KT – 706 – 042912 – Như Quốc Cường Gia Lai cũng phải… kiếm tiền trả nợ

Vân Nguyễn

Theo:thitruongtaichinh

(Lời bình): – Bài báo này viết về những gì xẩy ra ở Đại Hội Cổ Đông Quốc Cường Gia Lai như tôi dự đoán tại bài này…

KT* – BĐS và chứng khoán im lặng… đáng ngờ (25.06.2011)

 Trích:”Riêng về TTCK và BĐS, khi những ‘tay mơ” thấy giá rẻ, lăm le nhảy vào kiếm ăn, khi họ đọc được những bài phân tích của tôi hay báo lề phải như sau đây giải thích cho độc giả biết đây là giai đoạn “lừa gạt” để xã hàng thì không còn ai muốn dính vào nữa. Thế là phe “nắm giữ” cổ phiếu hay BĐS không có thằng ngu nào mua để họ xã hàng được, cộng với lãi suất 22 đến 27% thì giữ đến một lúc nào đó thì họ phải buông với giá rẻ mạt thôi. Đó là diễn biến của cơ chế thị trường hàng mấy trăm năm nay ở Tây âu.” hết trích.
 Bài báo dưới đây viết:”Ngoài ra dự án Cao ốc Sài Gòn Plaza ở 24 Lê Thánh Tôn mà QCG nắm 57% đã được trình lãnh đạo phê duyệt bán 50% sẽ thu về khoảng 620 tỷ đồng. Nếu tình hình bất động sản năm 2012 thuận lợi, công ty sẽ bán các dự án để trả hết nợ.

QCGL đặt hy vọng nhiều vào các dự án bất động sản đang triển khai thuận lợi của công ty sẽ bán được và đem về nguồn doanh thu lớn, đủ cho công ty trả bớt nợ và tái đầu tư, giảm gánh nặng lãi vay đang gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của công ty.” hết trích.

Tại sao tôi biết ??? Kinh nghiệm thôi, những điều này tôi đã trải qua, còn Bộ Trưởng hay Thống Đốc CS thì điếu biết gì cả, bởi vậy họ đưa ra chính sách làm DN chết đứng mà đâu ai dám kêu ca gì, tù chết luôn.

Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
29.04.2012

———————————————————————————–

http://thitruongtaichinh.vn/index.php?r=public/index&news_id=24233

Như Quốc Cường Gia Lai cũng phải… kiếm tiền trả nợ

Thứ Sáu, 27/04/2012, 14:32 GMT+7 Bản in Email

(ThiTruongTaiChinh) – Thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều đại gia bất động sản cũng đành hạ giá, bán sỉ để… kiếm tiền trả nợ. Trong Đại hội cổ đông ngày 26/4 vừa qua, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCGL) cũng đã lên kế hoạch bán sỉ cho các nhà đầu tư, hạ giá đầu ra để lấy tiền trả bớt nợ.

Cuối năm 2011, nợ của QCGL lên đến hơn 2.960 tỷ đồng, trong đó nợ ngắn hạn hơn 1.240 tỷ đồng và nợ dài hạn hơn 1.720 tỷ đồng.

Chính khoản nợ này đã khiến chi phí lãi vay năm 2011 của công ty lên đến hơn 153 tỷ đồng, trong khi năm 2010 chi phí lãi vay chỉ gần 35 tỷ đồng. Mức tăng chi phí lãi vay năm 2011 đã góp phần quan trọng vào khoản lỗ trước thuế năm 2011 lên đến gần 44 tỷ đồng của QCGL.

Bước sang quý 1/2012, chi phí lãi vay của QCGL cũng chiếm gần 23 tỷ đồng, cao gấp 11 lần chi phí quản lý doanh nghiệp, gấp 51 lần chi phí bán hàng.

Trước tình hình đó, QCGL gấp rút hoàn thành dự án để có thể thu tiền về trả nợ.

Hiện Công ty tập trung vào dự án Khu dân cư Phước Kiển (QCG nắm 100% vốn đầu tư). QCGL có tới 19 dự án đều đã được đền bù, giải tỏa, thủ tục cơ bản đã hoàn tất xong. Các dự án này trải rộng trên nhiều địa bàn. Dự kiến khi nào thị trường bất động sản ấm trở lại sẽ tung ra thị trường.

Theo bà Nguyễn Thị Như Loan thì đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến dự án này, nếu tình hình bất động sản năm 2012 thuận lợi thì dự án có thể mang lại nguồn thu nhằm giảm bớt gánh nặng nợ vay và mang lại lợi nhuận đáng kể cho công ty.

Kế hoạch trong năm 2012, QCGL sẽ hợp tác đầu tư với các đối tác chiến lược trong việc triển khai các dự án biệt thự, văn phòng, khách sạn, khu thương mại cao cấp và trung cấp.

Dự án khu căn hộ Quốc Cường 2 (6B – Bình Chánh, TPHCM) của QCGL hiện đã xây dựng xong 30 tầng phần thô, phần hoàn thiện đã đến tầng 6 nhưng phải ngừng thi công vì đa số khách hàng mua không nộp tiền theo tiến độ. Hiện ngân hàng vẫn còn hạn chế cho vay bất động sản nên QCGL đang chuyển hướng đệ trình UBTP xin đăng ký hạ giá bán để làm quỹ nhà tái định cư cho TP.

Ngoài ra dự án Cao ốc Sài Gòn Plaza ở 24 Lê Thánh Tôn mà QCG nắm 57% đã được trình lãnh đạo phê duyệt bán 50% sẽ thu về khoảng 620 tỷ đồng. Nếu tình hình bất động sản năm 2012 thuận lợi, công ty sẽ bán các dự án để trả hết nợ.
QCGL đặt hy vọng nhiều vào các dự án bất động sản đang triển khai thuận lợi của công ty sẽ bán được và đem về nguồn doanh thu lớn, đủ cho công ty trả bớt nợ và tái đầu tư, giảm gánh nặng lãi vay đang gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Theo bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc QCGL thì thị trường bất động sản hiện gặp nhiều khó khăn do chính sách thắt chặt tiền tệ, lãi suất cao và tình hình lạm phát. Tình hình trên khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc huy động vốn và tác động trực tiếp đến các nguồn doanh thu.

Về thuỷ điện, trong năm 2012, QCG có kế hoạch xây dựng dự án thủy điện Lagrai 2 công suất 7.5MW nếu điều kiện thuận lợi. Còn dự án thủy điện Lagrai 1 đã hoàn thành xây dựng, dự kiến tháng 6/2012 phát điện.

QCG sẽ tiếp tục trồng khoảng 800 ha cao su còn lại đã được phê duyệt trong năm 2012, dự kiến năm 2013 sẽ thu được lứa mủ đầu tiên của 800 ha đã trồng năm 2008.

Đại hội cũng đã thông qua kế hoạch chuyển đổi 58,500 trái phiếu của trái chủ VinaCapital thành hơn 5.5 triệu cổ phần. Dự kiến sẽ được thực hiện trong quý 2/2012eex

Đại hội cổ đông QCGL cũng thông qua chỉ tiêu kinh doanh năm 2012 của công ty với mục tiêu đạt 885 tỷ đồng doanh thu thuần về bán hàng và dịch vụ, chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế là 126 tỷ đồng.

Vân Nguyễn

One comment on “KT – 706 – 042912 – Như Quốc Cường Gia Lai cũng phải… kiếm tiền trả nợ

  1. Các đại gia làm giàu nhanh nhờ quan hệ ,hay cấu kết với hệ thống chính quyền tham nhũng .Gọi là ‘ ăn hên ‘ chứ chưa thực sự tài giỏi kinh doanh .Các đại gia khôn hơn 1 chút thì hãy ‘ chơi ăn si- non ” – ăn nữa chừng ngưng không làm nữa .Khôn hơn chút nữa đem ra nước ngoài .Và khôn nhất là ra nước ngoài bán dần vốn mà sống chứ đừng tung vốn chơi với ngoại quốc có mà đi ăn mày .Mấy tay Đức ,Q Cường mà ra gì ,chỉ giỏi móc nối quan tham trong xã hội CS mà thôi .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s