Tư Bản Đỏ Thế Hệ Kế Tiếp: Truyền Ngôi Cô Gái 24 Tuổi

VietBao

Sinh năm 1988, nghĩa là mới 24 tuổi, cô Tô Linh Hương đã được đưa vào chức vụ Chủ tịch HĐQT Vinaconex PVC. Các trang Vietstock và BBC đã loan tin về những người trong thế hệ được chuẩn bị nối ngôi này.

Công ty này tên đầy đủ là CTCP Đầu tư Xây dựng Vinaconex – PVC,   hiện có 2.000 nhân viên.

Bản tin BBC cho biết:

“PVV là công ty liên kết giữa hai Tổng Công ty nhà nước là Vinaconex và PVC, chuyên xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, san lấp mặt bằng, xử lý nền móng công trình, đầu tư, kinh doanh bất động sản…

Doanh thu năm 2012 của PVV ước tính 950 tỷ đồng. Công ty có gần 2.000 cán bộ công nhân viên, lương trung bình được nói vào khoảng tám triệu đồng/tháng.

Chưa rõ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng của tân Chủ tịch HĐQT như thế nào.

Người tiền nhiệm của cô Tô Linh Hương ở PVV, ông Trương Quốc Dũng, cũng là một người rất trẻ mới ở ngưỡng tuổi 30.

Cô Hương là con gái của ông Tô Huy Rứa, ủy viên Bộ Chính trị Đảng CSVN, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng.

Ông Rứa, sinh năm 1947, từng phụ trách lĩnh vực lý luận của Đảng trong vị trí Trưởng ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương.

Ông được bầu bổ sung vào Bộ chính trị Đảng CSVN tại Hội nghị Trung ương 9 hồi tháng 1/2009 và tái đắc cử tại Đại hội Đảng XI tháng 1/2011. Tháng 2/2011, ông được bổ nhiệm làm Trưởng ban Tổ chức Trung ương.”

Trong khi đó, trang Vietstock đăng một số hình ảnh cô Tô Linh Hương mang guốc cao gót đi thị sát các công trường  CTCP Đầu tư Xây dựng Vinaconex – PVC.

Vietstock cho biết, cô học về Quan hệ Quốc tế (lớp Thông tin Đối ngoại K25) Học viện báo chí và tuyên truyền. Sinh 14/2/1988. Quê quán: Thanh Hóa.
Một điểm nổi bật là:

“Tham gia  nghiên cứu khoa học cấp trường đạt loại khá với đề tài: “Thông tin đối ngoại trong đấu tranh diễn biến hòa bình ở Việt Nam  hiện nay”…”

Thấy rõ, nhà nước CSVN luôn luôn trao quyền cho những người tin cậy, kể cả trao quyền sinh sát đại công ty xây dựng cho một người mới ra trường về ngành báo chí và “chống diễn biến hòa bình.”

Ai sẽ cảm thông vơi dân oan mất đất cho các công trường này?

5 comments on “Tư Bản Đỏ Thế Hệ Kế Tiếp: Truyền Ngôi Cô Gái 24 Tuổi

 1. Vậy thì tranh thủ khi con đĩ trẻ này còn lơ ngơ hãy cho nó đi gặp cụ Các Mác, Lê nin như bố nó, Tô Huy Rứa từng mong ước.

 2. Tội nghiệp Tô Hờ Rứa không có quân cờ nào đành đưa cô con gái ra kiếm miếng ăn, chỉ tội em này cuộc đời bắt đầu không còn những ngày hồn nhiên nữa, khác gì Chu chỉ Nhược bị Diệt tiệt sư thái bắt mang trọng trách quá sức vào người, kết cục chỉ mang tủi hận vào thân.

 3. Người ta đang sướng, họ sẽ nghĩ rằng ông @andy đang ganh ghét đố kỵ với họ cho coi?

 4. Kinh tế quý 1-2012: Có biểu hiện suy giảm
  >Kinh tế quý 1/2012: Tóm lại là thế nào?

  TP – Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh đưa ra nhận định như vậy tại phiên họp UBTVQH, hôm qua (20-4).

  Vinh: “Một bộ phận nhân dân sẽ khó khăn, thất nghiệp sẽ gia tăng nếu DN tiếp tục phá sản” (Ảnh minh họa: Hồng Vĩnh).
  Báo cáo tại UBTVQH, Bộ trưởng KH&ĐT cho rằng, tình hình kinh tế quý 1 là khá tốt: Lạm phát đã được kìm ở mức rất thấp – chỉ số tăng giá (CPI) quý 1 giảm rất mạnh, còn 2,55%. Chỉ số tăng giá tháng tư, chắc chắn dưới 0,1%. Cùng đó, kinh tế vĩ mô được giữ ổn định.

  Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Vinh, nếu nhìn vào 3 tháng đầu năm sẽ thấy “có dấu hiệu của suy giảm kinh tế”: GDP quý I chỉ tăng 3,97%, thấp nhất trong vòng hai năm trở lại đây (quý I/2010 và 2011 là: 5,84% và 5,57%). Đây là mức tăng thấp hơn dự kiến của Chính phủ (5%-6%). Các chỉ dấu khác như sản xuất công nghiệp chỉ bằng một nửa cùng kỳ, hàng tồn kho ở mức cao (34,9%), số DN khó khăn tăng lên, thu ngân sách giảm… cho thấy nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại rất nhiều.

  Sản xuất đình trệ

  Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết, lần đầu tiên chúng ta xuất siêu đạt 220 triệu USD trong 3 tháng đầu năm. Thông tin này “nghe thì mừng nhưng ngẫm thì rất đáng lo”, bởi như vậy sản xuất đang đình trệ, cả từ khâu nhập nguyên liệu sản xuất, tiêu dùng. Tuy xuất siêu, nhưng xuất khẩu lại giảm chỉ còn 1/4 so với cùng kỳ năm trước.

  “Lần đầu tiên GDP tăng trưởng cao hơn CPI, nhưng điều đó cho thấy biểu hiện khó khăn trong sản xuất, đời sống. Mục tiêu tăng trưởng 6% là rất khó đạt được, nếu chúng ta vẫn siết chặt như hiện nay. Một bộ phận nhân dân sẽ khó khăn, thất nghiệp sẽ gia tăng nếu doanh nghiệp tiếp tục phá sản” – Ông Vinh nói.

  Nhận định “xu hướng chung là khó khăn”, Bộ trưởng KH&ĐT đề nghị Quốc hội, Chính phủ có biện pháp tháo gỡ – “phải đi bằng hai chân”: Kiềm chế lạm phát nhưng đồng thời phải ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng ở mức hợp lý: CPI không nên để ở mức quá thấp, dưới 10% là phù hợp, nếu rút xuống 5 – 6% thì sẽ khó cho tăng trưởng. Theo đó, tăng trưởng năm nay nên ở mức khoảng 5,5 – 6% là tốt nhất.

  Thường trực Ủy ban Kinh tế (UBKT) cho biết, có ý kiến lo ngại từ quý II/2012, nền kinh tế sẽ đứng trước sức ép ngày càng tăng do tăng giá một số hàng hóa và có thể lặp lại tình trạng “lương tăng – giá tăng” của những năm trước đây.

  Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh trình bày báo cáo bổ sung của Chính phủ Ảnh: TTXVN.
  Nhìn lại năm 2009, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách (UBTC-NS) Phùng Quốc Hiển cho rằng, năm đó 7 tháng liên tiếp tăng trưởng âm và những tháng cuối năm đã nhích lên. Bây giờ, chúng ta chưa tăng trưởng âm, vì vậy cũng chưa thể đánh giá là suy thoái.

  Thu ngân sách giảm mạnh

  “Chúng ta kiên định mục tiêu kiềm chế lạm phát, thời gian qua giá không tăng, vậy mục tiêu tới đây có điều chỉnh gì không? Tại sao lãi suất giảm, nhưng nhiều người vẫn cho rằng chính sách đó chưa đến được với các doanh nghiệp?” – Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng nêu vấn đề.

  Nhận thấy “chưa bao giờ thu ngân sách giảm như thế này” trong một thập kỷ qua, kể cả so với năm 2009, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, cần cập nhật tình hình tháng 4 và 5 để phân tích rõ thêm, nếu quý 2 xấu hơn thì có thể phải xem lại mục tiêu. Phải chỉ ra, đến cuối năm lạm phát ở mức nào, tăng trưởng ra sao, biện pháp thực hiện như thế nào. Đặc biệt, không thể chủ quan với lạm phát, lạm phát mà âm thì rất gay go.

  Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo, cần chọn mức tăng trưởng hợp lý, đảm bảo chống lạm phát: Nên chọn mức tăng trưởng 6- 6,5%, lạm phát ở mức 9% là phù hợp. Nếu tăng trưởng thấp nữa, sẽ khó bảo đảm các mục tiêu an sinh xã hội. “Mục tiêu chung là phải có tăng trưởng, nếu không tăng trưởng sẽ chẳng làm được gì. Nhưng các mục tiêu lạm phát, an sinh xã hội và kinh tế vĩ mô phải ổn định” – Chủ tịch QH nhấn mạnh.

  Để đạt mục tiêu chỉ số giá tiêu dùng tăng dưới 10%, Ủy ban Kinh tế cũng cho rằng, việc ban hành các loại phí cần có quá trình nghiên cứu, chuẩn bị thận trọng; thực hiện theo lộ trình, phù hợp với mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, không làm tăng chi phí của doanh nghiệp, không gây khó khăn cho người hưởng lương từ ngân sách, người lao động, người dân, tránh gây bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng đến lòng tin.

  Nguyễn Tuấn
  http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/574339/Kinh-te-quy-1-2012-Co-bieu-hien-suy-giam-tpp.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s