Vài lời nhằn gửi tới Hằng

 

Nguyễn Hồng Phi (Danlambao) – Chúng tôi đã nghe, đã thấy những gì bạn trải qua, dù là chỉ phần nào trong chuỗi ngày 5 tháng ấy. Trói tay, cùm chân, quẳng lên sàn xe như một con vật! Một người đàn bà chỉ bị đưa đi “phục hồi nhân phẩm” thôi mà khiến họ phải dè chừng đến thế? Họ sợ điều gì?, sợ những người bạn của Hằng, sợ công luận hay sợ cả những gì đang sục sôi trong người phụ nữ ấy? Ấu trĩ, bệnh hoạn, càng hành xử vô nhân tính, tàn bạo bao nhiêu thì những kẻ áp giải Hằng càng tỏ ra hèn nhác bấy nhiêu!
Ở rất xa, tôi vẫn cảm nhận được tinh thần bất khuất của bạn qua giọng nói, Hằng bảo, không thể lùi, chỉ có tiến. Hằng ơi, không thể lùi nhưng làm sao để tiến? Tự thiêu như những người Tây Tạng ư? Không, nhất định là không!.
Ở đất nước mà nhiều người dân đã bao năm quen với sự thờ ơ khi bát cơm của họ vẫn đấy, tầng lớp trung lưu còn mải mê với thăng thua trên sàn chứng khoán, bất động sản, các mệnh phụ phu nhân chỉ biết shoping, làm đẹp, các cậu ấm cô chiêu chán cảnh dư thừa, điên cuồng rú ga thí mạng trên đường phố… thì một cây đuốc sống liệu có nghĩa lý gì?
Nối uất ức đắng cay của bạn cũng là của chung dân tộc này, khi ngòi bút còn bị bẻ cong, nhân tâm bị bôi nhọ, công lý bị chà đạp trước vành móng ngựa…
Còn nhiều lắm những tấm lòng, như viên bác sĩ của trại, những đảng viên CS đã và đang thức thời, những dân thường không còn nghe và tin báo chí truyền thông nhà nước.. tất cả vẫn đang bên cạnh Hằng, người phụ nữ của mùa hè 2011, một mùa hè rực lửa, ngùn ngụt những tiếng hô “HS-TS là của Việt Nam!”
Tiếng súng Đoàn Văn Vươn và những cuộc nổi dậy của nông dân Văn Giang trong tương lai chắc chắn vẫn còn. Máu sẽ vẫn chảy, nhiều cuộc đời sẽ còn bị giam cầm…
Nhưng, khi ngư dân còn bị cướp bóc, nông dân còn chịu cảnh đất mất, nhà tan và nghĩa trang liệt sĩ biên giới còn bị cố tình “lãng quên” thì, những người như Hằng càng rất cần phải sống, sống để đi đầu, sống để chiến đấu, sống để còn làm ấm lại nhũng linh hồn liệt sĩ đã ngã xuống ở Gạc Ma, ở HS-TS và những địa danh nơi đứng đầu Tổ quốc.
Đất nước này rất cần những người như bạn Hằng ơi! Hãy sớm bình phục và tự tin bạn nhé. Cảm phục và mến yêu bạn, chúng tôi vẫn dõi theo.

5 comments on “Vài lời nhằn gửi tới Hằng

 1. Gửi chị Hằng,
  Tất cả những từ ngữ tốt đẹp nhất có thể dành cho chị thì các báo sự thật (lề trái) đã nói hết, nên tôi chỉ muốn bày tỏ với chị quan điểm riêng của tôi về cách đấu tranh của chị. Chị hãy thử nghiên cứu về Đạo Hồi, tìm xem chị có thể hòa nhập vào cộng đồng Hồi giáo đó được không. Nếu chị trở thành một tín đồ của Đạo Hồi thì có nghĩa là chị sẽ được bảo vệ và che chở bởi một thế lực mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay mà Mỹ, Trung hay Nga đều phải nể sợ. Như vậy chị có thể tự do tiếp tục cuộc đấu tranh vì Dân chủ, Tự do tại Việt Nam. Chị không nên chết vì bọn bè lũ 14 tên++ vì chúng nó sẽ được hưởng trọn vẹn một quả bom vào một ngày đẹp trời.
  Chúc chị mau bình phục.

 2. People said that China is very malevolent, maybe he is going to use Russia?
  * Recommendations:
  I think:
  1. Firstly, the U.S should use India and Western countries against China…
  Mùa xuân năm 1968, Tiệp Khắc đã tiến hành cuộc vận động cải cách từ trên xuống dưới. Dupxep, bí thư thứ nhất trung ương Đảng cộng sản Tiệp Khắc đã là người lãnh đạo phái cải cách đã cải tổ Bộ chính trị và Ban bí thư Trung ương đảng.
  Phong trào cải cách của Tiệp Khắc không những đã làm cho lãnh đạo Liên Xô lúc bấy giờ tức giận mà còn khiến cho các nước Đông Âu lo lắng.
  Sau khi ký tắt xong hiệp nghị Vacsava ngày 3 tháng 8 thì mọi người yên tâm bởi Liên Xô chấp nhận không dùng hành động quân sự đối với Tiệp Khắc. Nhưng ngày 20 tháng 8, 1 chiếc máy bay dân dụng bay trên bầu trời Tiệp Khắc. Sau khi đảo mấy vòng, máy bay phát tìn hiệu cấp cứu đến phi trường Praha, xin hạ cánh khẩn cấp.
  Theo thông lệ quốc tế, người phụ trách sân bay Praha đồng ý cho máy bay hạ cánh. Sau khi máy bay hạ cánh thì mấy chục tên lính biệt kích Liên Xô được trang bị vũ khí đến răng nhanh chóng chiếm lĩnh tháp điều hành sân bay và hướng dẫn cho máy bay vận tải cỡ lớn của Liên Xô hạ cánh. Xe tăng thiết giáp từ trong máy bay này bò ra chạy vào trung tâm thủ đô Tiệp Khắc…

  In the spring of 1968, Czechoslovakia has conducted a campaign reforming from top to bottom. Dupxep, first secretary of the Central Communist Party of Czechoslovakia was the sect leadership reform reformed the Politburo and Central Committee Secretariat.
  The movement of Czechoslovak reform not only made the Soviet leader at that time angry but also made Eastern European countries worry.
  After signing the agreement finished off Warsaw August 3rd meeting, everyone assured by the Soviet Union not accept military action against Czechoslovakia. But on August 20th , acivil aircraft flying in the sky of Czechoslovakia. After flying around, aircraft made emergency signal to the Prague airport, for an emergency landing.
  According to international practice, the person in charge agreed to Prague airport forlanding aircraft. After the plane landed commandos dozen Soviet soldiers were armed to the teeth quickly controlling the airport tower and operating instructions for large transport aircraft of the Soviet Union landing. Armored tanks from the aircraft ran into the capital of Czechoslovakia center …
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 3. Bọn cs Vn ngày nay mà chúng nó cứ tưởng như ở thời 1930, 1945. Những cuộc trả thù hèn hạ càng lộ rõ bản chất ngu dốt, thất học của chúng! Do vậy chỉ có mắt trả mắt, răng đền răng đối với chúng nó là thích hợp nhất!

 4. PHÁP LUẬTChủ nhật, 6/5/2012
  Chánh án TAND TP Cần Thơ bị đánh

  Vừa chở vợ đi chợ về, Chánh án TAND TP Cần Thơ bị một thanh niên cùng phường dùng xẻng đánh vào đầu gây thương tích.

  Chiều 5/5, Công an quận Ninh Kiều ra lệnh tạm giữ hình sự Đặng Ngọc Giàu (21 tuổi) ngụ phường Thới Bình vì vô cớ đánh ông Nguyễn Thanh Thiên, Chánh án TAND TP Cần Thơ.

  Trước đó tối 4/5, ông Thiên đi chợ về nhà ở phường Thới Bình. Trong lúc dựng xe chờ vợ mở khóa cửa, ông Thiên bất ngờ bị Giàu dùng xẻng đánh vào đầu.

  Lúc đó ông Thiên chưa tháo mũ bảo hiểm nên cây xẻng trượt xuống làm rách tai, phải vào bệnh viện khâu lại.
  Hiện tại, công an quận Ninh Kiều vẫn chưa tiết lộ thông tin về nguyên nhân ông Thiên bị đánh.
  Thiên Phước
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s