KT* – 608 – 040912 – Hơn 5.000 công nhân phải nghỉ việc luân phiên

Đăng lần đầu: 09.04.2012

Hoàng Quang – Hà Anh 

       Theo:Laodong
(Lời bình): – Tin dữ về DN đóng cửa và thất nghiệp tràn lan mỗi ngày mỗi nhiều. Tiên đoán 400.000 DN ngưng hoạt động cùng 1 triệu rưỡi hay 2 triệu thất nghiệp là sẽ thành sự thật.
Hôm nay có người đốt cháy rạp Thăng Long ở Saigon rồi đó….Người Saigon bất đầu thấy uất hận rồi, lại xảy ra đúng 30.04 nữa hé…Có sự trùng lập kỳ lạ nhỉ ????
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
09.04.2012

———————————————————————————–

BAO LAO DONG

CÁC DOANH NGHIỆP NGÀNH GIAO THÔNG VẬN TẢI:

Hơn 5.000 công nhân phải nghỉ việc luân phiên

Thứ Bảy, 7.4.2012 | 09:31 (GMT + 7)

Đó là số liệu đưa ra tại Hội nghị BCH Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam (GTVT VN) mở rộng lần thứ 10, họp tại Hà Nội ngày 6.4. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Hoàng Ngọc Thanh dự và chỉ đạo hội nghị.

CNLĐ ngành GTVT cần được ổn định việc làm, đảm bảo thu nhập.
CNLĐ ngành GTVT cần được ổn định việc làm, đảm bảo thu nhập.

Trong bối cảnh các DN ngành GTVT (nhất là khối XDCB) còn gặp nhiều khó khăn, CĐ ngành đặt ra mục tiêu đẩy mạnh thi đua vượt khó, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2012, đảm bảo đời sống, việc làm cho NLĐ.

DN nợ lương, BHXH trên 200 tỉ đồng

Trong 3 tháng đầu năm 2012, do nguồn vốn đầu tư cho xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông bị cắt giảm, dẫn đến SXKD của các DN (nhất là khối XDCB) gặp không ít khó khăn. Theo Chủ tịch CĐ GTVT Việt Nam Tạ Đăng Mạnh, tuy đã được các cấp CĐ cùng cơ quan quản lý đồng cấp có nhiều cố gắng tìm cách khắc phục, nhưng từ đầu năm 2012 đến nay, tình trạng thiếu việc làm, nợ tiền lương, nợ đóng BHXH cho NLĐ so với cuối năm 2011 vẫn chưa chuyển biến tích cực.

Tính đến tháng 3.2012, số CNLĐ ngành GTVT phải nghỉ việc do thiếu việc làm thường xuyên là 2.724 người; số LĐ phải nghỉ việc luân phiên là trên 5.000 người; tổng số tiền các DN nợ lương NLĐ, nợ BHXH là gần 200 tỉ đồng. Tình trạng khó khăn chủ yếu tập trung ở các đơn vị xây dựng công trình giao thông đường bộ, đường thủy và sản xuất công nghiệp… do thiếu vốn để sản xuất và các công trình đình hoãn, sản phẩm tiêu thụ chậm. Chủ tịch CĐ TCty Xây dựng đường thủy Trần Nam Tung cho biết: “TCty gặp rất nhiều khó khăn do các công trình cũ bị đình lại, không có công trình mới; các tàu, thuyền ngừng hoạt động, NLĐ không đủ việc làm. Có thời điểm 2/3 trong số gần 3.000 CNLĐ trong TCty phải nghỉ việc. Hiện nay, TCty đang nợ lương NLĐ gần 10 tỉ đồng, nợ BHXH gần 20 tỉ đồng…”.

Tăng cường thực hiện tốt chính sách 

Theo CĐ GTVT VN, để động viên NLĐ vượt qua giai đoạn khó khăn, trong quý I/2012, CĐ ngành đã hỗ trợ 45 triệu đồng xây dựng 3 nhà “mái ấm CĐ” cho CNLĐ trong ngành có hoàn cảnh khó khăn; chi 46 triệu đồng từ quỹ xã hội tổ chức thăm hỏi, động viên 23 gia đình các thuyền viên gặp nạn đắm tàu Vinalines Queen; phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tặng 1.968 chiếc áo cho CNLĐ nghèo vùng sâu, vùng xa…

Trong quý II/2012, CĐ ngành tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, TƯLĐTT và các chế độ chính sách với NLĐ. Để giảm bớt khó khăn cho DN và NLĐ, Chủ tịch CĐ TCty XDCTGT 8 (Cienco 8) Vũ Chí Thọ nêu kiến nghị: “Trong thi công các dự án XDCB, việc giải phóng mặt bằng thường chậm, kéo dài, cùng với việc bổ sung, sửa đổi thiết kế cho phù hợp với yêu cầu thực tế đã gây nên sự chờ đợi, lãng phí thiết bị, nhân lực cũng như sự biến động của nguyên vật liệu, làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, đời sống CN. Đề nghị CĐ ngành có ý kiến với các cấp có thẩm quyền và chủ đầu tư nhanh chóng thanh toán kinh phí của các công trình đã hoàn thiện và bàn giao xong…”.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch CĐ GTVT VN Tạ Đăng Mạnh cho biết: “CĐ ngành sẽ tích cực phối hợp với cơ quan quản lý vận động cán bộ CNVCLĐ tích cực tham gia phong trào thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo; động viên khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích trong vượt khó, tham gia đóng góp xây dựng ngành…”.

Hoàng Quang – Hà Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s