Có nên tồn tại lăng ông Hồ

Duy nhất chỉ có ở mấy nước theo CN cộng sản là có “truyền thống” ướp xác, đặt trong tủ kính ở trong lăng xây cất vô cùng tốn kém các “vĩ nhân” của họ. Ở Liên Xô trước đây có lăng LêNin (nay vẫn tồn tại). Bulgaria có lăng Đimitrov (nay đã bỏ). Ở Trung Quốc có lăng (họ gọi là nhà tưởng niệm) Mao Trạch Đông (nay vẫn còn)… và Việt Nam quảng trường Ba Đình – Hà Nội có lăng Hồ chí Minh.

Phải nói rằng điều đó là vô cùng tốn kém về mặt vật chất cũng như con người phải ngày, đêm phục vụ nó. Ở VN ta nhà nước cộng sản phải thành lập một đơn vị chuyên trách là “Bộ tư lệnh bảo vệ lăng” với quân số chắc cũng cỡ lữ đoàn. Ngoài số tiền nuôi cái bộ máy đó còn phải trả tiền cho toàn bộ máy móc trang thiết bị, điện, nước… phục vụ việc bảo quản thi hài người chết. Rất tốn kém, con số chính xác không bao giờ được công khai mà thỉnh thoảng chỉ được “vô tình tiết lộ” qua vài bài báo nhân dịp nào đó, để chủ yếu là ca ngợi người quá cố lẫn những kẻ đang phục vụ cho “giấc ngủ ngàn thu của người”… Ta chỉ có thể phỏng đoán số tiền thuế của Dân đóng góp sẽ phải “trích” ra để chi trả cho những việc nêu trên là gần cả trăm tỷ mỗi năm?

Trong khi đó thì đồng bào ta ở rất nhiều nơi trong cả nước thì lại phải chạy ăn từng bữa, đất nông nghiệp thì bị cướp trắng dưới ngôn từ như cố tình đổ lỗi cho người dân là (phải) “cưỡng chế”xảy ra ngày càng nhiều và ở khắp mọi nơi…

Bên cạnh đó là nạn tham nhũng, chạy chức chạy quyền, sắp đặt con ông cháu cha và bè lũ tôi tớ, thân cận, bợ đỡ vào những vị trí “ngon ăn” trong hệ thống công quyền… Tất cả đã hình thành một tập đoàn vô lại chỉ giỏi đục khoét chứ mấy ai có tài có đức thực sự mà lại được lên làm lãnh đạo?! Vì thế lòng Dân oán than, niềm tin cũng chẳng còn lại bao nhiêu nếu như không muốn nói là đã cạn kiệt vào những gì đảng vẫn tuyên truyền vào “sự tốt đẹp…” của cái xứ “thiên đường” này.

Chính vì tình trạng thối nát của cả hệ thống cho nên đảng mới phải dùng hình tượng của ông Hồ như một thứ “bình phong” để đảng nấp và lợi dụng che chắn cho sự “lãnh đạo toàn diện” mà càng ngày đại bộ phận Nhân Dân càng hiểu ra tính Không chính danh của nó. Nhất là nhờ có sự sụp đổ của “Quê hương cách mạng tháng mười” và hệ thống của nó ở Đông Âu nên nhiều hồ sơ tội ác của CNXH đã được phơi bày ra ánh sáng. Bên cạnh đó, sự bùng nổ của internet đã giúp chúng ta biết rất nhiều sự thật khác xa với sự tuyên truyền một chiều của đảng. Trong thời đại thông tin đa chiều người dân thừa khả năng cũng như trí tuệ để hiểu và so sánh giữa nước ta với các nước trên thế giới để tự hiểu ra rằng đâu là “thiên đường” thực sự của cuộc sống, đâu chỉ là “Thiên đường Mù”.

Cho nên mọi sự tô vẽ, tuyên truyền, lừa bịp của đảng chẳng những không có ai tin mà đã trở thành một trò trẻ con bố láo của những kẻ vô giáo dục. Vậy thì để lại cái lăng của ông Hồ phỏng có ích gì mà lại quá tốn kém như thế?

Thói đời, hễ thiếu cái gì thì tất nhiên ta phải “cầu” cái đó, đi học cái đó cho nên suốt mấy năm qua đảng mới phải phát động phong trào “học tập và làm theo đạo đức Hồ chí Minh” tốn biết bao nhiêu tiền của mà có thấy đảng viên-cán bộ nào “làm theo” đâu!?.

Dân tộc Việt Nam ta trải qua mấy ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước thời đại nào cũng có những anh hùng kiệt xuất, những vị Vua anh minh, những mệnh quan thanh liêm và tài đức… nhưng cũng không thiếu những kẻ tham quan đốn mạt. Duy chỉ có những kẻ bán nước đầu hàng theo giặc thì lại rất ít “đếm trên đầu ngón tay”. Chính sử chỉ ghi nhận có hai trường hợp là Trần ích Tắc-tước Vương và Vua Lê Chiêu Thống còn các “cấp thấp” hơn cũng có nhưng loại này không mấy ảnh hưởng sâu, rộng đến Quốc thể nên chính sử ít nhắc đến hoặc không thèm nhắc đến chăng? Điều đó cũng nói lên dũng khí-bất khuất và lòng tự hào Dân tộc của Cha ông ta lớn biết nhường nào?. Lịch sử dân tộc vốn rất công minh và sòng phẳng. Bản thân lịch sử phải là những sự thật không được thêm bớt vì bất cứ lý do gì. Lịch sử chân chính phải là thứ lịch sử không chính trị, không giai cấp mà chỉ có Sự thật.

Chúng ta đều đã biết Lịch sử cận đại Việt Nam chính “Nhà Nguyễn” bắt đầu từ Chúa Nguyễn Hoàng cho đến đời chúa Nguyễn Ánh (lúc đó mới lên làm Vua vào năm 1802-lấy tên Hiệu là Gia Long)… Đây là triều đại có công rất lớn với Dân tộc là mở mang bờ cõi để có nước Việt Nam như ngày hôm nay. Đây cũng là triều đại đã thống nhất được Đất nước từ Mục Nam Quan đến mũi Cà Mau và toàn bô biển-đảo của Tổ Quốc, chấm dứt mấy trăm năm loạn lạc vì chế độ Vua Lê – Chúa Trịnh rồi Trịnh-Nguyễn phân tranh! Vậy mà cho đến hôm nay, đảng & nhà nước đã làm gì để “Vinh danh” triều đại lẫy lừng này nhằm tri ân những gì mà họ đã làm cho Dân Tộc hay là chỉ suốt ngày dùng những gì còn sót lại của hoàng thành Huế như một thứ hàng hóa để “bán buôn” văn hóa kiểu “của người, phúc ta”!?… Đã thế, xưa đảng bảo: Vua Gia Long “cỏng rắn cắn gà nhà” để rồi sau năm 1975 đổi tên đường Gia Long (Quận Nhất, Sài Gòn) thành đường Lý Tự Trọng. Đây đúng là “một cái tát” vô cùng láo xược vào mặt Tiền nhân của lũ hậu sinh vừa vô học vừa vô ơn. Lũ hậu sinh ấy nên nhớ: Kẻ nào không gìn giữ được những gì mà Tiền nhân đã để lại và quên ơn ông, bà, tổ tiên thì sớm muộn gì những kẻ đó cũng sẽ bị diệt vong!!!.

Đến đây, câu hỏi được đặt ra: Vậy cái chủ nghĩa ngoại lai Mác-Lênin mà ông Hồ và các đồng chí của ông mang về Việt Nam từ những năm 30 của thế kỷ trước thì có phải là “cỏng rắn cắn gà nhà ” không? Vì cái thứ chủ nghĩa ngoại lai ấy (mà chính tại nơi “thủy tổ” của nó cũng đã phải vứt vào “sọt rác” từ lâu rồi) đã gây nên biết bao đau khổ, chết chóc cho Dân tộc từ vụ “cải cách ruộng đất” cho đến “nhân văn giai phẩm” rồi “cải tạo” tư bản tư doanh, đầy Dân đi “kinh tế mới” nơi rừng thiêng nước độc để chết dần chết mòn… cho đến tận ngày hôm nay là Dân oan bị cướp đất, cướp nhà. Những người biểu tình yêu nước, những nhà đấu tranh cho công bằng-dân chủ thì bị vào nhà tù của đảng.

So sánh có thể là khập khiểng, nhưng “công lao” của ông Hồ làm sao mà bằng được “Nhà Nguyễn” vậy mà sao lại trớ trêu đến thế? Lăng ông Hồ vừa to lại vừa tốn kém mà lại vừa vô tích sự. Trong khi “nhà Nguyễn” không có được một cái Tượng Đài…!???.

Theo phong tục Việt Nam ta hễ người quá cố dù có là Vua (có ướp xác) thì cũng phải được chôn dưới “ba thước đất” thế mà ngay cả cái chết của ông Hồ cũng vẫn bị “đảng ta” ngoại lai hóa bằng cái lăng lộ thiên nằm chình ình ở giữa Ba Đình. Nên nhớ ngay cả các Hoàng đế Ai Cập dù có xây lăng-tức kim tự tháp thì xác ướp cũng được đặt dưới hầm mộ bít kín chứ không ai được nhìn thấy nữa chứ có đâu như ông Hồ và mấy “thầy” cùng “đồng môn” của ông phải “phơi xác” trong tủ kính để cho thiên hạ ngắm chơi.

Trớ trêu là ở chỗ chính ông Hồ là người có câu nói nổi tiếng “Không có gì quí hơn độc lập tự do” ấy thế mà khi chết đi, những đồng chí-học trò của ông lại cứ nhất định “nhốt” ông vào tủ kính đặt trong lăng để làm “lá bùa” giữ chính quyền (mà ông đã cùng họ “cướp” được từ tay chính phủ Trần Trọng Kim rồi “trao lại” cho con, cháu kế thừa) chứ nhất định không cho ông được trở về với đất, vậy thì linh hồn ông làm sao siêu thoát được đây? Vì quyền lợi đảng phái & cá nhân, họ “cãi lại” cả di chúc của ông không những làm tốn kém rất nhiều tiền bạc của Nhân Dân mà còn “giam hãm” linh hồn ông bơ vơ lạc lõng không siêu thoát được, đó chính là tội ác!… Đã đến lúc phải trả thân xác ông Hồ về với đất, đó là đạo lý ngàn đời của tổ tiên ta rằng: “Nghĩa tử là nghĩa tận”.

Thăng Long

danlambaovn.blogspot.com

4 comments on “Có nên tồn tại lăng ông Hồ

 1. Nếu nói xác Ông Hồ bị nhốt trong lồng kiến.thì đó củng là hậu quả tất nhiên “tích ác phùng ác”Vì ông đã nhốt dân tộc VN trong nhà giam khổng lồ,mà tên gọi rất hâp dẩn là”Thiên đường CS”.Nhưng nếu Ông TL,đề nghị đưa ông Hồ về với đất,thì đây là nghĩa cử thứ tha,giải phóng ông Hồ.Nhưng có một nổi khó xử,dân đâu còn đất để chôn,phần lớn đất biển do ông Hồ và con cháu dâng hết cho Tàu.Phần còn lại con cháu ông chia nhau tứ toán.Nếu có tìm đươc chổ nào đó có xứng đáng dành cho Ô. Hồ hay không ? ai chịu nằm bên cạnh Ô Hồ.Cái khó nửa là xây mồ bao lớn.,xây nhỏ thì bị chê hà tiện,xây mộ lớn thì không xứng với Ô Hồ. Tôi đề nghị đem xác Ô Hồ ra thiêu,nhưng tro của ông có nhiều chất độc ,không thể rảy trên đất Việt,Đề nghị lấy tro đó gắn vào đại bác,chờ khi chiến tranh Tàu Việt,bắn qua đất Tàu,vừa đầu độc Tàu,vừa giúp Ông đoàn tụ với vợ con,vừa tránh tai họa cho dân VN.Nhất cử tam tiện

 2. Tôi đồng tình với anh LVM. Khi naò còn xác Hồ ở trên dương thế thì nhân dân VN vẫn cứ nghèo mạt rệp. Vì vậy tôi có thỉnh nguyện là có bạn nào có khả năng thả thuốc nổ vào lăng Hồ cho Hồ ngàn thây để nhân dân VN còn có khả năng vài năm sau KT của VN SÁNH BẰNG VỚI miến điện, CHỨ NẾU KHÔNG THÌ SẼ THUA LUÔN miến điện.

 3. LĂNG HCM mỗi ngày tốn gần 1.000.000.000 đồng Việt Nam lo bảo trì bảo dưỡng cái xác thối của TÊN ĐẠI VIỆT GIAN BÁN NƯỚC bu đít MAO XẾNH XÁNG …

  HỒ chết từ 2 tháng 9 năm 1969 (đã 43 năm…) tính đến nay là :
  365 ngày NHẤN VỚI 43 năm = 15695 ngày
  1.000.000.000 đồng Việt Nam NHẤN VỚ 15 695 ngày = 15 695.000.000.000 đồng Việt Nam

  NẾU tính HỐI SUẤT 20.000 đồng Việt Nam TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI 1 ĐÔ LA
  15 695.000.000.000 đồng Việt Nam TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI 784 750 000 ĐÔ LA !!!

  784 750 000 ĐÔ LA để bảo trì bảo dưỡng cái xác thối của TÊN ĐẠI VIỆT GIAN BÁN NƯỚC bu đít MAO XẾNH XÁNG … !!!
  784 750 000 ĐÔ LA để bảo trì bảo dưỡng cái xác thối của TÊN ĐẠI VIỆT GIAN BÁN NƯỚC bu đít MAO XẾNH XÁNG … !!!
  TRONG KHI CÁC CHÁU thiếu ăn thiếu sách thiếu thuốc thiếu trường thiếu nhà thương ĐI HỌC PHẢI LỘI QUA SÔNG hay đánh đu dây cực kỳ nhuy hiểm
  CÒN VUA HÙNG trầm hương bình thường HAY MINH QUÂN Trần Nhân Tông thắng MÔNG CỔ 3 lần TỪ VUA về YÊN TỬ lập nên NHÁNH PHẬT GIÁO VIỆT NAM đền thờ đơn giản MÀ VẪN TRONG TRÁI TIM và KHỐI ÓC của bất kỳ NGƯỜI VIỆT NAM CHÂN CHÍNH nào trong Nước hay NGÒAI TỔ QUỐC ….

  200. 000 ĐÔ LA xây một trường tiểu học có thư viện khang trang
  784 750 000 ĐÔ LA xây được 3924 trường tiểu học có thư viện khang trang trên 63 tỉnh thành
  784 750 000 ĐÔ LA xây được 3924 trường tiểu học có thư viện khang trang
  784 750 000 ĐÔ LA xây được CHO MỖI TỈNH THÀNH 62 trường tiểu học có thư viện khang trang

  3 TÊN TỘI ĐỒ trong Việt sử Cận đại

  Bao giờ Hồ cạn, Đồng khô

  Chinh rơi, Giáp rách, cơ đồ mới yên

  Bao giờ Hồ cạn, Đồng khô

  Chinh rơi, Giáp rách, cơ đồ mới yên

  Bao giờ Hồ cạn, Đồng khô

  Chinh rơi, Giáp rách, cơ đồ mới yên

 4. Ngay đến PHÂN Mao Xếnh Xáng CŨNG GIẢ mà bọn VỊT CỘNG cũng NHẬP KHẨU (vào MIỆNG !!!)

  Cảnh giác với phân bón giả từ Trung Quốc

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120504/canh-giac-voi-phan-bon-gia-tu-trung-quoc.aspx

  04/05/2012 3:03

  Ngày 3.5, tại buổi công bố thành lập hội đồng khoa học của Tập đoàn phân bón Năm Sao, ông Nguyễn Hạc Thúy, Tổng thư ký Hiệp hội Phân bón VN, cho biết nhờ các quy định quản lý phân bón mới mạnh tay hơn, các cơ sở sản xuất phân bón kém chất lượng đã giảm hơn 70%, số còn lại chuyển sang hướng sản xuất quy mô nhỏ và dạt về các vùng sâu. Tuy nhiên, tình hình báo động hiện nay là phân bón giả nhập khẩu từ Trung Quốc.

  Ông Trần Văn Mười, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn phân bón Năm Sao, cũng cho biết mới đây đã mua nhầm 500 tấn phân giả từ Trung Quốc, khi kiểm tra bên trong toàn là muối. Tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa (Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam) khuyến cáo: Phân bón kém chất lượng thì làm giảm năng suất cây trồng, nhưng phân bón giả sẽ làm chết cây và gây thiệt hại nặng nề.


  Trước tình hình

  phân bón Trung Quốc

  ĐẾN ngay cả PHÂN TÀU KHỰA Mao Xếnh Xáng CŨNG GIẢ mà bọn VỊT CỘNG cũng NHẬP KHẨU (vào MIỆNG !!!)

  đang tràn ngập trong nước, cơ quan quản lý cần siết chặt khâu kiểm soát, đặc biệt phân SA hạt màu xanh,

  màu vàng có nguồn gốc từ Trung Quốc giống hệt phân urê và giá rẻ hơn nên nông dân rất hay bị lừa.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s