KT – 723 – 050412 – Cổ đông lớn “xả” hơn 12 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Mai Chi

Theo:dantri

(Lời bình): –  Bầu Đức đang bị thị trường kết liễu cuộc đời Doanh Nhân của hắn đây. Khi một đối tác chiến lược (cổ đông nổi tiếng) bán bớt % của họ trong cty của mình thì đó là có vấn đề, vấn đề rất lớn. Những người nổi tiếng này nắm bắt khuynh hướng của cty rất nhạy, khi họ rời bỏ thì có thể vì tương lai không còn, sổ sách gian lận v.v..Ở Mỹ thì có George Soros cty Qantum, hễ anh này có tên trong cty này là cty đó lên như diều, khi anh này rút thì cty này sụp. Ở Úc có Kerry Packer. Nhà băng Deutsche Bank là rất nổi tiếng trên thế giới, nhà băng này 1989 Gorbachev xin vay 100 tỉ usd nhưng họ từ chối, từ đó LX tan rã dần dần.

Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
04.05.2012

———————————————————————————–

Thứ Sáu, 04/05/2012 – 07:13
Cổ đông lớn “xả” hơn 12 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai
(Dân trí) – Deutsche Bank Trust Company trong thời gian vừa rồi đã đăng ký mua vào – bán ra cùng một lượng 24,3 triệu đơn vị cổ phiếu HAG song chỉ thực hiện bán 12,3 triệu cổ phiếu, đưa tỉ lệ nắm giữ xuống còn 2,53% vốn điều lệ so 5,21% ban đầu.
Năm nay HAGL hạ mục tiêu tăng trưởng đồng thời đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh sang cao su, thủy điện…
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL – mã CK: HAG) vừa có báo cáo giao dịch cổ phiếu của cổ đông lớn.
Theo đó, từ ngày 28/2 đến 27/4, Deutsche Bank Trust Company đã đăng ký mua vào – bán ra cùng một lượng cổ phiếu HAG là 24,3 triệu đơn vị.
Tuy nhiên, do điều kiện thị trường diễn biến không như kỳ vọng nên công ty này chỉ bán được 12,5 triệu cổ phiếu và không mua vào cổ phiếu nào.
Trước giao dịch, Deutsche Bank Trust Company nắm giữ 24,3 triệu cổ phiếu HAG, chiếm 5,21% vốn điều lệ. Với giao dịch trên, lượng cổ phiếu công ty này nắm giữ chỉ còn lại là 11,8 triệu đơn vị, chiếm 2,53% vốn điều lệ.
Mới đây, theo báo cáo tài chính của công ty mẹ, trong quý I/2012, doanh thu thuần của HAGL đạt 318 tỷ đồng, tăng 175% so cùng kỳ năm 2011.
Tuy nhiên, do giá vốn hàng bán tăng tương ứng nên đã khiến lợi nhuận gộp của công ty chỉ còn gần 50 tỷ đồng.
Đáng chú ý là chi phí lãi vay trong quý này của HAGL tăng vọt lên 225 tỷ đồng, chiếm tới 93% tổng chi phí hoạt động tài chính của công ty, đẩy con số này tăng gấp 4 lần so cùng kỳ lên 243 tỷ đồng. Các chi phí khác cũng tăng mạnh từ 1,3 tỷ đồng lên 25,8 tỷ đồng.
Điều này đã khiến doanh thu từ hoạt động tài chính của HAGL bị sụt giảm 44% xuống còn 260 tỷ đồng, kéo theo lợi nhuận công ty trong quý I vỏn vẹn còn 6 tỷ đồng so mức lãi 300 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước.
Năm 2012 này, công ty của bầu Đức cho biết “không tham lợi nhuận cao”. Mức lợi nhuận trước thuế mục tiêu năm nay là 1.200 tỷ đồng, thận trọng hơn so kế hoạch ban đầu là 1.700 tỷ đồng.
Đóng cửa phiên 3/5, giá cổ phiếu HAG tăng 1.100 đồng/cổ phiếu tương ứng tăng 4,42% lên 24.900 đồng.
Mai Chi

3 comments on “KT – 723 – 050412 – Cổ đông lớn “xả” hơn 12 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

  1. Như vậy là bầu Đức không còn bao lâu nữa sẽ không còn tiền mua xăng cho chuyên cơ nữa rồi, tiếp theo là lưu vong… Toàn cảnh kinh tế, chính trị, xã hội… VN hiện nay đã sập bẩy USA+ mà không tốn 1 viên đạn nào… Thanks to Mr Chau and your members

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s