KT – 654 – 042012 – Doanh nghiệp không kỳ vọng nhiều vào giảm lãi suất

Bích Diệp

        Theo:dantri
(Lời bình): – Bài báo này đăng ngày 19.04.2012 chứng tỏ DN tư nhân rất nghi ngờ CP này.
Có một điều tôi muốn nói là ở Úc, Mỹ, những DN trả lời những cuộc thăm dò này rất thành thật vì họ biết là khi tổng hợp những câu trả lời của họ sẽ đem đến một nguồn thông tin mà khi phối hợp với những con số của Sở Thống Kê thì sẽ đem lại một bức ảnh toàn diện của nền kinh tế, điều này giúp những DN quy hoạch được những kế hoạch sản xuất của họ.
DN VN chưa đến trình độ nhận thức về tầm quan trọng của những cuộc survey này (thăm dò).
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
20.04.2012

———————————————————————————–

Thứ Năm, 19/04/2012 – 18:27
Doanh nghiệp không kỳ vọng nhiều vào giảm lãi suất
(Dân trí) – Nhiều doanh nghiệp cho rằng, việc giảm lãi suất huy động của NHNN sẽ kéo theo việc giảm lãi suất cho vay nhưng chỉ diễn ra trong ngắn hạn. Phần lớn đều có kế hoạch riêng để giải quyết khó khăn của mình.
 >> Lãi suất hạ, chưa đủ cứu doanh nghiệp
 >> Lãi suất tiếp tục giảm xuống 12% trong ngày 11/4

Doanh nghiệp vẫn nghi ngại về khả năng tiếp cận vốn dù lãi suất giảm.
Theo kết quả khảo sát Chỉ số niềm tin kinh doanh quý I/2011 do công ty dịch vụ thông tin tài chính WVB Việt Nam (WVB FISL) mới thực hiện, chỉ số niềm tin kinh doanh quý I đã bị tụt 3 điểm so quý IV/2011.
Tuy nhiên, theo đánh giá của nhóm khảo sát thì phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam vẫn lạc quan nhiều hơn so doanh nghiệp bi quan và hầu hết các doanh nghiệp đều cho rằng hiện tại nền kinh tế đã tốt hơn 12 tháng trước và trong thời gian tới có triển vọng phát triển tốt hơn nữa.
Nhóm khảo sát đã tìm hiểu ý kiến của các doanh nghiệp về những vấn đề “nóng” trong quý I như sự điều chỉnh lãi suất huy động và quan điểm về quyết định tăng lương tối thiểu của nhà nước.
Kết quả cho thấy, một nửa số doanh nghiệp được khảo sát (chiếm trên 56%) cho rằng, việc giảm lãi suất huy động của NHNN sẽ kéo theo việc giảm lãi suất cho vay nhưng chỉ diễn ra trong ngắn hạn.
Đồng thời, các doanh nghiệp cũng nghi ngại rằng, việc tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này có dễ dàng hay không vẫn còn là một câu hỏi.
Các doanh nghiệp được phỏng vấn (gần 42,3%) cũng đưa ra câu trả lời khá thống nhất, cho rằng việc nâng lương tối thiểu sẽ làm tăng chi phí nhân công và chi phí sản xuất của doanh nghiệp. Khoảng trên 17% doanh nghiệp lo ngại, vấn đề ngày sẽ gây áp lực tài chính trong thời buổi khó khăn hiên nay.
Song bản báo cáo khảo sát cũng ghi nhận, phần lớn các doanh nghiệp đều có kế hoạch riêng để giải quyết vấn đề này.
Phần lớn doanh nghiệp (gần 41%) dự tính sẽ tăng thêm nguồn nhân lực, hơn 44% dự tính giữ nguyên và chỉ số ít, khoảng chưa tới 15% doanh nghiệp dự định giảm số lượng nhân lực vào thời gian tới.
Sự lạc quan cũng thể hiện khá rõ ở niềm tin vào sự tăng trưởng doanh thu, với hơn 54% doanh nghiệp tham gia khảo sát tự tin rằng doanh thu sẽ tăng, gần 39% cho rằng sẽ giữ nguyên mức doanh thu, chỉ gần 7% lo ngại về con số doanh thu của mình trong 12 tháng tới.
Khảo sát được WVB tiến hành hàng quý đối với các doanh nghiệp đứng đầu cả nước về thương hiệu, tổng tài sản, tổng doanh thu và số lượng nhân viên.
Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 12/3/2011 đến đầu tuần tháng 4/2012 với hơn một nửa trong số các doanh nghiệp tham gia là đại diện cho khối doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc 11 lĩnh vực ngành nghề chủ chốt của Việt Nam
Bích Diệp

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s