Cảnh sát Bắc Kinh từ bỏ Đảng sau khi Bạc Hy Lai bị cách chức

Lời Bình: Nếu thay “cảnh sát” bằng “công an” trong đọan văn dưới đây thì nó diễn tả chính xác tình trạng lạm quyền, kiêu binh của công an Việt cộng. Đến khi xét xử có nên theo lời khuyên của dân Hà nội:

“Bộ đội buông súng thì tha,”

Công an thì chặt làm ba khúc liền…”

Dĩ nhiên những tên chóp bu trong ngành công an từ trước đến nay sẽ bị đem ra toà án xét xử: Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hồng Anh, Trần Đại Quang, Nguyễn Văn Hưởng, Hoàng Kông Tư, Vũ Hải Triều, Cao Xuân Óanh,v.v. … riêng Nguyễn Đức Nhanh thì giao cho “nhân dân bức xúc ở Hà nội” xử lý nhanh, gọn!

Lê Phong 

“Tôi biết là trong toàn bộ ngành tư pháp, cảnh sát là đen tối nhất. Vậy thì điều tra vụ nào đây? Có rất ít trường hợp trong sạch! Giả mạo chứng cứ, những lời thú tội giả mạo, sử dụng tra tấn để buộc nhận tội, tất cả mọi chuyện đó rất bình thường. Trước khi bắt đầu quy trình pháp lý, cảnh sát đã quyết định vụ việc. Một số lời kết tội được đưa ra từ mệnh lệnh của cấp cao hơn, một số được thực hiện sau khi thanh toán các khoản hối lộ. [Anh] làm việc cho bất cứ ai trả tiền cho anh, đó là luật bất thành văn. Trong một số trường hợp, tôi đã bí mật nói với các luật sư trung thực: “Vụ án đã được quyết định, hãy bỏ đi”. Cảnh sát không quan tâm đến luật pháp, không quan tâm đến đúng hay sai, mà họ chỉ lắng nghe quyền lực và tiền bạc.

Hệ thống cảnh sát đang vi phạm pháp luật, trong khi nhận thức đầy đủ về luật pháp, đó là một bản án tử hình. Họ đã làm quá nhiều điều tội lỗi trong những năm gần đây. Nếu đã đến lúc thanh toán, người đầu tiên phải là Chu Vĩnh Khang.”

————————————————-

Blog BaSam

Epoch Times

Viên chức cảnh sát Bắc Kinh từ bỏ Đảng sau khi Bạc Hy Lai bị cách chức

Tác giả: Sun Jiuren

Người dịch: Dương Lệ Chi

24-04-2012

Chiều ngày 15 tháng 3, ngày mà Tân Hoa xã đưa tin Bạc Hy Lai bị sa thải, một sĩ quan cảnh sát Bắc Kinh đã liên lạc với ban Hoa ngữ của báo The Epoch Times để từ bỏ Đảng Cộng sản Trung Quốc, người này nói rằng, nếu ông Bạc Hy Lai bị hạ bệ một cách dễ dàng, thì người này lo sợ điều tồi tệ nhất đang tới và không có một nhân viên cảnh sát nào ở Trung Quốc sẽ được an toàn.

Viên chức yêu cầu giấu tên này cho biết, ông ấy đã làm việc cho Sở Cảnh sát Bắc Kinh kể từ khi tốt nghiệp đại học. Khởi đầu là một cảnh sát quận và sau đó được thăng chức lên văn phòng cục [cảnh sát]. Ông nói rằng internet trong văn phòng làm việc không bị kiểm duyệt và sau khi xem ông Vương Lập Quân, cựu cảnh sát trưởng Trùng Khánh, bị cách chức và sau đó chạy trốn vào lãnh sự quán Mỹ, ông rất lo lắng, nhưng vẫn còn đợi tin tốt [hơn] từ hai cuộc họp quốc hội. Bây giờ, khi Bạc Hy Lai cũng bị loại, mọi hy vọng của ông tiêu tan.

Đây là lời tuyên bố của viên sĩ quan cảnh sát này:

Tôi đã bị sốc và lo lắng khi nghe những rắc rối về ông Vương Lập Quân và Bạc Hy Lai. Trong những năm vừa qua, cảnh sát Trùng Khánh quá nổi tiếng, Vương Lập Quân quá nổi tiếng, nhưng ông ấy đã bị sụp như thế. Phản ứng đầu tiên của tôi là, nhân viên cảnh sát dưới quyền ông ấy sẽ gặp rắc rối. Như tôi đã mong đợi, các tin tức sau đó nói rằng những người trợ lý gần gũi nhất của Vương Lập Quân đã bị Bạc Hy Lai sa thải. Thậm chí có một số người còn bị giết. Tôi nghĩ về bản thân mình, nếu có chuyện xảy ra ở Bắc Kinh, điều gì sẽ xảy ra với tôi?

Khi Bạc Hy Lai bị hạ bệ, tôi cảm thấy sự kết thúc đã đến. Ông Bạc Hy Lai là một thái tử đảng, đầy quyền thế. Thực sự giống như một bộ phim. Ông ta đã bị hạ bệ như thế.

Còn Chu Vĩnh Khang, ông ấy cũng sẽ bị hạ bệ? Tất cả các cảnh sát ở Bắc Kinh đều biết rằng Chu Vĩnh Khang rất thân với Bạc Hy Lai, chúng tôi xem sự việc rất nghiêm trọng khi có người đến từ Trùng Khánh. Bây giờ chính quyền trung ương đang điều tra Trùng Khánh, làm sao không thể ảnh hưởng đến Chu Vĩnh Khang? Thậm chí ông ấy còn hỗ trợ Bạc Hy Lai trong hai phiên họp [quốc hội] kia. Tôi nghĩ rằng Chu Vĩnh Khang đang run sợ.

Ông Chu Vĩnh Khang là bí thư Ủy ban các vấn đề Luật pháp và Chính trị. Toàn bộ cảnh sát trong nước đều dưới sự chỉ huy của ông. Rất nhiều sự bất công đã xảy ra trên cả nước. Ông Chu hỗ trợ ông Bạc Hy Lai chiến đấu với chiến dịch đen ở Trùng Khánh. Nếu chiến dịch đó là một sự lạm dụng quyền lực, ông Chu Vĩnh Khang phải chịu trách nhiệm. Và nếu Chu Vĩnh Khang bị hạ bệ, thì các tội ác đã phạm phải ở Trùng Khánh sẽ bị phơi bày.

Tin đồn trên mạng internet rằng, nếu chuyện thu hoạch nội tạng bị phơi bày thì toàn bộ ĐCS Trung Quốc sẽ lật đổ. Bắc Kinh vẫn có thể đối phó với những gì đã xảy ra ở Trùng Khánh, nhưng nếu có điều gì đó xảy ra ở Bắc Kinh, ở Trung Nam Hải thì sao? Thế là xong! Bất cứ chuyện gì xảy ra ở đó đều đe dọa đến đời sống.

Tôi biết là trong toàn bộ ngành tư pháp, cảnh sát là đen tối nhất. Vậy thì điều tra vụ nào đây? Có rất ít trường hợp trong sạch! Giả mạo chứng cứ, những lời thú tội giả mạo, sử dụng tra tấn để buộc nhận tội, tất cả mọi chuyện đó rất bình thường. Trước khi bắt đầu quy trình pháp lý, cảnh sát đã quyết định vụ việc. Một số lời kết tội được đưa ra từ mệnh lệnh của cấp cao hơn, một số được thực hiện sau khi thanh toán các khoản hối lộ. [Anh] làm việc cho bất cứ ai trả tiền cho anh, đó là luật bất thành văn. Trong một số trường hợp, tôi đã bí mật nói với các luật sư trung thực: “Vụ án đã được quyết định, hãy bỏ đi”. Cảnh sát không quan tâm đến luật pháp, không quan tâm đến đúng hay sai, mà họ chỉ lắng nghe quyền lực và tiền bạc.

Hệ thống cảnh sát đang vi phạm pháp luật, trong khi nhận thức đầy đủ về luật pháp, đó là một bản án tử hình. Họ đã làm quá nhiều điều tội lỗi trong những năm gần đây. Nếu đã đến lúc thanh toán, người đầu tiên phải là Chu Vĩnh Khang.

Những người tại văn phòng của chúng tôi đã bị sốc bởi sự tàn bạo và đen tối của việc đấu đá nội bộ đột ngột này giữa Vương Lập Quân và Bạc Hy Lai. Các phương pháp mà họ sử dụng còn tồi tệ hơn cả mafia.

Bây giờ tôi có thể nhìn thấy rõ ràng là: khi mọi chuyện tốt đẹp thì ok [để thực hiện những hành động xấu xa], nhưng khi có chuyện xảy ra thì mọi người sẽ đẩy trách nhiệm [cho người khác]. Là cảnh sát nên chúng tôi là những người đầu tiên bị đưa lên bàn chém trước, bởi vì chúng tôi là những người thực hiện các mệnh lệnh [của cấp trên]. Vậy thì ai sẽ là người lên tiếng cho các bạn? Ai sẽ bảo vệ các bạn?

Nếu các quan chức cấp cao của tôi bắt đầu đấu đá như Vương Lập Quân và Bạc Hy Lai, tôi có thể dựa vào ai? Tôi nghe nói rằng tất cả các quan chức lớn đều có hộ chiếu nước ngoài, nên họ có thể trốn thoát! Còn chúng tôi [những viên chức quèn] thì có thể chạy đi đâu? Khi sự tức giận và bất bình của công chúng quá mạnh, thậm chí tôi cũng không dám mặc đồng phục cảnh sát khi đi bộ trên đường phố với con trai của mình. Tôi luôn nói với con trai tôi: “Đừng nói với người ta rằng cha của con là cảnh sát“, vì tôi lo sợ con tôi sẽ gặp rắc rối.

Bây giờ tôi lo cho sự an toàn của gia đình tôi và sự bình yên trong tâm hồn mình. Tôi có cha mẹ và con cái, và một người vợ. Họ trông cậy vào tôi. Tôi muốn sống cho họ. Tôi có thể trông cậy vào ai để có được sự an toàn? Không ai cả!

Một người bạn của tôi là học viên Pháp Luân Công trong nhiều năm qua đã cố gắng thuyết phục tôi ra khỏi ĐCS Trung Quốc. Bây giờ thì tôi đã sẵn sàng lắng nghe [bạn mình]. [Những suy nghĩ trong] đầu của tôi thì rõ ràng hơn. Nó nói rằng nó muốn tốt cho tôi. Dù sao đi nữa thì lòng tốt sẽ được đền bù và cái ác sẽ bị trừng phạt. Tôi muốn từ bỏ tất cả các tổ chức ĐCS và cầu nguyện Chúa và Trời Phật bảo vệ cho gia đình tôi. Tôi sẽ sử dụng một bút danh để [nói về chuyện] rời khỏi ĐCS  Trung Quốc trên trang web của báo Đại Kỷ Nguyên. Xin lỗi vì tôi phải sử dụng bút danh, nhưng tôi quá sợ hãi khi sử dụng tên thật, tôi vẫn chưa đủ can đảm. Tôi không rõ là từ bỏ đảng với một bút danh sẽ có kết quả với một người như tôi hay không, một người đã làm quá nhiều điều xấu xa. Tôi cũng sẽ hối thúc vợ con tôi từ bỏ luôn.

Ảnh: Ông Bạc Hy Lai đã được xem như một ngôi sao đang lên và có khả năng trở thành lãnh đạo tương lai của Đảng Cộng sản Trung Quốc trước khi ông bị những người bạn chí thân của mình thanh trừng trong thời gian gần đây. Nhưng khi xem xét trường hợp của ông Bạc, chỉ có một con voi trong phòng: ông đang bị kiện vì tra tấn và tội ác chống lại loài người ở 13 nước. (Jeff Nenarella / báo The Epoch Times).

The Epoch Times

10 comments on “Cảnh sát Bắc Kinh từ bỏ Đảng sau khi Bạc Hy Lai bị cách chức

 1. NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG ( ? ) MIỀN NAM

  NÓNG! 7h – Một phạm nhân chết tại trại giam(TN). Tin ngắn ngủi, nhẹ hều. Thế nhưng, một nhà báo vừa gửi cho BS bản tin chi tiết, với cái tựa rõ ràng và dữ dằn Cán bộ đánh chết tù nhân, Trại A2 nổi loạn. Xin trích “Vụ việc gây bức xúc cho khoảng 2 nghìn tù nhân toàn trại. Họ nổi loạn, dồn đuổi hết cán bộ ra ngoài, cố thủ trong trại, yêu cầu phải có nhà báo, đại diện gia đình nạn nhân Dũng và lãnh đạo Tổng cục 8 (Tổng cục Trại giam – Bộ Công an) chứng kiến, mới mở cửa cho cán bộ vào đưa thi thể Dũng đi…
  … Chiều cùng ngày, một nhóm phóng viên đến cổng ngoài của trại, yêu cầu cảnh vệ báo lãnh đạo, đề nghị tiếp xúc, cung cấp thông tin từ phía lãnh đạo trại. Cảnh vệ điện Giám thị Sơn, nói ông Sơn từ chối. Phóng viên trực tiếp điện ông Sơn, đề nghị tiếp xúc làm việc, ông Sơn đột ngột cúp máy…“
  Chưa có điều kiện kiểm chứng. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc ngay, ngày lễ lớn tới nơi rồi! …

  http://anhbasam.wordpress.com/

 2. This is the relative of the P.M Dung having corruption? If he cannot educate him, how can the Vietnamse P.M Dung punish corruptional bank director in Viet Nam? How can we believe in him and China?
  Đây là người nhà của thủ tướng Dũng tham nhũng còn không trị được thì làm sao thủ tướng Dũng trị được tham nhũng nước Việt Nam?Do làm bậy rồi tự ý rút sạch tiền lương của tôi nên tôi không có tiền đóng thuế thu nhập cá nhân. Sao tụi con cháu thủ tướng Dũng (nghi ngờ) xem thường pháp luật quá vậy? http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 3. Gần chục năm nữa nhân dân sẽ bắt Lê Hồng Anh và những tên công an gây tội ác để xử. Riêng Lê Hồng Anh tôi đề nghị không giết nhưng trói tên này ở bờ Hồ và cho ăn đầy đủ. Dân đi qua ai muốn đái ỉa lên đầu Lê Hồng Anh thì thả màn ( mùng ) xuống để giữ lịch sự cho thủ đô văn vật


 4. Chủ nhật tới 6 tháng Năm : Cánh Tả trở lại nắm quyền sau năm 1981
  =====================

  Khủng hoảng Kinh tế lẫn Niềm tin

  Bối cảnh chung Châu Âu lặn chìm

  Bao nguyên thủ về vườn mãn nhiệm !

  Mọi sự an bày nửa cuộc chơi …hú tim…

  Tay đua xe đạp Sạc-Cô sạc cậu

  Vẫn không tài nào bứt nổi … mò kim

  Lệch hướng săn lùng cử tri cực hữu

  Sạc-Cô sập tiệm … Pháp đổi chính quyền

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s