KT* – 336 – 010312 – Bất động sản đã chạm đáy

Đăng lần đầu: 03.01.2012

Đ Kế
Theo: nguoiduatin

(Lời Bình) – Hãy cẩn trọng, những doanh nghiệp BĐS đang tung tiền mua bồi bút viết những bài thổi phồng thị trường. Những doanh nghiệp này kẹt hằng ngàn tỉ vnd trong BĐS, bỏ vài triệu vnd cho những thằng bồi bút như thằng Đ. Kế này cho những tờ báo vô tên tuổi như nguoiduatin này mà dụ dổ 1 người ngu khờ bán được một căn hộ 1 tỉ vnd thôi là dư tiền cho bồi bút rồi. Nếu bán được 10 căn hộ thì tiền bồi bút đâu có xá gì.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa.

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
03.01.2012

———————————————-
Bất động sản đã chạm đáy
02-01-2012 | 06:00
(Nguoiduatin.vn) – TS Lê Chí Hiếu (phó chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM) nhận định trái với nhiều chuyên gia rằng, trong thời gian vài tháng tới, khó có thể xả ra hiện tượng giảm giá bán lan thành làn sóng trên diện rộng, do giá BĐS đã chạm đáy.

Bốn sự kiện thất bát của bất động sản
Bất thường nhiều khoản tín dụng nhà đất
Trao đổi với Nguoiduatin.vn, tiến sĩ Lê Chí Hiếu cho rằng, nguyên nhân khó xảy ra làn sóng bán tháo là bởi giá bất động sản đã suy giảm nhiều và dần quay về giá trị thực trên thị trường. Hiện tại giá bán trên thị trường đã ở mức rất thấp và chạm đáy.

Nếu tiếp tục hạ giá bán thấp hơn doanh nghiệp sẽ bị lỗ. Ngoài ra việc đại hạ giá trên diện rộng sẽ tạo tâm lý tiêu cực trên thị trường, nhà đầu tư sẽ có xu hướng chờ đợi giá giảm thấp hơn nữa và thị trường sẽ rơi vào trầm lắng.

Giá bất động sản đã chạm đáy?

“Thời gian vừa qua, việc giảm giá dự án là do áp lực siết nợ từ phía ngân hàng theo yêu cầu của Chính phủ đến 31/12/2011 phải giảm tỷ lệ cho vay phi sản xuất xuống mức 16%. Tuy nhiên, ngày 14/11 NHNN đã có văn bản mở 4 nóm liên quan bất dộng sản. Mặc dù tác động của chính sách đối vói thị trường BĐS chưa thực sự lớn ít nhiều cũng làm giảm bớt áp lực về giảm tỷ lệ cho vay trong lĩnh vực phi sản xuất” – ông Hiếu nói.

Mặt khác, với việc giải tỏa hạn chế tín dụng cho 4 nhóm đối tượng trên đã mang lại hiệu ứng tích cực về mặt tâm lý cho thị trường và sẽ giải quyết phần nào vấn đề cung cầu.

Lực cầu mua nhà để ở sẽ cải thiện dù không đáng kể, một bộ phận dự án theo quy định sẽ có điều kiện được bơm vốn, không còn đình trệ, phân khúc thị trường đa dạng hơn và thị trường BĐS sẽ có cơ hội ấm lại.

Những chỉ đạo và động thái mới của Chính phủ trong thời gian gần đây cũng sẽ tạo ra một sự nâng đỡ về tâm lý tốt cho thị trường do đó hy vọng mặt bằng giá sẽ ổn định hơn trong thời gian tới.

Đ.Kế

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s