Khoan hồng kiểu khốn nạn

“Nữ tướng” Bùi Thị Minh Hằng được trả tự do là tin vui cho tất cả mọi người. Nhưng đối với Bùi Hằng thì chuyến trở về không mấy vui vẻ, mang nhiều phần cay đắng. Quá trình áp tải từ trại Thanh Hà (Vĩnh Phúc) về đến Vũng Tàu, Bùi Hằng gần như bị xích trên xe. Giống như trói một con gà, đám công an áp tải bẻ quặp hai tay chị ra sau trói chặt lại, hai chân bị còng cứng, rồi ném lên sàn xe. Cứ như thế, chuyến xe tù qua khỏi miền Bắc, chị vẫn nằm bẹp dí trên sàn, thân xác bị trói chặt lăn qua lăn lại trên những quãng đường nhấp nhô.

Dưới một mỹ từ rất đẹp là “khoan hồng”, đòn trả thù này là một “ân huệ” thường thấy của Đảng dành cho những người biểu tình yêu nước. Thế nên mới nói, trong vụ việc của Bùi Hằng, từ cách bắt người cho đến cách thả người đều thể hiện rõ sự khốn nạn.

Chiếc xe ô tô biển số xanh 80A (của Bộ CA) dùng để xích Bùi Hằng, lúc áp tải chị từ trại giam Thanh Hà (Vĩnh Phúc) về đến Vũng Tàu

 Trước đó độ nửa tháng, một màn đấu tố sặc mùi phản động như thời cải cách ruộng đất diễn ra, cán bộ trại Thanh Hà mững rỡ phát tin ầm ĩ khắp trại. Rồi mấy ngày sau, an ninh, cán bộ, đủ các thành phần ô hợp khác kéo đến thuyết phục Bùi Hằng viết đơn nhận tội, khoan hồng… Thuyết phục, năn nỉ chán thì chuyển qua đe dọa, đe dọa không được lại bày mưu lừa Bùi Hằng viết “đơn xin chữa bệnh”. Dĩ nhiên thì tất cả đều thất bại, và đó cũng là nguyên nhân khiến chị bị trả thù bằng cách bị trói như con vật suốt chuyến đi.

 Tổ chức Quan sát Nhân Quyền đã nhiều lần lên án về các trại lao động cưỡng bức tại Việt Nam, còn ông Lương Thanh Nghi vẫn to mồm tuyên bố các trại cải tạo là nhân đạo. Thì đây, hình ảnh một Bùi Hằng sau 6 tháng trong trại cải tạo là minh chứng rõ rệt nhất cho sự “nhân đạo” của Đảng.

Không thể nhận ra đây là Bùi Hằng

Về đến gia đình tại Vũng Tàu trong một thân xác tiều tụy, ít ai có thể tin được đây chính là Bùi Hằng của ngày nào. Khuôn mặt gầy gò, tóc lơ phơ những sợi bạc, răng gãy, cân nặng giảm gần 15 ký so với lúc chưa bị bắt, trên người thì đầy những vết thương… Sự nhân đạo của Đảng nên hiểu là để người dân phải sống không bằng chết.

Vết rách còn rỉ máu trên tay Bùi Hằng là hậu quả của những cuộc đàn áp có hệ thống ở Thanh Hà. Đỉnh điểm là ngày 4/4, con trai chị Hằng là Bùi Nhân lên thăm nuôi và đưa đơn khiếu kiện cho mẹ ký. Cán bộ trại giam lập tức ngăn cản không cho chị ký đơn, ngang nhiên tước đoạt những quyền căn bản của con người. Quá uất ức, chị đã dùng một chiếc dao lam tự rạch một vết thương thật sâu trên tay để phản đối.

Hình ảnh này khiến chúng ta nhớ đến trường hợp bà Thụy An trong vụ án Nhân văn Giai Phẩm – người đã tự chọc mù một mắt để phản đối chế độ cộng sản.

Hơn nửa tháng trời, vết thương trên tay, trên người chị đến hôm nay vẫn còn chảy máu. Ơn Đảng, ơn Chính phủ đã khoan hồng cho Bùi Hằng, để chúng ta thấy được rằng trong nhà tù CS, sự chăm sóc y tế cho phạm nhân đã vượt qua trình độ thượng thừa vào thuở thiến heo huy hoàng của ngài Đỗ Mười. Có thể nói, thành quả y tế vượt bậc như hôm nay cũng nhờ nhờ sự lãnh đạo, dìu dắt của ngài cựu y tá, kiêm thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Những vết thương trên người Bùi Hằng, những cay đắng mà chị đã trải qua cũng chính là nỗi đau chung mà dân tộc này đang gánh phải.

Ống cống ở Việt Nam rất nhỏ và ít, đến xả nước thải còn không đủ thì lấy đâu ra chỗ trốn cho những tên độc tài ?

T-Rang (Danlambao)

16 comments on “Khoan hồng kiểu khốn nạn

 1. Chế độ cs ở mọi cấp thi cũng đều hành xử theo cách rừng rú và bần tiện như vậy thôi
  Càng sống lâu với chúng thì chúng ta càng thấy ra một điều, chúng không còn là con người theo đúng nghĩa nữa đâu
  Nhân ngày 30-4, xin chị Bùi Hằng cũng nên khoan hồng cho bọn súc vật đội lốt người này

 2. “””Ống cống ở Việt Nam rất nhỏ và ít, đến xả nước thải còn không đủ thì lấy đâu ra chỗ trốn cho những tên độc tài ?”””
  Hay !!! chỉ chừng đó thôi là đủ !

 3. CHI VI CHI BUI HANG BIEU TINH CHONG NGOAI XAM TRUNG CONG MA BON TAY SAI CSVN DUNG NHUNG HINH THUC TRA THU TAN BAO DE TIEN NHAT DE DOI XU VOI CHI
  SE CO MOT NGAY BON VIET GIAN CSVN SE DEN TOI VE NHUNG TOI AC CHUNG GAY RA CHO CHI BUI HANG VA NAHN DAN VIET NAM
  NGAY AY CUNG GAN DEN ROI ….

  N ROI CHU KHONG XA DAU..

 4. The Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed , covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?
  What is the Law of Vietnam today like? Is it set the stage for everyone who corrupted to make challenges for the justice and the law or not?Đây là con cháu thủ tướng tham nhũng và thách all mọi người xem có làm gì được tụi nó không? Toàn dân VN yêu cầu nước ngoài kiểm toán! VIETNAM CORRUPTION AND NON-HUMAN RIGHTS IN WORKING PLACE!
  Đưa Dự Luật Phạt VN Vì Phạm Nhân Quyền Do các DB Zoe Lofgren, Loretta Sanchez…
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981/

 5. chuing ta hay dao mo chon tap the be lu tham quan cong san!viec rat can lam ngay,hoi nhung nguoi dan yeu nuoc viet nam!

 6. Những hình ảnh này chắc thằng Nghị, thằng Thảo có xem rồi tắt vụt đi vì sợ ma ám khi sắp chết. Thằng Trọng lú thì sợ bị trả thù khi cách mạng Hoa Sen xảy ra. Bọn 3 Dũng thì coi là chuyện của bọn đàn em. Tất cả chúng đều đã nhúng tay vào tội ác. Nhân dân sẽ không bỏ xót tội phạm cộng sản đâu.

 7. Chào Minh Hằng người anh hùng của dân tộc Việt, nối tiếp bà Trưng, bà Triệu kiên cường bất khuất chống giặc nội ngoại xâm Tàu cộng trở về giữa lòng dân tộc VN !!!

  • Một bác sỹ có đức đây, anh ta quay về với nhân dân, phục vụ sức khỏe nhân dân anh ta vẫn thừa tiền để sống, không phải tiếp tay cho bọn tội ác để lấy những đồng tiền rẻ mạt và bẩn thỉu, giờ này chắc đã dứt khoát trả quân hàm và thẻ đảng rồi, chúc mừng anh

 8. Đã tỏ tường rồi

  Bạn hiểu biết bao nhiêu về xã hội Cộng Sản Việt Nam ngày nay? Thiệt tình, nói chuyện về mấy ông Cộng sản Việt Nam thì thà đi ra sở thú coi khỉ già thủ dzâm còn có lý hơn. Nhưng mà sắp đến ngày 30 tháng 04 rồi. Bạn không chào mừng ngày “Đại Thắng Mùa Xuân 75” sao? Một ngày đã đưa đất nước chúng ta… như tui và bạn, đã thấy hôm nay đó…..
  ….Các bạn có nhớ cán bộ cao cấp CSVN đi ra nước ngoài để xin tiền viện trợ, xoá đói giảm nghèo mấy năm trước không?, Lúc đó mấy ổng đường đường là một đại diện của CHXHCN Việt Nam vậy mà gặp người Việt hải ngoại biểu tình chống đối ở đâu là mấy chả chạy trốn ra cửa sau hết trơn, không còn sĩ diện hay tư cách gì ráo trọi.

  Tại sao? Dễ hiểu quá, đó là cái văn hoá XHCN, cái văn hoá không biết tự trọng, không biết xấu hổ, cái văn hoá của bọn tiểu nhơn lên đóng vai quân tử, cái văn hoá của thành phần, mà nói theo ngôn ngữ dân gian là bọn “đâm cha, chém chú, đụ chị dâu” bất ngờ lên nắm quyền lảnh đạo. Vốn xưa (mà nay cũng vậy) quen ứng xử bá đạo, lường gạt nay bất chợt phải làm người lịch sự, ngay thẳng….

  http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=article&sid=9109

 9. Bà Bùi Hằng tâm sự sau khi ra trại

  BBC: Vậy bà được thả ra theo đơn xin khoan hồng của nhà nước?

  Không đúng. Tôi nhận được Quyết định miễn thời gian chấp hành còn lại. Gần một tháng trước đó, họ vận động tôi viết đơn xin khoan hồng.

  Tôi trả lời là tôi không có tội gì mà viết đơn xin khoan hồng cả. Trong những lá đơn tôi gửi chỉ có đơn khiếu nại và tố cáo thôi.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/ba-bui-hang-tam-su-sau-khi-ra-trai.html#more

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s