Bắt giữ cán bộ trại giam đánh chết phạm nhân

 theo:danlambao.vn
TT – Ngày 29-4, trung tướng Cao Ngọc Oánh, tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an), cho biết vụ việc xảy ra tại trại giam A2 Đồng Găng (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) đã được xử lý.
Theo ông Cao Ngọc Oánh, vụ việc bắt nguồn từ cái chết của phạm nhân Nguyễn Chí Dũng (mắc bệnh AIDS) đang chấp hành án phạt tại trại giam A2. Cụ thể, trong khi các y sĩ làm hồ sơ, thủ tục chữa bệnh cho phạm nhân thì Dũng không chấp hành yêu cầu của cán bộ trại. Cán bộ trại giam là Nguyễn Văn Khoa đã có hành vi đánh phạm nhân Dũng bằng dùi cui cao su. Bước đầu, cơ quan công an xác định cán bộ Khoa đánh phạm nhân Dũng ba lần khiến phạm nhân này tử vong.
Sau khi xảy ra cái chết của phạm nhân Nguyễn Chí Dũng, một số phạm nhân ở trại đã có hành vi la ó phản đối, kích động nên trại giam A2 phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để ổn định trật tự.
Trung tướng Cao Ngọc Oánh cho biết ông đã đến trại và nói chuyện với các phạm nhân, ổn định tư tưởng để các phạm nhân tiếp tục chấp hành hình phạt, cải tạo tốt, sớm được trở về với cộng đồng. Hiện Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ Nguyễn Văn Khoa để điều tra làm rõ.
M.QUANG – V.V.T. – V.KỲ

Đọc thêm:  Cán bộ đánh chết tù nhân, trại giam A2 nổi loạn

2 comments on “Bắt giữ cán bộ trại giam đánh chết phạm nhân

 1. Sao đám phạm này không nhân tiện mà vùng dậy phá trại, giết hết bọn quản giáo cs vô nhân tính đó đi?

 2. DIỂN BIẾN TIẾP VỤ ĐÁNH CHẾT PHẠM NHÂN – BẮT ĐẦU MÀN TRẢ THÙ KHỦNG KHIẾP.

  Trại giam A2 tái diễn nạn bạo hành, phạm nhân tự cứa cổ phản đối

  Tối 30-4, phản đối cán bộ Trại giam A2 (thuộc Tổng cục 8 – Bộ Công an; đóng tại xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) tái diễn nạn đánh đập, phạm nhân Đậu Xuân Trung (24 tuổi; thuộc Đội 1, Phân trại 1) tự cứ cổ, phải cấp cứu.

  Vụ việc xảy ra lúc 19h10, khi các phạm nhân được lệnh sẵn sàng chuyển trại.

  Tại một buồng giam thuộc Đội 1, có 3 phạm nhân bị gọi ra. Vừa ra khỏi buồng giam, họ liền bị cảnh vệ và cảnh sát cơ động còng tay, đánh đập túi bụi.

  Thấy vậy, các buồng giam phản đối, cố thủ không ra, nêu việc sáng 29-4, lãnh đạo đã tuyên bố nghiêm cấm đánh đập.

  Trong buồng giam kế bên, Trung (trong danh sách phải chuyển trại) nói cán bộ không giữ lời hứa của lãnh đạo (không tái diễn đánh đập) thì thà cứa cổ chết, chứ không ra. Cán bộ quát: “Mày cứa cổ thì thiệt thân mày”.

  Khoảng 19h35, các buồng giam náo động vì thấy áo Trung tràn máu. Các phạm nhân kịp thời sơ cứu. Sau đó thiếu tướng Hồ Thanh Bình, Tổng cục phó Tổng cục 8 có mặt, nói sẽ cho điều tra, xử lý hành vi đánh đập vừa xảy ra, hẹn sáng 1-5 giải quyết tiếp.

  Được biết, những phạm nhân có lệnh chuyển trại là những người (sáng 29-4) dám cả gan lên tiếng tố giác với trung tướng Tổng cục trưởng Tổng cục 8 Cao Ngọc Oánh về hiện tượng đánh đập thường xuyên xảy ra, khi ông vào trại ổn định tình hình sau vụ xô xát giữa phạm nhân với cán bộ trại vào sáng 28-4.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/trai-giam-a2-tai-dien-nan-bao-hanh-pham.html#more

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s