KT* – 074 – 090211 – Một số công ty thuộc Tập đoàn Sông Đà xin hỗ trợ trả nợ nước ngoài

Đăng lần đầu: 02/09/2011Để lại phản hồiGo to comments


C.V. Kình

Theo: TuoiTre

(TTHN) – TT Dũng vừa mới ký bảo lảnh nợ cua TKV làm dự án Alumina Tấy Nguyên. Dự án này 3 năm về trước tôi viết là lỗ te tua, cần 124 năm mới lấy vốn lại (bài này tôi sẽ tìm lại và đăng lên trong 1 ngày gần đây). Hôm nay, đọc bài Một số công ty thuộc Tập đoàn Sông Đà xin hỗ trợ trả nợ nước ngoài mà thấy xót xa cho tiền thuế của người dân phải trả nợ dùm cho những tập đoàn để họ trả nợ nước ngoài.

700 cty vừa và nhỏ phá sản hằng ngày trong thời suy thoái này có xin nhà nước hổ trợ trả nợ dùm họ hay không ? Hay nhà nước chỉ hổ trợ cho cánh hẩu, vây cánh của Đảng và Ba Dũng thôi ?

Châu Xuân Nguyễn

————–

Một số công ty thuộc Tập đoàn Sông Đà xin hỗ trợ trả nợ nước ngoài

TT – Bộ Tài chính vừa nhận được công văn của Bộ Xây dựng về việc một số công ty thuộc Tập đoàn Sông Đà khó khăn không trả được nợ nước ngoài và đề nghị Bộ Tài chính cho vay trả nợ.

Cụ thể, Công ty cổ phần ximăng Đồng Bành làm nhà máy ximăng nhưng do mới hoạt động gặp nhiều khó khăn nên năm 2011 công ty thiếu 141 tỉ đồng để trả nợ gốc và lãi, trong đó có 3,4 triệu USD nợ Ngân hàng ANZ (khoản vay được Bộ Tài chính bảo lãnh). Từ năm 2011-2015, công ty thiếu 607 tỉ đồng để trả nợ các tổ chức tín dụng và bù đắp nguồn tiền mất cân đối.

Trước đó, Tập đoàn Sông Đà đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng về việc vay vốn trả nợ Ngân hàng ANZ cho một doanh nghiệp khác là Tổng công ty Cơ khí xây dựng, trong đó có nêu về tình hình tài chính của Tập đoàn Sông Đà đang gặp khó khăn nên chưa thể hỗ trợ ngay cho doanh nghiệp này trong việc góp vốn theo cam kết vào Công ty cổ phần ximăng Đồng Bành.

Bộ Xây dựng cam kết sẽ có ý kiến để Tập đoàn Sông Đà có trách nhiệm hỗ trợ Tổng công ty Cơ khí xây dựng góp vốn theo cam kết vào Công ty cổ phần ximăng Đồng Bành và báo cáo Thủ tướng để có biện pháp hỗ trợ Công ty cổ phần ximăng Đồng Bành đảm bảo khả năng trả nợ nước ngoài.

C.V.KÌNH

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
Categories:KTThẻ:
 1. aGiamDoc
  02/09/2011 lúc 20:33 | #1

  Một quái thai kinh tế đang được điều hành bởi những quái vật trơ trẽn vô liêm sỉ.

 2. QUANG HUNG
  03/09/2011 lúc 08:48 | #2

  Cảnh báo cho đồng bào Việt Nam,nghĩ lại…thấy vẩn còn kịp:
  Hôm 1/9 tay chơi đang lên Bình,thống đốc ngân hàng,đã thú nhận:lạm phát là do tiền tệ.Lý giải điều này như sau,chính phủ 3 Dũng cho phát hành hàng ngàn tỉ đồng nhưng không công bố minh bạch.Hiện tại ngân sách khánh kiệt,không có bất cứ tổ chức tiền tệ QT nào dám cho 3 Dũng vay thêm (uy tín chính phủ VN là CC-).Xu hướng tới VND sẽ tiếp tục mất giá & vàng sẽ là nơi trú ngụ an toàn nhất trong tình hình kinh tế VN hiện nay.

 3. Bao Thai
  03/09/2011 lúc 08:57 | #3

  Những cái vụ này tôi chẳng thấy gì lạ vì anh CXN đả báo năm 2010 và nhất là mấy tháng gần đây

 4. Lê Ngân Hà
  16/09/2011 lúc 14:20 | #4

  Khó khăn là khó khăn chung của cả thế giới chứ không riêng gì VN, ngay cả Mỹ cũng đang báo động về suy thoái kinh tế kép và nợ công, công nợ. Trụ được như thế này Chính phủ và Thủ tướng đã phải nỗ lực hết sức mình rồi.
  Bạn yêu nước thì hãy xây dựng, đừng nên chỉ trích và phủ nhận. Tôi nghĩ không ai có thể đảm nhận vai trò này tốt hơn TT NTD trong lúc này. Đối nội, đối ngoại hết sức phức tạp trong cơn bão khủng hoảng tài chính đến thánh thần có khi cũng bó tay. Tôi tin TT sẽ vượt qua được khó khăn thử thách để đưa nền kinh tế nước nhà vượt qua cơn sóng gió. Mỗi người dân nên ủng hộ TT để tiếp thêm sức mạnh cho Dân tộc ta, Đất nước ta.

 5. Lê Ngân Hà
  16/09/2011 lúc 14:28 | #5

  Trong gia đình bạn thôi, nhiều khi cha mẹ cũng phải cắt bớt khẩu phần ăn của con này để tăng thêm chi phí trị bệnh cho đứa con khác. Sau cơn mưa trời lại sáng, chúng ta hãy kiên định lập trường, hãy tiếp thêm sức mạnh cho người cầm lái để đưa con thuyền về đến bến

  • Lãng Tử
   29/09/2011 lúc 05:51 | #6

   Tốt thôi , bạn cứ cứ ủng hộ ông tt ngạo mạn , ngu dốt , liều lĩnh đó đi ., còn tôi thì không . Tôi đã phải đóng cửa công ty của mình , 2 năm nay tôi đã chật vật chống đỡ với tình hình này rồi , bạn có biết cảm giác đau lòng khi phải thõng báo cho những người từng đi theo mình bao năm nay rằng mình không thể lo cho họ nữa hay không . Lỗi thuộc về chúng tôi chăng ? cái tội của chúng tôi là không được ưu ái như các DNNN , sau thời gian ” chạy chọt “khiếu kiện cuối cùng tôi phải chấp nhận 70% giá trị hợp đồng để được nhận tiền . Doanh nghiệp kêu lỗ tôi cũng lỗ vậy thì ai có lời ? Xin thưa là những thằng quan chức đó . tại sao chúng nó có thể kiếm tiền trên mồ hôi của chúng tôi ? do cơ chế cho phép nó .

   Tại sao trong tình hình chung của đất nước , tài sản còm của chúng tôi ngày càng teo tóp đi mà tài sản của các ông quan ” chưa bị lộ ” ngày càng phình to ra ? buồn cười thật , bây giờ lại phải tin tưởng , ủng hộ , hy sinh để cứu kinh tế . Do ” ơn bác , ơn đảng ” sao ? tôi nhổ vào , cha tôi là đảng viên đấy , nhưng để nuôi lớn , cho anh em chúng tôi ăn học thì phải trông vào đàn heo, chuồng gà ngay sát phòng ngủ ,là những đêm khuya của mẹ tôi bên cái máy may lọc cọc , tôi chỉ biết ” ơn cha , ơn mẹ ” của tôi thôi . Tài sản còm của tôi hiện nay là những đêm tính toán , là mồ hôi của tôi đổ trên công trường , là sự tích lũy của tôi qua bao năm nay chứ không phải đi nhặt ngoài đường đâu .

   Thú thật , nền kinh tế hiện nay cũng chẳng có gì ghê gớm cả , giải quyết cũng chẳng khó , nhưng tử huyệt của nó là NIỀM TIN vào đcsVN . Có bao nhiêu người giống tôi khoanh tay ngồi nhìn nền kinh tế này lao xuống dốc ? có bao nhiêu nhà đầu tư chán nản đang rút vốn ra khỏi vòng quay của nền kinh tế ? chúng tôi nhỏ thôi nhưng đàn kiến cũng cắn chết voi đấy , đám lục bình dày cũng nâng được chiếc thuyền bị thủng . Tôi rất vui nếu bồi thêm nhát dao vào nền kinh tế này .

   Quan trọng hơn nữa là sự hèn nhát đến khó hiểu của đcsVN trước bọn tàu khựa , sự đàn áp biểu tình yêu nước cũng làm cơn giận đang bị dồn nén . Thật khó hình dung đến lúc nào đó tất cả những ức chế kia bộc phát , tôi đang trông chờ điều đó .

   Tôi cũng đang trông chờ trời sáng ,

 6. Mr Marrison paul
  22/10/2011 lúc 07:44 | #7

  Giáng sinh cho vay cung cấp, bạn cần một khoản vay công ty cho vay cung cấp của chúng tôi tại lãi suất 3%.
  vay của chúng tôi được bảo vệ tốt và được bảo hiểm trước khi transfer.our cho vay chỉ đi ra ngoài để khách hàng cao hơn những năm 18years chúng tôi cung cấp khoản vay như
  thương mại cho vay
  hoạt động cho vay
  tư nhân vay
  cá nhân vay
  sinh viên vay và các loại cho vay
  liên hệ với chúng tôi qua email cho một hình thức đơn xin vay tiền

  Liên hệ marrisonpaul11@yahoo.comclintonloanhouse@yahoo.com.ph

  Kính trọng
  Ông Marrison paul

Gửi phản hồi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s