KT* – 0031 – 072011 – Thời của đất nền giá rẻ- Nhưng sau suy thoái 2013 còn rẻ hơn gấp bội

Đăng lần đầu: 20.07.2011

Người Lao Động

Theo: thanh niên

(TTHN) – Loạt bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc nhìn ra những triệu chứng của suy thoái hay bắt đầu đi vào suy thoái.

Như tôi đã căn dặn rất kỹ về suy thoái, không mua cổ phiếu, Bất động sản, rẻ bao nhiêu cũng không mua.

Bài viết dưới đây là của bồi bút, họ viết ăn huê hồng vì những dự án bung ra lúc này là không bán được và nhà đầu tư sẽ hạ giá và hạ giá trong suốt cuộc suy thoái, hay họ sẽ phá sản nữa chừng và lúc đó giá nền nhà sẽ rẻ như bèo…Chắc các bạn nghe báo chí lề phải nói “Bây giờ cổ phiếu rẻ như ly trà đá”…vài tháng nữa, 1 ly trà đá sẽ mua được 2 hay 5, thậm chí 10 cổ phiếu nữa…Đó là độ sâu của suy thoái. Nguyển Tấn Dũng càng bơm tiền giúp tay chân của hắn thì 1 ly trà đá sẽ mua được 100 cổ phiếu…

Như tôi viết ở mấy bài trước, đầu tiên là vì lạm phát cao (do bất tài, tham nhũng của tập đoàn, ăn hại đái nát ) mà phải tăng lãi suất (đầu tháng 02.2011) để kỉm lạm phát. Hậu quả của 5 tháng lãi suất là sức mua của người dân yếu đi trong khi lạm phát vẫn còn trớn hướng tới (với Nguyễn tấn Dũng bơm 70 ngàn tỉ để cứu vây cánh, tay chân bên BĐS và TTCK càng làm lạm phát quay trở lại nhanh vì thông tin này tôi và các báo lề trái, lề phải đều lan tỏa trong dân gian rất nhanh, vì vậy tăng giá là điều không tránh khỏi vì tội tình gì thương lái thịt heo, nhà chăn nuôi (mày dành giựt tiền bơm ra thì tao cũng đang đói đây) phải hy sinh cho tay chân Nguyễn Tấn Dũng ở BĐS và TTCK).

Vì nếu ngày mai, Nguyễn tấn Dũng chỉ thị xuống lãi suất còn 8% thì 12 tháng sau, lạm phát sẽ là 50 hay 100%, kiềm chế lạm phát này sẽ là 10 năm và thịt heo sẽ là 400 ngàn/kg thay vì 160 ngàn/kg như bây giờ (chuyện thịt heo thì tôi quá rành)…Người nghèo lương 2 triệu/tháng thì sao ??? In thêm tiền àh ?? thì như Zimbabwe và sụp rất nhanh, sẽ đi về hướng bao cấp, ăn bo bo và tem phiếu như 1975 và sau đó…..Người dân VN có sẵn sàng ăn bo bo hay sẵn sàng lật đảng cộng sản ??? Một sự chọn lựa rất dễ mà rất khó.

Tôi để quyền chọn lựa này cho dân tộc tôi vì khi CS không còn, sẽ có rất nhiều chuyên gia người Việt hải ngoại với tâm và tầm sẽ về VN và nếu chánh phủ hậu công sản như tôi nghĩ là hoàn toàn không tham nhũng thì Tây phương sẽ viện trợ ngay 40 tỉ usd như họ đang viện trợ Ai cập sau khi lật đổ chế độ tham nhũng và độc tài Mulbarak (lần đầu tiên trong báo cáo nhân quyền tháng 04.2011 Mỹ kêu đích dang đảng cộng sản là độc tài và tham nhũng, chính vì vậy nên từ ngày 14.02.2011 đến bây giờ Mỹ không thèm cử Đại sứ qua VN nữa). Ai cập có 80 triệu dân, ngang ngữa với VN 86 triệu dân.

 Dĩ nhiên lạm phát quay trở lại ngay khi có dòng tiền chảy vào. Như tôi đã nói vào đầu tháng 7, lạm phát sẽ trở lại và trở lại cao hơn và lâu hơn. Điều này có nghĩa là lãi suất sẽ phải cao và kéo dài hơn, khoảng ít nhất 18 tháng, TTCK và BĐS dĩ nhiên là không chờ lâu như thế, những người ôm cổ phiếu theo tài chính đòn bẩy là phải xả hàng thôi vì không có ma nào dại mà thọc tay vào (vì tôi đã khuyên mọi người như thế).

 Còn BĐS thì Nguyen Tan Dũng dự định cứu bồ nhóm tay chân lợi ích này lại bị “gậy ông đập lưng ông” rằng mặc dầu thanh khoản có, tiền nhà băng dồi dào nhưng viễn ảnh hạ lãi suất là 18 đến 24 tháng nên không ai dám mua BĐS (có lẻ vì đọc bài và nghe theo lời khuyên của tôi về ứng phó với suy thoái tại trang này, đánh CXN sẽ tìm thấy).

Và dĩ nhiên suy thoái sẽ tiến đến vào đầu quý 4 (tôi đã thấy rất nhiều dấu hiệu tương tự như 5 lần suy thoái mà tôi thấy ở Úc rồi, tôi sẽ đưa bằng chứng lần lượt, hãy đón đọc những bài của tôi, bạn sẽ học được rất nhiều để nhìn ra suy thoái). Suy thoái sẽ kéo dài 18 tháng tới 24 tháng và hy vọng là Đảng cộng sản sẽ sụp vì chính phủ mới sẽ dùng tài năng, tâm và tầm dự báo hữu hiệu mà hướng nền kinh tế này thoát ra khỏi suy thoái nhanh chóng, xin đừng hỏi tôi bằng cách nào, hỏi tôi khi tôi sắp về VN nhận chức mới, lúc đó tôi sẽ trả lời. Một thầy thuốc biết chẩn bệnh và có đủ tiền mua thuốc thì bệnh nhân sẽ khỏi, hãy đọc những dự báo của tôi 3 năm về trước tại đây.

Lỗi của ai vậy ??? Lỗi ban đầu có lạm phát là do bất tài, tham nhũng và ăn hại đái nát. Khi biết lạm phát cao, nghị quyết 11 kìm hãm lạm phát nghe xôm lắm, mới được từ tháng 2 đến tháng 5 là nhóm lợi ích, phe cánh đại gia bất động sản và chứng khoán than ầm lên, NHNN bơm 70 ngàn tỉ qua tái cấp vốn, lạm phát trở lại ngay sau khi giảm mức tăng tháng 6.

 Hậu quả là một lần nữa, NTD nới lõng chính sách tiền tệ vì lợi ích nhóm thay vì vững tay chèo siết chặt để lạm phát giảm nhanh cho 86 triệu dân tộc của tôi. Suy thoái năm 1981 của Úc, giảm lạm phát từ 12% còn 3% cần 18 đến 24 tháng. vậy thì suy thoái đầu quý 4 (đã có rất nhiều tín hiệu cho thấy suy thoái đã bắt đầu) sẽ ít nhất 18 tháng, sau 18 tháng nếu lạm phát xuống còn 10% là chúng ta nên mừng, còn nếu muốn xuống 2 hay 3% như những quốc gia hội nhập của chúng ta thì 4 hay 5 năm là chuyện thường. Hãy tưởng tượng sống trong cảnh bảo giá này 4 hay 5 năm. 

Dân nghèo VN không có bè phái, tay chân của ĐCS nên phải chịu tất cả thiệt thòi chống lại lạm phát bằng chính nỗ lực của họ, còn đại gia địa ốc thì sẽ được cứu vớt bởi Nguyễn tấn Dũng và đồng bọn.

TIME FOR A CHANGE

Châu Xuân Nguyễn
http://nhadat.thanhnien.com.vn/tinchitiet/1/1464/thoi-cua-dat-nen-gia-re-/

Thời của đất nền giá rẻ

Nhiều chủ dự án đang chuẩn bị bung “hàng” nhằm thu hút tiền đầu tư của các khách hàng vào thị trường nền đất giá rẻ ở các tỉnh ven TPHCM.

Sáng 16-7, hơn 200 khách hàng đã đến dự buổi công bố dự án, đi xem thực tế dự án The IJC Commercial Town tọa lạc tại tỉnh Bình Dương. Trước đó, nhiều dự án khác ở các tỉnh ven TPHCM khi mở bán cũng thu hút lượng khách hàng quan tâm tương tự.

Với những động thái mới như vậy của các khách hàng, giới kinh doanh bất động sản khá bất ngờ, thấy rằng thị trường các tỉnh phía Nam không hề quá ảm đạm như nhiều người nghĩ.

Chủ đầu tư lạc quan

Trả lời báo giới về việc hàng trăm khách hàng đến dự buổi ra mắt dự án trên, ông Nguyễn Vĩnh Minh Thành, Tổng Giám đốc Công ty CP An Cư Lạc Nghiệp (chủ đầu tư), cho biết chính ông cũng bất ngờ trước việc vẫn có khá nhiều khách hàng quan tâm đến dự án, dù giá bán chưa được chính thức công bố. Theo ông Thành, sự quan tâm này có thể xuất phát từ việc dự án The IJC Commercial Town có vị trí thương mại đắc địa: chốt chặn cổng vào đô thị Mỹ Phước; tuyến đường dự án được quy hoạch 8 làn xe, rộng 63 m; cách trung tâm TP mới Bình Dương 3 km (theo tuyến cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn)… và điều quan trọng dự án chỉ có vỏn vẹn 100 nền đất với diện tích trung bình 150 m2.

Không chỉ có thị trường Bình Dương đang thu hút sự quan tâm của các khách hàng, những diễn tiến gần đây cho thấy thị trường đất nền Long An cũng đang có những dấu hiệu tích cực kể từ khi đường cao tốc TPHCM – Trung Lương được đưa vào sử dụng. Mới đây, trong báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Công ty CP Địa ốc Đất Xanh đã công bố số liệu lợi nhuận sơ bộ từ dự án Five Star (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc – Long An) khiến nhiều công ty cũng phải ao ước trong thời điểm làm ăn khá khó khăn như hiện nay.

Cụ thể, trong đợt 1 tiến hành chào bán dự án, đơn vị đã thu hút hơn 900 khách hàng quan tâm, bán được toàn bộ 450 nền đất. Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Đất Xanh, nói: “Ước tính, toàn bộ hoạt động hợp tác đầu tư dự án khu đô thị trên sẽ mang về cho công ty doanh thu 118 tỉ đồng và 60 tỉ đồng lợi nhuận…”.

Trước những thành công của các đơn vị trên, theo thông tin chúng tôi nắm được, hiện nhiều chủ đầu tư đang khá lạc quan và chuẩn bị các động thái để bung hàng nhằm thu hút tiền đầu tư của các khách hàng vào thị trường nền đất giá rẻ ở các tỉnh ven TPHCM.

Nơi có thể giữ tiền an toàn

Có thể nói, chính sách thắt chặt tín dụng, tăng lãi suất đã đẩy thị trường bất động sản vốn đã ảm đạm nay càng khó khăn thêm; nhiều dự án căn hộ tại Hà Nội và TPHCM không tìm được đầu ra. Nhiều khách hàng đã lỡ tay vay ngân hàng mua, nay ngân hàng không cho vay nữa hoặc tiếp tục cho vay nhưng lãi suất quá cao buộc họ phải bán để trả nợ ngân hàng, cắt lỗ.

Ngoài ra, do mức trần lãi suất huy động đối với các ngân hàng bị khống chế ở mức 14%/năm đã khiến việc gửi tiền tiết kiệm để lấy lời sẽ không còn sức hấp dẫn như vài tháng trước – thời điểm một số ngân hàng xé rào tung ra mức lãi suất huy động lên hơn 20%/năm. Từ đó thấy rằng dòng tiền trong khách hàng đang trú ẩn an toàn, trong đó có việc đầu tư vào nền đất giá rẻ, vị trí tốt.

Theo một số chuyên gia địa ốc, rất dễ lý giải nguyên nhân tại sao đất nền vẫn giữ vững ngôi vị hấp dẫn hàng đầu trong khi cả thị trường “uể oải” là do quỹ đất giá rẻ thuộc các dự án có vị trí đắc địa, quy hoạch bài bản ngày càng ít dần và trở nên hiếm. Xu thế đầu tư vượt trội vào dự án đất nền giá thấp vẫn thuộc các vùng ven lân cận TPHCM gồm Bình Dương, Long An, Đồng Nai…

Theo ông Nguyễn Xuân Lộc, Tổng Giám đốc Công ty Techcomreal, đất vùng ven giá rẻ hút khách sẽ là điểm nhấn của thị trường bất động sản trong năm 2011. Ông Lộc lý giải: “Đổ” tiền vào đất nền có thể hiểu là động thái cất giữ tiền an toàn trong thời điểm hiện nay, bởi nền kinh tế còn đứng trước nhiều điều chỉnh, tiền đồng mất giá, vàng và ngoại tệ không ổn định, còn thị trường căn hộ hiện không mấy hấp dẫn.

Lưu ý khi mua đất nền

Theo các chuyên gia bất động sản, vấn đề đầu tiên khi mua đất nền khách hàng cần quan tâm là pháp lý của dự án, bởi có nhiều dự án mù mờ, hợp đồng góp vốn cũng không rõ ràng. Kế đến, cần xác định mua nền đất ở những dự án này sẽ đầu tư lâu dài, bởi để khu đô thị hình thành chắc chắn mất ít nhất từ 3 đến 7 năm.

Một trong những điểm cần quan tâm nữa là phải chọn những đơn vị tư vấn môi giới có uy tín và thực địa dự án để nắm rõ tiến độ kết nối hạ tầng. Bên cạnh đó, khách hàng phải tính toán, cân nhắc kỹ vị trí dự án, lô đất nằm gần đường lớn, trường học, chợ, bờ sông… để phòng khi cần tiền rao bán sẽ có người mua ngay.

Theo Người Lao Động

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s