KT – 640 – 041612 – Người dân bắt đầu rút tiền tiết kiệm mua nhà đất


Châu Anh

        Theo: baomoi
(Lời bình): – Hai bài báo ra cùng ngày, 14.04.2012, một bài đánh lên BĐS như bài báo dưới đây và một bài nói là BĐS không cứu được nữa thì bạn tin bài nào. Dĩ nhiên là bạn phải tin bài nào không có phong bì trong đó.
Đánh lên BĐS là phải có phong bì BĐS, còn nói BĐS ảm đạm, không cứu được thì ai cho phong bì ??? như bài này..

KT – 639 – 041612 – “Kích” bất động sản: Khả thi hay bất khả kháng? và lời trích của bài này…Trích:”Tuy vậy, thị trường BĐS vẫn còn quá khó để được cứu, nếu không có các biện pháp “đồng bộ” khác. Vốn đã nằm ì quá lâu, thị trường này giống như một cơ thể còn đang bị bệnh tật hành hạ mà chưa thể bật dậy ngay được. Cứ cho là vốn ngân hàng sẽ ưu ái khu vực BĐS, nhưng làm thế nào để “kích” được thị trường này thì lại là một chuyện khác.”hết trích.

và trích tiếp bài trên….rích:”Lại gần một tuần trôi qua sau khi Ngân hàng nhà nước hạ lãi suất về 12%, thị trường bất động sản TP.HCM vẫn… bất động. Thông tin từ một số văn phòng môi giới nhà đất ở quận 2, quận 9, Bình Chánh và huyện Nhà Bè cho thấy không khí giao dịch đất dự án và phân khúc căn hộ trung – cao cấp vẫn hoàn toàn trầm lắng. Thậm chí, còn trầm lắng hơn cả một tháng trước đây.
Tình hình cũng không có gì sáng sủa hơn ở Hà Nội, nơi mà các dự án Geleximco, Vân Canh, Bắc An Khánh đã được PR là có mặt bằng giá đất dự án giảm đến 40-50% nhưng vẫn không thể thu hút được người mua. Xét ra, điều này là khá dễ hiểu vì một khi giá BĐS ở TP.HCM đã từ lâu rơi về vùng đáy mà còn không khuyến dụ nổi thanh khoản, thì thị trường nhà đất Hà Nội không thể là một ngoại lệ.” hết trích.
Vậy thì chúng ta biết rõ là Châu Anh của báo mới ăn phong bì của BĐS để đánh lên để nhận tiền vô liêm sĩ mà gạt dân nhẹ dạ mua BĐS thời giá còn xuống nữa.
Hãy tẩy chay những tên bồi bút này mà chúng ta vạch mặt được chúng, chỉ vì 10 hay 20 triệu tiền phong bì mà chúng làm mỗi người mua lầm nhà mất vài trăm triệu và nếu 10 hay 100 người như thế là tai hại biết chừng nào.
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
16.04.2012

———————————————————————————–

http://www.baomoi.com/Home/NhaDat/vtc.vn/Nguoi-dan-bat-dau-rut-tien-tiet-kiem-mua-nha-dat/8276935.epi

Người dân bắt đầu rút tiền tiết kiệm mua nhà đất

(VTC News) – Ngay sau khi ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động xuống mức 12%, nhiều người dân đã bắt đầu chuyển tiền từ gửi tiết kiệm sang mua nhà đất.

» Vay tiêu dùng, mua bất động sản ngân hàng nào lãi thấp?
» Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn tỷ phú Thái Lan

Giao dịch sôi động

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, giá nhà đất tại thời điểm hiện tại đã giảm đến mức khó có thể giảm được nữa. Chỉ một số khu vực không đủ điều kiện thuận lợi hoặc có vấn đề về thủ tục pháp lý thì có thể sẽ phải giảm giá.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cho rằng, đặt trọng tổng thể các yếu tố tác động đến thị trường thì giá bất động sản sẽ khó có thể giảm sâu hơn nữa.

Theo ông Quyết, nếu tính từ giữa năm 2011 đến nay, giá bất động sản trên cả nước đã giảm trung bình 30 – 40% so với đỉnh điểm, thậm chí có một số dự án còn giảm sâu hơn. Tuy nhiên, biên độ giảm giá các dự án có phần chậm lại trong mấy tháng gần đây. Ngoại trừ một số hiện tượng các nhà đầu tư thứ phát bán cắt lỗ, tình trạng bán tháo đã không diễn ra ồ ạt tại hầu hết dự án.

Như vậy, theo các chuyên gia, người dân không nên cố chờ mong dự án giảm giá tiếp nữa, mà thời điểm này rất phù hợp để lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt, ưng ý nhất.

Mới đây, cùng việc ngân hàng hạ lãi suất huy động xuống mức 12%, đã là cú “huých” để nhiều người dân thay vì giữ tiền thì đầu tư vào địa ốc.

Chị Nguyễn Thị Hòa (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, trước đây do vẫn nghe ngóng chờ giá bất động sản tiếp tục giảm sâu nữa và trần lãi suất huy động vẫn ở mức cao 13 – 14%/năm, nên gia đình chị quyết định gửi tiền tiết kiệm thay vì mua nhà đất vì vừa an toàn lại có lời tốt.

Người dân bắt đầu rút tiền tiết kiệm mua nhà đất
Lãi suất hạ, nhà đầu tư thay vì giữ tiền, sẽ đầu tư nhà đất?


Tuy nhiên, trước những diễn biến giảm giá sâu của thị trường bất động sản cùng với những nhận định giá đã chạm “đáy”, đặc biệt là việc hạ lãi suất huy động của ngân hàng vừa qua, chị Hòa đã quyết định xuống tay đầu tư vào nhà đất.

“Lãi suất thấp, trong khi giá bất động sản lại giảm mạnh. Tôi cho rằng đầu tư vào bất động sản lúc này là thời điểm tốt để sinh lời”, chị Hòa cho biết.

Ông Nguyễn Văn Minh, giám đốc sàn giao dịch bất động sản Phát Đạt trên đường Lê Văn Lương kéo dài cũng cho biết, mấy ngày nay số lượng người hỏi mua các căn hộ chung cư và đất nền tăng mạnh. Lượng giao dịch thành công cũng tăng khoảng 30% so với cách đây 1 tháng.

Khu vực được nhiều người quan tâm nhất là đất nền tại một số dự án ở Văn Quán (Hà Đông), Xa La (Hà Đông), Khu đô thị mới Dương Nội, huyện Hoài Đức,…

Hạ lãi suất tốt cho tâm lý người mua

Theo nhận định của hầu hết chuyên gia bất động sản, tín hiệu hạ lãi suất của ngân hàng nhà nước tuy không tác động nhiều đến các doanh nghiệp, nhưng có tác động về mặt tâm lý đối với các nhà đầu tư và những người có nhu cầu thực.

Việc Thống đốc ngân hàng nhà nước công bố hạ lãi suất huy động xuống mức 12% và dành nhiều tỉ đồng để cho vay với lãi suất 15% – 16,5%/năm. Đặc biệt, việc loại  các khoản mục cho vay mua nhà ở, xây dựng nhà ở, nhà để cho thuê, vay đầu tư bất động sản ra khỏi danh sách không khuyến kích đã tạo một cú hích lớn trên thị trường tài chính, bất động sản. Đồng thời, góp phần trấn an  tâm lý cho nhiều nhà đầu tư.

Theo GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, việc hạ lãi suất này đã tháo gỡ một phần những khó khăn về vốn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên vấn đề hiện nay là làm thế nào để giá bất động sản không bị đẩy lên quá cao, nhà đầu tư và người có nhu cầu thực có thể tiếp cận với mức giá hợp lý nhất. Có như vậy, họ mới chấp nhận bỏ hầu bao ra để mua nhà vào thời điểm hiện nay.

Mặt khác, theo ông Võ, việc hạ giá bất động sản có cái khó là chi phí xây nhà hiện nay khá cao. Vì vậy, để giúp các doanh nghiệp giải bài toán về vốn, cần phải hạ mức lãi suất cho vay trung và dài hạn từ 16% xuống 4 – 5%.

Còn theo TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia tài chính ngân hàng thì, thời điểm này đầu tư vào bất động sản là kênh tốt.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã rất đuối vốn, thậm chí là cạn vốn, họ phải bán tháo nhiều dự án với mức giảm từ 30 – 40% tùy theo phân khúc, thời điểm và dự án. So với mức giá cách đây 2 năm, thì quả là nhiều người nằm mơ cũng không có.

Mặt khác, thị trường chứng khoán cũng đang có dấu hiệu ấm lên, đây cũng là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Minh, giám đốc sàn giao dịch bất động sản Phát Đạt (đường Lê Văn Lương kéo dài, Hà Nội) thì việc hạ lãi suất này chỉ có tác dụng đối với các nhà đầu tư và người mua nhà. Thực tế đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản thì không có tác động nhiều.

Lý do được ông Minh đưa ra là, vấn đề của các chủ đầu tư hiện nay là không bán được hàng, tức là không có người mua. Vì vậy, dù lãi suất có giảm bao nhiêu đi nữa, thì thời điểm này, nhiều chủ đầu tư cũng chưa dám vay do lo ngại sẽ phải vừa “ôm” hàng, vừa trả hàng tỷ đồng mỗi tháng tiền lãi suất.

“Thời gian vừa qua, doanh nghiệp đã quá điêu đứng, vì vậy họ cũng sẽ thận trọng hơn trong các quyết định đầu tư của mình. Ngay cả nhiều dự án đã sắp hoàn thành, chủ đầu tư cũng không dám vay vốn làm tiếp, mà chờ các động thái mới từ thị trường”, ông Minh cho biết thêm.

Bài, ảnh: Châu Anh 

 

6 comments on “KT – 640 – 041612 – Người dân bắt đầu rút tiền tiết kiệm mua nhà đất

  1. @diệu linh muốn nói ai tham nhũng thì phải có bằng chứng rõ ràng chứ đừng muốn xịt cức ai là xịt đâu nha. Với lại, phải sống tùy theo hoàn cảnh. Giả sử bà đi đến chỗ văn minh, lịch sự để tiếp xúc khách hàng mà ăn mặc lôi thôi thì người khác sẽ nghĩ bà thiếu tôn trọng người ta. Kiến thức cũng phải đi kèm, ăn nói lịch sự tùy tình huống…bắt buộc bà phải chịu tốn kém trang bị. Nếu không, lên chỉ biết ăn thì sẽ giống PTB của Vinashin, sẽ làm vật tế sống cho bọn tham nhũng. Cũng như vậy, hãy nói về đồ trang sức. Nhiều phụ nữ dùng đồ trang sức không phải làm dáng hay vì khoe của mà vì giao tế xã hội, vì thể diện tùy theo trường hợp như: hội họp, làm công tác lễ tân, khai trương…Trong những trường hợp như thế không trang điểm vừa phải cho mình thì không ra thể thống gì.
    Có 1 câu chuyện có thật có 1 bà nhà quê nọ vì nhà ở ngoài biển Bạc Liêu mới vừa đi làm. Do nhà quê nên mặc áo trắng và áo lót quá mỏng nên đi làm bị mấy bà kia chê con đó mặc áo nhìn thấy lòi ra 2 cái núm vú đen xì…http://tintuchangngay4.wordpress.com/2012/04/16/tham-myanmar-thang-t%C6%B0/

  2. sao bài viết không đề cập đến những công ty BĐS vỡ nợ bị nhân hàng siết nợ rồi bán hóa giá nhỉ ,khi hóa giá chắc giá chỉ còn 30% so với năm 2011 là chắc ,lúc đó chỉ sợ không có tiền mà mua thôi ,khi sản xuất ra mà không bán được hàng thì lỗ cũng phải bán .

  3. Muốn cứu CK, BĐS hay cả nền kinh tế VN đã đang sập hoàn toàn, thì trước tiên phải chữa trị cho hết các bệnh ôn dịch của các thành phần nhân sự chính đã tạo ra nó … Chắc rằng không thể nào chữa được bởi chúng đã truyền nhiễm ăn sâu khắp mọi nơi và đã đến giai đoạn cuối rồi. Do đó không còn cách nào khác hơn là hủy bỏ toàn bộ chúng, làm lại từ đầu …
    Cứu CK, BDS rồi tiếp theo sẽ cứu anh nào nữa ??? trong lúc anh Điện , Xăng Dầu, DN vừa & nhỏ … cũng đã hấp hối không kém hai anh kia. Vậy nếu cứu từng anh thì các anh còn lại có còn máu để tạm sống tiếp không trong khi thời gian không còn đủ???

  4. Trăm dâu đổ đầu tằm, trăm thiệt đổ về dân; vô lý hết sức khi giá điện, giá xăng, lãi suất huy động, lãi suất vay… đều do nhà nước tự siết bằng các quy định trong khi giá BĐS thì do chủ đầu tư tự quyết, lãi suất huy động giảm nhưng khi mua BĐS nhà đầu tư có lãi mới bán (dù lãi ít hay nhiều dưới mọi hình thức) rõ ràng phần thua thiệt cũng về người dân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s