Con Gái ông Dũng Đã Chỉ Huy Cướp Đất Văn Giang, Xây Dự Án

Nhà văn Võ Thị Hảo từ Hà Nội đòi đa đảng để kềm chế tư bản thân tộc; Lê Đức Anh và Nguyễn Tấn Dũng kết án vụ Tiên Lãng, im lặng ở Văn Giang

HANOI (VB)– Tại sao tỉnh Hưng Yên đưa ra 3,000 công an để bằng mọi giá phải trấn áp cả ngàn nông dân nhằm cưỡng chế đất Văn Giang?

Tại sao 700 tờ báo im lặng vụ Văn Giang, chỉ trừ vài tờ làm bản tin ngắn và rồi bị ép gỡ xuống, trong khi trước đây được phép làm ầm ĩ vụ anh Đoàn Văn Vương chống lại công an cưỡng chế ở Tiên Lãng?

Câu trả lời bắt đầu hé lộ: dự án Ecopark lấy đất Văn Giang có liên hệ tới các công ty của cô Nguyễn Thanh Phượng, ái nữ của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Thông tin trên được Bauxite VN và Dân Làm Báo tiết lộ.

Trong khi đó, nhà văn Võ Thị Hảo từ Hà Nội gửi bài về BBC, nói rằng qua vụ cưỡng chế đất Văn Giang đã cho thấy nhu cầu khẩn thiết của một nhà nước pháp quyền và chế độ đa nguyên đa đảng… để kềm chế các tác hại của tư bản thân tộc và độc đảng.

Trang Bauxite VN dẫn từ trang Anh Ba Sàm:

“Trả lời cho câu hỏi tại sao trong vụ Đoàn Văn Vươn – Tiên Lãng, báo chí lề phải tích cực tham gia, trong vụ Văn Giang thì gần như tất cả báo lề phải đều im lặng: Công ty chủ quản của Dự án bất động sản Ecopark là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico). Tổng Giám đốc của Việt Hưng (Vihajico) là Đào Ngọc Thanh và Chủ tịch Hội đồng quản trị là bà Nguyễn Thanh Phượng.

Bà Nguyễn Thanh Phượng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bản Việt (VietCapital). Bà còn là một trong những sáng lập viên và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), Công ty Quản lý Quỹ Bản Việt, Quỹ đầu tư Bản Việt, Quỹ Y tế Bản Việt. Bà cũng là con gái của Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng.

Kể từ tháng 8 năm 2010, VietCapital đã tiến hành mua cổ phiếu của Công ty Cổ phần phát triển bất động sản Việt Hưng…”

Bài viết “Chỉnh đốn Đảng và kêu cứu từ Văn Giang” của nhà văn Võ Thị Hảo từ Hà Nội gửi cho BBC ghi nhận nhu cầu đa đảng:

“… Lực lượng vũ trang hùng hậu này, đến 11h 15 ngày 24/4/2012 đã đem “hoàn toàn thắng lợi” về cho phía nhà đầu tư Ecopark. Họ rảnh tay, thanh thản đi ăn trưa và ăn mừng. Trước đó, họ đã đánh đập, đã bắt bớ nhiều công dân, san bằng ruộng đất của dân, đã ném những chiếc bánh mì và cơm nắm của người dân nghèo bám đất đang đói xuống ao làng…

Một Hiến pháp và thể chế công bằng thừa nhận sự tồn tại của Đảng CS trong cơ chế cạnh tranh lành mạnh cùng các đảng phái khác và sẽ ngăn chặn mọi thế lực độc quyền.

Bởi vì độc quyền của bất kỳ lực lượng chính trị nào cũng dẫn tới sự lạm quyền. Và lạm quyền sẽ đi tới khủng bố và tội ác….

Cơ chế bảo hiến và một thể chế lành mạnh sẽ tháo ngòi nổ những “quả mìn” được cài đặt sẵn nhằm triệt hạ những hành động bảo vệ nhân tính, công bằng xã hội, công lý, lợi ích cộng đồng, và các quyền đương nhiên của con người.”

Trong khi đo, bản tin VOA ghi nhận rằng Công an đã bắt giữ 20 người có liên quan đến một cuộc biểu tình ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Đài VOA phỏng vấn một người dân làng trong số những gia đình bị tịch thu đất đai, nghe thuậtnhư sau:

“Một tập đoàn quan tham, từ trung ương đến địa phương, mang vũ khí tối tân như lá chắn, súng hơi cay, nã thẳng vào dân, rồi đàn áp dân để họ tiếp tục vào khu đất cưỡng chế. Dân  chúng tôi là dân đen thì làm gì có gì đâu, chúng tôi chỉ đòi hỏi quyền lợi của chúng tôi, chúng tôi muốn giữ cái sào ruộng của chúng tôi thôi.  Chúng tôi phải tản mát vào những ruộng cây. Đoàn quân hàng hơn 3.000 người và khoảng 80 xe, vừa xe xích vừa xe ủi, xe xúc, họ nườm nượp tiến vào cứ như chiến dịch Điện Biên Phủ. Nó dùng dùi cui, những cái tuýp sắt khoảng hơn 1 mét, nó phang, nó đánh.  Và nó bắt khoảng 19 người của cả 3 xã.  Bây giờ họ đưa gần 100 máy xúc, máy ủi vào xúc bốn xung quanh chỗ trồng cây cảnh của huyện Xuân Quan, sâu khoảng 5, 6 mét, rộng khoảng 5 mét.  Họ xúc như thế để tách biệt hẳn hoi.  Dân thì chỉ có tay trắng thôi, thì làm gì được.  Họ đưa công an vào bảo vệ, trực để  cho máy làm.  Máy dàn hàng ngang hàng dọc, họ làm như thế, kìn kìn luôn.  Dân chỉ có người như thế này, không thể vào được.”

Đặc biệt, nhà viết blog Lê Tùng Châu (http://letungchau.blogspot.com) nhắc rằng trong vụ anh Đoàn Văn Vươn bị cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng… hàng trăm báo VN lên tiếng, nhưng bây giờ cưỡng chế Văn Giang gấp ngàn lân bi thảm hơn thì lại im lặng. Đặc biệt nhà viết blog này nhắc rằng chính cựu Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh trong tháng 1-2012 cho rằng, trong vụ cưỡng chế gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng ở Hải Phòng, chính quyền huyện, xã đều sai và đây là bài học mà chính quyền cả nước phải rút kinh nghiệm.

Lúc đó, trả lời báo Người Lao động, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh cho hay ông theo dõi sát vụ cưỡng chế Tiên Lãng và có thể khẳng định “chính quyền sai từ xã đến huyện”.

Vietnamnet ngày 16/1/2012  ghi lời ông Lê Đức Anh:

“Điểm sai đầu tiên là để sự việc kéo dài quá nhiều năm mà không xử lý đến nơi đến chốn và thấu tình đạt lý. Người làm được, làm tốt đáng lẽ phải động viên, tạo điều kiện nhưng lại cố thu hồi của người ta, đó là cái sai thứ hai. Việc thu hồi còn trái pháp luật là cái sai thứ ba. Cái sai thứ tư là chính quyền cố tình vi phạm luật pháp, dồn người dân vào chân tường, làm họ uất ức đến mức phải chống lại… Cứ để kéo dài nhiều vụ sai phạm của chính quyền địa phương như vậy và xử lý không nghiêm cán bộ sai phạm thì sẽ làm mất lòng tin của nhân dân”.

Tương tự, báo Pháp Luật ngày 11/2/2012 ghi lời ông Nguyễn Tấn Dũng rằng cưỡng chế Tiên Lãng đã sai phạm trong giao đất, thu hồi, cưỡng chế… và “Thủ tướng hoan nghênh các cơ quan thông tin đại chúng.”

Tuy nhiên, trong vụ cưỡng chế Văn Giang, tất cả đều im lặng, kể cả Lê Đức Anh.

39 comments on “Con Gái ông Dũng Đã Chỉ Huy Cướp Đất Văn Giang, Xây Dự Án

 1. Tự nhiên tui chống tham nhũng, có bằng chứng rành rành còn bưng bít, không xử mà nói là ai mà không tham nhũng, làm lợi cho bọn phản động???Ủa, tham nhũng làm nghèo đất nước. Ai tố cáo nó phải hoan nghênh người ta và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong dân chứ sao kì vậy? Không lẽ không tố tham nhũng để ai cũng ăn tham hết thì đất nước này sẽ đi về đâu?
  We do need the U.S Court! Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng nhưng được bao che bưng bít và đẩy trách nhiệm cho người khác giống Vinashin?
  I would like to tell you as a Vietnamese fact story
  Dear Sir or Madam,
  I would like to tell you as a Vietnamese fact story that: Mr. NMT manager of a Eximbank in Viet Nam always make illegal and wrong things like he makes many decisions, issues reports without laws evidents cause harmful to the rights of labors in Viet Nam because he is a relative of a high level leader…he never does business efficiently because he does not care about the others. He just wants to have money and benefits. If he does wrong things, he always makes me to stand for his responsibilities. Certaintly, employees do not agree, he will make harmful things to them like fire employees, cut salaries of the employees if he does not have benefits or money from them,…
  He ussually tells lies and reports wrong fact to the public because he is a relative of the high leader.
  I stand for the labors send to you these problems and hope that our life will be better in future with good leaders!!
  Sincerelly yours,
  Chúng tôi nghĩ rằng: Nếu ông ta làm lãnh đạo mà tham lam, độc tài, phát xít, bắn và giết dân giống Gaddafi, thì Mỹ là lãnh đạo cho nhân quyền trên thế giới này sẽ không tha cho bọn độc ác này. Nếu ông ta bắn dân, Mỹ có quyền bắn vào ông ta để cứu nhân loại!
  We think: If he is the leader but the greedy leadership, dictatorship, fascism, beacause of his benefits he always do wrong, illegal things like: shooting and killing people like Gaddafi, the U.S. leader for human rights around the world will not forgive this evil tyranny. If he shot people, Americans do have the right to shoot him to save humanity!
  This is Non-Human Righs in working place in Vietnam. I have enough documents, record, evidences!
  Tiền ko mất đi đâu, nó chỉ chuyển từ túi dân nghèo qua túi tham quan phải không?
  Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng nhưng được bao che bưng bít và đẩy trách nhiệm cho người khác giống Vinashin?
  The Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed , covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?

  I suspect they (Eximbank Lieu Branch) hooked up with Vietcombank Branch in Soc Trang corruption, edit documents and transfer of electronic inter-bank money.
  Tôi nghi ngờ họ (Eximbank Bạc Liêu Branch) móc nối với Vietcombank Sóc Trăng Branch tham nhũng, sửa chứng từ và chuyển tiền điện tử liên ngân hàng.
  Có quyền nghi ngờ!
  DEAR SIR OR MADAMN,
  Người quản lý phải am tường tất cả các nghiệp vụ. Nếu ông là quản lý nhà hàng Phở mà ông chỉ biết có nấu ăn giỏi chỉ lo cắm cúi vô nấu ăn và lựa chọn gia vị mà bỏ qua các khâu như: tiếp đãi khách, quảng cáo, thu chi sổ sách…thì ông cũng sẽ “Tưng bừng khai trương và âm thầm dẹp tiệm mà thôi. Giống như giám đốc ngân hàng mà chỉ biết có kế toán nhưng toàn lo tham nhũng và dự tính sai bét, kết quả toàn sai số so với thực tế mà không biết cách quản lý con người, cách tổ chức vận hành bộ máy công ty, cách thu hút kêu gọi các nhà đầu tư…cứ lo ăn và tham nhũng hoài thì núi còn lở huống chi là ngân hàng? Ví dụ:
  Những kỷ lục như “Cú đấm thép,cú đá thép” (Vinashin) sau:
  Xây tàu thì tàu chìm ( Vinasink), xây cầu thì cầu sập (cầu Cần Thơ), đầu tư chứng khoán thì bị khùng (Những đại gia phải nhập viện tâm thần vì đầu tư chứng khoán- Vietnamnet), bị “tái” và có khả năng bị nuốt chửng như Sacombank, bị cháy nhà thiêu rụi mọi thứ vì lỗ như EVN…
  Người dân nghĩ rằng:”
  1. Vì tiền vay ODA là tiền “mồ hôi công sức” của các nhà đầu tư nước ngoài cho Việt Nam vay, không phải tiền “chùa”.
  2. Người dân Việt Nam phải trả tiền gốc + lãi cho họ = những giọt “mồ hôi + máu + nước mắt”…
  Vậy nếu mua vũ khí và điều hành kinh tế nên để cho người dân có quyền “đánh giá” và “chọn lựa” người lãnh đạo có uy tín, không tham nhũng và có ý thức đạo đức trách nhiệm đứng ra “quản lý vũ khí”=>để tránh “làm bừa”->
  có thể gây thương vong và chết chóc không đáng cho người dân vô tội!
  * Vì bây giờ không phải là thời đại phong kiến, không phải là tiền của riêng mình.
  Và phòng chống rửa tiền là ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trên mỗi quốc gia.
  Vì Việt Nam đã gia nhập quốc tế, gia nhập WTO, APEC…nên phải tuân thủ theo đúng với nguyên tắc Luật pháp của quốc tế.
  Nên tôn trọng cộng đồng và quốc tế, không được tự tiện “thích làm gì thì làm” gây khổ cho dân oan ức!
  ĐÂY LÀ NHỮNG CHỨNG TỪ CŨ ĐÃ KIỂM TOÁN RỒI (2010 & THÁNG 6/2011) NHƯNG VẪN THIẾU…
  THESE ARE THE OLD DOCUMENTS HAVE OVER AUDIT (2010 & June / 2011) there is a lack …(assets)
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981
  Đây là danh sách những khách hàng thiếu hồ sơ do chị Trang Ngọc Yến phó phòng DVKH Eximbank Bạc Liêu gây ra:
  BÁO CÁO
  (V/v thực hiện rà soát hồ sơ mở thông tin cá nhân và doanh nghiệp còn thiếu)

  Thực hiện theo chỉ đạo của Trưởng Phòng dịch Vụ Khách Hàng ngày 09 tháng 12 năm 2010 đã tiến hành rà soát hồ sơ mở thông tin cá nhân và doanh nghiệp. Nay xin báo cáo như sau:

  I. Hồ sơ mở thông tin khách hàng cá nhân:

  – CIF Nguyễn Thị Tuỵết mở ngày 19/07/2010 : chưa bổ sung CIF & CMND
  – CIF Châu Hoàng Đỉnh mở ngày 16/08/2010 : chưa bổ sung CIF & CMND
  – CIF Hồ Diễm Thi mở ngày 09/09/2010 : Chưa bổ sung CMND.
  II.Hồ sơ mở thông tin khách hàng doanh nghiệp:

  1. Công Ty CP XD Và KD Địa Ốc Bạc Liêu : Thiếu giấy chứng nhận đăng ký thuế
  2. Công Ty Bảo Việt Bạc Liêu : Thiếu giấy quyết định thành lập công ty
  3.Công Ty CP Chế Biến Thực Phẩm Ngọc Trí: Thiếu Giấy quyết định bổ nhiệm
  Lâm Phạm Tú Thanh (Bản sao y)
  4. Công Ty CP Chế Biến & XNK TS Thanh Đoàn:
  + Giấy đề nghị mở tài khoản (2 bản)
  + Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế (Bản sao chứng thực)
  + Giấy quyết định Nguyễn Thị Đậm giữ chức vụ Kế Toán Trưởng (Bản sao y cty)
  + Giấy UQSD Tài Khoản Nguyễn Văn Tuấn (Bản chính)
  + Giấy UQSD Tài Khoản Nguyễn Ngọc Phương (Bản chính)
  + Giấy UQSD Tài Khoản Phạm Văn Luận (Bản chính)
  + Giấy UQSD Tài Khoản Võ Minh Hùng (Bản chính)
  + Giấy chứng nhận đăng ký thuế (Bản sao chứng thực)
  + Giấy chứng nhận đăng mã số XNK (nếu có)
  + Giấy CMND : Nguyễn Thanh Đoàn,Nguyễn Ngọc Phương, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Thị Đậm, Phạm Văn Luận, Võ Minh Hùng (Bản sao)
  5. Công Ty CP CBTS XNK Việt Cường:
  – Thiếu giấy UQSD Tài Khỏan Nguyễn Tường Long (bản chính)
  – Thiếu giấy UQSD Tài khỏan Phan Thanh Tâm (bản chính)
  – Thiếu giấy UQSD Tài khỏan Lâm Chí Cường ( bản chính)
  6. Công Ty TNHH Nhật Đức:
  – Giấy UQSD Tài khỏan ký thay kế tóan trưởng Ngô Hồng Hải
  (Ngày không hợp lệ 01/03/2010)
  7. Công Ty CP Chế Biến & DVTS Cà Mau:
  – Giấy quyết định bổ nhiệm Châu Thành Bỉnh (Kế Toán trưởng) (Bản chính)
  8. Ban QLDA XD Dân Dụng & Công Nghiệp Tỉnh Bạc Liêu:
  – Thiếu CMND : Nguyễn Văn Thăm (GĐ), Châu Hòang Đỉnh (KTT)
  9. Công Ty TNHH Tấn Phát I:
  – Thiếu giấy UQSD Tài khỏan của Nguyễn Thị Thùy Dương.
  10. Công Ty CP CBTS & XNK Phương Anh:
  – Thiếu Giấy chứng nhận đăng ký thuế (Bản chứng thực)
  – Thiếu Giấy UQSD Tài khỏan Nguyễn Văn Năm (Bản chính theo mẫu Eximbank)
  11. Công Ty CP XNK TH Gía Rai:
  – Thiếu giấy ủy quyền Dương Hữu Trung
  – Thiếu giấy ủy quyền Nguyễn Văn Beo
  12. Công Ty CP CBTS Xuất Khẩu Tấc Vân:
  – Thiếu giấy thành lập cty
  – Thiếu giấy UQ TK Huỳnh Hữu Khương
  – Thiếu giấy UQ kế tóan Huỳnh Hữu Nhân, Lý An Hòa.
  Bạc Liêu, ngày 09 tháng 12 năm 2010
  Nhân Viên
  Trần Ngọc Nhi
  This is the relative of the P.M Dung having corruption? If he cannot educate him, how can the Vietnamse P.M Dung punish corruptional bank director in Viet Nam? How can we believe in him and China?
  Đây là người nhà của thủ tướng Dũng tham nhũng còn không trị được thì làm sao thủ tướng Dũng trị được tham nhũng nước Việt Nam?
  Do làm bậy rồi tự ý rút sạch tiền lương của tôi nên tôi không có tiền đóng thuế thu nhập cá nhân. Sao tụi con cháu thủ tướng Dũng (nghi ngờ) xem thường pháp luật quá vậy?
  Làm nhân viên Eximbank là cứ tham nhũng và trừ lương nhân viên là được, cứ trừ sạch sẽ lương trong tài khoản nhân viên là được!
  3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)

 2. Đưa Dự Luật Phạt VN Vì Phạm Nhân Quyền Do các DB Zoe Lofgren, Loretta Sanchez…
  Chúng tôi nghĩ rằng: Nếu ông ta làm lãnh đạo mà tham lam, độc tài, phát xít, bắn và giết dân giống Gaddafi, thì Mỹ là lãnh đạo cho nhân quyền trên thế giới này sẽ không tha cho bọn độc ác này. Nếu ông ta bắn dân, Mỹ có quyền bắn vào ông ta để cứu nhân loại!
  We think: If he is the leader but the greedy leadership, dictatorship, fascism, beacause of his benefits he always do wrong, illegal things like: shooting and killing people like Gaddafi, the U.S. leader for human rights around the world will not forgive this evil tyranny. If he shot people, Americans do have the right to shoot him to save humanity!
  This is Non-Human Righs in working place in Vietnam. I have enough documents, record, evidences!
  Tiền ko mất đi đâu, nó chỉ chuyển từ túi dân nghèo qua túi tham quan phải không?
  Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng nhưng được bao che bưng bít và đẩy trách nhiệm cho người khác giống Vinashin?
  The Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed , covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?
  I suspect they (Eximbank Lieu Branch) hooked up with Vietcombank Branch in Soc Trang corruption, edit documents and transfer of electronic inter-bank money.
  Tôi nghi ngờ họ (Eximbank Bạc Liêu Branch) móc nối với Vietcombank Sóc Trăng Branch tham nhũng, sửa chứng từ và chuyển tiền điện tử liên ngân hàng.http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 3. What is the Law of Vietnam today like? Is it set the stage for everyone who corrupted to make challenges for the justice and the law or not?Đây là con cháu thủ tướng tham nhũng và thách all mọi người xem có làm gì được tụi nó không? I do not have money to pay the debt because I suspend that Mr.Trieu is the relative of The P.M Dung got my salary and I have enough evidences.
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 4. “Tôi đã từng tự hỏi là mục tiêu sâu xa của ông Hồ Chí Minh là gì?

  Với những gì lịch sử đã diễn ra khi ông Hồ Chí Minh còn sống thì tôi thấy mục tiêu của ông Hồ Chí Minh vì quyền lực là chính, còn mục tiêu độc lập cho đất nước hay tự do, dân chủ cho dân tộc, cho xã hội Việt Nam đã bị ông Hồ Chí Minh coi nhẹ.

  Hai mục tiêu tốt đẹp đó chỉ là những ngọn cờ để ĐCSVN lôi kéo, tập hợp quần chúng và giới trí thức cho mục đích giành quyền lực cho ĐCSVN. Thực tế chính quyền dưới thời ông Hồ Chí Minh đã biểu hiện đi ngược lại hoàn toàn hai mục tiêu tốt đẹp đó, độc lập cho dân tộc và tự do, dân chủ cho nhân dân.

  Có thể nói ông Hồ Chí Minh đã đưa đất nước thoát khỏi sự phụ thuộc, đô hộ của người Pháp nhưng lại để đất nước trở lại sự phụ thuộc, khống chế và thôn tính của Trung Quốc cộng sản.

  Nếu không có sự đồng ý, chủ kiến ngoại giao của ông Hồ Chí Minh thì không thể có tình hữu nghị Việt-Trung như “môi với răng” và cũng không thể có Công hàm 1958 của ông Phạm Văn Đồng.

  Một cách ngắn gọn, có thể nói ông Hồ Chí Minh đã vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho sự xâm lăng, thôn tính của Trung Quốc cộng sản đối với Việt Nam như chúng ta đang chứng kiến.”

  Huỳnh Nhật Tấn
  Nguyên Phó Giám đốc trường Đảng tỉnh Lâm Đồng, đồng thời được cơ cấu vào cấp Tỉnh ủy, là Tỉnh ủy viên dự khuyết
  Năm 1988, đã tự ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đồng thời từ bỏ luôn những chức vụ đang đảm nhiệm kèm theo những tiềm năng rất lớn về quyền lực, quyền lợi

 5. “Có thể nói ông Hồ Chí Minh đã đưa đất nước thoát khỏi sự phụ thuộc, đô hộ của người Pháp nhưng lại để đất nước trở lại sự phụ thuộc, khống chế và thôn tính của Trung Quốc cộng sản. ”

  Tại sao không nghĩ là HCM là 1 tay sai của CSTQ. Họ chỉ muốn dùng HCM để đẩy Pháp ra và giành lại quyền đô hộ của họ tại VN. TQ luôn luôn cho rằng VN là 1 quận của họ giống như HK, Đài Loan…. đang tạm thời bị ngoại bang xâm chiếm và bằng mọi cách họ phải lấy về…. Cho nên chuyện giành độc lập là 1 màn kịch và chuyện VN trở về lại với TQ là chuyện họ xem là đương nhiên !
  Chỉ có dân VN là ngây thơ cho nên đến bây giờ vẫn cứ ngơ ngác !

 6. Tụi cộng sản chỉ biết làm giàu cho chính đảng phái của bọn nó và không ngừng cướp bóc của cải của nhân dân, 37 năm trước cướp miền Nam và bây giờ cũng vậy. Phần lớn giới trẻ vn đã bị bọn chúng tẩy não rồi, chưa từng ra nước ngoài để thấy tự do dân chủ là gì nên vẫn còn ủng hộ bọn cộng sản thối nát này. Con cái của những tụi cộng sản chóp bu luôn nắm những vị trí quan trọng có tiền. Người vn trong nước ko lật đổ tụi cộng sản thì sẽ chịu kiểu cướp đất như Văn Giang dài dài.

 7. người dân bất lực đã dành nhưng còn các đại biểu quốc hội nghĩ gì làm gì đi chả nhẽ khoanh tay đứng nhìn nhân dân đất nước rơi vào cảnh lầm than phải làm gì tẩy chay lật mặt bọn quan tham những kẻ vô lương tâm miệng phật tâm xà làm gì để có những người lãnh đạo có tài có đức làm gì để những người dân bớt khổ hà nội không còn cảnh người dân đội đơn kêu oan không còn những gia đình quan lại cường quyền ác bá không còn những cảnh con em mình chỉ một chút tiền công mà cầm súng chĩa vào những người đã nuôi cho nó ăn học dù xã hội có giàu sang hiện đại đến đâu cũng không thể bỏ được hạt gạo cứ xem cảnh cưỡng chế ở tiên lãng văn giang là tôi nhớ tới bộ phim vĩ tuyến 17 ngày và đêm cảnh ;TRẦN SÙNG bắn chết bà mẹ đỡ và là vú nuôi thì hình ảnh người cảnh sát trong vụ cưỡng chế ngày nay có khác gì đâu mong các nhà đại gia quan lại hồi tâm suy nghĩ không nên thái quá mà chiều con rồi hận đã muộn nó sẽ ỷ thế phá hỏng nhiều thế hệ

 8. Con cháu thủ tướng Dũng- Cho vay thiếu gần 2,000 chứng từ, mở L/C giả thủy sản Bạc Liêu xé nhỏ ra làm chứng từ giả?
  This is Non-Human Righs in working place in Vietnam. I have enough documents, record, evidences! Tiền ko mất đi đâu, nó chỉ chuyển từ túi dân nghèo qua túi tham quan phải không?
  Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng nhưng được bao che bưng bít và đẩy trách nhiệm cho người khác giống Vinashin?
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 9. Một thảm họa hay một thể chế thối rữa?gì thì gì,nếu không “Tạo Tham Nhũng”lấy ai làm việc “cho dân”!!Và rồi”Cán Bộ bị xử lý”thì Đảng CSVN đi về đâu?Có quá nhiều câu hỏi cho tên y tá hiện nay!
  Trước tình hình KT chung và Tham Nhũng của Tập Đoàn CSVN thì sớm muộn cái điều ấy cũng sẽ đến càng gần cho Dân Tộc VN……!Chỉ có như thế thì cái đảng cướp được di căn bởi tên hcm mới dẫn CNXH(cả nút xuống hố)được……!
  Xem ra,thủ “lợn”chuyến này càng bị dồn vào đường “tử”rồi……!Mũi dại lái phải chịu đòn hay “con hơn cha là nhà tan nát”!!
  Cả một hệ thống Đảng cướp đang nhìn vào thủ “lợn”này đấy!Các vị cứ yên chí mà chờ..!

 10. Do có đầy đủ bằng chứng nên hết chối cãi!
  Tô tồng ngồng :
  Đưa Dự Luật Phạt VN Vì Phạm Nhân Quyền Do các DB Zoe Lofgren, Loretta Sanchez…!
  Xin trích:”…..WASHINGTON DC (VB) — Dân biểu liên bang Zoe Lofgren (Dân Chủ, San Jose) hôm Thứ Sáu 27-4-2012 đã trình một dự luật lưỡng đảng có tên là Thúc Đẩy Nhân Quyền xuyên qua Tham Dự Kinh Tế tại VN (dự luật viết tắt là FREE Vietnam hay là “Giải Phóng Việt Nam
  Dự luật nhằm ngăn cản Việt Nam không được hưởng ưu đãi thương mại đặc biệt từ Hoa Kỳ cho tới khi nào chính phủ VN có các biện pháp nghiêm túc để ngăn các hành vi lạm dụng nhân quyền.
  Bản văn từ văn phòng DB Lofgren nói rằng, bất kể áp lực liên tục từ Quốc Hội Mỹ và các hội nhân quyền, chính phủ VN tiếp tục vi phạm các cam kết nhân quyền quốc tế và cả bản hiến pháp VN.
  Dự luật FREE Vietnam Act ngăn cấm VN không cho tham dự vào chương trình Hệ Thống Tổng Quát Ưu Đãi Thương Mại GSP, khi nào VN còn đàn áp nhân quyền đoôi với dân chúng tại VN.
  DB Lofgren viết, “Chúng ta cần thông báo cho chính phủ VN rằng họ không có thể tiếp tục vi phạm nhân quyền và mong đợi ưu đãi thương mại với Hoa Kỳ. Dự luật FREE Vietnam Act cho chúng ta công cụ mà chúng ta cần, khôngc hỉ đưa thông điệp đúng đắn tới VN, nhưng cũng là hành vi trừng phạt VN vì họ tiếp tục vi phạm nhân quyền.
  Dự luật có đồng bảo trợ lưỡng đảng, trong đó có các DB Loretta Sanchez (DC, Calif.), Frank Wolf (CH, VA), Susan Davis (DC, Calif.) và Gerry Connolly (DC, Va.).
  Và đây là cái kết quả sau cùng cho Đảng CSVN trước quốc Tế nói chung và Hoa Kỳ nói riêng……!Hãy nghiêm túc để nghiên cứu và chuẩn bị tinh thần đi là vừa……nếu không thì quá muộn!!!!!! http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 11. An đồng cướp đất của quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ ,UBKT kiểm huyện ủy huyện Quỳnh Phụ quan liêu thiếu trách nhiệm, có biểu hiện không rõ ràng. bài học TL: cho thấy một số cán bộ của ta Là đạo đức Là văn minh, Là thống nhất hành động v.v như biên bản làm việc.với UBKT huyện ủy huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình. Sự việc liên quan đến ông Bùi mạnh Ưu và ông Nguyễn xuân Hưởng cán bộ xã An Đồng. cho chúng ta thấy quả là thật văn minh: “…. vì thu ruộng cấy của nhiều người trong đó có ông Cường. Thu của nhiều người…. xã không có quyết định thu hồi đất giao cho các hộ.giải thích để dự phòng giao thông thủy lợi”, sau đó bán khu ruộng cấy đó cho một số hộ xây nhà là vi phạm pháp luật. ” chỉ được giao đất cho người khác khi có quyết định thu hồi đất.Đây là trường hợp của quân nhân Nguyễn phú Cường.  quyết định 948 của UBND tỉnh thái bình còn quy định rõ
  1.Giữ nguyên mức đất ở của hộ gia đình ,cá nhân mà các địa phương đã quy định trước đây. Trường hợp đất đã xây dựng nhà ở và công trình phục vụ sinh hoạt lớn hơn mức quy định của địa phương thì đất ở được tính theo diện tích đất đã xây dựng đó.
  2.Những địa phương chưa quy định mức đất ở thì nay căn cứ quy định tại khoản 1 điều 6 Nghị định 04/2000/NĐ-CP ngày 11-02-2000 của chính phủ để xác định diện tích đất ở của từng hộ gia đình, cá nhân. trường hợp hộ gia đình cá nhân chưa xây đựng công trình phục vụ sinh hoạt thì dịên tích không quá 300 mét vuông.diện tích còn lại trong khuôn viên tính vào diện tích đất giao bổ xung cho hộ gia đình cá nhân sử dụng ổn định lâu dài vào mục đích sản xuất nông nghiệp.
  luật pháp và các văn bản của nhà nước quy định rõ như vậy mà ông Hưởng cán bộ địa chính, Ông Ưu chủ tịch UBND xã An Đồng lại dùng hồ sơ tự vẽ ra không đúng tên và hiện trạng sử dụng đất. vô cớ lấy đất nông nghiệp, đất thổ cư của ông Cường là vi phạm luật đất đai. UBKT huyện ủy huyện Quỳnh Phụ đã không chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan thuộc thẩm quyền giải quyết là cũng vi phạm pháp luật.  với cạnh vẽ trên đây. 8,4m ghi ý nói… “thủy lợi”, là chiều ngang cái ao nằm vuông góc với mặt đường. UBKT huyện ủy xác minh là cừ tiêu nước thì cừ tiêu này có chiều rộng là 8,4m
  Ngày 20 tháng 11 năm 2010 gia đình cô Vi “người mua miếng ruộng cấy phía trong” tự ra chặt phá cây cối của gia đình ông Cường. ông Cường đã có đơn đề nghị, trưởng thôn đã ký, chuyển UBND xã giải quyết nhưng khi ra xã, xã không xem xét.  Theo UBKT huyện ủy huyện Quỳnh Phụ xác minh khu đất này được nhập vào cừ tiêu nước…..

  trong khi chờ các cơ quan chức năng giải quyêt thì Ngày 15 tháng 3 năm 2011. cái cừ tiêu nước mà UBKT huyện ủy huyện Quỳnh Phụ xác minh từ khu trồng cây và hoa màu, đã trở thành nơi mà ông Cường đang đứng là mặt cừ tiêu và cái rãnh để cho nước chảy này đây.
  khu đất ao mà UBKT huyện ủy huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình đã xác minh được nhập vào cừ tiêu nước cho khu dân cư đồng khoai, đã được bê tông hóa cao hơn mặt đường và trồng cây đây.  đây là nguồn nước cần phải tiêi và ránh nước rộng khoảng 60 cm của cái gọi cừ tiêu. phải dùng tới 8,4m đất chiều ngang của ông Cường để làm cừ tiêu.

  đây là bờ xây giữ đất vườn của ông Cường được xây trong mốc thuộc quyền sử dụng hợp pháp mà UBKT huyện ủy đề nghị tự rỡ trả lại đất cho xã.


  và cũng thật thống nhất hành động  sự việc trên đây cho thấy rõ UBKT huyện ủy Quỳnh Phụ đã không chuyển hồ sơ vụ việc sang cho cơ quan chức năng xem xét xử lý theo nghị định 105 năm 2009 của chính phủ mà cố tình để cho một số người có hành vi vi phạm pháp luật.
  đã đến lúc các cơ quan của đảng và nhà nưỡcem xét trả lại quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình ang Cường. Để đảm
  sự nghiên minh của pháp luật, giữ niềm tin của đảng và nhà nước trong mọi tầng lớp nhân dân.

  Luật Sư Điền Đức Thành

 12. Nhìn gương Mubarak,Gadaffi, Bạc Hy Lai mà xem con Phượng à,vài hôm nữa bố mầy thất sủng rồi mầy sẽ sao đây.Còn trẻ phải sống sao cho thiện chứ.Tàu nó qua nó đánh,dân nổi dậy thì bố con mầy dắt nhau chạy đi đâu ? Trốn chui nhũi dưới cống như Saddam rồi cũng bị moi lên như con chuột. Nhục
  Quy lụât sinh tồn là quy luật âm dương, hết đông sẽ sang xuân,hết ngày lại đêm,mặt trời mọc rồi lặn —> bố mầy lên voi rồi sẽ xuống …chó.
  Hết khuyên.

 13. con nối gót cha! pháp LUẬT của Việt NAM ĐANG LŨNG LOẠN VÀ HỎNG TỪ ĐẦU NÃO RỒI. Chỉ khổ những người dân đen thôi, cứ nghĩ rằng nhà nước là của dân- do dân- vì dân nhưng đâu phải thế đâu dân mình ơi, bọn cầm quyền nó chỉ lo cho sự sung sướng của nó thôi!!!!! nhưng không thể để nó lộng hành như vậy được, phải xử!!!!!!!!

  • Cũng là con người, có những người con gái ác độc thì sung sướng. Còn con gái người ta đang tuổi ăn tuổi lớn mà bị những người mở miệng ra thì dạy đời đạo đức hiếp dâm và giết chết bịt miệng. Trẻ em như búp trên cành mà bị giết chết sao? Nói ra thiệt là đau lòng!

 14. http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981 to see: Bringing fine Measure VN Human Rights Violations by Wise Leaders Zoe Lofgren, LorettaSanchez …! We thank you very much! The Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed , covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin? This is Non-Human Righs in working place in Vietnam. I have enough documents, record, evidences!

 15. CHIẾN DỊCH HOA PHƯỢNG ĐỎ!
  Lâu nay các ông lớn chủ tịch quận, chủ tịch tỉnh, và các ông lớn bộ chính trị cướp đất đai của nhân dân và làm giàu. Nay cộng đồng mạng kêu gọi nhân dân hãy nổi dậy cướp đất đai và tài sản của các ông lớn chủ tịch quận, chủ tịch tỉnh và các ông lớn ngoài bộ não Đảng Cộng Sản để chia cho dân nghèo

 16. Through events such as his relative corruption, there are full evidences like: records, cut the network of chief consultant, having computer but not have the mouse, keyboard, hiding report of the meetings…(Qua sự kiện tham nhũng như trên, có bằng chứng chứng minh đầy đủ.
  Thấy dân chết, khổ…mà không cứu. 1 người như thế mà nói là có khí chất lãnh tụ ư?)
  Seeing dead people, suffering … but not saved. A person like that you say he has the Vietnamese temperament leader? Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed, covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981


 17. Tôi cực lực kết án vụ cưỡng chế Văn Giang – Hưng Yên
  ===================

  Công an đàn áp cướp đất Dân oan Văn Giang

  Lương tri tôi lo cho Dân Việt vạn nẽo đàng

  Vận Nước về đâu : thù trong + Biển Đông giặc cướp ?

  Tội ác Trời không dung – Đất không tha … đang ngổn ngang !

  Cần xin lỗi bồi thường gấp cho người dân ngược đãi

  Nhanh sửa Luật Đất đai theo quyền lợi Dân lẫn Nước tối thượng hàng

  Trừng trị ngay bọn côn đồ tham quan đỏ + cò mồi đất

  Thương triệu Dân đen Dân oan thống khổ cùng cực cơ hàn …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 18. Chào em, Nguyễn Thanh Phượng

  Tôi xin vào ngay vấn đề thôi, để khỏi mất thì giờ cũa chúng tạ
  Cả chồng em và em từng ăn học ở nước ngoài cả và sinh trưởng ở Việt Nam , nên chắc cũng thấm nhuần cả đạo lý của cả tây phương lẩn Việt Nam chứ !!

  Mọi người chúng ta đều có thể chứng minh một điều rằng là,
  Người Âu tây lấy chử ” NHÂN” làm trọng, nên trọng cả sinh mạng cũa cả con chó, con mèo và cả trẻ em còn có chổ đứng cao hơn cả người vị thành niên đó mà

  Còn chúng ta thì sao?
  Hay Em và chồng em hãy xem clips trên youtube, chiến sỉ mà ba các em hay các cán bộ cũa ba” do ba các em huy động qua các clips thì rõ
  va các bài phát biểu cũa cán bộ địa phương , các tin bài trên báo chinh cũa chính phủ để chúng ta nhìn đúng đắn về các người anh chị em đồng bào Việt Nam
  Thật là khác xa, phải vậy không???
  Sao lạ kỳ vầy!
  Cùng là mẹ cha, cùng là cội nguồn,… mà sao nở đối xữ như loài cầm thú.

  Tâm tình anh em mà nói, ” ác lai ác báo”
  Em và chồng em hãy xem và vận động người thân mình hãy ” chuyển ý hồi đầu” trước khi muộn màng

 19. Nếu cho anh ta đủ dây thừng, cuối cùng anh ta sẽ tự treo cổ lên xà nhà. Tạo cơ hội cho anh ta, anh ta sẽ tự chuốc lấy hậu quả. Anh ta sẽ luôn bộc lộ ra những yếu tố có thể đưa anh ta đến chỗ chết.
  Ví dụ: 1 ông quan mới nhậm chức. Nếu quan thích tiền thì họ kiếm tiền mà nộp. Nếu ông quan thích gái thì họ săn lùng mỹ nữ cho quan. Họ sẽ chiều ông ta 100% để chúng ngầm nắm đằng chuôi và khống chế!
  Some people say China spoils some corruptional men in VN in order to hold the control string?
  Sắp đến ngày quốc tế thiếu nhi, tội nghiệp 1 số em bé bị bạc đãi, bị hiếp dâm và giết chết!
  Upcoming International Children Day, Poor some kids are abused, raped and murdered!
  People said that China is very malevolent, maybe he is going to use Russia?
  Cũng là con người, có những người con gái ác độc thì sung sướng. Còn con gái người ta đang tuổi ăn tuổi lớn mà bị những người mở miệng ra thì dạy đời đạo đức hiếp dâm và giết chết bịt miệng. Trẻ em như búp trên cành mà bị giết chết sao? Nói ra thiệt là đau lòng!
  Bi giờ giả dụ người ta đến nhà bạn, đào xới mộ nhà bạn, ủi bàn thờ tổ tiên nhà bạn lên rồi đưa cho bạn 36 tr đồng. Bạn chịu không? Tuy không làm gì giúp người ta được nhưng cũng nên biết thông cảm cho người ta chứ? Có người xây nhà thờ tổ cho mình nghe nói mấy trăm ngàn USD? Còn đây đưa cho người ta bao nhiêu tiền mà ủi bàn thờ tổ tiên nhà người ta?
  Qua sự kiện tham nhũng như trên, có bằng chứng chứng minh đầy đủ.
  Thấy dân chết, khổ…mà không cứu. 1 người như thế mà nói là có khí chất lãnh tụ ư?
  Through events such as his relative corruption, there are full evidences like: records, cut the network of chief consultant, having computer but not have the mouse,keyboard, hiding report of the meetings…(Qua sự kiện tham nhũng như trên, có bằng chứng chứng minh đầy đủ.
  Thấy dân chết, khổ…mà không cứu. 1 người như thế mà nói là có khí chất lãnh tụ ư?)
  Seeing dead people, suffering … but not saved. A person like that you say he has the Vietnamese temperament leader?
  This is Non-Human Righs in working place in Vietnam . I have enough documents, record, evidences!Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed, covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 20. HƯỚNG DẪN KÝ TÊN!
  Hướng dẫn ký tên đòi chính quyền Đảng Cộng Sản thay đổi chính sách giải tỏa đền bù và
  luật đất đai không phải là sở hữa của các Quan to! Hãy ký tên hưởng ứng lờ kêu gọi.
  CHÚNG TA HÃY TỰ THAY ĐỔI DÂN CHỦ CHO CHÍNH MÌNH!

  Hãy vào trang BOXITVN.NET biết thêm chi tiết
  Nếu đồng ý ký tên đòi chính phủ thay đổi luật đất đai không phải là sở hữu của Quan to cũng như luaatj giải phóng mặt bằng hãy ký tên đồng ý với Tuyên bố này, xin gửi e-mail về địa chỉ: BauxiteVN_Petition@yahoo.com. Trong thư, xin cho biết họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp. Khi công bố, Bauxite ViệtNamchỉ ghi tỉnh (đối với người trong nước) hay nước (đối với người ở hải ngoại).

 21. I would like to tell you as a Vietnamese fact banking story

  Dear Sir or Madam,
  I would like to tell you as a Vietnamese fact banking story that:
  Mr. Nguyen Manh Trieu manager of a company always make illegal and wrong things like he makes many decisions, issues reports without laws evidents cause harmful to the rights of labors in Viet Nam because he is a relative of a high level leader. Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed, covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 22. Em Phuong oi,co ai song mai ma khong chet dau.Cua cai em nhieu an lam sao het,em di cuop dat cua dan them chi nua,em khong so qua bao luan hoi hay sao.Em lam chuyen that duc thi con cai em se ganh het hau qua do…dua thi khong co lo dit ma ia,dua thi khong co mieng ma an dau,tai me no an nhieu qua ma khong chiu i …hi hi !

 23. nhìn mà thấy sot xa. mà thể làm j dduoc. uoc j là city hunter. quét sach bon chó này ra khỏi thế gian, khổ cho nhũng người dan như chúng ta. càng nhìn lại thấy mơ hỗ về chế độ chủ nghỉa mà bác hỗ đã đi theo.

 24. Cac bac cu chui boi vi cac bac ko nam trong tay cua cong san,ngay xua O Thieu noi dung tin cong san tai dan VN an phai nhung loi duong mat,mi dan cua no bay gio phai co ma chiu dung chung no thoi,chiu ko noi nua dung len hat bon no xuong nhung chung no treo len co kep vao gay ko xuong dau.Cu phai cho nhung thang bac viet cong chiu dau kho moi biet theo cong san suong nhe.CU ma tung ho cho ho muon nam di

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s