Hai công an đánh chết một tù nhân ở trại giam Khánh Hòa bị tạm giam

 


Trọng Thành (RFI) – Theo báo chí Việt Nam hôm nay, 30/04/2012, cơ quan điều tra đã tạm giữ hai nhân viên trại giam A2 (Bộ Công an) tỉnh Khánh Hòa, bị nghi là đã gây ra cái chết của tù nhân Dương Chí Dũng ngày 28/04. Vụ đột tử của người tù kể trên khiến các tù nhân trong trại phẫn nộ, ngăn không cho đưa thi thể của người chết ra ngoài, buộc lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát thi hành án – Bộ Công an – phải đến tận nơi để giải quyết ngày hôm qua.Theo báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan điều tra tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ hai nhân viên trại A2 là y sĩ – thiếu úy Nguyễn Văn Khoa và quản giáo Phương. Y sĩ Khoa là người phụ trách việc khám bệnh cho tù nhân Dương Chí Dũng, 35 tuổi, bị phạt tù vì tội buôn thuốc phiện. Báo Tuổi trẻ cho biết, người tù Dương Chí Dũng mắc bệnh AIDS đã không tuân thủ yêu cầu của các cán bộ trại.

Thông tin ban đầu do người phụ trách trại giam này cung cấp là, thiếu úy Khoa và quản giáo Phương đã đánh đập ông Dương Chí Dũng. Báo Tuổi trẻ thuật lại lời của đại diện cơ quan an ninh, theo đó cán bộ trại tù đã đánh ông Dũng bằng dùi cui cao su.

Nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của ông Dũng đang tiếp tục được làm rõ

Như chúng tôi đưa tin hôm qua, đụng độ dữ dội đã nổ ra giữa tù nhân và quản lý trại giam để ngăn không cho đưa thi thể của nạn nhân ra ngoài, khiến hai tù nhân khác và một nhân viên nhà tù bị thương. Trưa hôm qua tình hình tại Trại giam A2 đã yên tĩnh trở lại.

Theo AFP, tại Việt Nam các hành động bạo lực của công an xảy ra khá thường xuyên, báo chí chính thức ngày càng thông tin công khai hơn về các vụ việc này.

3 comments on “Hai công an đánh chết một tù nhân ở trại giam Khánh Hòa bị tạm giam

 1. Những ai đã và sẽ mua khu đô thị Ecopark sẽ phải đón nhận những điều này.
  ECOPARK ĐƯỢC XÂY DỤNG TRÊN CỦA ĂN CƯỚP NÊN DÂN VĂN GIANG CHÚNG TÔI QUYẾT ĐẤU TRANH BẰNG NHIỀU THỦ ĐOẠN .
  Đây sẽ là cách đấu tranh cuối cùng của chúng tôi :hàng ngày người dân Văn giang trước khi làm đồng sẽ mang phân tươi rải khắp đường ra vào của Ecopark ,chúng tôi sẽ làm kiên trì để được ,ecopark phải phá sản .

 2. If u said me wrong, so u ve 2 show wat’s wrong? Based on wat u said me wrong? Why wrong? & How wrong?
  Dung corruption but was concealed , covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin? This is Non-Human Righs in working place in Vietnam . I have enough documents, record, evidences!
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 3. không hiểu sao việt nam lại có những người lạm chức lạm quyền coi mạng người như cỏ rác! bộ mặt Việt Nam có còn được tôn trọng! Nhân dân còn có lòng tin vào chính quyền?
  Mong rằng hình ảnh CAND còn đẹp trong mắt mỗi người dân. Mong sẽ không phải nghe thêm một lần nào những vụ việc đáng lên án như thế này!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s