KT – 708 – 042912 – Lời cảnh báo

Thanh Thảo

Theo:thanhnien

(Lời bình): – Người dân Đồng nai và nói chung người dân miền Nam can đảm đứng dậy tự mình xử lý những bất công chứng tỏ họ đã trưởng thành, vượt qua nỗi lo sợ đối với chính quyền. Chỉ hy vọng rằng họ can đảm đứng dậy tự quyết cho tương lai của họ, một chính phủ có tài để đem đất nước ra khỏi lầm than.

Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
29.04.2012

———————————————————————————–

28/04/2012 3:36
Những người dân xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai mang rất nhiều cuốc xẻng, bao tải, gạch đá, xà bần… với mục đích lấp cống mà KCN Long Thành (thuộc Công ty CP DV Sonadezi Long Thành) xả thải là một quyết định “chẳng đặng đừng” khi dân hết chịu nổi thói trơ lì của công ty vi phạm cũng như việc xử lý, khắc phục hậu quả chậm chạp của chính quyền địa phương.
Khi mà từ giữa năm 2011, nhà máy xử lý nước thải của đơn vị này đã bị bắt quả tang xả thải vượt quy chuẩn ra môi trường. Thực ra, nói “xả thải vượt quy chuẩn” là nói “chữ nghĩa”, chứ cái nhà máy chuyên xử lý nước thải này đã xả “nước thải nguyên chất” được pha loãng ra môi trường, thông qua cái cống mà hôm qua người dân xã Tam An quá bức xúc đã đòi lấp.
Dù đã năm lần bảy lượt hứa hẹn trước công luận và người dân sẽ “khắc phục chuyện xả thải bừa bãi”, nhưng rốt cuộc, từ năm ngoái tới nay, theo tố cáo của nhiều người dân, nhà máy xử lý nước thải vẫn lợi dụng những hôm tối trời, mưa để xả nước thải nguyên chất ra môi trường thông qua đường cống, với hy vọng nhờ nước mưa hỗ trợ xử lý phần nào.
Đối với phản ứng do bức xúc của người dân khi “hết chịu nổi” cảnh nhà máy “xử lý nước thải” lại ngang nhiên xả thải ô nhiễm ra môi trường, cũng đừng vội đánh giá đó là “hành động tự phát”. Khi người dân đã không thể còn sống chung với ô nhiễm thêm nữa, tất nhiên họ sẽ phản ứng.
Người dân những địa phương chịu ô nhiễm vì xả thải, tất nhiên là những nạn nhân trực tiếp. Nhưng ở đây, pháp luật của nhà nước cũng là “nạn nhân” của các hành động phá hoại môi trường mà không bị xử lý này. Khi pháp luật không được tuân thủ, khi các quyết định của các cơ quan bảo vệ môi trường vẫn bị “vượt mặt” không cần “bóp còi”, thì chuyện nhân dân là nạn nhân bức xúc phản ứng là chuyện đương nhiên. Chính từ những “phản ứng tự phát” ấy của nhân dân, các cơ quan công quyền, cơ quan chức năng mới tích cực vào cuộc, những công ty là thủ phạm xả thải phải chùn tay, và những biện pháp chế tài mới được thực thi.
Những bao đất, cát, xà bần… vẫn còn nằm đó là lời cảnh báo nghiêm khắc không chỉ với những công ty làm ăn kiểu Công ty cổ phần DV Sonadezi Long Thành, mà còn với cả chính quyền khi vẫn tiếp tục… hứa giải quyết bức xúc của dân với những mốc thời gian mơ hồ như: mới đây, vừa, sẽ, khoảng…
Thanh Thảo

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s