LM Chân Tín yêu cầu vào trại giam ban nghi lễ tôn giáo cho Chị Tạ Phong Tần

Sài Gòn – Tôi LM.Chân Tín 93 tuổi niên trường Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) (và cha tinh thần của chị Tạ Phong Tần) yêu cầu nhà nước cho tôi vào trại giam ban nghi lễ sức dầu cho chị Tạ Phong Tần, theo đỏi hỏi tôn giáo của chị.

Theo luật sư Nguyễn Thanh Lương, người đã vào trại giam thăm blogger Tạ Phong Tần, cho biết chị Tần đã tuyệt thực trong suốt 35 ngày nên hiện nay sức khỏe rất yếu, gầy ốm và bị tụt huyết áp. Chị nhờ luật sư nhắn đến các linh mục DCCT, xin cho chị được lãnh bí tích sức dầu bệnh nhân vì sức khỏe của chị hiện nay rất kém. Bí tích xức dầu bệnh nhân là một nghi lễ tôn giáo cần thiết cho người bệnh nặng.

Vậy, tôi yêu cầu nhà nước để cho tôi vào trại giam, làm nghi lễ xức dầu cho Chị Tạ Phong Tần.

Đồng thời, tôi cũng như tất cả những người có lương tri, yêu cầu nhà nước trả tự do cho những người yêu nước, đấu tranh cho nhân quyền, đặc biệt là ba blogger Điếu Cày, Anh Ba Sài Gòn và Tạ Phong Tần, đã đấu tranh cho nhân quyền, đấu tranh chống độc tài đảng trị, chống tham ô, chống bóc lột người dân, chống cướp nhà cướp của của các tôn giáo và của nông dân. Họ là người yêu nước chân chính, can đảm nói tiếng nói của lương tri và can đảm đòi thay thế chế độ cộng sản bằng một chế độ biết tôn trọng nhân quyền. Họ là những người có công với đất nước và dân tộc, cần được vinh danh.

Ba blogger Điếu Cày, Anh Ba Sài Gòn và Tạ Phong Tần bị Tòa Án Sài Gòn dự kiến sẽ xử phúc thẩm và cáo buộc họ tội danh tuyên truyền chống nhà nước. Họ là những người sáng lập câu lạc bộ nhà báo tự do để thúc đẩy tự do ngôn luận và báo chí độc lập. Họ ý thức rằng tự do ngôn luận và một nền báo chí độc lập để đưa tin về lạm dụng chức quyền, những vi phạm nhân quyền, những đàn áp người dân để cướp đất, nhà cửa…

Riêng Chị Tạ Phong Tần yêu cầu các Linh Mục DCCT hiện diện trong phiên tòa bất công nay mai, vì người thân của Chị ở rất xa và Chị xem các Cha DCCT như những người thân ruột thịt của mình. Các Cha DCCT đã sinh ra Chị làm con Chúa nên Chị coi chúng tôi là người thân của Chị. Do đó, tôi sẽ có mặt tại phiên tòa sắp tới.

Lm. Chân Tín,

38 Kỳ Đồng, Sài Gòn.

http://www.chuacuuthe.com/archives/31079

2 comments on “LM Chân Tín yêu cầu vào trại giam ban nghi lễ tôn giáo cho Chị Tạ Phong Tần

  1. Trung Quốc đưa tàu công xưởng khổng lồ đến Biển Đông.
    Chính Phủ và đảng CSVN sẽ làm gì trước hành động xâm chiếm và khai thác kinh tế trên vùng biển VN?
    Nhân Dân VN các tầng lớp trí thức của VN sẽ làm gì trước tiền đồ tổ quốc và kinh tế bị xâm hại?
    Hãy cảnh giác Chính quyền sẽ gậy ra xáo động hay điều gì đó để hướng dư luận nhân trí sĩ tập trung vào quên đi chuyện biển đảo và TQ xâm lược

  2. Qua lời LM thì thấy rõ là:cô Tần đang suy nhược thể lực rất nhanh vì “tuyệt thực hơn 1 tháng” rồi…..!Chí khí của người phụ nữ này vô cùng quả cảm và kiên cường khiến tôi cảm phục thật sự.Cô Bùi Hằng cũng không kém chi!Đúng là cặp bài trùng của hậu duệ Nữ tướng Trưng Trắc,Trưng Nhị…..!Tiếc một điều bọn VC sống giai quá!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s