CXN_050512_1493_Bình luận của một chuyên gia tài chính VN về tranh dành quyền lực giữa Trương tấn Sang và Nguyễn tấn Dũng

Tác giả: Người dấu tên (cả CXN cũng không biết tên)

http://cafef.vn/2012050404549529CA33/chu-tich-quoc-hoi-giam-phat-da-rat-ro-roi.chn
Vậy là ông Hùng đã nói được 1 chuyện đúng nhưng chưa đủ…Tình hình KT VN không phải là ‘giảm phát’ mà là ‘đình phát’.Chuyện này dân chúng cảm nhận được từ giữa năm ngoái mà bây giờ ông CT QH mới biết.Nhưng cũng may là lần này ổng không ‘xúi’ dân mua CK như hồi đầu 2008 ,để sau đó VN-Index giảm 50% trong vòng 6 tháng.

Anh Châu tìm hiểu thêm vụ chiến sự của 3D và 4S đi.Đang gay cấn lắm , cả 2 đang tranh giành quyền lực tại SG rất dữ. TĐ Nguyễn văn Bình là ‘trojan  horse’ của nhóm 3D mà 4S đã mua chuộc được ( đang confirm cho chính xác hơn).Bị mua sau vụ SJC.
*17% Share của Cty địa ốc Hồng Quang trong Eximbank-Trương Nhật Quang đứng tên- là của Bà Trương Mỹ Hoa và Trương Tấn Sang.
*Lê Hùng Dũng là Chairman của Eximbank và cũng là CEO của SJC
*Vụ kết Kim này lợi nhuận hầu hết rơi vào tay Nhóm G5 + NHNN vậy thì 3D có lợi nhiều trong vụ này không vì nhóm G5 thì sự tác động của Họ Trương lớn hơn nhiều
* Phe 4S thí chốt -chị em nhà họ Đặng : Đặng Thành Tâm vụ Hùng Vương University và IT Park ở Thủ Thiêm
Đặng thị Hoàng Yến

Trận chiến bao gồm:
1.Phe 3D:  đang lên và có ‘Thế’ nhất VN hiện tại
-Đánh chiếm các bộ phận ngon ăn của nhóm khác (lấn ghế của phe phái khác )
-Bẻ gãy tay chân nhóm khác ( vụ bà Yến, Tâm , BT Vĩnh Yên…)
-Tăng cường xà xẻo Tiền của Ngân sách và Nhân dân : Bộ GTVT ( tăng phí :cầu đường, lập phí mới…;tăng hạn mức đầu tư trên 1Km đường để chia chác; xin xây trụ sở….) DNNN :xăng tăng, điện tăng, phân bón -Urea Phú Mỹ-tăng cao nên đang ế hơn 600.000 MT…;
Lộng quyền :Cướp đất, bóp ngẹt dư luận,ăn dầy….
2.Phe 4S :đang chuẩn bị cho Diễn biến ‘Loạn’ sắp tới.Cố tình gây loạn, PR rất mạnh nhưng khôn khéo ( Đánh giá nếu có biến đổi thì Ông 4S có ưu thế nhất, cao hơn cả Anh Châu đó- nếu có cặp này 4S-President còn Anh Châu Thủ Tướng thì vui héng-.Vì thế yếu nên phải nhịn và chịu phải ‘thí chốt’.Muốn lật ngươc tình thế thì chỉ còn cách thay đổi thời thế từ ‘Bình’ sang ‘Loạn’:
-Giữ hình tượng ‘sạch’,theo dõi phát biểu của CT trương tấn Sang từ lúc nhậm chức tới nay chưa có 1 phát biểu nào ‘sảy miệng’ cả.
-Nhịn:bản chất của 1 Chính trị Gia đã tốn tại bên trong Ông 4S từ xưa, chấp nhận hy sinh cái nhỏ cho đại cục
-Chuẩn bị cho thời ‘Loạn’: ở VN khó có Binh biến nhưng nếu có tác động từ bên ngoài thì dễ sinh ‘loạn’-Lịch sử từ xưa đã chứng minh
– Gây ‘Loạn’: >>Nhịn để cho đối thủ sinh ‘Kiêu binh’.
>>phản đòn:
http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/489814/Phi-lam-duong-cao-toc-dat-hon-ca-My.html
http://truongtansang.net/truong-tan-sang-doanh-nghiep-phai-chu-dong-khac-phuc-kho-khan-no-luc-vuon-len.html (cái này là chưởi vô mặt 3D)
to be continued

20 comments on “CXN_050512_1493_Bình luận của một chuyên gia tài chính VN về tranh dành quyền lực giữa Trương tấn Sang và Nguyễn tấn Dũng

 1. Nếu cho anh ta đủ dây thừng, cuối cùng anh ta sẽ tự treo cổ lên xà nhà. Tạo cơ hội cho anh ta, anh ta sẽ tự chuốc lấy hậu quả. Anh ta sẽ luôn bộc lộ ra những yếu tố có thể đưa anh ta đến chỗ chết.
  Ví dụ: 1 ông quan mới nhậm chức. Nếu quan thích tiền thì họ kiếm tiền mà nộp. Nếu ông quan thích gái thì họ săn lùng mỹ nữ cho quan. Họ sẽ chiều ông ta 100% để chúng ngầm nắm đằng chuôi và khống chế!
  Some people say China spoils some corruptional men in VN in order to hold the control string?
  Sắp đến ngày quốc tế thiếu nhi, tội nghiệp 1 số em bé bị bạc đãi, bị hiếp dâm và giết chết!
  Upcoming International Children Day, Poor some kids are abused, raped and murdered!
  People said that China is very malevolent, maybe he is going to use Russia?
  (Qua sự kiện tham nhũng như trên, có bằng chứng chứng minh đầy đủ.
  Thấy dân chết, khổ…mà không cứu. 1 người như thế mà nói là có khí chất lãnh tụ ư?)
  Seeing dead people, suffering … but not saved. A person like that you say he has the Vietnamese temperament leader?
  This is Non-Human Righs in working place in Vietnam .I have enough documents, record, evidences!Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed, covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin? http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 2. TH bà Y có thể giống câu chuyện sau đây:
  Thập kỷ 30, Vương Gia Liệt làm tư lệnh quân đoàn 25 kiêm chủ tịch tỉnh Quí Châu về danh nghĩa phục tùng Tưởng Giới Thạch, thực tế chiếm bá quyền QC. TGT đã dùng 1 số biện pháp để khống chế QC, điều động Vương Gia Kiệt khỏi QC cắt vây cánh của họ Vương. Nhưng VGK không phải kẻ bất tài tầm thường nên TGT bèn bày mưu điệu hổ ly sơn. VGK hoàn toàn không phòng bị biết mình mắc lừa lên máy bay rồi nhưng không còn cách gì khác. Sau đó, TGT tuyên bố VGK bất lực…rồi phong cho chức danh ngồi chơi xơi nước. TGT bổ nhiệm cho thân tín của y lên thay, thanh trừ tất cả tay chân họ Vương. Từ đó, thiên hạ về tay họ Tưởng.
  Cũng là con người,có những người con gái ác độc thì sung sướng. Còn con gái người ta đang tuổi ăn tuổi lớn mà bị những người mở miệng ra thì dạy đời đạo đức hiếp dâm và giết chết bịt miệng. Trẻ em như búp trên cành mà bị giết chết sao? Nói ra thiệt là đau lòng!

 3. Người ta nói bắt giặc phải có tang vật, nói năng phải có bằng chứng cụ thể.
  People said that if you want to capture enemy, you must have material evidence and if you make a sentence to them…you should have concrete evidence. This is Non-Human Righs in working place in Vietnam . I have enough documents, record, evidences! Before strong power generations, we can do nothing. Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed,covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin?
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 4. Xin lỗi ông tác giả, ông ngồi xem hai con gà đá nhau mà đã đôn ngay lên thành Phe Gà Sống với Phe Gà Dâm. Nếu không có người nuôi Gà thì lấy gì mà chọi?
  Nói cho đúng:
  Ông Sang bị thằng 3Dũng bán rẻ, đẩy về nuôi gà, để giữ chức TTg. Mà thằng 3Dũng thì bị Phe Miền Bắc (MB) túm gáy. Những việc mà thằng 3Dũng làm đều phải thông qua sự kiểm duyệt của thằng MB hay nói đúng hơn là BCT. Thử hỏi thẳng thằng 3Dũng xem nó có dám can thiệp vào bất kỳ một thằng nào của MB không? Từ thằng Thành què BT Hải Phòng (vụ Tiên Lãng), đến thằng Cường chó BT Hưng Yên (vụ Văn Giang), và những thằng khác nữa chưa lộ mặt đàn áp, đều thuộc phe MB. Thằng 3Dũng bị buộc phải câm mõm, nín thở để cho mấy thằng Bí thư ủy chó tự nhiên sủa, tự nhiên cắn người. Cái mà thằng 3Dũng có thể làm là kiếm tiền bỏ túi riêng, chứ quyền lực thì làm chó gì có gì! Mọi người chửi thằng 3Dũng thì tức là chửi ống bơ, đá ống bơ!
  Ông Sang cay cú thằng 3Dũng thì ít, mà chủ yếu là ức thằng MB đã thâu tóm hết mọi quyền lực. Do đó, ông Sang đang tìm kiếm sự ủng hộ chính trị của phe Miền Nam (MN) từ nhiều thành phần: An ninh, tổ chức, đoàn thể, nhất là Quân đội để giành lại (cân bằng) quyền lực từ phe Miền Bắc (MB). Cái đích ngắm là ông Sang phải có sự ủng hộ của thằng Quân khu 9 thì may ra mới có thể đòi lại được phần quyền lực đã mất, sau đó chuyển giao cho một thằng trẻ để nó thực hiện tiếp cuộc tranh giành, vì ông Sang đã lên “cụ” rồi, chẳng còn mấy hơi nữa mà đi gặp ông Hồ Chí Manh. Điều khó là, lãnh đạo của cánh Quân khu 9 còn phụ thuộc (một phần) vào bọn phe MB (có rất nhiều vị lãnh đạo của QK9 là người của phe MB cài vào), và ít ra, trong lúc này, cánh Quân đội nói chung và Quân khu 9 nói riêng đang tọa quan luyện chưởng, ngắm thế sự.
  Khi mà tương quan lực lượng hai phe MB và MN tương đối ngang cơ thì chắc chắn sẽ có biến, và chuyển giao (thay đổi cơ cấu) quyền lực. Hy vọng nội chiến không xảy ra, nếu không súng sẽ nổ, huynh đệ tương tàn.

 5. Đúng như thế rồi!Cánh miền Nam rất cay cú nhưng bị bọn MB nắm thóp,túm gáy(3D)nên tên 3D không dám hó hé gì cả!Thế của 4S thì đang yếu vế cho nên 4s cũng chưa thể hiện “bản lãnh CT”của mình…..!Từ đó cho thấy một khi TQ dấy động Biển Đông cũng là lúc xảy ra “bạo loạn”:Thù Trong Giặc Ngoài……và phe nào có thế(trong Sạch) sẽ trở thành UY LỰC trước cuộc diện mới!

  • Nói thật, cơ của anh cả Trung ở Biển Đông (BĐ) là lớn hơn tất cả. Anh cả Trung sẽ dẹp tan mọi sự khuấy động ảnh hưởng đến quyền lợi của anh tại BĐ. Thằng em Việt dâng đảo cho anh cả vì muốn anh cả bảo vệ cái thể chế ĐCSVN độc quyền lãnh đạo, bảo vệ cái CP “mục nát, thối rữa”, và hơn hết chính là bảo vệ sinh mạng của chính BCT. Mạng còn thì quyền lực, quyền lợi còn. Mất nước thì mất tất cả. Mà nguy cơ mất nước không phải từ anh cả (anh Trung chỉ di tay một cái là BCT của ông em Việt ngã vật!), nguy cơ thực sự là từ anh SAM. Nếu anh SAM thò tay vào VN thì chắc chắn sẽ có một bản sao của Myanmar tại VN. Nhưng BCT rất khôn ngoan, không chỉ “luồn cúi, xưng đệ tử” với anh cả Trung, mà còn “chia sẻ quyền lợi kinh tế, quân sự” với anh SAM để giảm bớt sức ép về tình hình Nhân quyền tại VN. Có được hai sự hậu thuẫn lớn và quan trọng đó rồi, thằng BCT mới yên tâm về “giặc ngoài” và tập trung giải quyết xử lý nội bộ. Đối với các phe nhóm, BCT (thực chất là phe Miền Bắc) liên tục trấn áp sử dụng cả đòn tâm lý và “mồi quyền lợi” (mới đây nhất là thằng P.Q.Nghị vào tận miền Trung phô trương thanh thế). Đối với những công dân ngay thẳng, yêu tự do, mong muốn dân chủ thực sự thì bị BCT tung đòn đàn áp thẳng tay. Đối với quốc gia, BCT tung người vào các vị trí cao cấp ở mọi lĩnh vực (chính quyền, tập đoàn, công ty,…) nhằm thâu tóm tài nguyên, tiền bạc về cho BCT. Thực sự, vào thời điểm này Phe cánh MB đang nổi lên là một thế lực mạnh, trong tay ít nhất có 2/3 Quân đội, An Ninh, nắm được cả TC2 và TC5, truyền hình, thông tin liên lạc, đài phát thanh, Tài chính, Quốc hội,… Đa số đều ngả theo và ủng hộ BCT bởi cùng chung một mục đích “Đảng và BCT phải sống” thì mới giữ được quyền lực và quyền lợi. Mặc dù, bộ máy CP và công quyền có biểu hiện “thối nát, mục ruỗng”, nhưng bọn Đảng và BCT vẫn còn mạnh lắm.
   Cái ông Chau Xuan Nguyen cứ bảo chúng nó sắp chết là nói sai (Xin lỗi ông CXN vì nói thẳng như thế này). Ông CXN nên thay đổi cách đấu tranh, nếu không, sẽ chẳng có thằng nào tên là ĐCS hay BCT bị chết, hoặc bị tiêu diệt. Thằng SAM đã đứng ngoài cuộc, thằng Trung thì ủng hộ che chở cho BCT. Nên chăng ông CXN và chiến hữu hãy học và tìm hiểu về Đạo Hồi, làm tín đồ của Đạo Hồi. Khi đó ông sẽ có thể nhận sự trợ giúp và bảo vệ của một thế lực mạnh nhất thế giới hiện nay mà ngay cả thằng SAM, thằng Trung và Nga đều phải nể sợ. Chấp nhận chia sẻ quyền lực và quyền lợi với thế lực đó thì may ra mới có thể sớm chấm dứt sự độc tài chuyên chế của ĐCS và giành lại Tự do, Dân chủ thực sự.

 6. Ngư tiều vấn đáp :
  – Tại sao ngân hàng sẽ chết ?
  – Tại vì các doanh nghiệp phá sản, vỡ nợ nên không còn tiền để trả cho ngân hàng!
  – Tại sao các doanh nghiệp phá sản, vỡ nợ?
  – Vì lãi suất cao quá, làm được bao nhiêu cũng không đủ trả lãi cho ngân hàng, nói gì đến trả vốn!
  – Tại sao lãi suất cao quá?
  – Tại vì lạm phát cao quá, lãi suất phải cao để hút tiền về!
  – Tại sao lạm phát cao thế?
  – Tại vì lượng tiền in ra quá nhiều!
  – Tại sao lại in tiền ra quá nhiều?
  – Tại vì Nhà nước phải gom đôla và vàng!
  – Tại sao Nhà nước phải gom đôla và vàng?
  – Tại vì phải trả nợ nước ngoài, nợ nước ngoài nhiều quá và phải trả bằng đola, bằng vàng vì bằng tiền Việt nó điếu thèm lấy!
  – Tại sao nợ nước ngoài nhiều thế?
  – Tại vì vay về điếu biết làm ăn cho ra lợi nhuận mà lại làm ăn thua lỗ, và tham nhũng đớp nhiều quá nên thành nợ!…
  => Oh, giống trong truyện sự tích “Hoa dâm bụt” quá vậy? Có 1 cô gái ngồi khóc thút thít bên cạnh 1 gốc cây cổ thụ già, Bụt hiện lên hỏi “Vì sao con khóc?”. Hỏi hoài, hỏi mãi, hỏi miết cô gái vẫn không trả lời (giống như các doanh nghiệp bây giờ, bệnh lâu năm mà giấu???).
  Xong, Bụt tức quá đè cô gái ra làm chuyện đó. Xong (cái này bắt chước Kami), Bụt hỏi lý do, lúc này cô gái mới chịu nói thật là bị HIV. Bụt về nhà đau buồn quá sinh bệnh, 6 tháng sau Bụt qua đời. Vì thương tình ông dại dột nên người ta đặt tên ông cho 1 loài hoa. Đó là hoa Bụt.
  Mà cũng có người thấy ông dâm quá nên đặt tên là hoa Dâm Bụt. Sự tích hoa Dâm Bụt ra đời từ đó. Xong, câu chuyện cổ tích đến đây là hết rồi.
  Xin chào và hẹn gặp lại,
  Thân ái,
  CXN í lộn tui.
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/05/05/kt-726-050412-ngan-hang-se-chet-cung-doanh-nghiep/#comment-35956

 7. Mùa xuân năm 1968, Tiệp Khắc đã tiến hành cuộc vận động cải cách từ trên xuống dưới. Dupxep, bí thư thứ nhất trung ương Đảng cộng sản Tiệp Khắc đã là người lãnh đạo phái cải cách đã cải tổ Bộ chính trị và Ban bí thư Trung ương đảng.
  Phong trào cải cách của Tiệp Khắc không những đã làm cho lãnh đạo Liên Xô lúc bấy giờ tức giận mà còn khiến cho các nước Đông Âu lo lắng.
  Sau khi ký tắt xong hiệp nghị Vacsava ngày 3 tháng 8 thì mọi người yên tâm bởi Liên Xô chấp nhận không dùng hành động quân sự đối với Tiệp Khắc. Nhưng ngày 20 tháng 8, 1 chiếc máy bay dân dụng bay trên bầu trời Tiệp Khắc. Sau khi đảo mấy vòng, máy bay phát tìn hiệu cấp cứu đến phi trường Praha, xin hạ cánh khẩn cấp.
  Theo thông lệ quốc tế, người phụ trách sân bay Praha đồng ý cho máy bay hạ cánh. Sau khi máy bay hạ cánh thì mấy chục tên lính biệt kích Liên Xô được trang bị vũ khí đến răng nhanh chóng chiếm lĩnh tháp điều hành sân bay và hướng dẫn cho máy bay vận tải cỡ lớn của Liên Xô hạ cánh. Xe tăng thiết giáp từ trong máy bay này bò ra chạy vào trung tâm thủ đô Tiệp Khắc…

  In the spring of 1968, Czechoslovakia has conducted a campaign reforming from top to bottom. Dupxep, first secretary of the Central Communist Party of Czechoslovakia was the sect leadership reform reformed the Politburo and Central Committee Secretariat.
  The movement of Czechoslovak reform not only made the Soviet leader at that time angry but also made Eastern European countries worry.
  After signing the agreement finished off Warsaw August 3rd meeting, everyone assured by the Soviet Union not accept military action against Czechoslovakia. But on August 20th , acivil aircraft flying in the sky of Czechoslovakia. After flying around, aircraft made emergency signal to the Prague airport, for an emergency landing.
  According to international practice, the person in charge agreed to Prague airport forlanding aircraft. After the plane landed commandos dozen Soviet soldiers were armed to the teeth quickly controlling the airport tower and operating instructions for large transport aircraft of the Soviet Union landing. Armored tanks from the aircraft ran into the capital of Czechoslovakia center …
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 8. NTB
  Anh Châu thân mến .
  Toi cũng nghĩ rằng tử huyệt cua VC la kinh tế . Cho đến giò nay đương lối cua anh hoàn toàn đúng . Mong anh kiên nhẫn , vì số lượng người vào net và biết đến blog cua anh chưa nhiều (trong 90 triệu dân) . Hơn nưa đại đa số dân minh còn cần phải ” đả thông tư tưởng” .
  Tôi ủng hộ anh ..
  Kính chào .

 9. Qua sự kiện tham nhũng như trên, có bằng chứng chứng minh đầy đủ.
  Thấy dân chết, khổ…mà không cứu. 1 người như thế mà nói là có khí chất lãnh tụ ư?
  We do need the U.S Court! Đây là con cháu thủ tướng Dũng tham nhũng nhưng được bao che bưng bít và đẩy trách nhiệm cho người khác giống Vinashin?
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981. Sắp đến ngày quốc tế thiếu nhi, tội nghiệp 1 số em bé bị bạc đãi, bị hiếp dâm và giết chết!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s