Ai là những Ông, Bà chủ của Ecopark – Khu Đô Thị sinh thái Văn Giang ?

TỔ QUỐC TRÊN HẾT

My Photo

Lê Tùng Châu (Thành viên của Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt)
Saigon, Vietnam

View my complete profile

…Savills, một tập đoàn bất động sản hàng đầu cũng của Anh đã có mặt tại Việt Nam từ thập niên 1990. Theo một ký kết từ cuối 2009, thì Savills đã ký thỏa thuận với Việt Hưng để nắm “độc quyền bán khu nhà ở” thuộc Ecopark.
Công ty Việt Hưng, trong văn bản của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt, được ghi là “đối tác chiến lược” của Bản Việt. 
Nguyễn Thanh Phượng là Chủ tịch Công ty Chứng khoán Bản Việt (và là chủ tịch của 3 công ty “Bản Việt” khác: công ty quản lý quỹ Bản Việt, VietCapital Bank, và công ty bất động sản Bản Việt).
Nguyễn Thanh Phượng là con gái của Nguyễn tấn Dũng, Thủ tướng của chế độ Hanoi, người đã ký văn bản 1495/CP – NN cho dự án đô thị Ecopark – Văn Giang và giao cho Công ty Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) làm chủ đầu tư.
Kiểm chứng thông tin ở đây: Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt
Còn ai muốn hỏi gì nữa không???

AI LÀ NHỮNG ÔNG, BÀ CHỦ CỦA ECOPARK-KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI VĂN GIANG ?

Nguồn: Blog nhà văn Phạm Viết Đào

Theo AFP hôm 24/4, Ecopark có trị giá 250 triệu USD, bắt đầu từ 2004 và số đất mà họ muốn thông qua chính quyền địa phương để thu hồi, đem vào việc xây dựng công trình rộng 72 ha.
Theo các trang web rao bán bất động sản cao cấp tại Việt Nam, toàn bộ khu đô thị Ecopark được mô tả là “không gian lý tưởng để tận hưởng cuộc sống”, với hàng loạt loại biệt thự, chung cư cao cấp, và nhà phố.

Có vẻ như chủ đề ‘môi sinh’ và ‘màu xanh’ được quảng bá mạnh với các tên như Vườn Tùng, Vườn Mai, Núi Trúc, Rừng Cọ đặt cho các khu bất động sản đắt giá.

“Doanh nghiệp không ngừng đóng góp chia sẻ, phục vụ cộng đồng tạo nên một quần thể, không gian cùng phồn thịnh, tiến bộ”

Ecopark quảng cáo về dự án ở Văn Giang…Báo chí trong nước cũng nói Việt Hưng được giải “Công trình kiến trúc xanh Việt Nam năm 2012” do Hội Kiến trúc sư Việt Nam bình chọn và trao tặng. Tất cả nhằm phục vụ cho một đối tượng khách hàng thuộc giai cấp giàu có đang lên tại Việt Nam, nhấn mạnh vào các nhu cầu hướng ngoại của họ như mua “hàng hiệu đẳng cấp, nhu cầu giải trí ẩm thực”.

Trang web chính của Ecopark cũng quảng cáo rằng khu ‘đô thị sinh thái’ này có vị trí lý tưởng cho giới đầu tư hoặc người mua từ Hà Nội, rằng nó nằm ngay cạnh làng gốm Bát Tràng, cách cầu Thanh Trì 4 km, và cách hồ Hoàn Kiếm 13 km.

Các quảng cáo về Ecopark mô tả một không gian ‘hiện đại, đẳng cấp cao và nhiều màu xanh’.

Trang này cũng quảng cáo rằng mục tiêu của họ là phục vụ cộng đồng dân cư xung quanh.
Họ cho biết từ khi triển khai dự án sau quyết định hồi tháng 6/2004 của chính phủ, công ty Việt Hưng đã bỏ ra 200 tỷ đồng tiền Việt Nam, tương đương với 10 triệu USD để “hỗ trợ ba xã Phụng Công, Cửu Cao, Xuân Quan đã có diện tích thu hồi gần 500 ha với gần 5.000 hộ dân”.
Nhưng Ecopark còn là dự án mà Việt Hưng (VIHAJICO) thực hiện như một liên doanh gồm nhiều công ty khác nhau, và còn có liên hệ với nhiều đối tác trong và ngoài nước. Gần đây nhất, nguồn tin công bố trên mạng công ty Việt Hùng đã “đầu tư” hàng tỷ đồng tiền Việt Nam vào cổ phiếu của Bản Việt hay Viet Capital, một quỹ quản lý vốn lớn tại Việt Nam.
Công ty Việt Hưng, trong văn bản của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt, được ghi là “đối tác chiến lược” của Bản Việt, theo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012 của Bản Việt.

Nghị quyết công bố hôm 20/4/2012 do bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Bản Việt ký, nói họ phát hành quyền chọn mua cổ phiếu cho đối tác chiến lược là Việt Hưng.
Theo văn bản này thì công ty tư nhân Việt Hưng, chủ dự án Ecopark, nắm 5.670.000 quyền, mỗi quyền là 1000 đồng Việt Nam, đưa số cổ phiếu lên chừng 5,6 tỷ VND.
Về phía nước ngoài, Bản Việt có đối tác đóng vai trò ngân hàng giám sát là HSBC của Anh Quốc.

Nhiều hộ gia đình Hưng Yên phản đối công trình Ecopark

Còn Việt Hưng lại là đối tác của Savills, một tập đoàn bất động sản hàng đầu cũng của Anh đã có mặt tại Việt Nam từ thập niên 1990. Theo báo bất động sản Việt Nam thì Savills đã ký thỏa thuận với Việt Hưng để nắm “độc quyền bán khu nhà ở” thuộc Ecopark, theo một ký kết từ cuối 2009.

‘Phục vụ cộng đồng?’

Về quan hệ với địa phương, dự án Ecopark cũng cam kết “không ngừng đóng góp chia sẻ, phục vụ cộng đồng tạo nên một quần thể, không gian cùng phồn thịnh, tiến bộ,” theo trang web của họ.Nhưng vụ cưỡng chế lớn chưa từng có từ nhiều năm qua tại Việt Nam hôm 24/4 cho thấy tuyên bố của Ecopark rằng “chính quyền địa phương, doanh nghiệp và nhân dân bổ trợ lẫn nhau, mang lại cơ hội và lợi thế tối ưu”, đã̉ không thuyết phục được cả nghìn người dân Văn Giang. Cho dù tranh chấp về tiền bồi thường chưa giải quyết được, hành động đưa vào hàng nghìn công an để giải toả mặt bằng bấ́t chấp sự kháng cự đông đảo của nông dân cho thấy vấn nạn của chính quyền khi chọn vị thế ủng hộ cho Ecopark.

Về doanh nghiệp này, dù được sự hỗ trợ hết mình của chính quyền trung ương, địa phương, các “đại gia” về tài chính cùng các đối tác quốc tế, Ecopark chưa giải được bài toán bảo vệ thương hiệu của họ với dư luận.

posted by Lê Tùng Châu vào lúc 7:39 PM 0 Comments và 0 Reactions 

16 comments on “Ai là những Ông, Bà chủ của Ecopark – Khu Đô Thị sinh thái Văn Giang ?

 1. TRUY TÌM THỦ LỈNH BỌN CƯỚP ĐẤT CỦA NÔNG DÂN TẠI VĂN GIANG HƯNG YÊN

  Con Gái ông Dũng Đã Chỉ Huy Cướp Đất Văn Giang, Xây Dự Án

  Tại sao tỉnh Hưng Yên đưa ra 3,000 công an để bằng mọi giá phải trấn áp cả ngàn nông dân nhằm cưỡng chế đất Văn Giang?

  Tại sao 700 tờ báo im lặng vụ Văn Giang, chỉ trừ vài tờ làm bản tin ngắn và rồi bị ép gỡ xuống, trong khi trước đây được phép làm ầm ĩ vụ anh Đoàn Văn Vương chống lại công an cưỡng chế ở Tiên Lãng?

  Câu trả lời bắt đầu hé lộ: dự án Ecopark lấy đất Văn Giang có liên hệ tới các công ty của cô Nguyễn Thanh Phượng, ái nữ của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Đài VOA phỏng vấn một người dân làng trong số những gia đình bị tịch thu đất đai, nghe thuậtnhư sau:

  “Một tập đoàn quan tham, từ trung ương đến địa phương, mang vũ khí tối tân như lá chắn, súng hơi cay, nã thẳng vào dân, rồi đàn áp dân để họ tiếp tục vào khu đất cưỡng chế. Dân chúng tôi là dân đen thì làm gì có gì đâu, chúng tôi chỉ đòi hỏi quyền lợi của chúng tôi, chúng tôi muốn giữ cái sào ruộng của chúng tôi thôi. Chúng tôi phải tản mát vào những ruộng cây. Đoàn quân hàng hơn 3.000 người và khoảng 80 xe, vừa xe xích vừa xe ủi, xe xúc, họ nườm nượp tiến vào cứ như chiến dịch Điện Biên Phủ. Nó dùng dùi cui, những cái tuýp sắt khoảng hơn 1 mét, nó phang, nó đánh. Và nó bắt khoảng 19 người của cả 3 xã. Bây giờ họ đưa gần 100 máy xúc, máy ủi vào xúc bốn xung quanh chỗ trồng cây cảnh của huyện Xuân Quan, sâu khoảng 5, 6 mét, rộng khoảng 5 mét. Họ xúc như thế để tách biệt hẳn hoi. Dân thì chỉ có tay trắng thôi, thì làm gì được. Họ đưa công an vào bảo vệ, trực để cho máy làm. Máy dàn hàng ngang hàng dọc, họ làm như thế, kìn kìn luôn. Dân chỉ có người như thế này, không thể vào được.”

  http://www.vietbao.com/D_1-2_2-70_4-191242_15-2/

  • Tui thấy giống trong truyện Phong thần ngày xưa vua Trụ hoang dâm vì đắc tội với thần thánh Nữ Oa nên bà mới sai mấy con hồ ly tinh xuống trần quậy phá, giết dân…nên người dân mới nổi loạn lật Trụ lập Chu.Bi giờ vay ODA, làm bậy ăn cướp, hút máu dân…trả nợ. Giống yêu tinh hút máu người ta quá đi?

  • Co Nguyen Thanh Phuong,co con tre lam gi thi cung nen de duc cho con cai ve sau voi nhe.Ac gia ac bao ,xuyen qua vu cuong che nay co va cha co cung cai tap doan cua co bi nguyen rua nhieu lam.Bay gio co nen nhin lai va co su doi thoai voi nguoi dan,den bu them chut tien bac de ho yen tam lam an sinh song.

   • Dễ gì, họ đang giống như con thiêu thân thấy tiền là nhào vô bất chấp mọi thứ!
    Thân.

 2. Gửi a Châu,

  Khi tôi vào mục tin tức sự kiện của google để xem các tin bài tổng hợp của các báo về sự kiện Văn Giang thì chỉ có các báo đúng nghĩa như RFA, RFI, BBC, thanh niên. Còn các báo dạng blog như info; worldpress… thì lại không dc google họ đưa vào. Điều này có thể do họ phân biệt giữa báo chí mạng và blog cá nhân.
  http://news.google.com.vn/news/story?ncl=dERi04KreZ1po_MXKVn5_uOAYPBzM&topic=n

  Đề nghị a có thể lập web của anh ở au để khi google đưa các thông tin liên quan đến VN thì các bài viết của a về sự kiện như Văn giang cũng sẽ đựơc nổi trên tin tức của google và như thế sẽ có rất nhiều người dân VN biết đến anh.

  Thân/
  Chiên da bđs

 3. CHIẾN TRANH ÁC LIỆT XẢY RA TẠI XÃ PHỤNG CÔNG , CỬU CAO LÚC 6GIO72 SÁNG NGÀY 24/4 /2012 ?
  KHÔNG ! KHÔNG PHẢI CHIẾN SỈ TA CHIẾN ĐẤU VỚI GIẶC TÀU XÂM LƯỢC , MÀ LÀ CHIẾN ĐẤU VỚI CHÍNH NHÂN DÂN RUỘT THỊT CỦA MÌNH ĐỂ CƯỚP CHO BẰNG ĐƯỢC RUỘNG VƯỜN CỦA NHÂN DÂN VÀ ĐEM DÂNG CHO BỌN TƯ BẢN ĐỎ MÀ CON GÁI CỦA THỦ TƯỚNG ĐANG LÀM CHỦ .
  SÚNG NỔ VANG TRỜI , TIẾNG KÊU LA THAN KHÓC VANG DẬY KHẮP CÁNH ĐỒNG VĂN GIANG .
  TÔI CHỢT NHỚ LẠI CÂU NÓI CỦA NGUYỄN THỊ DOAN , PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC CHXHCNVN : “ DÂN CHỦ VIỆT NAM TA CẤP VẠN LẦN DÂN CHỦ CÁC NƯỚC TƯ SẢN ” VÀ PHẢI CỐ HẾT SỨC ĐỂ GHÌM CƠN MỬA .

  Còn đây là video mới nhất do một CTV vừa gửi tới và cho biết “Vỏ đạn pháo ghi V26 BỘ CÔNG AN, ngày sử dụng hết hạn. Cảnh lúc 6h sáng trên khu vực xã Phụng Công, Cửu Cao”:

 4. Anh có ăn bẩn, làm bậy, đánh dân bắn súng không mà người ta nói? Anh có làm bậy tham nhũng thì sao anh bịt miệng thiên hạ được? Nếu anh đi ăn cướp xong rồi anh đi rêu rao là anh tốt đẹp hơn thiên hạ gấp vạn lần thì ai tin? Anh hãy để mọi người tự nhận xét. Nếu anh không cho người ta nói thì người ta vẫn cứ nói và nghĩ theo ý riêng của người ta mà thôi!
  Nếu lành mạnh trong sáng vậy sao không cho 700 tờ báo lề phải được quyền tự do đăng tin? Tại sao khóa mồm bịt mõm các nhà báo?
  http://tintuchangngay.info/2012/04/26/nguy%E1%BB%85n-t%E1%BA%A5n-dung-nguy%E1%BB%85n-thanh-ph%C6%B0%E1%BB%A3ng-va-ecopark/#comment-123912

 5. Chúng tôi nghĩ rằng: Nếu ông ta làm lãnh đạo mà tham lam, độc tài, phát xít, bắn và giết dân giống Gaddafi, thì Mỹ là lãnh đạo cho nhân quyền trên thế giới này sẽ không tha cho bọn độc ác này. Nếu ông ta bắn dân, Mỹ có quyền bắn vào ông ta để cứu nhân loại! We think: If he is the leader but the greedy leadership, dictatorship, fascism, beacause of his benefits he always do wrong, illegal things like: shooting and killing people like Gaddafi, the U.S. leader for human rights around the world will not forgive this evil tyranny. If he shot people, Americans do have the right to shoot him to save humanity! http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 6. Đằng sau vụ việc cưởng chế ở Văn giang, vẩn chỉ là bọn cs đang nắm quyền ở địa phương và các tập đoàn lợi ích của bọn cs mà thôi

  Đồng bào ở địa phương đó có thể gọi là thua trận này, nhưng bọn cs cũng phơi bày thêm lần nữa bộ mặt thật vừa độc ác vừa tham lam cũa chúng trước công chúng trong và ngoài nước

  Qua các hình ảnh, video ghi nhận sự kiện này, cs không thể bào chửa trước công chúng trong và ngoài nước rằng nhà cầm quyền cs đang bảo vệ quyền lợi đúng đắn cũa một nhóm lợi ích mà trấn áp một bộ phận dân chúng yếu đuối

  Vào ngày tàn cũa cs sắp tới đây, các tên cs tham lam và ác độc và cùng các nhóm lợi ích này cũng sẽ phải đền các tội ác này trước công chúng

  Bài học lịch sử sẽ là vậy

 7. This is Non-Human Righs in working place in Vietnam. I have enough documents, record, evidences!
  Tiền ko mất đi đâu, nó chỉ chuyển từ túi dân nghèo qua túi tham quan phải không?
  Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng nhưng được bao che bưng bít và đẩy trách nhiệm cho người khác giống Vinashin?
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 8. Trước mặt lợi ích cá nhân thì Lê Trần, Beo Hồng, NVQ, VTTT…hết sức khoe sở trường của mình, vạch sở đoản của người khác, rêu rao cái xấu của Dân làm báo…Chúng chạy chọt khắp nơi, trăm phương ngàn kế lôi người khác xuống chen lên trên. Thế giới nội tâm của loại người này phơi bày đến chân răng kẻ tóc trước lợi ích cá nhân.
  Đa số còm ở đây đều là những người chí công vô tư, xem trọng tình người. Nhưng đứng trước lợi ích thì mỗi người khó che giấu được linh hồn mình. Cho nên, lúc này là thời điểm tốt để hiểu biết nhân tâm. Và thời gian sẽ chứng minh all. Khi anh quyền cao chức trọng mà tụi nó luôn luôn tìm cách lấy lòng anh thì đa số là họ chỉ kết giao với địa vị và quyền lực của anh mà thôi. Loại người này khó lòng giúp đỡ khi anh hoạn nạn. Ví dụ như anh Châu đã cùng đám người cao thủ đông như kiến vạch ra 1 mảng trời riêng. Đó là điều mà kẻ tầm thường không bao giờ làm được!
  http://tintuchangngay4.wordpress.com/2012/04/28/nguy%E1%BB%85n-t%E1%BA%A5n-dung-nguy%E1%BB%85n-thanh-ph%C6%B0%E1%BB%A3ng-va-ecopark-l%E1%BB%A3i-d%E1%BB%A5ng-v%E1%BA%A5n-d%E1%BB%81-xa-h%E1%BB%99i-d%E1%BB%83-pha-ho/#comment-124535

 9. Con côn đồ hơn cha ác ôn là nhà vô phúc! Tôi thấy dân mất mát quá lớn có thể ngang như Núi Lão sơn Hà Giang 1984 trước đây!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s