KT – 679 – 042512 – Hàng nghìn dự án vốn Nhà nước chậm tiến độ

Vef-VN

        Theo:Vef-VN
(Lời bình): – Hàng nghìn dự án chậm tiến độ, vi phạm. Đây là tiền của đầu tư công, của người dân đóng thuế.
Tái cơ cấu đầu tư công như thế nào ???? Có bỏ tiền đầu tư nhưng không ai Giám sát xem có hiệu quả hay không.
4.436 báo cáo chậm tiến độ, bao nhiêu người đọc ?? Bao nhiêu người Giám sát sai phạm trong báo cáo này và thực thi sai phạm, chình sửa sai phạm trong báo cáo ???
Tiền đóng thuế của dân là tiền chùa đối với ĐCS này…

Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
25.04.2012

———————————————————————————–

(VEF.VN) – Có tới 4.436 dự án chậm tiến độ và 145 dự án có thất thoát, lãng phí, tình trạng này là nguyên nhân dẫn tới đầu tư công không hiệu quả, tác động tiêu cực đến nền kinh tế.
Đây là nhận định của Bộ Kế hoạch và đầu tư sau khi hoàn tất công tác đánh giá giám sát tổng thể các dự án đầu tư vào đầu tháng 4.
Theo Bộ này, số dự án đầu tư sử dụng 30% vốn nhà nước trở lên vẫn có nhiều vi phạm. Tình trạng các dự án chậm tiến độ vẫn còn phổ biến. Báo cáo của các cơ quan bộ ngành địa phương, tập đoàn, tổng công ty 91 gửi đến Bộ cho thấy, trong năm 2011 có 4.436 dự án chậm tiến độ, chiếm 11,55% số dự án thực hiện trong kỳ.
Đồng thời, các đơn vị đã phát hiện 100 dự án có vi phạm quy định về thủ tục đầu tư, 47 dự án vi phạm về quản lý chất lượng.
Đặc biệt, có tới 145 dự án sử dụng vốn Nhà nước xảy ra thất thoát, lãng phí, chiếm 0,38% tổng số dự án thực hiện đầu tư trong kỳ và 1.034 dự án phải ngừng thực hiện, chiếm 2,69% tổng số dự án đang thực hiện trong kỳ.
Đối với các dự án nhóm A dùng vốn ngân sách, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho biết, kiểm tra 302 dự án thì phát hiện 93 dự án chậm tiến độ. Số này chiếm 28,10% tổng số dự án đã kiểm tra, cao hơn so với các kỳ báo cáo trước như năm 2010 là 19,35%, năm 2009 là 11,55%, năm 2008 là 16,73%.
Chậm tiến độ sẽ gây tác động tiêu cực cho nền kinh tế (ảnh mang tính minh họa: Phạm Huyền)
Tình trạng vi phạm về quản lý đầu tư cũng xảy ra phổ biến ở các dự án đầu tư bằng nguồn vốn bên ngoài. Theo tổng hợp của bộ này, qua kiểm tra, đánh giá 4.466 dự án đầu tư bằng nguồn vốn khác, có 30 dự án có vi phạm về bảo vệ môi trường, 68 dự án có vi phạm về sử dụng đất, 67 dự án có vi phạm về quản lý tài nguyên. Trong năm, các cơ quan chức năng đã thu hồi 338 giấy phép đầu tư, chiếm 7,57% tổng số dự án được kiểm tra, đánh giá.
Việc chậm tiến độ, thất thoát, lãng phí như vậy là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm tăng chi phí, giảm hoặc không còn hiệu quả đầu tư và tác động tiêu cực đến nền kinh tế.
Là cơ quan đầu mối tổng hợp, kết quả đánh giá, giám sát đầu tư trên đều căn cứ vào các báo cáo từ các đơn vị gửi về. Tuy nhiên, việc này cũng chậm tiến độ.
Tính đến ngày 10/3/2012, Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới chỉ nhận được 110 trên tổng số 124 cơ quan gửi báo cáo về, đạt 88,718%, trong đó vẫn còn thiếu một địa phương, 9 cơ quan Bộ và tương đương, 2 cơ quan thuộc Chính phủ, 2 Tập đoàn kinh tế và Tổng công ty 91 chưa gửi báo cáo.
Trước tình hình này, Bộ Kế hoạch và đầu tư đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan này phải kiểm điểm, báo cáo Thủ tướng về nguyên nhân, trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan, đồng thời, phải có giải pháp chấn chỉnh bộ máy nhằm thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ về giám sát đầu tư.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s