KT – 652 – 042012 – Dứt khoát phải theo kinh tế thị trường

Việt Anh

        Theo: sgtt
(Lời bình): – Không biết Nguyễn Sinh Hùng nói về cắt đuôi định hướng hay không nhỉ ??? Chắc là không vì chúng nó còn giữ những tập đoàn và TCTy để bơm tiền của dân tộc cho Đảng.
Khi CP Hậu CS lên thì những tập đoàn, tcty sẽ bán hết, CP sẽ không giữ một cty nào hết, chỉ có vậy thì 90 triệu dân VN mới phát huy hết 100% tiềm lực kinh tế của mình.
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
20.04.2012

———————————————————————————–

Ngày 20.04.2012, 09:21 (GMT+7)
Đề án tái cơ cấu kinh tế
Dứt khoát phải theo kinh tế thị trường
SGTT.VN – Trong thời kỳ 2011 – 2020, Việt Nam tiến tới hình thành mô hình tăng trưởng chủ yếu theo chiều sâu, đảm bảo đạt tốc độ tăng trưởng bình quân từ 7 – 8%. Đó là một trong các mục tiêu cần đạt được khi tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế mà bộ trưởng bộ Kế hoạch và đầu tư Bùi Quang Vinh thay mặt Chính phủ trình bày trước Thường vụ Quốc hội sáng 19.4.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Chính phủ khi trình Quốc hội phải làm rõ cái gì thuộc Nhà nước làm, trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. “Ở đây tôi thấy có dáng dấp quay về nền kinh tế kế hoạch, cái gì Nhà nước cũng chỉ đạo. Phải quán xuyến kinh tế thị trường trước, rồi mới tính đến định hướng xã hội chủ nghĩa”.
Theo ông Hùng, cần phải tạo ra thể chế rõ ràng, nếu không xác lập yếu tố kinh tế thị trường thì “đừng hòng” tái cơ cấu hiệu quả. Nhà nước làm những gì mà các thành phần kinh tế trong nước, doanh nghiệp không làm. Nếu quy hoạch cụ thể quá, chỉ đạo cụ thể quá sẽ tạo mô hình kinh tế kế hoạch trở lại.
Do đó, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, dứt khoát phải theo thể chế nền kinh tế thị trường.
Chủ nhiệm uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai đặt vấn đề, cần phải tính đến nguồn lực cho thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế, trong đó chi phí rất quan trọng. Có những nước mất đến 5 – 10% GDP để tái cơ cấu, thậm chí có nơi lên đến 30 – 40% GDP, vậy Việt Nam cần bao nhiêu phải làm rõ. Theo đó, Nhà nước đóng góp bao nhiêu, nguồn lực xã hội là bao nhiêu, doanh nghiệp cũng phải bỏ ra, không có tiền thì không thực hiện được.
Việt Anh

 

6 comments on “KT – 652 – 042012 – Dứt khoát phải theo kinh tế thị trường

 1. Phải theo ktế thị trường
  và Chính phủ phải để dân quyết định ở thị trường tự do bầu phiếu và ứng cữ!

 2. Theo ông Hùng, cần phải tạo ra thể chế rõ ràng, nếu không xác lập yếu tố kinh tế thị trường thì “đừng hòng” tái cơ cấu hiệu quả. Nhà nước làm những gì mà các thành phần kinh tế trong nước, doanh nghiệp không làm. Nếu quy hoạch cụ thể quá, chỉ đạo cụ thể quá sẽ tạo mô hình kinh tế kế hoạch trở lại.
  Do đó, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, dứt khoát phải theo thể chế nền kinh tế thị trường.
  ok.

 3. Nếu mình đấu tranh vô vựu lợi thì ai cầm quyền cũng được, chứ đấu tranh để mình cầm quyền thì không còn ý nghĩa nữa. Vậy thì cái đấu tranh của mình là có mục đích cho riêng mình, coi chừng khi thành công lại tiến về quá khứ nữa, chỉ thay độc tài này bằng nền độc tài khác.

  • Không phải nắm quyền để làm giàu hay để độc quyền mà nắm quyền để thay đổi xã hội, trong đó có đối lập, tự do báo chí, tam quyền phân lập và hủy bỏ điều 4 độc quyền lãnh đạo.
   Khi có mầm độc tài thì đối lập, báo chí sẽ dập ngay.
   Phải có đồng thuận chính trị của đại đa số dân mới cải tổ hành chánh, y tế, Cảnh sát, tư pháp, kinh tế được. Chính thái độ ai cầm quyền cũng được mới trở về độc tài cũ vì người lãnh đạo yếu kém sẽ không có sức mạnh chính trị để thay đổi xã hội theo khuôn mẫu văn minh,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. Ông Hùng này có biết mẹ gì về KT thị trường mà nói với láo …. nghe ổng nói mà tôi muốn phát cười … cái gì thuộc Nhà nước làm, trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa …..

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s