NVDT_041812_00064_Chuyện Kinh tế Đảng

Châu Xuân Nguyễn

Trước đây mọi người tập trung vào các DNNN, TCTy ,Tập Đoàn KT NN mà không để ý đến 1 Hệ thống các Doanh Nghiệp trực thuộc Đảng CSVN từ TW đến từng Địa phương như là sự cát cứ vùng.

Trên TW thì thành lập các Cty để sử dụng nguồn Tiền chuyển cho Kinh phí Đảng trực tiếp từ Ngân Sách mà không cần thông qua bất cứ cơ quan quản lý nào, kể cả QH. Tiền này là Tiền thu Ngân Sách từ Thuế và Phí… được chuyển 1 phần vào Quỹ của Đảng trước khi được báo cáo Tổng thu Ngân sách Quốc Gia. Việc quản lý này trực tiếp là TT và các Bộ Tài Chánh, Tổng cục Thuế để cân đối chuyển cho Quỹ của Đảng, quyết định thu chi do thường trực Ban BT quyết và do Bộ CT duyệt phương án.

Còn các Địa phương thì cũng có các Ban Kinh tế của riêng Tỉnh/ Thành mình. Tài sản của các Ban KT này là các Cty độc quyền KD các ngành nghề đặc thù với lợi nhuận cực kỳ cao, hay quản lý các Tài sản có giá trị như BĐS vị trí Tốt…Ngay cả ở Quận /Huyện cũng có những Cty của riêng mình để kinh doanh nghề có lợi nhuận trên địa bàn trực thuộc.

Thành Uỷ TP HCM: Bí thư Lê Thanh Hải

-Hàng loạt các Cty lớn trong ngành kinh doanh đã, đang trực thuộc quyần quản lý của Đảng uỷ Thành Phố – Thành Uỷ như: SJC ( CTy Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn – hiện đã chuyển về đồng sở hữu với SBV- Ngân hàng NN VN, thông qua hàng loạt cuộc đổi chác bên trong), Đông Á Bank mà Thành Uỷ hiện đang sở hữu 60% do Phạm văn Bự là đại diện của Ban KT Thành Uỷ….Các Cty thuộc Thành Uỷ hiện đã đầu tư vài trăm triệu USD tại Cambodia, Laos trong các ngành Phá rừng, trồng Khoai mỳ, Caosu,Thuỷ Điện, Khai thác khoáng sản…Vụ Epco-MinhPhụng trước đây cũng liên quan đến là Cty Epco của Đảng uỷ Q3 với sai phạm hàng ngàn Tỷ VNĐ. Và hiện tại Liên Khui Thìn đang đòi lại vài chục căn Biệt thự tại Q3( Hắn đã được chia hơn 200 Ha đất Cần Giờ để quên vụ đòi lại vì Các tay Chóp bu lúc đó chia chác nhau hết rồi)
        -BĐS: Trong tay Ban KT Thành uỷ hiện nay có vài trăm căn Biệt thự vị trí cực đẹp tại các Quận rải rác trong Thành phố, đặc biệt là tại Q3, Q1, Q5, Q10. Các căn hộ này đều được cho thuê lấy nguồn thu cho Thành uỷ. Hàng loạt CTy thuộc Ban Kinh Tế đang chiếm giữ các DA treo hàng trăm Ha như CTy An Phú….
Còn ở Cần Giờ thì Tổng Đội TNXP đang canh giữ hàng ngàn Ha cho Thành Uỷ và các Quận.Khi toàn tuyến đường từ SG về Cần Giờ thông suốt thì giá trị BĐS tai đây sẽ có giá như thế nào? Ngoài ra Ban KT còn ‘xin’ được hàng chục ngàn Ha của các Tỉnh bạn ở Tây Nguyên làm các Trung tâm Cai nghiện (Hình thức Cai nghiện Heroin ép buộc và như là hình thức Tù khổ sai mà báo chí Hải Ngoại có nói tới).
Các khu đất này trồng các loại cây Công nghiệp có giá trị xuất khẩu : Cafe , Caosu, Tiêu.. thu lợi hàng ngàn Tỷ VNĐ mỗi năm nhưng đa phần rơi vào tay các chóp bu.
-Trong quá trình quản lý Tài sản của Thành Uỷ thì các Tay chóp bu cũng tiện tay lấy về nhà mình chút cho vợ con. Các đời BT Thành Uỷ đều có những Tài sản lớn đến bất ngờ mà mọi người đã ‘lờ mờ’ thấy được.
Các Nông trường của Thành phố ngày trước đều được chia chác cho các tay Tư bản Đỏ và Mới như: Nông trường Phạm văn Hai đã được Ông Trương Tấn Sang trước đó là GĐ NTrường khi về Làm CTich Thành phố cắt cho Đặng Thành Tâm làm khu CN Tân Tạo. Còn CTich rồi BT Lê Thanh Hải thì Từng là Chỉ Huy Trưởng TNXP khi lên chức CT đã kéo theo đám đàn em TNXP: mở đầu là cho TNXP cầm cờ giữ trật tự từ đầu năm 2000 nhưng thực chất là dùng Ngân sách Thành phố nuôi Đàn em, cho Cty TNXP là chủ Đầu tư nhiều công trình của Thành phố để chia chác: Đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối dài), Kênh Nhiêu Lộc, đường Bình Khánh – Cần Giờ (mỗi công trình đều trị giá hàng ngàn tỷ VNĐ)….

…..Vẫn còn rất nhiều chuyện của Thành Uỷ Sài Gòn nữa, sẽ nói tiếp vào lần sau

Tỉnh Uỷ Đồng Nai: Do năm trong vùng KT trọng điểm phía Nam nên Đồng nai được đà phát triển KT nhanh. Nhìn thấy mô hình Ban Kinh Tế đầy hiệu quả của Thành Uỷ Sài Gòn, Tỉnh Uỷ Đồng Nai không muốn chậm chân. Đồng nai chọn hướng tập trung chứ không dàn trải như Sài Gòn. Cty Tín Nghĩa ra đời. Hàng loạt các khu CN lớn nhỏ ở Đồng nai, các ngành Dịch vụ ăn theo: Vận tải, xăng dầu, kho bãi…đều nằm trong tay Tín Nghĩa. Bây giờ thì quá trình đầu cơ ‘đền bù’ giá rẻ đất ở Nhơn trạch nay Tín Nghĩa đang triển khai DA Thành phố mới Nhơn Trạch, trị giá hơn 10 Tỷ USD.
Ở Đồng Nai bất cứ chỗ nào cũng có đấu ấn của Tín Nghĩa. Kể cả ngành Mat-xa, Karaoke ‘ôm’ cũng có( trong quán toàn các em dưới 20 tuổi ,được tuyển từ miền Tây lên) và đây là chỗ ‘Tiếp khách’ của Tỉnh Uỷ.

Thường xuyên xuất hiện xe biển xanh 51A ( Xe của Thành Uỷ Sài Gòn ) tại quán này ở Nhơn Trạch vì Chủ Tịch Sài Gòn Lê Hoàng Quân hiện tại là cựu BT của Đồng Nai. Các xe 51A này đều over-night mà không có bị hỏi thăm gì cả. Còn các bà vợ của mấy ông này thì tưởng là Chồng mình đang trực Cơ Quan. Đến 4h sáng thí vẫn kịp về Sài Gòn cho buổi làm việc sáng hôm sau.

Còn nữa……
Melbourne
18.04.2012
Châu Xuân Nguyễn

17 comments on “NVDT_041812_00064_Chuyện Kinh tế Đảng

 1. Cám ơn Anh Châu đã cho những thông tin cụ thể về việc đảng cộng sản Việt nam lấy tiền thuế của người dân để làm giàu cho đám cán bộ chóp bụ cao cấp của đảng!

  Và “Việt cộng” là từ ngữ đáng tởm nhất trong ngôn ngữ Việt nam hiện nay!

  Trong khi gần 86 triệu dân ngoài đảng phải cong lưng làm lụng cực nhọc để mưu sinh, đóng thuế lại còn bị cán bộ, quan chức tham nhũng áp bức, cướp đất, đòi hối lộ thì đảng cộng sản tự tiện lấy một số tiền thuế của dân để làm kinh tế, làm giàu cho riêng thành phần cao cấp trong đảng! Đó cũng là lý đo chúng không bao giờ chấp nhận đa nguyện đa đảng vì sẽ lộ chuyện chúng a(n cặp, ăn cướp tiền thuế của dân để làm giàu cho cá nhận, gia đình của chúng.

  Chúng ta đã thấy gia đình tên tội đồ Nguyền Tấn Dũng gian tham đến mức nào, nay thì thêm thông tin chi tiết về Lê Thanh Hải, bí thư thành phố Saigon, thu vén và nắm giữ không biết bao nhiêu là tài sản, hệ thống kinh doanh chỉ để làm giàu cho đảng!

  Cũng vì vậy mà mỗi lần có đoàn kiểm tra nào ngoài Hà nội vào làm việc là các thành viên trong đoàn đều được những cặp đầy ắp đô la Mỹ để rồi sau đó kết luận là “có khuyết điểm cần kiểm điểm nội bộ” chưa đến mức xét kỷ luật. Vụ tham nhũng PCI mà Huỳnh Ngọc Sĩ chỉ là con chốt thí, Sĩ ăn 1 phần thì nộp lên Bộ Chính Trị qua Lê Thanh Hải 9 phần! Vụ Cầu Văn Thánh trên đường Nguyễn Hữu Cảnh cũng là một trường hợp tham nhũng khác vì1 vữ nghiệm thu xong là cầu lún, đường hư vì do Công ty Thanh Niên Xung Phong lúc đó do Lê Thanh Hải là chánh, Sĩ là phó!

  Nếu nhân dân Việt Nam không đứng lên lật đổ chế độ này thì VN sẽ mãi mãi nghèo cực mà còn mất vào tay Trung cộng là cái chắc!

 2. Tôi đang liên lạc với Bộ Tài Chính HK (Department of Treasury), cụ thể là Cục Thu Hồi Tài Sản (Assets Recovery Department) để tìm hiểu thủ tục nhơ truy tìm và thu hồi tài sản của quốc gia bị các nhà độc tài đánh cắp.

  Ngoài ra tôi cũng đã nói chuyện với một tổ hợp luật sư trước đây giúp đòi tài sản của những người Do Thái bị Đức Quốc Xã tịch thu trong thế chiến II. Họ cho rằng nếu có tài liệu chính xác và nhân chứng thì có thủ tục qua Liên Hiệp Quốc để đòi lại. Tuy nhiên chỉ có một chính phủ hợp pháp mới có tư cách pháp nhân để kiện tụng. Dĩ nhiên phải trả phí.

  Tôi cũng biết rằng tất cả những giao dịch chuyển ngân quốc tế đều qua hệ thống Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication(SWIFT) và đều có tài liệu lưu trữ không bao giờ hết hạn (no time limitation).

  Vậy đề nghị Anh Châu giữ gìn dữ liệu cẩn thận để đòi tài sản lại cho dân mình sau này. Đừng để tin tặc nó lấy cắp hết dữ liệu, thông tin thì rất uổng đó.

  Chỉ việc này không thì mình cũng giúp cho đất nước tương lai rồi!

  Chúc anh Ch âu vui, khỏe, tiếp tục công việc.

  • Chào bạn Tran V.A.,
   He !! he !!! Bạn chơi xấu quá, chỉ điểm cho ĐCS & BKVA đánh trang tôi !!!! Đùa chứ không sao, tất cả thành viên của Nhóm Vì Dân đều có copy của những bài này trong email họ, rồi Google giữ, rồi báo Hoa sen giữ v.v..Khi CP Hậu CS lên thì tôi sẽ đưa thông tin này cho họ, biết đâu tôi sẽ đưa thông tin này cho chính tôi,
   Cám ơn những công trình nghiên cứu của bạn, nếu tôi làm Thủ Tướng, tôi sẽ cho bạn làm “Chief Commissioner for Assets Recovery Commission” vì xem ra bạn đã bỏ nhiều công sức và tiền bạc về vấn đề lấy lại tài sản đánh cắp của Dân Tộc VN lắm rồi. Bạn nhận offer của Nhóm Vì Dân chứ ???
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

 3. tôi sẽ cho bạn làm “Chief Commissioner for Assets Recovery Commission”trich
  cho cái gì? hả Achâu

   • tôi sẻ mời bạn làm “Chief Commissioner for Assets Recovery Commission”

   • Tôi có job rồi bạn ơi…………Tôi ko tài ba như Nguyễn tấn Dũng ôm đồm tất cả việc, tôi làm việc Giám sát, trông chừng và để ng tài làm công việc họ. Khi thấy họ ko có khả năng thì bảo họ từ chức thay ng khác vào, nếu họ ko từ chức thì phải đuổi việc họ thôi,
    Thân ái,
    Châu Xuan Nguyen

   • Khi nào Anh Châu trở thành TT, tôi chỉ cần một Ủy Nhiệm Thư là bắt tay thực hành ngay!

 4. Hình Thái trên chứng tỏ ĐCSVN cũng đã lường được sự sụp đổ của lý tưởng lừa bịp và khi đó số tài sản kia sẽ là cứu cánh cho bè lũ cướp nước mang danh ĐCSVN dưới chiêu bài của dân do dân vì dân nhưng chỉ có Đảng duy nhất được phép sử dụng và phân chia số tài sản đó , bên cạnh đó Đảng cũng hiểu rõ hơn ai hết ” cái gì không MUA được bằng tiền thì phải mua rất nhiều tiền ” … và chính 5 Cam trình độ ” đỉnh cao trí tuệ ” của giới tội phạm đã dùng tiền khuynh đảo chế độ miền nam khi có hiện diện của ĐCS cùng lực lượng quân đội /CA khắp nơi nhưng vẫn bị 5 Cam thao túng sai bảo và những tướng tá CS cũng phải tôn 5 Cam là vua mặc dù hắn chưa ra trận bao giờ ! … chúng ta có thể nói chế độ CSVN là 1 chế độ xã hội đen ngầm một hình thức phóng to của tập đoàn tội phạm 5 Cam …
  Sự tích tụ tài sản cướp được của dân qua nhiều chính sách , nhiều năm , nhiều tiểu xảo lừa bịp như đánh tư sản mại bản , CCRĐ , đổi tiền , kết hối rồi kết kim … nhiều vô kể kéo dài nhiều chục năm đã nuôi đảng CSVN béo tốt dư giả là những địa chủ thời đại mới mang cái tên mỹ miều ĐẠI GIA ….
  Nhưng máu và nước mắt của người dân VN sống dưới chế độ cai trị tàn ác hơn thực dân mà cả thế giới đều biết rất rõ nhưng người dân VN lại bị chúng qua mặt … ai vậy … vâng chính xác không cần chỉnh đó chính là tập đoàn băng đảng tội phạm CSVN với khoảng 3 triệu thành viên tội phạm trải dài thống trị suốt từ bắc tới nam các chân rết của chúng nhiều vô kể dưới những tổ chức mang tên mị dân mỹ miều đó là những dân quân , thanh niên xung phong , đoàn viên , CAKV , AN khu vực , quần chúng tự phát , những tên tội phạm xã hội khát máu làm việc dưới sự chở che nuôi dưỡng của bọn CA … thử hỏi người dân VN khó có cơ hội nối kết sức mạnh toàn dân trong thời gian 67 năm đó …..cũng khó trách NVHN hay cho rằng dân VN ngoan như những con cừu non mặc cho Đảng CSVN mặc sức bóc lột , tàn sát , đàn áp …..

  Và nay 2012 máu và nước mắt suốt 67 năm của người dân VN cũng đã trở về với mọi người dân vn bằng các hiện tượng bất ngờ xảy ra như suy thoái KT toàn cầu , Internet , mùa xuân ả rập , hiện tượng tiên lãng , Miến điện , Mỹ trở lại châu á vạch mặt chỉ tên TQ , Đảng CS quá tham nhũng nên gây lạm phát dẫn đến suy thoái KT làm DN tư nhân phá sản hàng loạt làm người dân VN đang quay trở lại nạn đói 1945 mà kẻ gây ra không phải người Nhật mà chính là tên cướp người VN mang danh Đảng CSVN …… hiện nay bọn chúng đang tìm cách cứu Đảng bằng cách phục hồi nền KT thông qua hàng trăm tỉ USD do Đảng cướp được của dân VN từ 67 năm qua mà đảng che dấu bằng cách bỏ vào ngân hàng nước ở ngoài …. cứu được kg các bạn ? không thể được vì bản thân chúng nó còn không thể kìm chế ham muốn vì tài sản đó là tài sản ăn cướp nên chắc chắn là CỦA THIÊN THÌ TRẢ ĐỊA … phải kg các bạn …Thanks

 5. ÔNG Lê Thai Hải ơi …. tôi là người dân saigon chính hiệu và ông cũng thế cớ sao ông lại đè đầu cưỡi cổ dân saigon để làm giàu cho bọn ăn cướp tên là đCSVN lẽ ra ông phải tận dụng vi trí quyền lực của ông để tiến hành trình tự nâng cao đời sống Xh Viêt nam nói chung và saigon nói riêng là kim chỉ nam … mà đằng này ông cơi đểu như thế thì liệu ông và con hay cháu ông có coi ông là cha là ông nữa không khi chúng nó sống dưới chế độ dân chủ tự do ở nước ngoài hay tại VN (nếu có ) thì chúng nó sẽ hình tượng ra ông là con người bất tài là tên ăn cướp thời đại , là kẻ đồng phạm trong tập đoàn HN bán nước cầu vinh là kẻ tội đồ của dân saigon và người VN , là kẻ bị thế giới lên án xét xử vào khung tội phạm nhân loại ….

  Vì thế Tôi mong ông hãy xem lại mình trước khi hành động , hãy vì dân tộc VN , hãy làm gì đó có để thay đổi XHVN khỏi bị áp bức như hiện nay , hãy đòi dân chủ thông qua quyền tự trị phải mạnh bạo hơn NGuyện B Thanh (đà nẵng ) Hãy trả lại tài sản cho người dân saigon mà bấy lâu ông đã cướp được bằng không số phận ông và gia đình sẽ không khác gì Gadafi của lybia đâu … mong ông mau chóng lựa chọn cho ông trước khi quá muộn .

 6. Hệ Thống kinh tài của đảng CSVN còn nhiều lắm, bọn chúng mò ra ngoại quốc đặt cơ sở kinh tài và hệ thống tình báo. Bàn tay của chúng nó nắm chặc kinh tế VN,

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s