Nam Định – Cần kiểm tra khẩn cấp một số văn bản liên quan đến dự án Khu công nghiệp Bảo Minh!

Liên quan đến Dự án khu công nghiệp Bảo Minh, nhân dân tại huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định cung cấp cho trang tin những văn bản liên quan đến khiếu nại của nhân dân trong việc giải quyết các vấn đề tranh chấp đất đai, đền bù cưỡng chế, dùng quân đội và công an cưỡng chế đất cho dự án khu công nghiệp Bảo Minh.

Tôi đăng tất cả lên trang tin này để các cấp chính quyền trung ương, tỉnh Nam Định và huyện Vụ Bản xem lại và có câu trả lời cho công luận được rõ, trước khi tiến hành cưỡng chế tiếp ruộng đất của bà con vào ngày mùng 9 tháng 5 theo như thông báo khẩn cấp của bà con hôm nay.

Đây là một văn bản của chính quyền địa phương thuộc tỉnh Nam Định – nơi quê hương của cố Nhạc sỹ Văn Cao, quê hương của Cựu Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch và anh Phạm Bình Minh, Bộ trưởng ngoại giao Việt nam hiện nay:

Nhiều văn bản bất hủ được ban ra, chỉ đạo một cách vô luật pháp như thế này.

Trung ương chỉ đạo về địa phương giải quyết.

Tỉnh chỉ đạo huyện.

Huyện ra văn bản giải quyết.

Tiếp tục văn bản… giải quyết.

Dân đang tiếp tục khiếu nại thì có thông báo mùng 9 tháng 5 tới sẽ tiếp tục… cưỡng chế!

Chắc Nam Định học theo Hưng Yên đây ? một dự án công nghiệp, giao đất cho các tập đoàn tư nhân vậy theo luật thì phải làm ra sao, phải thỏa thuận với Dân thế nào, chưa giải quyết xong có được được dùng quân đội và công an cùng các lực lượng đến trấn áp Dân để đè nghiến ra lấy đất không?

Lãnh đạo Nam Định còn đang nợ Nhân dân và công luận nhiều câu trả lời. Trong một diễn biến khác, rất căng thẳng và nóng bỏng: Nhân dân Văn Giang đã gửi đơn tố giác. Đơn tố giác nghi vấn giả tài liệu của Chính phủ:

Đối với dự án Ecopark – Văn Giang, hơn 500 hecta có thể lớn nhất miền Bắc thì như vậy. Tuy nhiên không phải chỉ có 160 hecta như dự án khu công nghiệp Bảo Minh mà có thể ra bừa các văn bản rồi cứ cưỡng chế bằng được đất của Dân, chuyện không đơn giản như các chủ tư nhân nghĩ và làm như vậy là xong đâu. Tất cả mọi dấu vết về việc làm không đúng luật, ra văn bản bừa bãi, dùng quyền lực để ép đuổi việc cả cô giáo mầm non vì nằm trong gia đình chưa nhận tiền đền bù – đó là những hành vi coi thường phép nước, vi phạm pháp luật nghiêm trọng!

Tỉnh Nam Định cần trả lời sớm cho công luận biết những việc này, hiện nay đơn từ của Nhân dân trong Huyện Vụ bản vẫn đang tiếp tục được gửi đi, yêu cầu được các cấp chính quyền phải làm mọi việc trong khuôn khổ luật pháp.

Lê Hiền Đức

http://lhdtt.blogspot.com/2012/05/can-kiem-tra-khan-cap-mot-so-van-ban.html

 

One comment on “Nam Định – Cần kiểm tra khẩn cấp một số văn bản liên quan đến dự án Khu công nghiệp Bảo Minh!

  1. Trung Quốc đưa tàu công xưởng khổng lồ đến Biển Đông.
    Chính Phủ và đảng CSVN sẽ làm gì trước hành động xâm chiếm và khai thác kinh tế trên vùng biển VN?
    Nhân Dân VN các tầng lớp trí thức của VN sẽ làm gì trước tiền đồ tổ quốc và kinh tế bị xâm hại?
    Hãy cảnh giác Chính quyền sẽ gậy ra xáo động hay điều gì đó để hướng dư luận nhân trí sĩ tập trung vào quên đi chuyện biển đảo và TQ xâm lược

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s