KT – 714 – 050312 – Cho Vinashin vay, nợ xấu Habubank lên 16,06%

Nhật Minh

Theo:vnexpress

(Lời bình): –   16.06% là theo kiểu VN, theo kiểu QT phải là 32.06% (tôi nghĩ là nhiều hơn con số này).

 Điều này có nghĩa là cty SHB đang làm ăn có lãi, không nợ nần, cổ đông có cơ hội chia cổ tức và giá cổ phiếu cũng theo đó mà tăng cao.
Bây giờ, không hiểu HĐQT của SHB được đút lót riêng bao nhiều mà bây giờ hô hào cổ đông của SHB đứng ra gánh nợ cho HHB. Vì khi cuối cùng, những món nợ này xấu thật (tức là mất trắng tiền) thì người phải trả món nợ này sẽ là cổ đông của SHB hiện thời chứ HBB thì đã biến mất rồi.
Nếu tôi là cổ đông của SHB cho dù nhỏ cách mấy tôi cũng chống đối vụ sát nhập này. HĐQHD9QTua3SHB không làm đúng bổn phận của mình là bảo vệ quyền lợi chính đáng của cổ đông của SHB. Họ có lẽ ăn tiền phong bì lót tay khá nhiều trong phi vụ này.
Không một cty tư nhân nào khi đang làm ăn có lãi lại đi sát nhập với 1 cty mang nợ ngập đầu để rồi mười năm sau, lợi nhuận phải dùng để trả nợ cho HBB.
Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
03.05.2012

———————————————————————————–

Thứ bảy, 28/4/2012, 10:09 GMT+7

Cho Vinashin vay, nợ xấu Habubank lên 16,06%

Tại đại hội cổ đông diễn ra sáng nay, HĐQT Habubank cho biết, nhà băng này trình phương án sáp nhập với SHB vì nợ xấu lên tới 16,06% – trong đó có khoản vay từ nhóm khách hàng Vinashin.
HĐQT Habubank nhận lỗi vì cho Vinashin vay nhiều
Habubank xin cổ đông sáp nhập SHB

Bà Bùi Thị Mai – Tổng giám đốc Habubank cho biết, các khoản vay từ nhóm khách hàng Vinashin đã ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh của ngân hàng, nhất là khi chi phí vốn ngày càng cao. Hệ quả là kết quả tài chính, chất lượng tài sản có từ năm 2011 đến nay bị suy giảm rất nhiều.
“Tỷ lệ nợ xấu của Habubank tính đến cuối tháng 2/2012 lên tới 16,06% (theo chuẩn mực kế toán Việt Nam). Nếu đánh giá đặc biệt theo quan điểm mức độ rủi ro tiềm ẩn lớn nhất, tỷ lệ này lên tới 32,06%”, Tổng giám đốc Habubank thông tin. Theo bà Mai, đây cũng là một trong những lý do khiến Habubank phải tiến hành phương án sáp nhập với SHB (Ngân hàng cổ phần Sài Gòn – Hà Nội).
Trước đó, Hội đồng quản trị đưa ra 2 phương án giúp Habubank vượt qua khó khăn: kêu gọi cổ đông bổ sung vốn, hoặc sáp nhập với ngân hàng khác. Sau khi xem xét, Habubank chọn phương án 2.
“Việc Habubank sáp nhập SHB sẽ gặp phải rào cản khác biệt văn hóa, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế, tài chính khó khăn như hiện nay”, bà Mai nói. Theo kế hoạch, trong 2-3 năm tới, cổ đông 2 ngân hàng sẽ không được nhận cổ tức. Tuy vậy, 2 ngân hàng khi sáp nhập sẽ trở thành định chế tài chính lớn, có sức cạnh tranh lớn, hỗ trợ nhau.
Nhật Minh

2 comments on “KT – 714 – 050312 – Cho Vinashin vay, nợ xấu Habubank lên 16,06%

  1. Cũng là con người, có những người con gái ác độc thì sung sướng. Còn con gái người ta đang tuổi ăn tuổi lớn mà bị những người mở miệng ra thì dạy đời đạo đức hiếp dâm và giết chết bịt miệng. Trẻ em như búp trên cành mà bị giết chết sao? Nói ra thiệt là đau lòng!
    http://tintuchangngay4.wordpress.com/2012/05/03/tin-nong-cong-ty-cp-dt-pt-do-thi-viet-hung-dinh-chinh-ve-vu-viec-ecopark/#comment-124956

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s