Toàn bộ 200 công nhân đình công tại công ty ENS Foam

Hôm nay ngày 14/4/2012, Lao Động Việt xin thông tin về cuộc đình công 2 ngày qua tại công ty E N S Foam của Hàn Quốc sản xuất đồ nhựa, toàn bộ khoảng 200 công nhân đã đình công vì lương quá thấp không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hiện nay, với mức lương cơ bản chỉ hơn 2 triệu.

Trong khi công nhân đình công thì khoảng 20 công an phường Phú Lợi chìm nổi đã kéo đến để giải tán đình công. Ngoài ra, ngày 14/4 thì một phái đoàn công đoàn nhà nước đã kéo đến, công nhân thấy họ vô văn phòng hình như để nói chuyện với giám đốc Bea Yong Hyo (người Hàn Quốc) rồi quay ra kêu gọi công nhân bãi bỏ cuộc đình công. Do lực lượng công an áp lực quá mạnh nên mọi người đã phải quay trở lại làm việc từ ngày 15/4, mọi yêu sách đều bị công đoàn nhà nước bác bỏ và bị công ty làm ngơ.

Công an cũng ngăn chặn người dân chung quanh chụp hình, nếu ai chụp hình thì liền bắt để tra hỏi, nhưng Lao Động Việt đã chụp được một vài tấm hình đính kèm.

Công ty ENS Foam điạ chỉ tại đường 45/2 Huỳnh Văn Nghệ, P. Phú Lợi, TX. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

“Lao Động Việt” là tên vắn tắt của Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do, bao gồm những tổ chức trong và ngoài nước tranh đấu cho quyền của người lao động. Trang mạng của chúng tôi là laodongviet.org.

One comment on “Toàn bộ 200 công nhân đình công tại công ty ENS Foam

  1. Nông dân Vân Nam nổi dậy, một công an thiệt mạng

    Sự việc diễn ra hôm 18/4, tại Nhân Hòa, một huyện trong tỉnh Vân Nam, khi một đoàn nông dân địa phương tập hợp trước tòa nhà cơ quan chính quyền để bày tỏ phẫn nộ của mình về những hoạt động của một công ty khai thác mỏ. Bạo lực đã bùng phát khi chính quyền điều động công an đến giải tán biểu tình. Theo thông cáo của chính quyền địa phương thì : « Bỗng nhiên dân làng dùng gậy gộc và lưỡi hái tấn công vào lực lượng công an làm 16 người bị thương, trong số đó 1 người đã bị chết » vì vết thương quá nặng. Chính quyền cho biết thêm là « khi xảy ra sự vụ, công an đã kiềm chế và không một người dân làng nào bị thương ».

    http://danlambaovn.blogspot.com/2012/04/nong-dan-van-nam-noi-day-mot-cong-thiet.html#more

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s