Con gái 24 tuổi của Tô Huy Rứa làm Chủ tịch HĐQT Vinaconex

Ảnh của Tô Linh Hương trên trang web của Vinaconex

Một bài báo chỉ tồn tại trong ít phút trên trang mạng có tên “Kenh-14” và sau đó bị trang mạng này xóa bỏ nhưng vẫn có thể đọc được ở một vài địa chỉ khác.

Nội dung bài báo liên quan tới một cô gái trẻ, sinh năm 1988, có tên Tô Linh Hương, là chủ tịch hội đồng quản trị một công ty xây dựng lớn Vinaconex PVC. Kèm theo đó là hình ảnh của một cô gái, đi thăm công trình xây dựng bằng giầy cao gót, và bộ váy ngắn mầu hồng.

Theo đó,  ngày 14/4/2012, bà Hương đã được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012. Ngay sau khi được bầu, tân chủ tịch Hội đồng quản trị đã có chuyến đi thị sát một công trình xây dựng.

Con gái ông Tô Huy Rứa

Giới Facebook nhanh chóng chia sẻ đường link dẫn kèm hình ảnh cùng thông tin đó là con gái ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tiểu sử của Tô Linh Hương cho biết:

Ngành đào tạo: Quan hệ Quốc tế (lớp Thông tin Đối ngoại K25) Học viện báo chí và tuyên truyền.

Sinh 14/2/1988.

Quê quán: Thanh Hóa

Điểm trung bình toàn khóa học: 9,02

Điểm rèn luyện: Xuất sắc

Được nhận danh hiệu sinh viên xuất xắc toàn khóa học.

Tham gia nghiên cứu khoa học cấp trường đạt loại khá với đề tài: “Thông tin đối ngoại trong đấu tranh diễn biến hòa bình ở Việt Nam hiện nay”. Được CLB Nhà báo CNTT Việt Nam và nhóm máy tính G6 trao tặng máy tính cho danh hiệu thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học 2005. Được nhận học bổng của Học viện Thames năm 2005.

Ủy viên BCH Liên Chi đoàn Khoa, tích cực tham gia hoạt động Đoàn – Hội. Được nhận Bằng khen “Sao tháng Giêng” do Đoàn thanh niên Học viện trao tặng.

Nhiều Facebooker đã đặt câu hỏi về việc một cô gái trẻ, học báo chí, làm luận văn về “đấu tranh chống diễn biến hòa bình” có thể làm gì trên cương vị một chủ tịch hội đồng quản trị công ty xây dựng lớn?

Đây là công ty liên kết giữa hai Tổng Công ty nhà nước là Vinaconex và PVC, chuyên xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, san lấp mặt bằng, xử lý nền móng công trình, đầu tư, kinh doanh bất động sản…

Doanh thu năm 2012 của PVV xấp xỉ 1000 tỉ đồng. Công ty có gần 2.000 cán bộ công nhân viên, lương trung bình được nói vào khoảng tám triệu đồng/tháng.

Một bạn đã làm mấy câu thơ như sau:

Có nàng Tô Thị tên Hương,
Sinh năm tám tám, bốn phương ngỡ ngàng
Ghế cao leo tót sỗ sàng
Bố mà không đỡ, đố nàng leo lên

Tuổi trẻ tài cao?

Gần đây báo chí nhắc nhiều tới ‘thành tích kiệt xuất’ của một số nhân vật trẻ tại Việt Nam và đặt dấu hỏi về tài năng thực sự của họ. Ví như Nguyễn Thanh Phượng, sinh năm 1980 làm lãnh đạo 4 công ty lớn, mỗi công ty vốn liếng hàng mấy ngàn tỉ đồng. Ở tuổi 27 Thanh Phượng đã nắm quỹ đầu tư với số vốn trên trăm triệu đô-la. Mới đây, Thanh Phượng trở thành chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng Bản Việt.

Tương tự như Phượng, Nguyễn Thanh Nghị trở thành thứ trưởng trẻ nhất trong nội các mà bố ông làm thủ tướng. Và cậu út Nguyễn Minh Triết, vừa du học Anh trở về đã làm lãnh đạo đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Tuy vậy, Thanh Phượng trong một cuộc phỏng vấn trên tờ lao động cho rằng, những thành công của bà đạt được do “tự đứng trên đôi chân của mình”.

Đàn Chim Việt biên tập

http://www.danchimviet.info/archives/56468

54 comments on “Con gái 24 tuổi của Tô Huy Rứa làm Chủ tịch HĐQT Vinaconex

  • Con cháu thủ tướng Dũng- Cho vay thiếu gần 2,000 chứng từ, mở L/C giả thủy sản Bạc Liêu xé nhỏ ra làm chứng từ giả? This is Non-Human Righs in working place in Vietnam. I have enough documents, record, evidences! Tiền ko mất đi đâu, nó chỉ chuyển từ túi dân nghèo qua túi tham quan phải không?
   Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng nhưng được bao che bưng bít và đẩy trách nhiệm cho người khác giống Vinashin?
   http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 1. Trách ai ? có trách là trách 3D hắn đã đưa những đứa con hắn vào những vị trí không thể có được nếu kg phải là con 3D và vì thế 13 vị BCT còn lại cũng tranh thủ kiếm chỗ con của mình …. ĐCS là thế đấy … nói sao cho hết …. ??? … chúng ta hãy cùng tay trong tay đồng lòng không tham gia vào nền kinh tế của CS hiện nay (có tham gia thì “chết ” là cái chắc ) lúc đó bọn chúng sẽ như bị cụt 2 chân vì không tiền trong ngân sách thì không sai bảo ai làm gì được cả và kết cục là tan xác với chính phủ hậu CS khi đó dân chủ tự do đa nguyên đa đảng cùng văn minh nhân loại sẽ đến với người Việt chúng ta ….

  • Nhưng anh không có tư cách thì sao kêu gọi người khác đi theo và trung thành với anh? Làm sao mà làm chính trị lâu dài và bền vững? Tôi xưa nay vốn là người rất tôn trọng những người hiểu biết đạo lí. Dù là đứa bé mà biết đạo lí, hiểu biết trắng đen thì tôi cũng tôn trọng nó. Còn như các chú lãnh đạo trưởng bối mà 1 chút đạo lí cũng không có, chỉ biết khinh người nghèo, quý người giàu có, mê muội bú đít cho người có tiền, có quyền, như thế càng làm cho tôi thêm khinh bỉ các ông. Và tôi có lý do chính đáng để không tôn trọng các ông lãnh đạo mà không gương mẫu và làm bậy!
   http://tintuchangngay4.wordpress.com/2012/04/23/th%C6%B0-c%E1%BB%A7a-ong-d%E1%BB%97-nam-h%E1%BA%A3i-g%E1%BB%ADi-dan-chim-vi%E1%BB%87t-online/#comment-122936

 2. Canh bạc cuối cùng đó các bạn… Nhóm anh Châu nên nghiên cứu, lập thêm các trang web nào đó sao cho nó gần gũi với đoàn viên TNCSVN ưa thích, và sử dụng từ ngữ theo kiểu cs để giới trẻ không thể nào phân biệt được trang nào là trang lề trái, nội dung bên trong vẫn là công kích, phản biện thực tiễn… từng bước tìm lối ra cho chúng. Nói chung làm sao để họ tham gia, đọc được những trang web này
  Thanks and regards

  • Chào bạn khoquen,
   Cám ơn ý kiến của bạn, chúng tôi ko bao giờ mập mờ đánh lận con đen như thế, đó là những chuyện chúng tôi ko bao giờ làm dù có cho vàng,
   Thân ái,
   Châu Xuan Nguyen

 3. Mẫu số chung là kiểu “cha truyền, con nối” như thời phong kiến xa xưa được các xứ độc đảng – độc tài đem xài lại & còn làm trắng trợn hơn, hậu quả để lại làm cho xã hội băng hoại nguy hiểm hơn thời xưa nhiều, vì thời xưa vua thì chỉ có một ở mỗi nước còn ở xứ ta như một cựu vua từng nói “…ở Việt Nam là vua tập thể…”, tức là 14 ông nằm trong bộ chính trị là 14 ông vua! Và mười bốn “ông vua” đó lại sản sinh trung bình từ hai đến ba “hoàng tử” hoặc “công chúa” có nghĩa là Dân ta “mất” từng ấy vị trí tương ứng trong các tập đoàn kinh tế, nhất là tại các cơ quan công quyền. Bất chấp trình độ-năng lực-đạo đức có thực chất hơn hẳn cái lũ “hoàng tử-công chúa” kia! Đó là chưa tính đến mấy trăm uỷ viên trung ương cũng chẳng khác nào các “tiểu vương” & hàng ngũ quan lại – tư bản đỏ khác cùng con, cháu…

  Tóm lại là Dân ta “mất” nhiều chỗ làm lắm & sẽ còn mất dài dài! Mà toàn là những chỗ “thơm” cả, nhiều bổng lộc hơn cả. Các vị vua – vương… đưa con, cháu vào các vị trí “ngon ăn” đều thông báo công khai là do “được bầu” hoặc được các cấp “đề nghị” cả đấy. Kiểu nói bịp bợm giống như đảng vẫn xưng xưng rằng “đi lên CNXH là khát vọng của Nhân Dân ta”. Mà đã bao giờ thèm hỏi ý kiến Dân đâu, thử trưng cầu Dân ý một cách tử tế, minh bạch có giám sát Quốc Tế xem, đảng có dám không ?

  Kịch bản nào cho Vinaconex – PVC ?
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/04/kich-ban-nao-cho-vinaconex-pvc.html#more

 4. Nghĩ cũng thương một đứa trẻ. Tuổi đang tuổi ăn chơi mà bắt phải gánh vác điều hành cả 1 công ty lớn. Đây là cha không thương con mà thôi.

  • Ông ấy nếu biết nghĩ sẽ hiểu là mình đang làm 1 việc quá đáng. Vốn người không biết có thể tôn kính chú ấy bởi chú là bậc lãnh đạo trưởng bối. Nhưng những trò chú ấy vừa diễn khiến mọi người không còn tôn kính chú thật lòng nữa.

 5. “Con vua thì lại làm vua” thôi….nhưng dù sao thì “xinh như em Linh Hương ” ít ra nhìn cũng mát mắt hơn Thăng nổ, Nghị gật…


 6. Ván cờ vây tranh giành Quyền lực giữa Tử Cấm Thành – Bắc Kinh
  ============================

  Khi hương sớm khi trà trưa
  Bàn Vây điểm nước, đường tơ họa đàn
  Khi chén rượu, khi cuộc cờ
  Khi xem hoa nở, khi chờ trăng lên
  (Truyện Kiều – Nguyễn Du)

  Đảng Đòan – Thái tử Đỏ chơi Cờ Vây

  Tử Cấm Thành sát khí buông dầy

  Mục đích duy nhất chiếm nhiều Quyền lực

  Thế trận Âm Dương trắng đen xây

  Thiên nguyên HỒ – ÔN bàn chính giữa

  BẠC ông BẠC bà góc Đông tuyết đầy

  TẬP từ sao biên sang sao góc ấy

  Trung bàn chiến đấu kịch liệt đây !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Cờ vây được sáng tạo trên thuyết Âm Dương và vũ trụ quan của người xưa
  Bàn cờ vây ngày nay có 19 đường kẻ ngang và 19 đường kẻ dọc tạo thành 361 giao điểm tượng trưng cho 361 ngày âm lịch. Bốn góc của bàn cờ tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.
  Các quân cờ có hình tròn dẹt, giống hình cúc áo, 181 quân màu đen và 180 quân màu trắng.
  Điểm ở chính giữa bàn gọi là Thiên nguyên. Tám điểm ở 4 phía xung quanh bàn cờ gọi là Sao biên và Sao góc
  Ván cờ vây được chia thành 3 giai đoạn, gọi là:
  Bố cục,
  Trung bàn chiến – vì ở giai đoạn này thường xảy ra chiến đấu kịch liệt
  Quan tử.


  Siêu Bi kịch Trùng Khánh có mầu sắc Hy Lạp
  ===========================

  Hậu chính trường vấy máu Trùng Khánh …
  Sa cơ thất thế ngã ngựa bỗng đành !
  Bạc ông Bạc bà cùng lỡ thế ….
  Chính trường mặt tiền huyết lệ long lanh …

  Mô hình Trùng Khánh vào Trung Sử :
  Bạc Anh hùng lẫn Bạc Anh thư (1)
  Mùa thu Nhâm thìn : Thập Bát Đại !
  Trăm triệu đảng viên bầu ra Tổng bí thư
  Bộ Chính trị gồm 9 vị Tiên Đỏ
  Như Thời Mao – Đặng – Giang – Hồ tiền sư
  Sóng ngầm quyền lực : Đảng đòan – Thái tử đảng
  Đấu đá nhau sống chết quyết không từ !

  Trùng Khánh ngọn cờ tăng trưởng hàng đầu
  Vượt Thượng Hải – Bắc Kinh – Quảng Châu
  Khá công bằng trở thành trung tâm sầm uất
  Thành phố kia đều trong suy thóai Toàn cầu
  Tay sắt trong găng nhung xướng Hồng đả Hắc
  Xã hội đen lẫn đối lập bao kẻ mất đầu !
  Mô hình Trùng Khánh triển vọng thành thí điểm
  Bạc ông Bạc bà ngôi sao sáng Tân Tả khai mầu

  Bạc bà luật sư tận Mỹ thắng kiện
  Bạc ông mày râu nhẵn nhụi bảnh bao Tiên
  Tổng thống J. F. K. gán cho truyền thông Mỹ
  Dáng tài tử tài hoa đẹp giai ăn ảnh đắt tiền
  Đại Bàng Phượng Hòang giữa bầy đồng chí xám
  Người máy một chiều mặt lạnh buồn nghiêm
  Cậu ấm đỏ sứt vòi Bạc Qua Qua du học Anh-Mỹ
  Đại học quý tộc đại gia xe sịn đỏ đương nhiên !

  Cậu ấm đỏ sứt vòi Bạc Qua Qua này học như chơi và chơi hơn quý tộc Âu Châu hay tư bản Mỹ. Với chiếc Ferrari màu đỏ cáu cạnh vừa cắt chỉ Cậu ấm đỏ sứt vòi Bạc Qua Qua đã từng vào tư thất của Đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh mời con gái Đại sứ Jon Huntsman du ngoạn.

  Bỗng Tử Cấm Thành thổi lốc cơn gió bụi
  Cánh tay mặt Bạc ông tị nạn hóa bùi ngùi
  Trước công du bác Phó TẬP đường đến Mỹ
  Bạc bà bị bắt vì vụ án mạng đâm chui
  Thế là Phước bất trùng lai Họa vô đơn chí
  Bạc ông mất chức liên tục lệ ngậm ngùi
  Bí thư Trùng Khánh rồi đuổi khỏi Bộ Chính trị
  Bi kịch hát bội Tuồng Tàu vỡ cuộc hoan vui !
  Siêu Bi kịch Bạc ông Bạc bà đầy Định mệnh
  Chiến dịch thanh trừng Trùng Khánh chẳng thể lùi …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  • Hiện tượng mô hình TRÙNG KHÁNH Bạc Hy Lai, con trai của Bạc Nhất Ba, một trong “bát đại nguyên lão” – các đồng chí cách mạng thời Mao Trạch Đông cùng nhiều nhân vật khác trong “Thái tử đảng” không là hy hữu mà là quy luật.

   Khi mô hình TRÙNG KHÁNH đổ bể, người ta biết thêm về vai trò “doanh gia” của anh và em Bạc Hy Lai như Bạc Hy Dũng, Bạc Hy Thành, hay các chị em của Cốc Khai Lai là Cốc Hoàng Giang, Cốc Hoàng Nin

   Nào chỉ có vậy, con cháu những Đặng Tiểu Bình, Lý Bằng – công trình sư của vụ thảm sát Thiên an môn năm 1989 – hay kể cả Ôn Vân Tùng, con trai của Thủ tướng Ôn Gia Bảo, đều là loại doanh gia thành công và rất được quốc tế trọng vọng.

   Sự cấu kết giữa tư doanh có thế lực và quan hệ với các tập đoàn nhà nước trong một chế độ tư bản nhà nước tất nhiên dẫn đến “chủ nghĩa tư bản thân tộc” : một người làm quan cả họ được nhờ. Trong thực tế, gia đình và thân tộc của họ vẫn có quyền và nhờ đó có cái thế tham gia vào việc kinh doanh trong một hệ thống kinh tế mà các doanh nghiệp nhà nước giữ vai trò chủ đạo và được ưu đãi.

 7. Em có ý kiến @chutusg: đồng ý là làm chính trị phải có thủ đoạn nhưng không nên quá đáng, xem thường dư luận và pháp luật. Giống như chuyện “chơi đánh dưới thắt lưng” và hạ nhục người khác thì không nên làm hoài người ta sẽ xem thường mình. Mặc dù không nói ra nhưng ai cũng khinh bỉ. Nhất là người có chức vụ thì càng không nên vì nó thể hiện tư cách đạo đức của người đó rất kém và giả tạo. Sau này, người dân ai cũng nguyền rủa, chê bai, hận thấu xương tủy…Rồi còn chết xuống dưới gặp ông bà có vinh dự không? Chưa kể, như vậy là mất tư cách, mất đạo đức mà anh không có đức thì lấy đạo lí gì mà dạy cho con cháu. Người ta sẽ xem thường con cháu của anh ra sao? Nghèo cho sạch, rách cho thơm. Ông bà ta cũng thường nói: “Nghèo nhân nghèo nghĩa thì lo, chứ còn nghèo tiền nghèo bạc chẳng lo là nghèo”. http://tintuchangngay4.wordpress.com/2012/04/23/hay-d%E1%BB%ABng-nem-da-ba-d%E1%BA%B7ng-th%E1%BB%8B-hoang-y%E1%BA%BFn/#comment-122911
  Mấy bác (không phải nói chutusg) có “sủa” theo đơn đặt hàng không? Sao lại chơi phụ nữ không vậy?

 8. Đây gọi là một người làm quan cả họ được nhờ. không biết nhỏ này có tài cán gì mà học 1 ngành ở trường học viên báo chí tuyên truyền lại đc ngồi vào chức chủ tịch HĐQT. Làm GĐ còn có nhiều gièm pha nữa là làm chủ tịch HĐQT. Nhiều người bố làm to, phải tài cao đức trọng mới được làm chức to mà đây tài thì chưa rõ, đức cũng chưa rõ,…….mà…….Đi công trường mặc váy hồng……như đi biểu diễn thời trang. Chịu

 9. Thông thường trong giao tế không nên nổi giận, nhất là con cháu đối với các bậc cha chú lại càng phải lễ phép thưa gửi từ tốn…Nhưng cũng có khi gặp phải 1 số người già ỷ già giang ngược, toàn làm bậy, toàn chơi dơ (condom) mà anh lại cứ nhẫn nhịn chịu đựng thì đối phương càng làm bậy và coi anh nhu nhược…
  http://tintuchangngay4.wordpress.com/2012/04/24/chuy%E1%BB%87n-ba-y%E1%BA%BFn-chuy%E1%BB%87n-be-xe-ra-to-hay-don-h%E1%BB%99i-ch%E1%BB%A3/#comment-123202

 10. Ông Condom chắc vừa đánh vừa xoa, vừa “điệu hổ ly sơn”…Xong, y bèn dùng thủ đoạn chặt đứt vây cánh của quân ta. Vì phe bà Yến dù sao thì cũng có công cao quyền lớn, danh tiếng lẫy lừng, nếu khinh suất hành động e rằng có biến lớn nên mới đặt hàng cho nhiều con chó hùa sủa theo đơn đặt hàng chăng?
  http://tintuchangngay4.wordpress.com/2012/04/23/hay-d%E1%BB%ABng-nem-da-ba-d%E1%BA%B7ng-th%E1%BB%8B-hoang-y%E1%BA%BFn/#comment-123303

 11. Nhin tam hinh con nho mieng con hoi sua chup dung chung voi cai dam nguoi con lai dang tuoi bo,tuoi cha,nghi thay tui phan lam dan ong.Chao oi!Tien bac,loi danh,ao anh ma danh chiu luon cuoi,nhuc nha…

 12. con vua thi lai lam vua, cha pha nuoc hai dan xong bay gio toi con , ca hai cha con tui no tranh nhau .pha cho nat dat nuoc viet nam cua chung ta.

 13. Ơ kìa, cu nhỏ Kim jung-Un mà còn làm chủ được cả Triều-Tiên thì tại sao tí hĩm này không làm được chủ-tich Viaconex? Cá mè một lứa, có gì lạ đâu?

 14. tôi đồng ý với anh Mau, ông bố tham lam quá không biết xấu hổ là gì nữa nên bắt đứa con gái miệng còn hơi sữa làm sếp lớn, Ấy thế mà bọn nịnh thần bên dưới cũng a dua theo thì kẻ cũng lạ đời…

 15. tao là trưởng ban tổ chức trung ương, tao xếp ai chỗ nào là quyền tao. Tao xếp tăhngf khác còn được nữa là xếp cho con gái tao. Chỗ này là quả thực chia cho tao, tao phải xếp chỗ cho con gái tao chứ xếp cho chúng mày à.

 16. Tui thấy giống trong truyện Phong thần ngày xưa vua Trụ hoang dâm vì đắc tội với thần thánh Nữ Oa nên bà mới sai mấy con hồ ly tinh xuống trân quậy phá, giết dân…nên người dân mới nổi loạn lật Trụ lập Chu. Bi giờ vay ODA, làm bậy ăn cướp, hút máu dân…trả nợ. Giống yêu tinh hút máu người ta quá đi?

 17. danvietcungkho :
  TRUY TÌM THỦ LỈNH BỌN CƯỚP ĐẤT CỦA NÔNG DÂN TẠI VĂN GIANG HƯNG YÊN
  Con Gái ông Dũng Đã Chỉ Huy Cướp Đất Văn Giang, Xây Dự Án
  Tại sao tỉnh Hưng Yên đưa ra 3,000 công an để bằng mọi giá phải trấn áp cả ngàn nông dân nhằm cưỡng chế đất Văn Giang?
  Tại sao 700 tờ báo im lặng vụ Văn Giang, chỉ trừ vài tờ làm bản tin ngắn và rồi bị ép gỡ xuống, trong khi trước đây được phép làm ầm ĩ vụ anh Đoàn Văn Vương chống lại công an cưỡng chế ở Tiên Lãng?
  Câu trả lời bắt đầu hé lộ: dự án Ecopark lấy đất Văn Giang có liên hệ tới các công ty của cô Nguyễn Thanh Phượng, ái nữ của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.
  Đài VOA phỏng vấn một người dân làng trong số những gia đình bị tịch thu đất đai, nghe thuậtnhư sau:
  “Một tập đoàn quan tham, từ trung ương đến địa phương, mang vũ khí tối tân như lá chắn, súng hơi cay, nã thẳng vào dân, rồi đàn áp dân để họ tiếp tục vào khu đất cưỡng chế. Dân chúng tôi là dân đen thì làm gì có gì đâu, chúng tôi chỉ đòi hỏi quyền lợi của chúng tôi, chúng tôi muốn giữ cái sào ruộng của chúng tôi thôi. Chúng tôi phải tản mát vào những ruộng cây. Đoàn quân hàng hơn 3.000 người và khoảng 80 xe, vừa xe xích vừa xe ủi, xe xúc, họ nườm nượp tiến vào cứ như chiến dịch Điện Biên Phủ. Nó dùng dùi cui, những cái tuýp sắt khoảng hơn 1 mét, nó phang, nó đánh. Và nó bắt khoảng 19 người của cả 3 xã. Bây giờ họ đưa gần 100 máy xúc, máy ủi vào xúc bốn xung quanh chỗ trồng cây cảnh của huyện Xuân Quan, sâu khoảng 5, 6 mét, rộng khoảng 5 mét. Họ xúc như thế để tách biệt hẳn hoi. Dân thì chỉ có tay trắng thôi, thì làm gì được. Họ đưa công an vào bảo vệ, trực để cho máy làm. Máy dàn hàng ngang hàng dọc, họ làm như thế, kìn kìn luôn. Dân chỉ có người như thế này, không thể vào được.”
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/04/26/ai-la-nh%E1%BB%AFng-ong-ba-ch%E1%BB%A7-c%E1%BB%A7a-ecopark-khu-do-th%E1%BB%8B-sinh-thai-van-giang/#comment-33619

 18. This is Non-Human Righs in working place in Vietnam. I have enough documents, record, evidences! Tiền ko mất đi đâu, nó chỉ chuyển từ túi dân nghèo qua túi tham quan phải không?
  Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng nhưng được bao che bưng bít và đẩy trách nhiệm cho người khác giống Vinashin? http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 19. Cô bé này tuổi đời quá trẻ, kinh nghiệm sống chưa trải nghiệm nhiều ; nghề không có, tuổi nghề cũng không, biết gì mà làm việc cho có hiệu quả. Thế nên xã hội này chỉ cần CÔCC mà thôi, không cần tài, không cần đức, với quan điểm sống là : “Sống chết mặc bây, tiền thầy bỏ túi.”

 20. Thanh giả tự thanh, thiết nghĩ có cần phải làm như vậy lộ liễu hay không?
  Với lại, người ta nói có bằng chứng hay không? Không có lửa thì làm sao có khói? Hiện nay, dân tình có khổ không? Có bị oan sai không?
  @dân đen nói phải, giống như đá banh phải có đội dự bị chết thay vậy đó. Chiêu bài này hơi quen?
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/04/28/thong-tin-quan-tr%E1%BB%8Dng-v%E1%BB%81-m%E1%BB%91i-le-tung-chau-lien-h%E1%BB%87-gi%E1%BB%AFa-ecopark-va-cha-con-nguy%E1%BB%85n-t%E1%BA%A5n-dung-by-danlambao/

 21. Những người ton hót nếu trong hoàn cảnh thuận lợi, nếu condom đang lên như diều gặp gió thì nhiều người đến xưng là bạn hữu đi lại lễ lạc, chén tạc chén thù thân thiết như hình với bóng. 1 khi sóng gió nổi lên, tai họa từ trên trời ập xuống hoặc anh hàm oan, hoặc anh lìa tan sự nghiệp, hoặc bệnh tật, hoặc không còn quyền lực…thì sẽ rõ những tên gian thần a dua nịnh hót tham quan hại người này. Không tin có thể làm 1 cuộc thử nghiệm? Hiện nay, người dân có thể thấy rõ mồn một họ qua những hành động dối trá, xem thường nhân dân và pháp luật (Tui có đầy đủ bằng chứng xem thường pháp luật và làm bậy của con cháu ông lớn). Hãy làm cuộc thử nghiệm sẽ thấy rõ mồn một thái độ hành vi của những người nịnh hót tiểu nhân. Bọn tiểu nhân này sẽ cao chạy xa bay khi bạn hữu, đống chí đồng rận gặp nạn vì chúng sợ liên lụy, sợ mất ăn. Chúng sẽ giữ khoản cách hay thậm chí xấu hổ khi nhắc đến những người bạn “khố rách áo ôm”, những người chiến hữu đồng cam cộng khổ trong chiến tranh…Chúng sợ liên lụy nên trốn biệt tăm biệt tích. Chúng e ngại ảnh hưởng tiền đồ của chúng và vạch rõ giới tuyến với mọi người. Thậm chí, chúng còn hùa vào đánh hôi, đánh hội đồng leo lên đầu anh để tiến thân. Rất hiếm có những người trước sau như một đứng bên anh, cùng chung hoạn nạn. Những người như vậy mới đáng quý, còn bọn nịnh hót tiểu nhân thì đầy. Người xưa hay nói:”Nhân tâm nan trắc, thậm ư tri thiên, phúc chi sở tàng, hà tòng nhi hiển.”
  Chống lại bọn tham nhũng sao lại gọi là phản động? Ai phản hơn ai?
  We do need the U.S Court! Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng nhưng được bao che bưng bít và đẩy trách nhiệm cho người khác giống Vinashin? http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 22. Bác không thể nào tin được rằng cháu sẽ đũ bản lĩnh lèo lái cty này. Bác nói là duy trì guồng máy cty chạy một cách thuận lợi công việc, chứ đừng bảo là phát triển, hay sinh lợi nhuận cho cty hay cho xã hội VN này.
  Tuổi đời 24 t của cháu, vẩn chỉ giỏi là đi ăn vặt, túm tụm bạn bè,.. mà thôi
  Ba cũa cháu đã cho cháu vào vòng tròn cs quay cuồng này, chỉ như là thêm vây cánh cho ba cũa cháu trong tương lai mà thôi
  Tội nghiệp cho cháu đã đánh mất thời tuổi ngọc và sẽ là nghiệp chướng cho ba cũa cháu trên đường hoạn lộ riêng ba cũa cháu .

 23. THÁNG TƯ ĐEN – cá tháng TƯ ĐEN :

  Có cần chi 500 triệu USD để xây trụ sở bộ GTVT lúc này?

  Có cần chi 500 triệu USD để xây trụ sở bộ GTVT lúc này?


  THÁNG TƯ ĐEN – cá tháng TƯ ĐEN : “Việt kiều Mỹ THƯỢNG MÃ PHONG chết NGAY TRÊN BỤNG …. tại nhà người tình”

  BẤM VÀO ĐỌC TU TÌNH TỰ TỬ  : “Một Việt kiều Mỹ THƯỢNG MÃ PHO NG chết NGAY TRÊN BỤNG …. tại nhà người tình”
  Theo báo Bà Rịa-Vũng Tàu Online, nạn nhân là Trần Văn Lạc, 58 tuổi, Việt kiều Mỹ. Ông Lạc qua đời 2 giờ sáng ngày 15 tháng 4, tại nhà bà Trần Thị Chung. Sự việc được bà Chung trình báo cơ quan công an. Theo lời bà Chung, bà là vợ không hôn thú của ông Lạc.


  Trong bài “Một Việt kiều Mỹ chết tại nhà người tình” (16 tháng 4, 2012), dưới tấm hình minh họa có câu chú thích
  “Nhiều Việt kiều Mỹ đã qua đời đột ngột khi về Việt Nam.”

  Trong cái THỜI MỞ CỬA…CỬA MỞ …. 20 năm vừa qua, kể từ khi có đông đảo “Việt kiều tại Mỹ” về Việt Nam, có bao nhiêu người “qua đời đột ngột?”

  Mỗi năm có 400 ngàn Việt kiều về nước, vậy trong 20 năm có 8 triệu người về.
  Thiết nghĩ, con số 8 triệu này không có nghĩa là 8 triệu người, mà là 8 triệu “lượt người,” vì có thể có NHIỀU KỤ Vịt kìu đi đi về về nước nhiều nhiều lần NHƯ ĐI CHỢ BÀ QUẸO ! trong 20 năm qua.
  Hai mươi năm NHÂN 400,000 /năm = 8 triệu người về.

  Ðể được gọi là “nhiều” thì tỷ lệ phải ít nhất là 3%, nghĩa là 240,000 Việt kiều đã đột tử.
  Do đó, con số phải nhỏ hơn 240 ngàn mà độc giả đưa ra (trừ khi chúng ta chấp nhận khái niệm “240 ngàn lượt người chết,” tức là có người chết nhiều hơn 1 lần trong đời). Nhưng đây mới là điều quan trọng: căn cứ vào đâu mà độc giả cho là, để gọi là “nhiều,” thì “tỷ lệ phải ít nhất là 3%?”

  Có giai thoại như thế này:
  Có người yêu cầu nhà bác học Einstein giải thích thật ngắn gọn và thật dễ hiểu “Thuyết Tương Ðối” của ông.
  Suy nghĩ giây lát, nhà bác học trả lời:
  Có 100 sợi tóc trên đầu thì đã là quá ít, nhưng có 1 sợi tóc trong ly nước uống thì đã là quá nhiều.

 24. Trước mặt lợi ích cá nhân thì Lê Trần, Beo Hồng, NVQ, VTTT…hết sức khoe sở trường của mình, vạch sở đoản của người khác, rêu rao cái xấu của Dân làm báo…Chúng chạy chọt khắp nơi, trăm phương ngàn kế lôi người khác xuống chen lên trên. Thế giới nội tâm của loại người này phơi bày đến chân răng kẻ tóc trước lợi ích cá nhân. Đa số còm ở đây đều là những người chí công vô tư, xem trọng tình người. Nhưng đứng trước lợi ích thì mỗi người khó che giấu được linh hồn mình. Cho nên, lúc này là thời điểm tốt để hiểu biết nhân tâm. Và thời gian sẽ chứng minh all.
  Khi anh quyền cao chức trọng mà tụi nó luôn luôn tìm cách lấy lòng anh thì đa số là họ chỉ kết giao với địa vị và quyền lực của anh mà thôi. Loại người này khó lòng giúp đỡ khi anh hoạn nạn. Ví dụ như anh Châu đã cùng đám người cao thủ đông như kiến vạch ra 1 mảng trời riêng. Đó là điều mà kẻ tầm thường không bao giờ làm được!
  http://tintuchangngay4.wordpress.com/2012/04/28/nguy%E1%BB%85n-t%E1%BA%A5n-dung-nguy%E1%BB%85n-thanh-ph%C6%B0%E1%BB%A3ng-va-ecopark-l%E1%BB%A3i-d%E1%BB%A5ng-v%E1%BA%A5n-d%E1%BB%81-xa-h%E1%BB%99i-d%E1%BB%83-pha-ho/#comment-124535

 25. Loạn hết cả rồi, loạn hết rồi. Ban tổ chức TW mới ban hành quy trình bổ nhiệm cán bộ trẻ hay sao nhỉ ? loa cho bàn dân thiên hạ biết đi chứ ai lại cứ để ngăn bàn thế, chẳng lẽ chỉ CCCC mới được biết quy trình này hay sao? biết đâu sau khi công khai đứa cháu mình 21 tuổi lại lên Cục trưởng cục XYZ hay chủ tich tập đoàn IJK?

 26. Tự nhiên tui chống tham nhũng, có bằng chứng rành rành còn bưng bít, không xử mà nói là ai mà không tham nhũng, làm lợi cho bọn phản động???Ủa, tham nhũng làm nghèo đất nước. Ai tố cáo nó phải hoan nghênh người ta và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong dân chứ sao kì vậy? Không lẽ không tố tham nhũng để ai cũng ăn tham hết thì đất nước này sẽ đi về đâu?
  We do need the U.S Court! Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng nhưng được bao che bưng bít và đẩy trách nhiệm cho người khác giống Vinashin?
  I would like to tell you as a Vietnamese fact story
  Dear Sir or Madam,
  I would like to tell you as a Vietnamese fact story that: Mr. NMT manager of a Eximbank in Viet Nam always make illegal and wrong things like he makes many decisions, issues reports without laws evidents cause harmful to the rights of labors in Viet Nam because he is a relative of a high level leader…he never does business efficiently because he does not care about the others. He just wants to have money and benefits. If he does wrong things, he always makes me to stand for his responsibilities. Certaintly, employees do not agree, he will make harmful things to them like fire employees, cut salaries of the employees if he does not have benefits or money from them,…
  He ussually tells lies and reports wrong fact to the public because he is a relative of the high leader.
  I stand for the labors send to you these problems and hope that our life will be better in future with good leaders!!
  Sincerelly yours,
  Chúng tôi nghĩ rằng: Nếu ông ta làm lãnh đạo mà tham lam, độc tài, phát xít, bắn và giết dân giống Gaddafi, thì Mỹ là lãnh đạo cho nhân quyền trên thế giới này sẽ không tha cho bọn độc ác này. Nếu ông ta bắn dân, Mỹ có quyền bắn vào ông ta để cứu nhân loại!
  We think: If he is the leader but the greedy leadership, dictatorship, fascism, beacause of his benefits he always do wrong, illegal things like: shooting and killing people like Gaddafi, the U.S. leader for human rights around the world will not forgive this evil tyranny. If he shot people, Americans do have the right to shoot him to save humanity!
  This is Non-Human Righs in working place in Vietnam. I have enough documents, record, evidences!
  Tiền ko mất đi đâu, nó chỉ chuyển từ túi dân nghèo qua túi tham quan phải không?
  Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng nhưng được bao che bưng bít và đẩy trách nhiệm cho người khác giống Vinashin?
  The Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed , covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?
  I suspect they (Eximbank Lieu Branch) hooked up with Vietcombank Branch in Soc Trang corruption, edit documents and transfer of electronic inter-bank money.
  Tôi nghi ngờ họ (Eximbank Bạc Liêu Branch) móc nối với Vietcombank Sóc Trăng Branch tham nhũng, sửa chứng từ và chuyển tiền điện tử liên ngân hàng.
  Có quyền nghi ngờ!
  DEAR SIR OR MADAMN,
  Người quản lý phải am tường tất cả các nghiệp vụ. Nếu ông là quản lý nhà hàng Phở mà ông chỉ biết có nấu ăn giỏi chỉ lo cắm cúi vô nấu ăn và lựa chọn gia vị mà bỏ qua các khâu như: tiếp đãi khách, quảng cáo, thu chi sổ sách…thì ông cũng sẽ “Tưng bừng khai trương và âm thầm dẹp tiệm mà thôi. Giống như giám đốc ngân hàng mà chỉ biết có kế toán nhưng toàn lo tham nhũng và dự tính sai bét, kết quả toàn sai số so với thực tế mà không biết cách quản lý con người, cách tổ chức vận hành bộ máy công ty, cách thu hút kêu gọi các nhà đầu tư…cứ lo ăn và tham nhũng hoài thì núi còn lở huống chi là ngân hàng? Ví dụ:
  Những kỷ lục như “Cú đấm thép,cú đá thép” (Vinashin) sau:
  Xây tàu thì tàu chìm ( Vinasink), xây cầu thì cầu sập (cầu Cần Thơ), đầu tư chứng khoán thì bị khùng (Những đại gia phải nhập viện tâm thần vì đầu tư chứng khoán- Vietnamnet), bị “tái” và có khả năng bị nuốt chửng như Sacombank, bị cháy nhà thiêu rụi mọi thứ vì lỗ như EVN…
  Người dân nghĩ rằng:”
  1. Vì tiền vay ODA là tiền “mồ hôi công sức” của các nhà đầu tư nước ngoài cho Việt Nam vay, không phải tiền “chùa”.
  2. Người dân Việt Nam phải trả tiền gốc + lãi cho họ = những giọt “mồ hôi + máu + nước mắt”…
  Vậy nếu mua vũ khí và điều hành kinh tế nên để cho người dân có quyền “đánh giá” và “chọn lựa” người lãnh đạo có uy tín, không tham nhũng và có ý thức đạo đức trách nhiệm đứng ra “quản lý vũ khí”=>để tránh “làm bừa”->
  có thể gây thương vong và chết chóc không đáng cho người dân vô tội!
  * Vì bây giờ không phải là thời đại phong kiến, không phải là tiền của riêng mình.
  Và phòng chống rửa tiền là ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trên mỗi quốc gia.
  Vì Việt Nam đã gia nhập quốc tế, gia nhập WTO, APEC…nên phải tuân thủ theo đúng với nguyên tắc Luật pháp của quốc tế.
  Nên tôn trọng cộng đồng và quốc tế, không được tự tiện “thích làm gì thì làm” gây khổ cho dân oan ức!
  ĐÂY LÀ NHỮNG CHỨNG TỪ CŨ ĐÃ KIỂM TOÁN RỒI (2010 & THÁNG 6/2011) NHƯNG VẪN THIẾU…
  THESE ARE THE OLD DOCUMENTS HAVE OVER AUDIT (2010 & June / 2011) there is a lack …(assets)
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981
  Đây là danh sách những khách hàng thiếu hồ sơ do chị Trang Ngọc Yến phó phòng DVKH Eximbank Bạc Liêu gây ra:
  BÁO CÁO
  (V/v thực hiện rà soát hồ sơ mở thông tin cá nhân và doanh nghiệp còn thiếu)
  Thực hiện theo chỉ đạo của Trưởng Phòng dịch Vụ Khách Hàng ngày 09 tháng 12 năm 2010 đã tiến hành rà soát hồ sơ mở thông tin cá nhân và doanh nghiệp. Nay xin báo cáo như sau:
  I. Hồ sơ mở thông tin khách hàng cá nhân:
  – CIF Nguyễn Thị Tuỵết mở ngày 19/07/2010 : chưa bổ sung CIF & CMND
  – CIF Châu Hoàng Đỉnh mở ngày 16/08/2010 : chưa bổ sung CIF & CMND
  – CIF Hồ Diễm Thi mở ngày 09/09/2010 : Chưa bổ sung CMND.
  II.Hồ sơ mở thông tin khách hàng doanh nghiệp:
  1. Công Ty CP XD Và KD Địa Ốc Bạc Liêu : Thiếu giấy chứng nhận đăng ký thuế
  2. Công Ty Bảo Việt Bạc Liêu : Thiếu giấy quyết định thành lập công ty
  3.Công Ty CP Chế Biến Thực Phẩm Ngọc Trí: Thiếu Giấy quyết định bổ nhiệm
  Lâm Phạm Tú Thanh (Bản sao y)
  4. Công Ty CP Chế Biến & XNK TS Thanh Đoàn:
  + Giấy đề nghị mở tài khoản (2 bản)
  + Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế (Bản sao chứng thực)
  + Giấy quyết định Nguyễn Thị Đậm giữ chức vụ Kế Toán Trưởng (Bản sao y cty)
  + Giấy UQSD Tài Khoản Nguyễn Văn Tuấn (Bản chính)
  + Giấy UQSD Tài Khoản Nguyễn Ngọc Phương (Bản chính)
  + Giấy UQSD Tài Khoản Phạm Văn Luận (Bản chính)
  + Giấy UQSD Tài Khoản Võ Minh Hùng (Bản chính)
  + Giấy chứng nhận đăng ký thuế (Bản sao chứng thực)
  + Giấy chứng nhận đăng mã số XNK (nếu có)
  + Giấy CMND : Nguyễn Thanh Đoàn,Nguyễn Ngọc Phương, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Thị Đậm, Phạm Văn Luận, Võ Minh Hùng (Bản sao)
  5. Công Ty CP CBTS XNK Việt Cường:
  – Thiếu giấy UQSD Tài Khỏan Nguyễn Tường Long (bản chính)
  – Thiếu giấy UQSD Tài khỏan Phan Thanh Tâm (bản chính)
  – Thiếu giấy UQSD Tài khỏan Lâm Chí Cường ( bản chính)
  6. Công Ty TNHH Nhật Đức:
  – Giấy UQSD Tài khỏan ký thay kế tóan trưởng Ngô Hồng Hải
  (Ngày không hợp lệ 01/03/2010)
  7. Công Ty CP Chế Biến & DVTS Cà Mau:
  – Giấy quyết định bổ nhiệm Châu Thành Bỉnh (Kế Toán trưởng) (Bản chính)
  8. Ban QLDA XD Dân Dụng & Công Nghiệp Tỉnh Bạc Liêu:
  – Thiếu CMND : Nguyễn Văn Thăm (GĐ), Châu Hòang Đỉnh (KTT)
  9. Công Ty TNHH Tấn Phát I:
  – Thiếu giấy UQSD Tài khỏan của Nguyễn Thị Thùy Dương.
  10. Công Ty CP CBTS & XNK Phương Anh:
  – Thiếu Giấy chứng nhận đăng ký thuế (Bản chứng thực)
  – Thiếu Giấy UQSD Tài khỏan Nguyễn Văn Năm (Bản chính theo mẫu Eximbank)
  11. Công Ty CP XNK TH Gía Rai:
  – Thiếu giấy ủy quyền Dương Hữu Trung
  – Thiếu giấy ủy quyền Nguyễn Văn Beo
  12. Công Ty CP CBTS Xuất Khẩu Tấc Vân:
  – Thiếu giấy thành lập cty
  – Thiếu giấy UQ TK Huỳnh Hữu Khương
  – Thiếu giấy UQ kế tóan Huỳnh Hữu Nhân, Lý An Hòa.
  Bạc Liêu, ngày 09 tháng 12 năm 2010
  Nhân Viên
  Trần Ngọc Nhi
  This is the relative of the P.M Dung having corruption? If he cannot educate him, how can the Vietnamse P.M Dung punish corruptional bank director in Viet Nam? How can we believe in him and China?
  Đây là người nhà của thủ tướng Dũng tham nhũng còn không trị được thì làm sao thủ tướng Dũng trị được tham nhũng nước Việt Nam?
  Do làm bậy rồi tự ý rút sạch tiền lương của tôi nên tôi không có tiền đóng thuế thu nhập cá nhân. Sao tụi con cháu thủ tướng Dũng (nghi ngờ) xem thường pháp luật quá vậy?
  Làm nhân viên Eximbank là cứ tham nhũng và trừ lương nhân viên là được, cứ trừ sạch sẽ lương trong tài khoản nhân viên là được!
  3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản,3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)


 27. Tướng diện học và Chân tướng học về quý vị lãnh đạo lo cho Đất Nước hôm nay
  ===================================

  Trông mặt chúng mà gắng bắt hình dong

  Nhìn mặt lãnh đạo lo Đất Nước đi đong !

  Xem chẳng kỳ vọng gì mặt lì mày lợm

  Nét quí phái khuất răng hô đen bần cố nông

  Xe sịn không giấu dáng chân quê thốc thếch

  Lòi đuôi quân sư quạt mo chuyên hồng !

  Dù cố đeo kính cận trắng như rắn độc

  Tha hồ lũng đoạn chia chác món nợ công !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN


 28. Đặng Hùng Võ « hùng biện » lưu manh : « Thu hồi đất Văn Giang “LÀ ĐÚNG LUẬT” »
  ============================

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/04/120428_vangiang_danghungvo_comment.shtml

  Đặng Hùng Võ hùng biện gian manh

  Đầu hói như Nguyễn Sinh Tử đã đành

  Mới hay tòan lọai nửa dơi nửa chuột

  Cùng lò nửa ngợm nửa khỉ hôi tanh

  Nửa hồng nửa chuyên tòan cầu xí

  Dám mở mồm hầm cầu dờn xanh :

  « Thu hồi đất Văn Giang ‘là đúng luật’ »

  Võ mõm hùng biện… đá cá dưa lăn !

 29. The Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed , covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?
  What is the Law of Vietnam today like? Is it set the stage for everyone who corrupted to make challenges for the justice and the law or not?Đây là con cháu thủ tướng tham nhũng và thách all mọi người xem có làm gì được tụi nó không? Toàn dân VN yêu cầu nước ngoài kiểm toán! VIETNAM CORRUPTION AND NON-HUMAN RIGHTS IN WORKING PLACE!Đưa Dự Luật Phạt VN Vì Phạm Nhân Quyền Do các DB Zoe Lofgren, Loretta Sanchez…
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981/

 30. Đúng là bọn tham quan vô lại, hại dân, bán nước. Đau đớn thay, chẳng biết đến khi nào có một đức minh quân đứng lên vì dân vì nước, lật đổ cái thể chế ung nhọt này.

 31. Qua sự kiện tham nhũng như trên, có bằng chứng chứng minh đầy đủ. Thấy dân chết, khổ…mà không cứu. 1 người như thế mà nói là có khí chất lãnh tụ ư? We do need the U.S Court! Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng nhưng được bao che bưng bít và đẩy trách nhiệm cho người khác giống Vinashin? Please go into this page: http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s