KT – 663 – 042212 – Đường vận chuyển bauxite khó kịp tiến độ

Lê Anh

        Theo:saigontimes
(Lời bình): –  Tôi đã cảnh báo về con đường từ Nhân Cơ đến cảng Kê Gà 3 năm nay nhưng tới bây giờ vẫn chưa xong vì….hết tiền. Alumina thì sẽ xuất xưởng tháng 6.2012.
Tất cả đều như bế tắc chỉ vì ….hết tiền.
Mời xem bài này của tôi….

CXN*_121311_1327_Chuyện biết rất nhiều về dự án bauxite Tây Nguyên và biết từ 3 năm trước của Châu Xuân Nguyễn

Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
22.04.2012

———————————————————————————–

Lê Anh
Thứ Năm, 12/4/2012, 21:50 (GMT+7)


Hiện nay, các tuyến đường sắp vận chuyển bauxite đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Trong ảnh là tuyến quốc lộ 20 – Ảnh: TL.
(TBKTSG Online) – Dự kiến vào tháng 6 -2012, nhà máy alumin Tân Rai tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng sẽ chính thức chạy thử có tải (dự kiến ban đầu là vào tháng 4-2012). Tuy nhiên, đến nay các tuyến đường vận chuyển sản phẩm từ nhà máy xuống cảng Gò Dầu, Đồng Nai vẫn đang thi công dở dang và khó kịp hoàn thành để vận chuyển.
>> Xem thêm các tin, bài liên quan đến đường vận chuyển bauxite

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại chiều 12-4, ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng cho biết, việc cải tạo tuyến đường 725 từ nhà máy đến quốc lộ 20 dài gần 18 km dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9-2012. Thế nhưng, do Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) vẫn chưa bố trí nguồn vốn để nhà thầu thi công tiếp, vì vậy, dự án đang bị đình trệ; nếu không bố trí nguồn vốn sớm thì dự án còn tiếp tục kéo dài và khó đảm bảo cho việc vận chuyển.
Trong khi đó, quốc lộ 20 mặc dù đã được khởi công vào tháng 12 -2011 nhưng hiện nay vẫn đang phải điều chỉnh hồ sơ thiết kế. Theo kế hoạch đến cuối năm 2014 dự án nâng cấp quốc lộ 20 mới hoàn thành.
Còn tuyến đường 769 nối từ quốc lộ 20 để đi cảng Gò Dầu (Đồng Nai) đến nay vẫn chưa được khởi công. Một cán bộ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết rằng phương án nâng cấp đã được sở chuẩn bị xong và chỉ còn chờ nguồn vốn từ TKV là tiến hành khởi công.
Theo phương án nâng cấp, cải tạo các tuyến đường vận chuyển bauxite được Tổng cục Đường bộ Việt Nam lập, trong giai đoạn chưa xây dựng cảng Kê Gà (Bình Thuận) thì sẽ tiến hành nâng cấp tỉnh lộ 725 đoạn từ Nhà máy alumin Tân Rai (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) đến quốc lộ 20 (Bảo Lộc, Lâm Đồng) và tỉnh lộ 769 đoạn từ Dầu Giây đến Long Thành (Đồng Nai).
Khi chưa có cảng Kê Gà, việc vận chuyển từ Nhà máy alumin Tân Rai sẽ đi theo lộ trình: tỉnh lộ 725 – thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) – quốc lộ 20 – tỉnh lộ 769 – quốc lộ 51 – cảng Gò Dầu. Toàn tuyến đường có chiều dài 210 km.
Trong đó, việc nâng cấp quốc lộ 20 sẽ được đầu tư theo hình thức BT (xây dựng -chuyển giao) với tổng số vốn đầu tư là 4.467 tỉ đồng, còn tỉnh lộ 725 và 769 tổng vốn đầu tư hơn 400 tỉ đồng do TKV chi trả.


3 comments on “KT – 663 – 042212 – Đường vận chuyển bauxite khó kịp tiến độ

  1. Tài khoản cho con đưởng bauxite gấp chục lần tiền bán bauxite, vì cứ 3 tháng phải làm lại mãi. Thêm nữa cũng con đường này 20 năm nữa Tàu Cộng đưa chiến xa lên khống chế Cao Nguyên Trung Phần!

  2. Ko biết CA giao thông Vẹm có đứng dọc đường vòi tài xế tiền xe chở quá tải ko? Riêng chung quanh Khánh Hoà chúng chờ trên QL 1 và chặn xe mía nông dân và vòi 5-10 triệu đồng cho 1 xe chở quá tải. Theo lý luận của nông dân và chủ xe thì nếu ko chở quá tải ko đủ lời!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s