KT – 687 – 042512 – Tháng 4: xuất, nhập khẩu đều giảm

Tuyết Ân

        Theo:sgtt
(Lời bình): – Con số thống kê đưa ra ngày hôm nay là có độ chậm với diễn biến thực tiễn 2 hay 3 tháng nay.
Điều này có nghĩa là từ 2 hay 3 tháng nay, nền kinh tế này đã co cụm, xuất khẩu giảm vì DN đóng cửa hay hoạt động cầm chúng, nhập khẩu giảm vì trước đó mấy tháng (tức là khoảng tháng 01.2012, nhà nhập khẩu biết trước sức mua sẽ chậm nên họ đã nhập khẩu số lượng ít nhất để khỏi có hàng nhập khẩu tồn kho.
Những con số nhập khẩu tháng tư này thì thực tế được tín bằng usd thanh toán. usd chỉ thanh toán 30 ngày sau khi hàng về nếu nhà nhập khẩu có uy tín, làm ăn lâu dài. Điều này có nghĩa là từ tháng 2 hay 3 là nhập và xuất khẩu đã co cụm rồi và từ đây chỉ là độ chậm của nền kinh tế mà không ai cản nổi nữa, chỉ ngày càng co cụm mà nếu bung ra không nổi vì những biện pháp cứu nguy không hiệu quả như lãi suất hạ 2% không xi nhê gì thì chỉ tới tháng 6.2012, độ chậm sẽ khủng khiếp lắm. Tôi có một cái bệnh nói cái nào là trúng phóc cái đó, hãy xem lời tôi nói lần này có hiệu nghiệm như trăm lần trước không ????
Nên nhớ số liệu thống kê về xuất nhập khẩu lấy từ Hải quan và ngay quá trình HQ cung cấp số liệu đã có độ trể trong đó rồi, có nghỉa là từ tháng 1.2012 và đang ngày càng xuống dốc…..

Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
25.04.2012

———————————————————————————–

Ngày 24.04.2012, 21:51 (GMT+7)
Tháng 4: xuất, nhập khẩu đều giảm
SGTT.Vn – Theo tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất khẩu của tháng 4 ước đạt 8,6 tỉ USD, giảm 9,3% so với tháng trước. Mức giảm này chịu tác động lớn của mức giảm 8,3% từ khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài với 480 triệu USD (kể cả dầu thô). Kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng chủ yếu đều giảm: điện tử, máy tính và linh kiện giảm 20,9%; càphê giảm 25%; gỗ và sản phẩm gỗ giảm 16,7%; điện thoại – linh kiện, thuỷ sản và dệt may đều giảm ở mức trên 7%. Nguyên nhân giảm chủ yếu do doanh nghiệp gặp khó khăn về đơn hàng và giá xuất khẩu các mặt hàng nông sản giảm.
Mức nhập khẩu của tháng 4 ước đạt 9 tỉ USD, chỉ giảm nhẹ 0,6% so với tháng trước, tuy nhiên nhập khẩu nguyên vật liệu phục vụ sản xuất giảm mạnh, trong đó xăng dầu giảm 21,9%, bông giảm 35,8%, sợi dệt giảm 19%. Theo đánh giá của tổng cục Thống kê, hàng hoá nhập khẩu giảm chủ yếu là nguyên nhiên vật liệu phục vụ cho sản xuất, điều này cho thấy, hoạt động sản xuất trong nước còn cầm chừng, doanh nghiệp đang khó khăn. Luỹ kế bốn tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu tăng 22,1%, ước đạt 33,4 tỉ USD; tổng kim ngạch nhập khẩu đạt 33,6 tỉ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tuyết Ân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s