Phân Ưu cùng Gia Đình Ông Trần Đình Trường GD Hotel Carter.

Lời Bình: (-) Theo tôi biết (nếu có gì sai thì các bạn cứ comment hay email để điều chỉnh, đây chỉ là những điều tôi thu thập trong cộng đồng, net nên có thể không chính xác lắm) thì Ông Trần Đình Trường là chủ tàu Viet Nam Thương Tín, vượt biên cùng hàng ngàn thuyền nhân ngày 30.04.1975. Ông rất thành công tại Mỹ, ngày 09.11.2001, sau khi biết 2 Tòa nhà WTC bị khủng bố tàn phá, ông biếu 2 triệu usd vào quỷ Nạn Nhân 9.11.

Chúng tôi thành thật chia buồn cùng gia đình, cùng cộng đồng NVN tại Mỹ đã mất đi một cây cổ thụ của sự tài năng và lòng Bác Ái.

Thành kính,

Châu Xuân Nguyễn

—————————————————–

Thứ hai, 07 Tháng 5 2012 21:14
EmailIn

                                                                         THÀNH KÍNH  PHÂN ƯU

The FTD® Wreath of Remembrance™

Nhận được tin buồn : Ông TRẦN ĐÌNH TRƯỜNG
Gíam Đốc Khánh Sạn Carter tại Thành Phố New York
Đã từng giúp Đồng Hương Việt Nam khắp thế giới về
Thành Phố New York sinh hoạt được nghỉ tại khách sạn Carter  miễn phí

Đã vĩnh viễn từ giả Gia Đình,Quyến thuộc,Bạn bè và  đồng hương Việt Nam
Vào lúc 07 giờ  chiều ngày 06 tháng 05 năm2012.Nhằm ngảy 16-04 năm Nhâm Thìn
Tại  Khách Sạn Carter Thành Phố New York, Hoa Kỳ

HƯỞNG THỌ 83 TUỔI

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, CĐ Người Việt Quốc Gia NewYork
Thành kính phân ưu cùng bà Trần Đình Trường vàTang Quyến

Nguyện cầu Hương Linh Ông Trần Đình Trường
Giám Đốc Khách Sạn Carter
Sớm về nước CHÚA

TM. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ :
Ơ. Nguyễn Văn Tánh
TM. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York:
LS Nguyễn Thanh Phong, Ơ. Nguyễn Trung Châu

************

Chúng tôi chân thành chia buồn cùng tang quyến.

                                    Nguyện cầu linh hồn Ông Trần Đình Trường sớm được về hưởng Nhan Thánh Chúa.
                                                   
                          DiễnĐàn NgườiDân ViệtNam với Hiện Tình Đất Nước (Paltalk)
 
                www.diendannguoidanvietnam.com

7 comments on “Phân Ưu cùng Gia Đình Ông Trần Đình Trường GD Hotel Carter.

 1. Ong TranDinh Truong song cuoc doi tot dep,dem tien cua kiem duoc mot cach luong thien giup do nguoi.Mot nguoi co tam long nhu vay thi khi ong mat Chua se ruoc ong ve coi thien dang.Thanh kinh chia buon cung gia dinh ong.

  • TÔI HÒAN TÒAN đồng ý với bác DaoUu

   Ông mất đi nhưng tên ông và hành động yêu đồng hương yêu nước của Ông còn sống mãi!
   Tỉ phú gốc Việt Trần Ðình Trường qua đời
   Tuesday, May 08, 2012

   KÍNH CHÚC Hương hồn Ông Trần Ðình Trường yên nghỉ vĩnh hằng trong hai Quê Hương Việt Nam & Hoa Kỳ ……….

   Riêng chiếc tàu Trường Xuân với thuyền trưởng Phạm Ngọc Lũy đã chở gần 4.000 người thuyền nhân vượt biển, trong đó có nhạc sĩ Lam Phương sau này đã sáng tác bài hát Con tàu định mệnh để ghi nhớ sự kiện này.

   TẬP ĐOÀN QUẢN TRỊ TRẦN

   LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

   Người khởi nghiệp tạo dựng cho sự hình thành và phát triển của “Tập đoàn quản trị Trần” là ông Trần Đình Trường, ông sinh năm 1932 tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, một doanh nhân thành đạt tại Hoa Kỳ, là chủ nhân nhiều khách sạn tại New York và được coi là một trong những người Việt giàu nhất thế giới với tài sản hơn 1 tỷ USD.

   Trước năm 1975 tại Sài Gòn, ông Trường hoạt động trong nghề vận tải đường biển và là chủ nhân những chiếc tàu Trường Xuân, Trường Thanh, Bông Hồng 9, Sao Mai, Patrick, Trường Vinh, Trường Hải và tàu Trường Sinh.

   Ông rời Sài Gòn vào cuối tháng 4 năm 1975. Trong sự kiện 30 tháng 4, ông cho phép trưng dụng miễn phí những chiếc tàu của ông để chuyên chở người tị nạn và chở được hơn 8.500 thuyền nhân vượt biển. Riêng chiếc tàu Trường Xuân với thuyền trưởng Phạm Ngọc Lũy đã chở gần 4.000 người thuyền nhân vượt biển, trong đó có nhạc sĩ Lam Phương sau này đã sáng tác bài hát Con tàu định mệnh để ghi nhớ sự kiện này.

   Ông bắt đầu công việc kinh doanh khách sạn ở thành phố New York từ khách sạn Opera và khách sạn Carter (gần Quảng trường Thời đại (New York)) ở Manhattan và khách sạn Lafayette ở Buffalo, New York.

   Ngoài ra, ông còn là một mạnh thường quân và tích cực trong những sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Mỹ. Như theo lời kể của ông Nguyễn Văn Tánh, chủ tịch cộng đồng Việt tại tiểu bang New York : “Ông Trường đã giúp đỡ cho cộng đồng Việt Nam không chỉ bằng tiền bạc, vật chất mà còn bằng tấm lòng, với tinh thần tận tụy hiếm có. Trong những dịp cộng đồng Việt về New York sinh hoạt, các anh chị em được mời đón đến ở miễn phí tại khách sạn của ông.

   Trong sự kiện khủng bố 11 tháng 9 năm 2001 tại New York, ông đã tặng quỹ cứu trợ nạn nhân 2 triệu USD. Trong nạn đói năm 1984 tại Ethiopia, ông cũng mua tặng các tổ chức cứu trợ nạn đói ở Ethiopia 2 máy bay trực thăng.

   Trong tháng 5 năm 2004, ông đã được trao Giải Đuốc Vàng ở Washington DC, giải thưởng vinh danh của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Mỹ. Ông cũng nằm trong Hội đồng quản trị của United Way of New York City.


   MÙA THÁNG TƯ ĐEN: Con Tàu Định Mệnh (Lam Phương)

   Là anh cả trong một gia đình có đông anh chị em, ông Trường đã tạo dựng được cơ ngơi nền tảng cho các thế hệ sau tiếp bước. Các con và cháu của ông Trần Đình Trường hiện nay đang cai quản và phát triển hệ thống các Khách sạn, cửa hàng dịch vụ.. tại một số Bang miền đông nước Mỹ.

   Ngày nay, Tập đoàn quản trị Trần đang quản lý và cho thuê hệ thống các khách sạn như Quality Inn Downtown, Best Western (Baltimore), Lafayette Buffalo NY, đang xây dựng khách sạn Crown ở Baltimore 250 phòng, đang xúc tiến xây dựng khách sạn 200 phòng trên đường Market ở Philadenphia

   Tập đoàn quản trị Trần đang chủ trương đầu tư về Việt Nam bằng các hoạt động liên doanh liên kết xây dựng các khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp.

   Riêng chiếc tàu Trường Xuân với thuyền trưởng Phạm Ngọc Lũy đã chở gần 4.000 người thuyền nhân vượt biển, trong đó có nhạc sĩ Lam Phương sau này đã sáng tác bài hát Con tàu định mệnh để ghi nhớ sự kiện này.


   Tỉ phú gốc Việt Trần Ðình Trường qua đời
   Tuesday, May 08, 2012

   Hà Giang & Ðỗ Dzũng/Người Việt

   NEW YORK – Ông Trần Ðình Trường, một tỉ phú sở hữu nhiều khách sạn ở New York, vừa qua đời hôm Thứ Hai, 6 Tháng Năm, hưởng thọ 80 tuổi.

   Ông Trần Ðình Trường (phải) được Bác Sĩ Nguyễn Xuân Ngãi trao giải thưởng tại VANG Gala 2004 tại Washington, DC. (Hình: Vietnamese American National Gala)

   Trả lời nhật báo Người Việt qua email, bà Trương Sang, phu nhân người quá cố, viết: “Mấy hôm nay tôi thật bối rối. Bây giờ không có đầu óc nào để nói về anh hết, vì cuộc đời của anh, nếu mà nói, thì chắc phải nói đến đời cháu, đời chắt mới xong.”

   Ông Lộc Huỳnh, phó chủ tịch ngân hàng Saigon National Bank, Westminster, mà ông Trần Ðình Trường là cổ đông sáng lập, rất xúc động khi hay tin ông Trường qua đời.

   “Rất xúc động khi biết tin ông qua đời, mặc dù biết ông bị bệnh mấy năm nay. Ông là một trong những người đầu tiên tôi mời góp vốn mở Saigon National Bank. Ông rất nhiệt tình, giúp nạn nhân vụ khủng bố 9-11, vụ bão Katrina. Tôi rất khâm phục ông, và nhờ tiếng tăm của ông, nhiều người mạnh dạn đầu tư vào ngân hàng.”

   Ông Nguyễn Văn Tánh, chủ tịch Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, một người thân cận với người quá cố trong 20 năm qua, cũng xác nhận ông Trường qua đời, và có đăng phân ưu.

   Ông Tánh kể với nhật báo Người Việt: “Khoảng 7 giờ 45 phút tối Thứ Hai, tự nhiên có một phụ nữ để lời nhắn cho tôi biết ông Trường qua đời. Thế là tôi gọi đến người thân của ông để hỏi, nhưng không được. Sau đó, một bà vợ của ông tên Hoa gọi cho xác nhận ông qua đời, và cho biết trước đó ông vẫn tỉnh táo, nói chuyện vui vẻ.”

   Ông Tánh cho biết ông Trường bị đột quỵ, nằm một chỗ mấy năm nay, và ông “rất sửng sốt khi biết sự ra đi đột ngột của ông Trường và đây là một mất mát lớn cho cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ.”

   Rồi ông kể tiếp: “Cách đây hai tuần, tôi có ghé thăm ông, và thấy ông nói chuyện bình thường.”

   Ông Trường sở hữu hệ thống khách sạn Carter ở New York và là một mạnh thường quân lâu năm của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, ông Tánh cho biết.

   Theo trang web http://www.trangroup-usa.com của Tran Group Management, LLC, do ông làm chủ, sau vụ khủng bố ngày 11 Tháng Chín, 2001, ông Trường ủng hộ $2 triệu vào Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ để giúp đỡ nạn nhân. Trong nạn đói năm 1984 tại Ethiopia, ông cũng mua tặng các tổ chức cứu trợ hai máy bay trực thăng.

   Năm 2003, ông được Hiệp Hội Người Mỹ Gốc Á vinh danh vì hành động quảng đại nêu trên.

   Một năm sau, ông được Hiệp Hội Người Mỹ Gốc Việt Quốc Gia (VANG) trao giải Ðuốc Vàng.

   Ông Trường cũng là thành viên Hội Ðồng Quản Trị United Way của thành phố New York.

   Theo ông Tánh, mỗi lần tham gia diễn hành Ngày Văn Hóa Liên Hiệp Quốc hoặc biểu tình ở New York, đồng hương Việt Nam đều được ông Trường trợ giúp chỗ ăn ở tại khách sạn.

   Ông Tánh kể: “Năm 2001, khi đồng bào về New York tham dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế của Liên Hiệp Quốc, ông Trường giúp cho hàng trăm phòng khách sạn. Tự tay ông và vợ nấu nướng cho chúng tôi ăn nữa.”

   Kể từ đó, mỗi khi có diễn hành là ông Trường cho phòng, tùy theo khách đông hay ít, lên đến cả trăm phòng, ông Tánh nói.

   “Chúng tôi cứ tùy lúc, hễ thấy khách trả phòng là chúng tôi xin, để đồng hương ở,” ông Tánh kể tiếp.

   Ông Tánh cho biết, riêng diễn hành văn hóa năm nay, ông đã xin được hơn 50 phòng, và tới ngày đó, sẽ xin tiếp.

   Một kỷ niệm khó quên với ông Tánh là một lần cùng ông Trường đi giúp nạn nhân bão Katrina ở Houston, Texas.

   “Lúc đó, tôi đang ở California, nghe nói ông sẽ cho tiền Hồng Thập Tự. Tôi cự liền và nói tại sao ông không cho nạn nhân bão Katrina, trong đó có đồng bào mình. Thế là ông gọi tôi bay về New York, cùng ông bay đi Houston,” ông Tánh kể. “Trước khi lên máy bay, ông đưa tôi cầm $100,000 tiền mặt, tôi ngạc nhiên quá chừng, để tôi và ông mang đi giúp đồng bào mình.”

   Ông Trần Ðình Trường sinh năm 1932 tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

   Trước năm 1975, ông là chủ hãng tàu Vishipco Line ở Sài Gòn, bao gồm các tàu Trường Xuân, Trường Thanh, Bông Hồng 9, Sao Mai, Patrick, Trường Vinh, Trường Hải và Trường Sinh.

   Trường Xuân là tàu chở hơn 4,000 người Việt tị nạn đến bến bờ tự do, sau biến cố 30 Tháng Tư, 1975.

   Sau năm 1975, ông Trường đến Hoa Kỳ và bắt đầu kinh doanh với khách sạn đầu tiên mang tên Hotel Opera ở vùng Thượng Manhattan.

   Sau này, ông mở thêm khách sạn Carter ở vùng Trung Manhattan và Hotel Lafayette ở Buffafo, New York.

   Ngày nay, Tran Group Management, LLC đang quản trị và cho thuê hệ thống các khách sạn như Quality Inn Downtown, Best Western (Baltimore), đang xây dựng khách sạn Crown ở Baltimore, và đang xúc tiến xây dựng khách sạn 200 phòng trên đường Market ở Philadenphia.

 2. Tinh co doc bao mang hay tin chu truong da qua doi.Chau khong co gi hon;xin thanh that:-THANH KINH PHAN UU CUNG GIA DINH VA GIA QUYEN.

 3. Nguyễn Thị Xuân Thảo (nhân viên Tập đoàn Quản trị Trần tại Việt Nam)

  Chân thành chia buồn cùng tang quyến…

 4. PHÂN ƯU
  Vô cùng thương tiếc hay tin:

  Ông Trần Đình Trường
  Đã tạ thế vào 19h
  ngày 06 tháng 05 năm 2012
  (nhằm ngày 16 tháng 4 năm Nhâm Thìn )
  Tại New York,USA
  Hưởng thọ 83 tuổi
  Chúng tôi con cháu Bà Nguyễn thị lý (Bà Thừa)
  Đồng thành kính phân ưu cùng tang quyến
  Nguyện cầu linh hồn MATTHEW Trần Đình Trường
  Sớm hưởng Nhan Thánh Chúa

  GĐ201 Hưng Long – Hưng thịnh – Huyện Trảng Bom – Đồng Nai

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s