị (bao gồm cả các công trình hoàn thành trong năm 2012 và sau năm 2012).
Việc loại dự án hoàn thành sau năm 2012 (trước đó chỉ áp dụng đối với các công trình hoàn thành trong năm 2012 – PV) ra khỏi dư nợ bất động sản (BĐS) sẽ giúp các doanh nghiệp “dễ thở” hơn khi tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng.
Bên cạnh đó, việc quyết định hạ lãi suất xuống 12%/năm của Ngân hàng Nhà nước sẽ là điều kiện tốt để người mua nhà có cơ hội tiếp cận được nguồn vốn mua nhà rẻ hơn trong bối cảnh thị trường BĐS đang có nhiều sản phẩm để lựa chọn. Nhu cầu người mua nhà tăng lên sẽ góp phần xua tan bóng mây ảm đạm của thị trường BĐS thời gian qua.
Khách hàng trốn nợ
Dù lãi suất vay đã giảm từ trên 20%/năm đến 25%/năm xuống còn từ 15%/năm đến 17%/năm và việc vay vốn cũng dễ dàng hơn so với trước nhưng thực tế, một số chủ dự án đang bị khách hàng “trốn” nợ. Một chủ đầu tư dự án ở quận 2 – TPHCM cho biết hiện đơn vị đang bàn giao căn hộ, lẽ ra khách hàng phải nộp  thêm 25% giá trị căn hộ (khoảng hơn 1 tỉ đồng) nhưng nhiều chủ hộ chấp nhận đóng lãi phạt 0,05%/ngày (tương đương 18%/năm) trên số tiền chậm nộp, còn hơn đi vay ngân hàng để trả cho chủ đầu tư phần tiền này.
“Đây là vấn đề chúng tôi đang đau đầu vì cách chiếm dụng vốn kiểu mới này, trong khi công ty thì đang cần khoản tiền này để giải quyết các khoản vay từ khi lãi suất còn trên 21%/năm…” – chủ đầu tư này than thở.
Tuy vẫn còn những trục trặc song sau rất nhiều nỗ lực của các cơ quan chức năng, tới cuối quý I/2012, tình hình thị trường đã bắt đầu có những chuyển biến. Những thông tin mới rất có giá trị như: nới van tín dụng với BĐS, lãi suất sẽ giảm về khoảng 10% vào cuối năm 2012, Nhà nước sẽ bỏ tiền mua BĐS… được dự báo là có tác động rất tốt tới thị trường trong nửa cuối năm nay. Theo các chuyên gia, do độ trễ của chính sách, có thể thị trường sẽ khởi sắc rõ nét hơn từ khoảng cuối quý II, đầu quý III/2012.
Sẽ chuyển biến trong 3-6 tháng tới

Theo nhận định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, thị trường BĐS nhất định sẽ khởi sắc trong vài tháng tới. Ông Nam cho rằng mặt bằng lãi suất đang giảm dần, lạm phát duy trì ở mức thấp, thị trường sẽ có chuyển biến tích cực trong 3-6 tháng tới. Thị trường lúc này phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố tâm lý chứ thực ra tiền trong dân vẫn còn rất nhiều…

4 comments on “KT – 637 – 041612 – “Băng” địa ốc chớm tan

 1. 1 căn hộ loại rẻ tiền cũng vào khoảng 100 ngàn USD/, tức là 2.100.000.000 VND, trả trong 20 năm, tức 240 tháng, thì nếu lãi suất 0% thì phải trả 8.750.000/ tháng. 
  Theo tính toán thông thường, tiền nhà không thể hơn 30% thu nhập SAU THUẾ, vậy thì phải có thu nhập 29.167.000 VND/ tháng. Làm sao tìm ra hàng trăm ngàn người có thu nhập 30 triệu đồng/ tháng, chịu mua các căn hộ giá 100 ngàn USD?Mà đó là giá tiền lời 0%.
  Chứ nếu tiền lời chỉ cần 15% mà thôi thì hàng tháng phải trả 27.652.580 VND, và phải có thu nhập 92.175.000 VND/ tháng.

  • Chào bạn khoquen,
   Đúng rồi đấy, đó là điều tôi đăng trên trang tôi gần như mỗi ngày, tiền trả sau lương và trừ chi phí thì càng ngày càng nợ sâu thêm vì lãi mẹ đẻ lãi con. Chính vì vậy thì đâu có ai ngu gì mà ký tên mượn nợ mua nhà ở VN,
   Thân ái,
   Chau Xuân Nguyễn

 2. Bất động sản vô phương cứu chữa vì từ trước tới nay bất động sản không còn là hang hoá, mà chỉ là sản phẩm đầu cơ của ngân hang trực tiếp hoặc gián tiếp. Khi nào giá nhà sẽ được trả hết ( cả gốc lẫn lãi) trong thời gian từ 20-30 năm chiếm 20-30% thu nhập hang năm của người lao động, khi đó giá nhà mới thực sự là hang hoá. Thu nhập bình quân người lao động của HN và thành phố HCM chỉ vào khoảng 2-3 nghìn đo 1năm( 3-5 tri ệu/ tháng). Với mức thu nhập trên vay ngân hàng mua nhà giá t ừ 500 triệu cũng mất hơn 200 năm trả cả gốc và lãi cho ngân hàng

 3. dù lãi suất 0% cũng chẳng mấy người dân mượn mua nhà, đơn giản là họ đang sống lây lất thì mua nhà làm gì. chỉ có đám “sân sau” là vui mừng vì có cơ hội đảo nợ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s