KT* – 202 – 111411 – Tồn kho hàng trăm tỷ, siêu thị điện máy lao đao

Đăng lần đầu: 14/11/2011  Để lại phản hồi Go to comments

Trần Thủy

Theo: baomoi

(TTHN) – Siêu thị điện máy, đúng như những lời tôi dự báo hồi đầu tháng 7 (4 tháng rưỡi nay) là sẽ có đại hạ giá. Gần cuối hàng tồn kho này thì mua rẻ được rồi vì hàng điện tử có model mới ra hoài hoài, suy thoái hay không suy thoái. Hàng model cũ bán không được thì super sales, mặc sức mà mua.

Sau đợt hàng này, tôi nghĩ chủ nhân siêu thị điện máy sẽ ý thức được chuyện vay nợ để trử hàng tồn kho và suy thoái có khả năng kéo dài 7 năm (tùy theo thằng ngu và khùng nó quyết theo kiểu khùng và ngu của nó) nên sau đợt hàng này họ không tồn kho nhiều thì viễn ảnh super sales là giảm đi.

Tận dụng cuối sales của hàng tồn kho đợt này mua là rẻ lắm rồi.

Những bài cũ:

Trích:”Tóm lại, khi suy thoái bắt đầu như hôm nay thì đây là những việc nên :
Tránh bằng mọi giá không đụng vào TTCK
Tránh bằng mọi giá không mua BĐS (bán được thì tốt, người nào ngu mua thì ráng chịu vì sau suy thoái (18 tháng từ tháng 6.2011 này) nhà và cổ phiếu sẽ là đáy. Khi bắt đầu chu kỳ mới, kinh tế sẽ phát triển nhanh thì giá BĐS và TTCK sẽ tăng (nếu còn CS thì sẽ không tăng vì người dân và doanh nghiệp mất lòng tin (thường sau suy thoái là chính phủ thất cử), nếu có chính phủ hậu CS với sự giúp đở của Tây Âu như Ai Cập được giúp 40 tỉ usd để tái thiết từ Mubarak tham nhũng, nguyễn tấn Dũng cũng được Mỹ gọi là tham nhũng và độc tài).
Không mua xe hơi, xe gắn máy, TV, tủ lạnh..v.v..nói chung là những món giá trị cao vì gần cuối suy thoái là giá rẽ nhất.
Không mua đồ xa xỉ, hàng hiệu vì hàng hiệu sẽ là những món hàng hạ giá nhiều nhất vì không còn nhiều khách nữa.
Người người mất việc thê thảm nên chúng ta phải cần kiệm trong miếng ăn, quần áo thì hãy đợi qua suy thoái hãy mua vì sau suy thoái là những nhà sản xuất sẽ hữu hiệu hơn, hàng đẹp hơn mà rẻ hơn.
Thanh lý những khoản vay nếu có thể vì tiền lãi sẽ bất ngờ tăng cao ngay giữa hợp đồng (cty tài chính có quyền điều chỉnh lãi suất ngang hợp đồng)
Chung quanh bạn sẽ có những siêu thị điện máy phá sản, xe gắn máy cũng vậy, những hãng sản xuất đồ tiêu dùng xa xỉ phải đóng cửa bớt (làm 3 ngày/tuần), những hãng, tập đoàn tổng công ty không hữu hiệu sẽ bị đào thải, cty sẽ sát nhập lẫn nhau vì có economy of scales (số lượng sản xuất tăng khi sát nhập). Nạn thất nghiệp đầy dãy, doanh nghiệp vì bớt sản xuất nên không trả tiền định kỳ cho nhà băng được nên nhà băng phá sản hay sát nhập, những món nợ sẽ không bao giờ trả và hiệu ứng dây chuyền sẽ lan tỏa rộng.
Đọc bài dưới này sẽ thấy vì đầu tư ngoại quốc rút về vì tham nhũng Securency với Úc của Nguyen tấn Dũng, PCI của Phạm thanh Hải v.v…đầu tư gián tiếp ngoại quốc cũng không còn, ngoại quốc cuốn gói đi hết rồi, đúng như tôi nói là họ ra đi vì tham nhũng chứ không vì lương nhân công thấp mà họ vào (nhìn Singapore thì thấy, lương mắc hơn Úc nhưng ngoại quốc đều tư ào ào, GDP mổi đầu người là 53 ngàn usd/năm). Vậy thì những văn phòng cao ốc cho ai mướn ??? Có tiền mướn để trả lãi ngân hàng hay không…Ở Đà Nẵng họ khuyến mãi mua 1 căn nhà tặng 1 văn phòng, tôi thì tôi sẽ không lấy vì phải trả tiền nợ nhà băng mà không có người mướn, không lẽ tôi dọn vào đó ở ????
Chuyện đáng buồn nhất là vì ĐCS tạo lạm phát quá cao qua tham nhũng, bất tài của tập đoàn và tổng công ty, nợ công quá cao nên suy thoái dần dân tiến tới, chúng ta chỉ ngồi đây như con vịt đẹt chờ bị bắn tỉa chứ không ai giải cứu được vì độ trể của hậu quả của lãi suất 22 tới 25% và lạm phát vẫn còn tăng cao ngay khi tôi viết bài này. Lần suy thoái này Nguyễn Tấn Dũng sẽ không trách thế giới được mà tất cả đều do hắn tạo ra.
Tôi sẽ ứng trực và giải thích nếu ai có thắc mắc và tôi sẽ trả lời trong thời gian suy thoái này.

Melbourne 11.07.2011″ hết trích

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Tồn kho hàng trăm tỷ, siêu thị điện máy lao đao

Tác giả: Trần Thủy
Bài đã được xuất bản.: 11/11/2011 06:00 GMT+7
In
Email
Thảo luận
TIN LIÊN QUAN
Siêu thị, trung tâm điện máy lao đao
Siêu thị điện máy xếp hàng chờ phá sản?
Nhiều siêu thị điện máy lần lượt đóng cửa
(VEF.VN) – Theo dự báo của các siêu thị tại Hà Nội, tăng trưởng trên thị trường điện máy 2 tháng cuối năm 2011 sẽ sụt giảm mạnh từ 30%-40% so với cùng kỳ năm trước. Điều này ngược hoàn toàn với quy luật, thường vào cuối năm  thị trường điện máy có mức tăng trưởng cao nhất trong năm.

Mức tồn kho lên tới 300 tỷ đồng

Cũng theo tin từ các siêu thị điện máy, tính đến hết tháng 10/2011 tăng trưởng trên thị trường điện máy đã sụt giảm từ 10%- 20% so với cùng kỳ năm 2010.

Các nguồn tin trên cũng cho biết hầu hết các siêu thị điện máy lớn tại Hà Nội đang trong tình cảnh hết sức khó khăn do hàng tồn kho lớn mà vốn phục vụ cho kinh doanh thiếu. Nhiều siêu thị điện máy đang có mức tồn kho lên tới 300 tỷ đồng.

Các siêu thị đã phải dùng “chiêu” thế chấp hàng tồn kho để vay vốn ngân hàng, nhằm duy trì hoạt động. Nhưng lãi suất vay thì cao trong khi tiêu thụ giảm mạnh dẫn đến khó khăn vẫn hoàn khó khăn, giống như một cái vòng luẩn quẩn không thể thoát ra được.

Kinh tế khó khăn, lạm phát tăng cao khiến người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, mặt hàng điện máy ế ẩm, trong khi chi phí thuê mặt bằng lớn là những lý do chính gây ra khó khăn cho các siêu thị điện máy.

Khó khăn nhất là những siêu thị có diện tích mặt bằng thuê lớn, trên 4.000 m2. Trước đây khi thị trường điện máy tăng trưởng mạnh, nhiều siêu thị đã nhanh chóng mở rộng quy mô với mặt bằng bán lẻ lên tới 5.000 – 7.000 m2, thì giờ lại đối mặt với gánh nặng lo kiếm tiền để trả. Hiện giá thuê mặt bằng ngoài khu vực trung tâm Hà Nội phổ biến ở mức 10 USD/tháng, còn trong trung tâm là 20 USD/tháng, cộng với phí dịch vụ từ 3-6 USD/m2/tháng. Đấy là chưa kể chi phí thuê kho bãi, các siêu thị điện máy thường phải có kho chứa hàng hoá lên tới cả chục ngàn m2, vì vậy tổng chi phí thuê mặt bằng rất lớn.

Siêu thị điện máy đang lao đao vì người tiêu dùng thắt lưng buộc bụng. Ảnh minh họa

Vào thời kỳ kinh doanh có hiệu quả, mỗi m2 mặt bằng cho doanh thu cỡ 100 triệu đồng/tháng, nhưng nay doanh thu chỉ dừng ở mức khoảng 50 triệu đồng/m2/tháng, thậm chí có nơi chỉ 30 triệu đồng, làm nhiều siêu thị điêu đứng.

Ngoài ra, trong năm 2011 tại Hà Nội cũng có thêm nhiều doanh nghiệp mới tham gia thị trường điện máy và một số DN thì mở thêm nhiều điểm bán hàng mới, tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt, để bán được hàng, phải liên tục làm các chương trình khuyến mãi thông qua giảm giá hay quà tặng, nên lợi nhuận thu về giảm đáng kể. Lợi nhuận cao nhất của siêu thị điện máy hiện nay chỉ ở mức 3%, nhưng số siêu thị đạt được mức lợi nhuận này cũng không nhiều, hầu hết đang bị thua lỗ.

Năm 2012: Một nửa DN sẽ phá sản hoặc sáp nhập?

Cũng trong thời điểm khó khăn này, xu hướng mua bán, sáp nhập đang âm thầm diễn ra trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị điện máy. Hiện một số quỹ đầu tư nước ngoài có văn phòng tại Việt Nam đang đàm phán để mua lại 3 siêu thị điện máy lớn tại Hà Nội. Thời gian tới sẽ có thêm nhiều siêu thị điện máy có thể rơi vào tay các quỹ đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, theo giám đốc một siêu thị tại quận Cầu Giấy, bán được lúc này cũng còn hơn, bởi kinh doanh thì thua lỗ, để phá sản thì thiệt hại khôn lường. Còn với các quỹ đầu tư thì mua lại siêu thị điện máy thời điểm này là rất có lợi, bởi giá mua khá rẻ, sau đó có thể sẽ bán lại cho các DN khác. Tại Hà Nội hiện có trên 30 siêu thị máy lớn, dự báo sang 2012 một nửa trong số này sẽ bị bán hoặc sáp nhập.

Do các dự báo xấu về tình hình tiêu thụ hàng điện máy cuối năm 2011, nên các siêu thị cho biết sẽ liên tục đưa ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi để xả hàng tồn kho thu hồi vốn.

Đặc biệt, trong tháng 11/2011, hưởng ứng tháng bán hàng khuyến mãi do TP Hà Nội tổ chức, các siêu thị điện máy sẽ tham gia “điểm vàng khuyến mãi” với giá nhiều mặt hàng giảm mạnh.

Thông tin từ các siêu thị cho biết từ ngày 11/11/2011 nhiều sản phẩm tivi LCD 32 inch tại các điểm vàng chỉ bán ở mức giá 4.900.000 đồng/chiếc và không giới hạn số lượng, Laptop cũng xuống giá mạnh, một số mẫu laptop Samsung với chíp Co i3, Co i5 sẽ có giá bán dưới 10 triệu đồng, điện thoại Smart của LG giá chỉ còn 1,5 triệu đồng, máy ảnh kỹ thuật số Canon giá 1 triệu đồng, xoong nồi giá dưới 100.000 đồng/bộ…

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. mê cờ bạc
  14/11/2011 lúc 23:55 | #1

  Mình có cảm giác như là CP Nguyễn Tấn Dũng đang từ từ chết ngộp.
  Nước ngoài khởi kiện Vinashin. TTCK thê thảm bắt đầu hoảng loạn. Ngân hàng đổ bể và GĐ ôm tiền chạy. Vỡ nợ tín dụng đen hàng loạt. BĐS tụt giá 30-40% mà không bán được hàng. Các cửa hàng kim khí điện máy chờ phá sản hàng loạt thế này thì có khác gì đang bị chết chìm đâu, ngoi ngóp được lúc nào hay lúc đó. Ai mà ngờ được sự thể lại đến nông nỗi này?! Thê thảm quá.

  • 15/11/2011 lúc 00:16 | #2

   Tôi ngờ chứ bạn, tôi ngờ 5 tháng nay rồi, nhưng vẫn chưa biết thằng khùng này tung chiêu nào nữa. Nên nhớ chúng nó bị dồn vào chân tường nên chiêu nào cũng chĩ thoi thóp dc vài tháng mà thôi. Không bao giờ gỡ dc,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • 16/11/2011 lúc 00:41 | #3

   Ha ha ha …” ..thằng khùng nầy …”
   Anh Châu tếu thiệt ! Nhưng đây chính là ưu thế của anh , cứ như là những người bạn uống cafe nói chuyện với nhau , nghĩ sao nói vậy , chẳng cần phải trau chuốt văn chương , chính vì vậy bài viết của anh ai đọc cũng được , cũng hiểu , dể thu hút người xem .

 2. mannn
  15/11/2011 lúc 07:48 | #4

  chết là cái chắc chứ . làm mất hết uy tín quốc gia với nước ngoài , bây giờ đi vay ai .điều hành chính sách tiền tệ thì giật cục , mới cách đây 2 năm cho thành lập ngân hàng tràn lan , bây giờ thì lại thu hẹp ,cảng biển sân bay tỉnh nào cũng có , ai đi , cảng thì không có tàu vào , điều hành thì không khác gì những năm sưa , tỉnh nào cũng mở ra nhà máy đường , đến bây giờ thì phá sản hết , tiền của nhân dân mất hết không ai chịu trách nhiệm , chỉ muốn đầu yuw hoành tráng , tràn lan để ăn phàn trăm , thì làm sao đưa đất nước phát triển được , đường cao tốc trung lương chưa làm đã hư hỏng ,

  • 16/11/2011 lúc 00:49 | #5

   Giống như một thằng từ thưở nào đến giờ nghèo kiết xác , bửa đói bửa no , bổng dưng thời thế cho miếng đất do cha mẹ để lại thành miếng đất vàng , thế là hắn bán đi , mua nhà mua xe mua quần áo vàng vòng khoác lên người , ăn xài xả láng , rồi hết tiền lại đi vay mượn tứ tung cốt ý tô son trét phấn cho cái vỏ bên ngoài cho thiên hạ thấy mà nể phục để còn mượn nợ tiếp .

 3. DAIS
  15/11/2011 lúc 10:05 | #6

  Bây giờ chúng ta mới thấy chút chút sự tàn phá khủng khiếp của nền kinh tế thông qua lạm phát suy thoái đình đạm rồi diệt vong …. và nền kinh tế tự teo tóp và khuất xa dần …. thế thì nền chính trị còn có cái gì để chịu sự quản lý của mình … kinh tế quyết định chính trị hay chính trị quyết định kinh tế ? chỉ biết chắc rằng một trong 2 vấn đề đó teo tóp không còn tồn tại thì cái kia (nền chính trị độc tài kia) cũng không sống nổi …

  Ngày xưa 1945 thì Nền chính trị quyết định nền kinh tế do vậy mới có nền kinh tế do Đảng CSVN là ” kinh tế thị trường định hướng XHCN ” lấy DNNN là chủ đạo.

  Ngày nay 2011 nền kinh tế đã mạnh lên rất nhiều nhưng do nền chính trị không theo kịp nên nền chính trị đem nền kinh tế ra ” tùng xẻo ” (tham nhũng) bức tử vì thế nền kinh tế nó teo dần và từ từ mất hút ….

  Âu cũng chỉ là xu thế thời đại !

 4. Tương lai CS đen như “MÕM CHÓ”
  15/11/2011 lúc 10:06 | #7

  Tương Lai CS đen như MÕM CHÓ…hahahaha

 5. dang vien chuyen chinh
  15/11/2011 lúc 10:34 | #8

  Anh Chau oi chung no lai choi bai doa dan la chi cho SJC kinh doanh vang thoi. nguoi dan du vang ko phai SJC mang ban nhieu lam. anh viet bai de vach mat chung no di. cam on anh nhieu!

  • 15/11/2011 lúc 10:37 | #9

   ok, sẽ viết
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • cutin
   15/11/2011 lúc 11:28 | #10

   chiêu này của tụi nó cũng được đấy, chỉ tội những người dân nghe lời bán vàng cho chúng nó. nhưng cũng chỉ là chích thuốc giảm đau thôi.

 6. Nga My
  15/11/2011 lúc 13:21 | #11

  Hehe, sao các bạn comment đả phá tôi nhiều thế nhỉ? Chắc các bạn đều ở ngoại quốc nên kg biết chính xác hiện trạng tình hình VN ntn. Cũng đúng vì nếu chỉ đọc báo (lề nào cũng vậy thôi) thì làm sao biết tường tận được. Bạn CXN rất năng động và chịu khó, cộng với kiến thức rất vững chắc về KT tư bản nên công nhận là bạn viết hay, nhưng còn xa rời thực tế lắm.

  Tôi cũng không muốn tranh luận với ai và chỉ viết những gì mình chứng kiến, rút ra những kết luận dựa trên thực tế nhằm giúp đa số người đọc hiểu được bản chất của vấn đề. Tôi không phải đảng viên, cũng kg ưa gì cộng sản và chưa được sống dưới chế dộ tư bản. Tôi kg có cơ hội để thay đổi nhiều cuộc sống của mình nhưng tôi là người VN, tôi yêu đất nước này, yêu gia đình mình và tôi phải có cách của tôi để tồn tại, để phát triển trong bối cảnh này. Tôi không có lựa chọn nào khác.

  Chính vì vậy nên tôi viết, nếu đó là lời khuyên thì các bạn cũng nên hiểu đó là theo cách của tôi, các bạn có thể like hoặc unlike, không ai bị buộc phải like cả. VN còn lâu mới có thể thay đổi được theo cách biện luận của bạn CXN, do vậy nên cần bình tĩnh và suy xét, chọn cho mình một lối đi phù hợp, vậy thôi.

  • 15/11/2011 lúc 15:25 | #12

   Ngôn từ y chang VTTT đây,
   CXN

  • 16/11/2011 lúc 01:03 | #13

   Nga My : ” VN còn lâu mới có thể thay đổi được theo cách biện luận của bạn CXN ”
   Tôi nhớ hình như đâu còn chừng 1 hay 2 tháng gì đó tên Kadhafi cũng còn tự tin ( hoang tưởng ) lắm , bom của NATO bỏ ầm ầm sát bên mà hắn còn nói dân chúng Libye rất ” yêu ” hắn và gọi những người dân chống lại hắn là những con chuột cống sớm muộn gì cũng sẻ bị hắn trừng trị…Híc ! Thế mà …
   Không biết cái ” còn lâu ” của Nga My sẽ lâu hơn cái ” còn lâu ” của kadhafi bao nhiêu ?
   Ủa ! mà Nga My hoang tưởng nặng đến vậy sao ? cứ tưởng bạn đọc báo TTHN đều là Việt kiều hết sao ? còn người dân trong nước thì chỉ biết đọc báo giấy của nhà nước thôi sao ? Nga My bệnh khá nặng rồi , mau chửa đi thôi .

 7. DAIS
  15/11/2011 lúc 15:29 | #14

  gởi bạn @nga my

  tôi là @ DAIS HIỆN TÔI ĐANG SỐNG Ở TPHCM từ 1970 tới nay , nghề nghiệp kỹ sư điện tử trường ĐHBK TPHCM chính qui nhá và gia đình tôi là gia đình Đảng viên “gộc” nhưng tôi thì không vào đảng tôi cũng giống như bạn thôi chỉ muốn dân tộc mình tốt hơn thôi qua các comment của @nga my nó thể hiện một tư tưởng gì đó không có thực không áp dụng kiểu chứng minh qui nạp chính xác là bạn nói mà bạn chẳng biết là đang nói những gì ?bạn đang đứng ở vị trí nào! tôi đọc xong cũng oải luôn .Nếu bạn vào trang TTHN4 bằng tư tưởng ” cầu tiến ” thì nên comment hỏi những thắc mắc của mình chứ không thể nói theo kiểu là quyết định này hay quyết định kia …

  Chỉ có sự sai lầm mang tầm chiến lược ở lĩnh vực kinh tế mà Đảng đang thực hiện nắm giữ những sai lầm chết người này sẽ làm mất niềm tin của người dân vào Đảng cũng như Đảng gần như khó có cơ hội (làm kinh tế không phải như làm toán cộng) vực dậy nền kinh tế với các tình thế khó khăn hiện nay , sai lầm này cũng vô hiệu hóa tuyệt chiêu của Đảng là ” TUYÊN TRUYỀN ” tuyệt chiêu này đã giúp cho người dân tin tưởng vào Đảng nên Đảng mới thống trị lâu hơn Gadafi (1945 – 2011) 66 năm .

  Sai lầm này mang đến hệ lụy lòng dân không tin Đảng thì người dân còn giữ Đảng làm gì ? do đó buộc Đảng phải thoái vị như vua Bảo Đại trước đây đó chính là hiện thân của chế độ nhân dân làm chủ hay chế độ DÂN CHỦ thật sự thuộc về quyết định và phủ quyết của người dân . Do đó lấy KINH TẾ để thay đổi thể chế chính trị là chiến lược của trang này .

 8. DAIS
  15/11/2011 lúc 15:40 | #15

  anh Châu để em giải quyết cái tư tưởng ngu lâu dốt bền không biết học hỏi của @Nga my .Hình như @Nga my có vào vài bịch máu của các con sâu mà 4 Sang hay nhắc đến …

 9. Nga My
  15/11/2011 lúc 16:36 | #16

  To @DAIS: Bạn không cần phải “giải quyết” tôi đâu bởi tôi không coi trang mạng này là một đấu trường. Hơn nữa trên internet thì bạn cũng sẽ không phải đấu với ai cả bởi nếu đấu, bạn sẽ thua bởi không thể đấu với một người vô hình, đúng không nào. CXN, tôi hay bạn, hoặc là ai đi nữa thì cũng sẽ vẫn là những người vô hình mà thôi.

  Tôi không có tư tưởng nào khi vào đây, bởi tôi chỉ coi đây là một nơi thư giãn, xả stress mỗi khi rảnh rỗi. Những gì bạn gặp ở đây không giúp bạn nhiều và cũng không tránh cho bạn khỏi việc phải tiếp tục đi làm, phục vụ và nhận lương hành tháng. Bạn và tôi không thể làm được việc giống như những người hùng, ví dụ như CHHV hay LCĐ,… dám bỏ tất cả những lợi lộc đời thường, dũng cảm bộc lộ tư tưởng của họ. Tôi nể phục họ bởi khí phách hiên ngang mặc dù con đường của họ cũng chưa hoàn hảo, họ chưa có đủ tầm để tự bảo vệ mình, chưa thể chống lại được cả một hệ thống.

  Tôi không thích nghi được với chính trị bởi nó quá cao so với những gì tôi có. Tôi cũng đã được đào tạo kỹ sư công nghệ ở đông Âu và hiện có doanh nghiệp của chính mình. Tôi đủ trưởng thành và hiểu biết để thấy rằng; mình không phải mang ơn ai cả vì mọi thứ tôi đều có bằng chính sự lao động của mình. Tôi không giàu có nhưng vật chất cũng không thiếu gì và tôi thấy rằng, rất có thể đồng bào của tôi, những người giống như tôi rất có thể sẽ vì không có nhận định kỹ, tin hết vào những điều có thể nói là quá khích mà anh CXN viết, sẽ thiệt thòi trong đời sống hiện tại của họ.

  Bạn có thể bàn bạc, thậm chí kêu gào với bất cứ ai về sai lầm của CS, của CP,… dẫn đến sự tồi tệ của đất nước như hiện tại, nhưng liệu bạn có dám vứt tất cả những gì bạn đang có để “giải quyết” họ không? Nếu bạn không dám thì chỉ còn cách là hãy bình tĩnh và chờ đợi. Chửi bới và lăng mạ người khác trên một diễn đàn ảo chẳng qua chỉ là phương pháp của Chí Phèo thôi, đừng cố tỏ ra mình nguy hiểm.

  • 15/11/2011 lúc 16:59 | #17

   Chờ đơi 66 năm rồi bạn àh,
   CXN

  • 15/11/2011 lúc 17:47 | #18

   Hoá ra Nga My cảm thấy sợ hãi vì sự “nguy hiểm” của Bác DAIS nhưng Bác DAIS có nguy hiểm đâu, Bác ấy chỉ nói sự thật thôi mà.

   Nga My coi đây chỉ là nơi “thư giãn, xả stress” theo cách nói của Nga My nhưng lại thể hiện sự ấu trĩ trong cách lập luận cứ vo tròn tất cả lại; lại còn khoe mình học ở Đông Âu. Xin thưa Đông Âu cộng sản sụp đổ 20 năm rồi. Bạn cũng sẽ học được sự thật là lũ côn đồ cộng sản VN cũng sẽ toi thôi.

   Chính Nga My đang hành động như Chí Phèo!!! Haizzzzzz….

  • 16/11/2011 lúc 01:14 | #19

   Học ở Đông Âu thì có gì để mà khoe đâu bạn Trung Quộc , tưởng Tây Âu hay Mỹ hay Úc thì còn được . Chính vì được đào tạo ở Đông Âu nên mới càng phải suy gẩm xem tại sao khối Đông Âu sụp đổ một cái rầm như vậy .
   Bài học trước mắt nè : Thống đốc NHNN ” tài ba ” Nguyễn văn Bình cũng được đào tạo trong khối XHCN đó !

 10. DAIS
  15/11/2011 lúc 18:33 | #20

  Bạn @nga my à việc bạn nói là hiện thân của chủ nghĩa Mackeno , sao bạn lại cho rằng tôi cũng giống bạn chỉ lý thuyết chứ không dám thực hành ! con người chỉ hơn nhau về kiến thức và sau đó là lá gan thôi .nhưng cơ bản là kiến thức là thật phải hiểu vấn đề trước khi ra quyết định mà đã quyết định rồi thì không hối tiếc ! trên cơ sở nào bạn cho rằng tôi không dám vứt tất cả những gì tôi đang có mà cái tôi có chắc chắn hơn bạn đấy … vậy bạn có biết cái quí nhất trên đời này là một cuộc sống tư do tự tại không bị đàn áp bó buộc , Vì thế cái bạn có hôm nay không thể an toàn do hình thái xã hội Việt nam ngày nay đem lại …tôi với bạn giải quyết với nhau bằng hệ tư tưởng mà thôi ,vì thấy bạn đã là doanh nghiệp thì bạn chí ít cũng phải hoạch định cho bạn con đường kinh doanh của bạn sắp tới cũng như mức độ an ninh trật tự rình rập gia đình bạn …. khi kinh tế suy thoái thì tỷ lệ thuận với nạn thất nghiệp , đạo đức xuống cấp , xã hội bất ổn ..v..v.. lúc đó bạn có makenno nữa không ? hãy chờ nhé .

  Còn CHHV , LCĐ … thì tôi không nhắc lại . bạn có biết quyết định đình chỉ vụ án ” nông trường sông hậu ” đã có ở TCAN chưa ? riêng tôi thì đã dám hỗ trợ cho vụ án oan đó chặt đứt nhóm lợi ích đã tìm cách đè bẹp chị Ba Sương trong vụ án đó ! …và hiện còn các vụ khác nữa nhưng không vì lợi ích cá nhân như bạn , bạn có thể hỏi chị Ba Sương nhé.

  Còn các bài viết của ông CXN thì tùy nhận xét và đẳng cấp ” nhận thức ” về các bài viết đó của mỗi người nhưng chắc chắn rằng người có ý thức thì sẽ rất quí thông tin càng nhiều càng tốt và học hỏi những điều hay từ những thông tin đó chứ không phải chê bai hoặc thách thức như bạn tôi …nghĩ đẳng cấp của bạn đọc bài anh CXN còn không hiểu hết nữa chứ đừng nghĩ đến chê bai …

  Ông bà ta nói ” bạn có khôn ngoan thì ra cửa quan mới biết ” … hay “có thực mới vực được đạo ” .Vì thế ở xã hội Việt nam hiện nay thì cần phải ” khôn ” và phải ” giả điên” thì mới tiêu diệt đối phương được …. chứ Tao là Đảng mà Đảng cũng là tao , luật là của tao mà tao là luật , tao muốn làm gì thì làm đó là qui luật của sức mạnh nằm trên nòng súng ! Bạn @Nga my xem ra bạn còn quá kém …vô tình vào trang này để xả tress!? Vì thế bạn nên vào trang khác nhé đối với bạn tôi chỉ có câu nói về bạn chính xác 100% con người bạn là

  ” CUỘC SỐNG CỦA BẠN CHỈ BIẾT BẠN MÀ KHÔNG BIẾT TỚI AI ” hay là ” chỉ biết mình mà không biết người ” tôi khuyên bạn với câu ” biết người biết ta trăm trận trăm thắng ” bạn nhé hãy nhìn lại mình trước khi đả kích và nhận xét người khác … cần lắng nghe nhiều hơn là nói bậy bạn nhé .

 11. DAIS
  15/11/2011 lúc 18:39 | #21

  cám ơn bạn @Trung Quộc

  … thật ra lão @NgaMy cũng xem xem với thống đốc Nguyễn Văn Bình nhà ta thôi … các quan nhà ta cứ có chút ” chức vụ ” là bên hông kè kè bằng tiến sĩ đó mà …. và có chút ” tiền tham ” là cho ta là đỉnh cao trí tuệ từ đông âu đó mà … tôi nói bạn @ Ngamy này có dòng máu của con sâu chúa nó truyền lại đó mà ….đồng ý chứ bạn @ Trung quộc !

 12. DaoUu
  16/11/2011 lúc 01:00 | #22

  Gởi Nga My,
  Chúng tôi những kẻ chống Cộng có sự tập hợp của nhiều hạng người, ko ai tự xưng là vĩ đại cả nhưng dù sao họ ko là kẻ làm cho VN điêu linh tang tóc, ko làm cho nước VN nghèo đói và dân chúng bị áp bức cực kỳ suốt 66 năm qua. Chưa nói đến tội bán nước bán biển của họ và sai lầm tệ hại bởi chủ trương chống Mỹ làm bung xung cho Tàu, cũng do ý thức hệ CS mà ra.
  Nói chung thì chế độ hiện tại ko ác ôn nhiều bằng chế độ của Hồ và Duẩn. Họ đã có mở cửa và cho phép kinh tế tư doanh phát triển tới rún của họ. Dù vậy, họ vẫn ko có dân chủ và vì thế kinh tế èo uốt hổn loạn và bất công lan tràn. Kẻ giàu thì hàng trăm triệu đôla trong vòng 20 năm, kẻ nghèo từ thời Hồ thì còn rất đông và ko quá 30-40 đôla/tháng cho 1 đầu người.
  Đã đến lúc lủ CS phải bị đánh tan dù xét ở bất cứ khía cạnh nào.

 1. 15/11/2011 lúc 22:14 | #1
 2. 16/11/2011 lúc 09:43 | #2

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s