KT* – 523 – 031412 – “Bán cắt lỗ” – Chiêu cuối của giới đầu tư?

Đăng lần đầu: 14.03.2012

Diệu Trang

        Theo: vtv
(Lời bình): – Bài báo này ngày 10.03.2012, nếu những ng ôm hàng này đừng có tham lam, đừng sợ phá huề và đọc những bài tôi từ hồi tháng 6.2011 thì bây giờ họ đâu có khổ như thế, ngày càng khó bán chứ có phải chơi đâu. Cắt sâu cũng bán không được.
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
14.03.2012

———————————————————————————–
http://vtv.vn/article/get/ban-cat-lo—chieu-cuoi-cua-gioi-dau-tu–8e85311eef.html

Thứ Bảy, 10/03/2012, 10:40 GMT+7

“Bán cắt lỗ” – Chiêu cuối của giới đầu tư?

Gần đây, trên các báo xuất hiện nhiều lời chào bán BĐS chấp nhận “cắt lỗ”, “chịu lỗ” từ vài trăm triệu cho tới vài tỷ đồng. Theo giới chuyên môn, đây là những chiêu thức cuối cùng của giới đầu tư bất động sản.

Bán cắt lỗ… Cắt lỗ giá rẻ, chiết khấu cao… Bán lỗ để đáo hạn ngân hàng… Có lẽ chưa bao giờ những nhà đầu tư bất động sản lại thú nhận một cách thành thật và công khai như bây giờ. Vì không dễ để họ chấp nhận tiếng đi buôn mà lỗ, nhận mình thất bại, chấp nhận mất tiền, nhất là khi nhiều người đã cầm cự được cả năm 2011.

Tuy nhiên, thời điểm này dường như đã quá ngưỡng chịu đựng tài chính của nhiều nhà đầu tư. Ngoài những nhà đầu cơ không gặp thời, giờ phải bán cắt lỗ hàng loạt căn hộ hoặc các lô đất nền, thì cũng không ít người là những nhà đầu tư nhỏ lẻ không còn khả năng đóng tiền theo tiến độ, cũng không thể vay vốn ngân hàng, đành bán lỗ hòng mong vớt vát lại chừng nào hay chừng ấy. Tín hiệu này đã mời gọi cả những người mua nhà để ở và cả các nhà đầu tư sẵn tiền trong túi trở lại thị trường.

Chị Nguyễn Thanh Hải, Nhà đầu tư cho biết: “Cách đây một năm thôi, giá những chung cư như Royal City, Vincom Village, Dương Nội – Nam Cường, Keangnam… khoảng từ 2.000 đến hơn 3.000 USD/m2 mà muốn mua phải có suất, có quan hệ, có thông tin mới mua được; còn bây giờ người ta vừa gọi điện cho tôi, giá gốc căn hộ là 1.800 USD thì bây giờ họ sẵn sàng bán 2.000 USD/m2 và còn có thương lượng nữa”.

Ông Ngô Thế Vinh, Giám đốc công ty bất động sản Vinh Gia, Mỹ Đình, Hà Nội cũng thừa nhận: “Các dự án phía Tây Hà Nội, rồi như Kim Chung – Di Trạch, Nam An Khánh, Thanh Hà Cienco5… là những dự án chưa hoàn thiện, chưa thể bàn giao ngay thì giá đã giảm tới 50% mà vẫn không có người mua”.

Giảm 50% mà vẫn không có giao dịch vì người mua chưa tin đó là giá trị thực, nhất là khi các dự án đó đã có giai đoạn bị thổi giá lên quá cao trước đó. Chính vì vậy, theo giới chuyên môn, nhiều nhà đầu tư thời điểm này đã sử dụng chiêu thức cuối cùng, chấp nhận bán lỗ và mang tiếng lỗ, vì đã xuất hiện niềm hy vọng là có nguồn tiền “bắt đáy” chảy vào thị trường, sẽ có giao dịch thật sự giữa người mua – người bán.

Theo ông Ngô Thế Vinh, cái cách họ dùng từ bán “cắt lỗ” chỉ hòng xua tan những băn khoăn cuối cùng, xóa đi tâm lý chờ đợi của mọi người…

Cơ chế thị trường, thất bại của người này có thể lại là cơ hội của người khác. Khi người bán chấp nhận bán cắt lỗ để tiếp cận người mua thì không phải chỉ những người mua nhà để ở, mà một lớp nhà đầu tư khác đi lùng bắt đáy thị trường đã xuất hiện. Và nếu không khéo, cảnh những chung cư cao tầng tươi đẹp nhưng vắng bóng người đến ở có thể sẽ vẫn tiếp diễn.

Diệu Trang
Theo VTV

One comment on “KT* – 523 – 031412 – “Bán cắt lỗ” – Chiêu cuối của giới đầu tư?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s