KT* – 572 – 032912 – “Anh cả” ngành xi măng bị soi chuyện tham nhũng

 

Đăng lần đầu: 29.03.2012

Bảo Anh

       Theo: dantri
(Lời bình): –  Với các quan chức tập đoàn, nếu tập đoàn làm ăn có lời thì họ tham nhũng giấu giếm, phết phẩy, sân sau sân trước, quân đỏ quân xanh. Khi cty làm ăn lỗ lã, không có tiền trả nợ nhà băng ngoại quốc thì họ lại có cách tham nhũng khác.
Đây là nhân tính của con người không thay đổi được, khi của chung, không bao giờ giám sát tốt bằng của riêng.
Đó là lý do những quốc gia Tây Âu văn minh không bao giờ muốn có cty nhà nước vì có cty nhà nước là có phết phẩy, chân trong chân ngoài, sân trước sân sau, quân xanh quân đỏ mà cho dầu luật lệ có cứng rắn tới đâu cũng rất khó chứng minh ở một tòa án dân chủ.
Giải pháp là sao ???? Là bán hết cho tư nhân, ví dụ ông CXN là nhủ nhà máy xi măng 100% đó, nếu muốn mua máy móc thiết bị thì tự ông mua, tìm giá rẻ nhất cho thiết bị tốt nhất…Còn nếu Ông CXN chỉ định KS Trưởng mua thì ông Châu phải kiểm tra gắt gao quá trình lấy 2 hay 3 giá, ko có chuyện mèo mả gà đồng v.v…
Còn với 1 cty phần thì sau, thì CT HĐQT, TGĐ phải được trả lương rất cao và TGĐ ngược lại, phải bổ nhiệm những ng trong sáng nhất là KS Trưởng, vật tư cho họ vì nếu những người dưới này phết phẩy thì chính ông TGĐ sẽ chịu trách nhiệm và mất chức hàng triệu usd/năm.
Khi tất cả cty quốc doanh tư hữu hóa thì Chánh phủ không còn lo thất thoát tiền rồi hậu quả mất phiếu. Nhưng CS đâu sợ mất phiếu người dân, họ là Đãng lãnh đạo, có quyền lãnh đạo tuyệt đối mà….
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
29.03.2012

———————————————————————————–

Thứ Năm, 29/03/2012 – 16:12
“Anh cả” ngành xi măng bị soi chuyện tham nhũng
Thanh tra Chính phủ vừa ban hành quyết định kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống tham nhũng tại Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem).
Số nợ phải trả dự kiến trong năm 2012 của Vicem là khoảng trên 4.700 tỷ đồng.
Theo đó, đoàn sẽ do ông Nguyễn Viết Thạch, Trưởng phòng 1, Cục Chống tham nhũng làm trưởng đoàn, sẽ kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng như: công khai, minh bạch trong hoạt động; xây dựng và thực hiện các chế độ, định mức, tiêu chuẩn; thực hiện quy định về minh bạch tài sản thu nhập theo quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; kết quả thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, báo cáo tài chính hàng năm; công tác quản lý cán bộ…
Bên cạnh đó, đoàn thanh tra cũng tập trung kiểm tra việc xử lý hành vi tham nhũng đã bị phát hiện và xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị khi để xảy ra hành vi tham nhũng; kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo về phòng, chống tham nhũng theo quy định. Thời hạn tiến hành kiểm tra là 10 ngày, kể từ 26/3/2012.
Là một trong những tổng công ty nhà nước, giữ vai trò chủ đạo trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh vật liệu, nhưng hiện nay, số nợ phải trả dự kiến trong năm 2012 của Vicem là khoảng trên 4.700 tỷ đồng.
Trong năm 2011 vừa qua, mặc dù lợi nhuận chưa trừ chi phí tài chính là hơn 3.850 tỷ đồng, song lợi nhuận của Vicem chỉ đạt hơn 540 tỷ đồng. Lợi nhuận trên vốn đầu tư của Vicem chỉ đạt 1,97% và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu chỉ đạt 4,35%.
Trước đó, dư luận đã đặt nhiều câu hỏi khi doanh thu 9 tháng 2011 của Vicem đạt trên 20.000 tỷ đồng, song doanh nghiệp này vẫn báo lỗ hơn 200 tỷ đồng.
Theo Bảo Anh

VnEconomy

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s