CXN*_112211_1316_Thêm một lý do để giải thể tất cả các Doanh nghiệp Nhà nước

(Đăng lại, lần đầu 22.11.2011)

Châu Xuân Nguyễn

Đọc bài báo dưới đây, phẫn nộ tràn lan của toàn dân tộc VN.

Rõ ràng EVN chỉa tiền dân nghèo VN với lương bình quân 2.5 triệu vnd/tháng để tài trợ cho nhân viên EVN 7,3 triệu/tháng. Và 7.3 triệu này là giai đoạn “khó khăn nhất của tập đoàn EVN”. Thử hỏi thời hoàng kim của EVN 2 năm về trước, lúc vay tiền phố Wall ồ ạt thì lương NV EVN là bao nhiêu ??? 10 hay 12 triệu ??? CXN_Tin KD: Khi ngành đóng tàu cản trở việc phát hành trái phiếu

Người anh hùng Robin Hood của chuyện cổ tích Anh quốc đi cướp tiền người giào phân phát cho người nghèo. Nhưng tập đoàn EVN đi cướp tiền dân nghèo qua giá điện tăng cao trong thời buổi lạm phát 20 ~ 22%/năm để trả lương phủ phê cho NV mình. TGD Phạm lê Thanh còn xót xa là tăng giá điện như thế chưa đủ, NV EVN lương còn quá thấp ????

Bó tay không còn là từ ngữ để dùng nữa, vô cảm, vô lương tâm, lợi ích cục bộ, tham lam có lẽ là những từ ngữ thích hợp hơn lúc này.

Nếu EVN làm ăn khấm khá và trả lương 20 triệu/tháng thì không ai có quyền ganh ghét, đàng này làm ăn lỗ sút quần mà phải móc túi dân nghèo để cung cấp một cuộc sống gấp 3 lần người bị móc túi. Đâu là công bằng khi mỗi năm EVN và DNNN được tài trợ riêng từ ngân sách là 55 ngàn tỉ vnd.

EVN vừa mới làm sổ sách làm năm 2010 lỗ 10 ngàn tĩ vnd. Tại sao lỗ ????

Theo EVN lỗ là tại thầu TQ thực hiện chậm tiến tiến độ nên EVN phải dùng dầu Fuel oil chạy máy điện khẩn cấp và giá thành của điện cao hơn ??? Vậy ai chịu trách nhiệm bổ nhiệm thầu TQ ??? EVN. Ai có trách nhiệm giám sát và đôn đốc tiến độ những nhà máy phát điện này ??? EVN.

Tại sao tất cả trách nhiệm là của EVN mà lại bắt người tiêu dùng trả tiền điện cao để bù lỗ do những bất tài của Kỹ sư và ban quản lý dự án EVN. Như thế có công bình cho người tiêu dùng hay không ??? Chắc chắn là không.

Một bà bán cá để quên cá ở ngoài tủ lạnh do bất cẩn, cá ươn phải vất đi, bà có tăng giá cá còn lại để bù lỗ hay không ??? Bà tăng được nhưng không ai mua, họ mua gian hàng kế bên. Đó là cãnh tranh, khi cạnh tranh lành mạnh, người bất tài phải chịu lỗ chứ không bắt người tiêu dùng trả .

Như Pepsi Cola dùng thầu TQ xây nhà máy đóng chai Pepsi, nhà máy chậm tiến độ, Pepsi không đủ bán, sinh ra thua lỗ, Pepsi có tăng giá từ 4000 vnd/chai thành 6000/chai hay không ??? được nhưng không ai mua, người ta mua Coca Cola có 4100 vnd/chai mà thôi, đó là nguyên tắc kinh tế thị trường KHÔNG định hướng XHCN.

Những DNNN phải giải thể tất cả, tất cả đều ăn hại, bất tài, móc túi và hút máu dân tộc 90 triệu.

Đã đến lúc chúng ta comment thật nhiều vào trang này để bày tỏ sự uất ức của người tiêu dùng thấp cổ bé miệng và nếu đủ người, chúng ta sẽ tổ chức biểu tình chống giá điện tăng để CP không tăng tiền điện kỳ này.

Melbourne,
22.11.2011
Châu Xuân Nguyễn
——————————-

07:40 | 22/11/2011
Lương cán bộ EVN cao hay thấp?

> Sếp EVN đau lòng vì nhân viên lương 7,3 triệu

TP – Việc Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Phạm Lê Thanh “rất đau lòng khi thấy thu nhập bình quân của cán bộ năm 2009 chỉ ở mức 7,3 triệu đồng/tháng” và giảm xuống còn khoảng 7 triệu trong năm 2010, trong khi EVN lỗ nặng, đã gây phản ứng mạnh từ bạn đọc.

So với các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và các ngành khác, mức lương ấy cao hay thấp?

Lãnh đạo EVN cho rằng mức thu nhập bình quân 7,3 triệu đồng/người/tháng của cán bộ công nhân ngành điện năm 2009 vẫn là thấp. Ảnh: Nguyễn HạnhLãnh đạo EVN cho rằng mức thu nhập bình quân 7,3 triệu đồng/người/tháng của cán bộ công nhân ngành điện năm 2009 vẫn là thấp. Ảnh: Nguyễn Hạnh.

Lương khủng vẫn kêu!

Thông tin trên được ông Phạm Lê Thanh đưa ra tại cuộc họp công bố giá thành điện ngày 19-11. Tuy nhiên, theo kết quả điều tra của Bộ LĐTB&XH, công bố hồi tháng 10-2011, về thu nhập của các ngành trong năm 2010 cho thấy, ngành mỏ, luyện kim trả lương cao nhất (khoảng 9,2 triệu đồng/người/tháng). Tiền lương bình quân của người lao động trong các loại hình doanh nghiệp năm 2010 là 3,2 triệu đồng/người/tháng.

Khối DNNN có mức lương bình quân là 3,8 triệu đồng. Doanh nghiệp cổ phần có vốn đầu tư nhà nước là 3,3 triệu đồng/người/tháng. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 3 triệu đồng. Các ngành trả lương cao như ngân hàng cũng chỉ ở mức bình quân 7,6 triệu đồng/người/tháng, ngành dược bình quân 7 triệu đồng/người/tháng; điện tử viễn thông 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Còn nếu so thu nhập bình quân năm 2010 của cán bộ ngành điện với mức thu nhập bình quân hiện tại của một số tập đoàn và tổng công ty nhà nước, thì người lao động nhiều đơn vị làm ăn lãi lớn, đóng góp vào ngân sách cao, vẫn thua xa. Như Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm lợi nhuận đạt trên 6.086 tỷ đồng, nộp ngân sách 2.461 tỷ đồng nhưng thu nhập bình quân của người lao động chỉ đạt 3,996 triệu đồng/người/tháng.

Còn nếu so với thu nhập của cán bộ công nhân viên Tập đoàn Dệt May Việt Nam, đơn vị có kim ngạch xuất khẩu gần 11, 2 tỷ USD trong năm 2010, thì lương của ngành điện là đáng mơ ước. Đại diện tập đoàn cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2011, dù doanh thu đạt tới 19.174 tỷ đồng nhưng thu nhập bình quân của ngành chỉ ở mức 3,64 triệu đồng/người/tháng. Thu nhập bình quân của cán bộ Tổng Cty Thuốc lá Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay chỉ đạt 5,58 triệu đồng/người/tháng.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, những tháng đầu năm 2011, cán bộ trong ngành cũng chỉ có mức thu nhập bình quân 7 triệu/người/tháng. Còn nếu so với năm 2009, thu nhập bình quân cán bộ ngành than chỉ ở mức 5,3 triệu đồng (thấp hơn EVN 2 triệu đồng).

“Nếu so với ngành điện, đặc thù công việc của chúng tôi vất vả, nặng nhọc hơn. Ngay thu nhập của lãnh đạo bên đó cũng cao hơn chúng tôi rất nhiều” – Một phó tổng giám đốc Vinacomin, nói.

Theo một chuyên gia, việc EVN kêu mức lương bình quân tính của lao động ở mức trên 7 triệu đồng là thấp thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên, nếu nhìn vào những đề xuất chia thưởng từng được đơn vị này đưa ra hồi cuối năm 2008.

Khi đó, với lý do lãi lớn, thay vì chuyển tiền vào đầu tư, EVN có văn bản gửi Thủ tướng cho rằng, việc ưu tiên tăng vốn đầu tư là cần thiết, song cũng cần xem xét quyền lợi của 84.000 cán bộ công nhân viên ngành điện (nay là hơn 100 ngàn lao động). Vì vậy EVN kiến nghị xử lý tổng lợi nhuận thực hiện năm 2007 theo hướng cho trích quỹ khen thưởng phúc lợi 1.002 tỷ đồng, còn lại 1.490 tỷ đồng sẽ bổ sung vào quỹ đầu tư phát triển. Đề xuất này sau đó đã bị phản ứng dữ dội, nên chỉ được trích 334 tỷ đồng quỹ khen thưởng.

Một chuyên gia cho rằng, đấy mới chỉ là thu nhập bình quân còn thu nhập thực tế của lãnh đạo ngành điện chắc chắn cao hơn rất nhiều lần. Với việc ngành điện khiến cả nước phải liêu xiêu vì tình trạng cắt điện triền miên trong năm 2010 và 2009 thì mức thu nhập trên với ngành điện là không xứng đáng. Nếu tính những thiệt hại do tình trạng thiếu điện mà EVN là đơn vị phải chịu trách nhiệm chính thì mức lương bình quân trên cần phải xem xét lại.

Nhân danh lo cho vài triệu người nghèo, đè người tiêu dùng

Trao đổi với PV Tiền Phong, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, các tập đoàn nhà nước được hưởng ưu đãi rất nhiều về đất đai, tài nguyên thiên nhiên, vốn… so với các doanh nghiệp khác. Đó là chưa kể những lợi thế không thể so sánh như được ưu tiên vay vốn ODA, được Chính phủ bảo lãnh vay vốn ngân hàng trong và ngoài nước.

“Do bộ máy cồng kềnh dẫn đến việc hoạt động chưa hiệu quả. Nhiều khi muốn giảm bớt nhân lực nhưng cũng khó vì nếu người ta không sai phạm, không có khuyết điểm gì thì rất khó có thể đuổi việc”-Một ủy viên Hội đồng Thành viên EVN.

Với ngành điện, cần tách bạch khoản phục vụ công ích khỏi phần kinh doanh để làm rõ hiệu quả hoạt động của ngành này. Không thể để tình trạng nhân danh lo cho vài triệu người nghèo để rồi mập mờ đè lên đầu mấy chục triệu người tiêu dùng khác.

TS.Vũ Đình Ánh, Viện Kinh tế -Tài chính, Bộ Tài chính cho rằng, vấn đề lãi, lỗ bao nhiêu, lương cao hay thấp của EVN chỉ là nhỏ lẻ, mà quan trọng bây giờ là phải có cuộc đại phẫu tổng thể cả ngành điện. Bây giờ không phải chữa theo cách xem nó nổi u ở đâu thì cắt ở đó mà phải đặt nó lên bàn mổ xem u chỗ nào, cục chỗ nào để đại phẫu.

Cũng cần đặt ra vấn đề là trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước khi để cho ngành điện rơi vào tình trạng này. Còn mức lương của EVN, như thế là quá cao.

Chưa kể, hiện lượng lao động của ngành điện quá đông, tới hơn 10 vạn. Theo TS Nguyễn Mạnh Hiến, nguyên Viện trưởng Viện Năng lượng, ở các nước người ta chỉ tính 2 hoặc 2,5 người/MW công suất lắp đặt trong khi ở EVN hiện từ 4,5 – 6 người. Chỉ tính riêng phần trả lương của EVN trong giá điện hiện nay cũng là không công bằng. Đây là điều cần xem lại. Cần có sự kiểm toán chi phí sản xuất điện của EVN.

Phạm Tuyên

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. kcs
  22/11/2011 lúc 12:58 | #1

  không phải là vô cảm, vô lương tâm mà là vô liêm sỉ,cướp cạn.
  cháy nhà sẽ lòi mặt chuột.bao nhiêu năm ăn chia với nhau đến khi làm ăn thua lỗ do đầu tư ngoài nghành như BDS, CK,NH.thì bắt người dân bù thử hỏi gọi là gì đây

  • 22/11/2011 lúc 17:26 | #2

   Chào bạn kcs,
   Những TĐ lẽ ra phải cp hóa 3 hay 5 năm nay rồi, CP chỉ cần đánh thuế thì ko bao giờ lỗ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. 22/11/2011 lúc 13:01 | #3

  Sổ sách báo cáo thế thật ra còn kinh khủng hơn nữa vì tệ nạn tham nhũng đã bóp méo giá trị thật của doanh nghiệp. Vì thế không có khái niệm cổ phiếu thế nào là rẻ hay đắt

  http://danlambao.blogspot.com/2011/11/tac-hai-cua-te-nan-tham-nhung-gia-tri.html

  • 22/11/2011 lúc 17:29 | #4

   Chào bạn xman,
   Đúng vậy, hiện giờ thì ko ai biết $TĐ này nọ nợ bao nhiêu, lỗ bao nhiêu, toàn là hồ lốn hết. Hết tiền thì vay ko bao giờ trả dc hay xin tiền uủa dân tộc,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. DAIS
  22/11/2011 lúc 13:14 | #5

  Biết nói gì nữa bây giờ khi mà quyền lực của Đảng là cao nhất Đảng nuôi dưỡng dung túng bao che ưu ái cho các tập đoàn nhà nước bất kể tập đoànđó làm ăn ra sao chỉ cần có cách nào đó bóc lột 90 triệu dân từ các tập đoànnhà nước này càng nhiều càng càng tốt cụ thể là EVN hiện nay và trước đó là Vinashin, PVN.. nhằm lấy của dân nghèo đem vào ngân sách nhà nước để mạnh ai nấy chia , quyền nhiều thì chia nhiều quyền ít thìchia ít – mai này người ta nói cả đàn sâu thì CHẾT CÁI ĐẤT NƯỚC NÀY (TT.Sang)- quả là rất đúng thế thì lúc này ông ở đâu ? ở đâu hả ông chủ tịch nước ông hãy về đây mà nhận diện bộ mặt thật của EVN đang tàn hại dân chúng thông qua kiểu tăng giá điện quá bất công .Người dân hiện nay đang oằn mình trước bão giá , lạm phát , suy thoái .. Ông đã hứa với người dân như thế nào vậy thì ông hãy thực hiện đi , còn không tôi sẽ là người đầu tiên vùng lên dẹp cái Đảng con sâu của ông đó , thưa ông chủ tịch nước TTS.

 4. 22/11/2011 lúc 13:18 | #6

  Lương 7,5 triệu/tháng không cao so với mặt bằng giá thị trường, nhưng với công chức nhà nước thì rất cao.

  Thợ phụ hồ hiện nay 150.000 đồng/ngày
  Thợ chính 200 – 250.000 đồng/ ngày
  Cai thầu 300.000 đồng/ ngày

  Ngày lễ, ngày nghĩ x2 hay x3 tùy hợp đồng

  Thợ điện EVN thường hay vòi vĩnh người dân khi nhận “giúp” việc gì đó, nên thường có thêm bồng lộc khác với thợ xây dựng chỉ sống bằng đồng lương

 5. kcs
  22/11/2011 lúc 13:23 | #7

  tôi ủng hộ các ý kiến ở trên của các bạn. nghe ông Phạm Lê Thanh phát biểu máu tôi sôi đến cổ họng rồi đây

 6. Nhật Hồng
  22/11/2011 lúc 13:37 | #8

  Bình thường . Đảng cọng sảng đã tạo nên một xã hội mà ai cướp giỏi thì thắng .
  Con 3 Dũng nắm trong tay cả 10 ngàn tỷ ( 1400 tỷ tại ngân hàng Gia định ) ở đâu ra .
  Còn 1001 chuyện ăn cướp ngày nửa …

 7. 22/11/2011 lúc 13:41 | #9

  Nước Mỹ mà có đảng Cướp Sạch cai trị chừng 20 năm thì từ cường quốc số 1 trở thành 1 nước Phi Châu như VN.
  Tóm lại, muốn VN tiến bộ thì điều kiện đầu tiên là đưa hết lủ Cướp Sạch vào hang Pacbo và thẩy hơi ngạt vào đó!

 8. 22/11/2011 lúc 13:47 | #10

  Nhà nước này sinh ra cái loại : Phạm lê Thanh, Hoàng hữu Phước, Nguyễn Thị Doan, Nguyễn Minh Hồng và còn cái ông gì ” Đường sắt cao tốc … có chỉ số IQ..” sao mà giống nhau quá. Chán thật !

  • 22/11/2011 lúc 13:55 | #11

   Còn tên Thanh Bình Vinasink, và 3 Dũng và Nông Đức Cạn cha truyền con nối! Ha ha ha Ấm No Tự Do Dân Chủ Độc Lập và Bình Đẳng của loài sạo Pacbo.

 9. hung
  22/11/2011 lúc 13:49 | #12

  vào được ngành điện cần 300.000.000_400.000.000 triệu đồng việt nam

 10. NƯỚC VIỆT THỜI ĐẠI MỚI
  22/11/2011 lúc 13:59 | #13

  bài viết ngắn nhưng đủ.Cháu đang học sinh viên năm cuối bên kinh tế,năm đầu học kinh tế vi mô và vĩ mô.Cũng đủ hiểu về cạnh tranh,độc quyền.
  “khi nào thằng ngốc lên làm vua,thiên hạ được mùa lại khó làm ăn” quá đúng.Người xưa nói không sai tý nào.Toàn những thằng ngốc lên làm vua,tham lợi ích cá nhân,toàn nói láo,làm càn,làm liều.Đến khi xảy ra hậu quả thì đổ lỗi tại này tại nọ
  Nước việt muốn phát triển thì phải loại bỏ Cộng sản,và lập ra một thể chế đa đảng
  còn không thì đừng bao giờ hô hào phát triển,toàn nói láo không biết ngượng
  KHI NÀO THẰNG NGỐC LÊN LÀM VUA-THIÊN HẠ ĐƯỢC MÙA LẠI KHÓ LÀM ĂN

 11. người già vn buồn
  22/11/2011 lúc 14:02 | #14

  Mafia,xã hội đen lấy tiền thuế của Nhân Dân VN cho một số Độc Quyền để kinh doanh nhằm ĐÓNG LẢI CẮT CỔ cho tập đoàn Mafia,xã hội đen nên CHÚNG NÓ PHẢI THẾ. Đánh sập Mafia,xã hội đen thì hết bị bóc lột và bóc lũm,lúc đó tiền thuế của nhân dân và các doanh nghiệp chỉ chăm lo cho hoạt động của hệ thốngNhà Nước mới một cách công khai,minh bạch,công bằng nên phần dư sẽ đưa đất nước tiến lên giàu mạnh.

 12. jp
  22/11/2011 lúc 14:09 | #15

  Tap doan mafia. The bao sao Viet Nam luon la hang bet cua the gioi.

 13. Dân Việt
  22/11/2011 lúc 14:14 | #16

  Đời nào bánh đúc có xương
  Đời nào sâu bọ (quan) lại thương dân mình!!!

 14. anhtuvn
  22/11/2011 lúc 14:23 | #17

  người già vn buồn :
  Mafia,xã hội đen lấy tiền thuế của Nhân Dân VN cho một số Độc Quyền để kinh doanh nhằm ĐÓNG LẢI CẮT CỔ cho tập đoàn Mafia,xã hội đen nên CHÚNG NÓ PHẢI THẾ. Đánh sập Mafia,xã hội đen thì hết bị bóc lột và bóc lũm,lúc đó tiền thuế của nhân dân và các doanh nghiệp chỉ chăm lo cho hoạt động của hệ thốngNhà Nước mới một cách công khai,minh bạch,công bằng nên phần dư sẽ đưa đất nước tiến lên giàu mạnh.

  Sao bác lại ví những “đỉnh cao trí tuệ” là mafia và xã hội đen? Sao bác sợ không dám chỉ mặt đặt tên chúng ra? Nói cho bác hay rằng độ tham lam, khát máu, vô liêm sỉ, vô đạo đức của đám quan chức cộng sản con hơn cái đám mafia và xã hội đen kia gấp nghìn lần bác nhá.

  • người già vn buồn
   22/11/2011 lúc 17:19 | #18

   Ái chà nhưng cám ơn anhtuvn về nhắc nhở.Tuy nhiên già này đâu sợ khi nhắc đến tên chúng nó nhưng vì dân tình VN hôm nay phải hằng ngày đối mặt với trộm cắp,cướp,giết,hiếp nên nói xã hội đen,Mafia thì Dân mình mới dựng “lông”và nhớ liền rằng có một nhúm người nó đỉnh cao và là “Đại ca ca”của 2 thành phần gây hại này.

   Posted by 27.72.0.35 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
   This is added while posting a message to avoid misusing the service

 15. diemdan
  22/11/2011 lúc 14:41 | #19

  toàn là định hướng XHCN [Xạo Hết Chỗ Nói].

 16. dem30
  22/11/2011 lúc 14:43 | #20

  Đúng là quân dã man từ trên xuống dưới, lưu manh mọi cách mà vẫn than lỗ. Hàng độc quyền , muốn làm giá bao nhiêu cũng được, đồng hồ ( công tơ ) chúng nó cân chỉnh và còn tuyên bố các trung tâm tiêu chuẩn đo lường nhà nước không đủ tiêu chuẩn , không được phép cân chỉnh đồng hồ điện của nhân dân , công tơ của chúng bán ra , nếu không mua của chúng thì không cho mắc điện , hồi năm ngoái xưởng sản xuất của chúng tôi bị sự cố về điện , gọi chi nhánh đến cắt điện cao thế giúp, chúng đòi 500 ngàn , nếu không chúng không cắt , chúng tôi làm việc chổng chân tăng giờ tăng ca liên tục chưa tới 4 triệu đồng / tháng . các anh em kỹ sư cũng chỉ 3 đến 3.5T/tháng. Đúng là quân lưu manh, ăn trên mồ hôi nhân  dân

 17. Tám Xe Ôm
  22/11/2011 lúc 14:59 | #21

  Tụi này là lũ phá hoại , Hút máu nhân dân VN. Chúng suốt ngày chỉ tìm cách ăn nuốt và táp như heo. Có ngon thì tháng này tăng giá điện đi sẵn đang dịp lạm phát phi mã thì bọn bay sẽ thấy hiểm họa liền đấy. Tao thách tụi mày tăng giá đấy, tăng mẹ lên 10 ngàn đồng 1KW để bù lỗ 10 ngàn tỷ cho lẹ, Rồi tụi thói nát  chúng mày cũng sập cho lẹ luôn, kết hợp với tăng giá xăng lên luôn để kiếm tiền chia nhau xài tết.
  Tăng giá cho nhanh lên chứ gẩn hết cơ hội để ăn rồi đó.
  Mẹ nó cái lũ ăn cướp

 18. ngoc linh
  22/11/2011 lúc 15:21 | #22

  thoi cua tieu nhan len ngoi

 19. Dan Viet
  22/11/2011 lúc 15:23 | #23

  Toàn là một lũ mất dạy.

 20. captain
  22/11/2011 lúc 15:50 | #24

  Hỡi các anh làm việc cho nhà nước ta ! Các anh phải hiểu nguyên tắc làm việc ,được thì ăn thua phải chịu .10.000 tỷ kia các anh thua thì ông chủ điện lực phải bỏ tiền túi ra mà trả .Chứ không bắt kẻ không dính dáng gì đến việc điện phải chịu .Còn dùng súng ép người ta phải trả thì chả khác gì kẻ cướp .

 21. Khách Thăm
  22/11/2011 lúc 16:10 | #25

  Dân đen cứ yên tâm chờ đi ! đảng và nhà nước đang “tái cấu trúc” nền kinh tế . Còn về tăng giá điện, sẽ tìm cách tăng sau khi tìm được một lí do “chính đáng”. Bán hàng độc quyền mà 90 triệu dân buộc phải mua nhưng vẫn lỗ! Đó mới là kiểu bán hàng đặc trưng của “định hướng XHCN” thể hiện tính ưu việt của đảng CSVN.
  Anh Châu đừng có mơ giải thể DNNN. Vì khi giải thể rồi thì bọn này hết chỗ chạy trốn. Chỉ còn ống cống để chui vào thôi.

 22. thien
  22/11/2011 lúc 16:13 | #26

  LUONG TREN 7T NHUNG BON NAY KIEM THEM IT NHAT LA TREN 7T NUA, NHA TOI LAP MOI DONG HO DIEN DUOC 3 NGAY THI CHAY CAU DAO, GOI BON NO TOI NO BAO CAU DAO VIET NAM KO TOT NEN PHAI THAY CAU DAO NGOAI DAM BAO KO CHAY NUA, CA CONG THAY VA CAU DAO LA 500 NGAN, TIEN TUOI THOC THAT…THE DAY CO BAO NHIEU NGUOI BI NHU TOI…DU MOI MANH KHOE LAM TIEN NGUOI DAN, THUONG BAT CHINH THI HA TAC LOAN, QUAN AN THI 50T CHU CONG NHAN THI CHI AN VAT 500 NGAN THE THOI.

 23. kh
  22/11/2011 lúc 16:29 | #27

  90% Cac du an dien deu dung cong nghe lac hau cua Tau, deu cham tien do, deu bi phat sinh, deu bi tham nhung hoi lo. Vay ai phai chiu trach nhiem? Truoc tien la NGUYEN TRONG LU vi no ep buoc toan dan ta an “DAI CUC” CUT cua Tau va giu CUC CUT thoi nhat trong LSVN cho muon doi cac the he tuong lai lam no le cho Tau. Do la toi ac , TOI ac mang ten Dcsvn do thang LU dung dau. Do thang DUC CAN, thang LU va nhieu thang khac bao ke. Chung chi thi cho bon tieu yeu dan em gianh het viec cho nha thau TQ vao chiem het viec lam cua nguoi dan VN. Chung di dem, ban thau, ban nuoc bo tien vao tui con lai mat tien, mat nuoc nhan dan VN chiu. Chung lap ra cac TD chi de tap trung tat ca nguon luc cua quoc gia vao mot cai Tui khong lo de chung mac suc vo vet. Vay viec cac TD trong do co EVN lam an lo be bet la do chinh lu trau ngua dcs co tinh day nhan dan den tan cung cua su doi kho. Hay chi ra nguyen nhat CHINH cua moi nguyen nhan de nhan dan nam duoc va thu tieu cai UNG NHOT thoi rua , lo loet khong con thuoc chua . Cai UNG NHOT mang ten csvn..

 24. Bill
  22/11/2011 lúc 16:44 | #28

  bài báo rất hay. căm thù bọn tập đoàn cs

 25. Hilary
  22/11/2011 lúc 16:57 | #29

  bọn này nên giải thể cho hợp lòng dân

 26. VT
  22/11/2011 lúc 17:24 | #30

  Bộ trưởng tài chính Vương Đình Huệ phải dẹp EVN đi thành lập Cty khác thay thế …..
  Tôi không nói Nguyễn Tấn Dũng vì thằng này nó ngu lắm chỉ biết ăn cướp chẳng biết tính toán gì ….

 27. 22/11/2011 lúc 19:20 | #31

  Thời buổi lạm phát ,người dân đang sống trong cùng quẫn , thất nghiệp tràn lan,công nhân xí nghiệp tư nhân lương trên dưới 3t hiện nay cơm không đủ no,vỗ bụng toàn rau.Trong khi đó ngành điện lương công nhân 7,3t mà quan còn kêu ít, tội nghiệp. Đem so sánh có công bằng?Tập đoàn ,DNNN ,nhóm lợi ích,cánh hẩu được CP ưu đãi đủ kiểu,bao che cho nhau để vơ vét thì không lỗ cũng lạ,có thằng tổng, giám ,cán nào nghèo ,chỉ chết dân đen đồ khó lọ thâm mãi thôi.
  Công nhân trong khu vực DNTN thì lương thấp vì CTy phải chi nhiều khoản cho các quan vòi vĩnh,cướp khéo,nếu không chi các khoản A-Z thì chỉ có nước dẹp tiệm.
  Thiên đường XHCN có 2 phe:Phe cướp và phe bị cướp.
  Phe cướp thì đủ hạng,ngành ngành cướp ,quan to cướp to quan nhỏ cướp nhỏ,nhỏ nữa thì ăn cắp.
  Phe bị cướp thì chỉ có một:NHÂN DÂN

 28. Sựthậtmãilàsưthật
  22/11/2011 lúc 19:25 | #32

  Đúng! Phải giải thể tất cả các doanh nghiệp nhà nước! Trong DN nhà nước nếu làm ăn có lãi thì bộ sậu lãnh đạo chia nhau, nếu lỗ thì chúng đổ cho tại vì cơ chế, vì khách quan để đên phải gánh chịu bằng lạm phát, bằng tăng giá dịch vụ…. Còn nguyên tắc của kinh doanh là: Lãi hưởng, lỗ chịu!

 29. Khách
  22/11/2011 lúc 19:40 | #33

  Anh châu xem cái này thử: http://dvt.vn/20111122095712522p117c69/world-bank-lam-phat-viet-nam-giam-con-105-trong-nam-2012.htm
  Trích “Lạm phát Việt Nam trong năm nay được dự báo 19% và sẽ giảm mạnh trong năm tới xuống 10,5%. Song, trong tương lai gần, lạm phát sẽ không giảm mạnh do các yếu tố như giá hàng hóa cao, lương tối thiểu được điều chỉnh và giá điện có thể tăng cũng như kỳ vọng của thị trường rằng chính sách tín dụng sẽ được nới lỏng trong quý IV/2011.”

 30. 22/11/2011 lúc 19:41 | #35

  Nếu tăng giá điện người dân chúng ta phải biểu tình làm rõ lý do tại sao EVN lại lỗ, thối nát quá rồi, ấy chết chưa có luật biểu tình

  http://danlambao.blogspot.com/2011/11/truyen-te-nhi-18-truyen-nguoi-lon-18.html

 31. bantronglu
  22/11/2011 lúc 21:42 | #36

  Hãy biểu tình phản đối tăng giá điện. Mỗi người cầm một khẩu hiệu trên tay:” phản đối tăng giá điện”. Cứ quanh bờ hồ mà đi. Nếu 6 triệu dân Hà Nội đồng loạt xuống đường thì đám Trọng lú sẽ rất run sợ.Hãy bảo vệ đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình các bạn ơi!

 32. baxao
  22/11/2011 lúc 22:25 | #37

  Thằng GĐ ấy nó nói vậy là đúng đấy, lương của nv ngành điện là quá thấp, lậu của chúng nó còn cao hơn nhiều lần. Dân đen thì còng lưng ra làm cho mấy thàng đứng đầu nó chỉ đạo các tập đoàn bòn rút, phá hoại.

 33. Đậu Hủ
  22/11/2011 lúc 22:26 | #38

  Đất nước này là của dân, do dân và vì dân mà, nên gì gì thì dân lãnh hết.
  Bà mẹ việt nam anh hùng! Khốn nạn thay mấy thằng cướp cạn như 3 dũng, la thăng, thanh bình, lê thanh,… bọn cướp như thế nhiều vô số kể.

  Như lão thanh mà đứng phát biểu kiểu đó ở khu phố tôi là bị ném cứt vào mặt liền. Khốn nạn!

 34. 23/11/2011 lúc 01:03 | #39

  Các bác chửi hết rồi , tôi biết chửi bọn nầy thêm gì nữa bây giờ ?
  Thật ra lũ đâu trâu mặt ngựa nầy có chửi lắm cũng như nước đổ đầu vịt mà thôi .
  Đau lòng vì lương nhân viên nghành điện chỉ có 7 tr. 3 một tháng ?
  Nghe sao mà tội nghiệp quá ! muốn chảy nước mắt đây nè .
  Dứt khoát phải giải tán những tập đoàn tham nhũng , ăn hại trên mồ hôi nước mắt của người dân .
  Ngày nào bọn nầy còn độc quyền , là người dân vẫn còn lầm than khổ sở .

 35. CâyTre
  23/11/2011 lúc 09:05 | #40

  Những cái “ung nhọt”trong bộ máy của xạo hoài chỉ ngu đã khiến cho thảm cảnh Dân Đen ngụp sâu trong khổ ải….!!Những căn bệnh trầm kha do lãnh đạo tạo ra,dàn dựng thì không biết cơ man nào kể xiết….!!Họa chăng khi được “thoát vòng nô lệ”thì Dân Đen mới được an thân…..!!Tà Quyền Tàn Độc còn hiện hữu thì Dân Đen lãnh đủ!!Câu hỏi Rằng:Bao giờ Lịch Sử phá án cho Dân Tộc Việt…..??Khi nào Lịch Sử mới sang trang…??Saigon,9h05′.

 36. DAIS
  23/11/2011 lúc 11:59 | #41

  Ngân hàng thế giới WB hòa cùng lời ca với Đảng CSVN về các con số dự báo đẹp song dẫu sao đó chỉ là dự báo nói sao mà chả được .WB ca chung với Đảng để Đảng vui không trách tại sao WB không tài trợ tỉ tỉ USD phục hồi nền kinh tế Việt nam … bởi vì Đảng CSVN cho con số dự báo đẹp quá thì tài trợ mà làm gì ? Chết sớm đi ông nội để tui (WB) còn có cơ hội thu hồi nợ cũ chứ WB không muốn kiện tụng như Vinashin … mệt lắm ..

 1. 22/11/2011 lúc 20:58 | #1
 2. 29/11/2011 lúc 06:55 | #2

One comment on “CXN*_112211_1316_Thêm một lý do để giải thể tất cả các Doanh nghiệp Nhà nước

 1. Doanh nghiệp Nhà Nước hay Doanh nghiệp tư nhân là những nơi làm ra các sản phẩm cho xã hội nó như những Con Gà bới móc cho no và đẻ trứng nhưng những Con Gà của DNNN thì sẳn thức ăn nên mập mạp và không chịu đẻ trứng trong khi các DNTN thì ít ăn mà phải cứ đẻ nên sức phải tàn và nhanh chóng chết
  Doanh nghiệp tư nhân thì rơi lộp độp như lá vàng bay, kéo theo mỗi doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ hàng chục, thậm chí hàng trăm người vô tội. Mục đích của suy thoái là nhằm vào những tập đoàn và tổng công ty hoang phí và tham nhũng phải bị sát nhập, cổ phần hóa thì lại được lấy tiền thuế của nhân dân mà bơm cho sống, doanh nghiệp thật sự tạo công ăn việc làm cho người nghèo thì phải đóng cửa vì thiếu vốn hay vì lãi cao

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s