Trương Quốc Việt tọa kháng trước Quốc Hội Úc vào ngày thứ 8

Theo:lyhuong

9.05.2012

Sáng nay trời Canberra nắng ấm, anh Trương Quốc Việt không bị ướt lạnh như mấy ngày qua. Nắng ấm đủ để sưởi thêm tinh thần của anh đã tọa kháng đến ngày thứ 8 trước Quốc Hội Úc và ngày thứ 15 kể cả 8 ngày anh tọa kháng trước toà đại sứ VC ở Canberra. Ấm áp hơn khi được hai vị Đại diện của Ủy Ban Điều Tra Nhân Quyền của Quốc Hội Úc, ôngPhilip Ruddock và Laurie Ferguson đến thăm, hỏi han anh về lý do và nguyện vọng của anh khi tọa kháng trước Quốc Hội Úc. Anh Việt cho biết là căn nhà và đất đai của gia đình anh đã bị VC cướp đi, anh và dì của anh đã bị đánh đập và bỏ tù khi thưa kiện chính quyền địa phương.

Ông Philips đề nghị anh gởi đơn tường trình rõ sự việc cho Hội đồng Nhân Quyền rồi họ sẽ xem xét và yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội giải thích về sự kiện nầy. Cuối cùng anh Việt nói rằng anh tọa kháng ở đây không chỉ là cho anh mà cho rất nhiều người dân Việt Nam cùng cảnh ngộ như anh. Mục đích và nguyện vọng của anh ngồi trước Quốc Hội là anh muốn cho chính phủ Úc biết tình trạng tồi tệ về nhân quyền ở VN và mong chính phủ Úc nên ngưng viện trợ cho VN vì số tiền giúp cho VN không giúp gì được cho người dân nghèo mà chỉ giúp cho sự tồn tại của một chế độ độc tài, một chế độ bất công, tham nhũng đầy bất công.

Trường hợp của anh Trương Quốc Việt đã cho chúng ta thấy rằng tuy đơn độc nhưng với sự quyết tâm anh đã gây được sự chú ý và quan tâm của chính khách Úc như Dân Biểu Chris Haynes, Nghị Sĩ Laurie Ferguson, Thượng Nghị Sĩ Philip Ruddock, ngoài ra anh Việt còn được giới truyền thông ngoại quốc (Pháp, Anh) tìm đến phỏng vấn. Sự đơn độc và lòng can đảm của anh Trương Quốc Việt, một người chân ướt chân ráo từ Việt Nam mới sang, đã đánh động lương tâm của chính giới Úc. (Điều này nói lên việc làm của một nhân chứng đơn độc đôi lúc còn gây được nhiều tác động hữu hiệu hơn cả ngàn người toạ kháng). Vậy xin mạn phép tạm sửa câu “one picture worth a thousand words” lại thành “one man worth a thousand voices”!

The Hon. Laurie Ferguson (trái) và Hon. Philip Ruddock giữa đang nghe anh Trương Quốc Việt trình bày.

Hình chụp buổi điều trần (24.02.2012) Hon. Philip Ruddock, Hon. Laurie Ferguson and Hon. Michael Denby

————————————

tcdrafting Nguyen
2:04 PM (2 hours ago)

to John, Nguyen, Works, philip.ruddock.
Dear Mr. Ruddock and John,

Please accept our heartful thank you for making the visit to the protester. Needless to say, he does not feel “alone” anymore, it’s a great moral boost for him and for us here @ Bloc 8406.
We would like to inform you that we are about to meet up with the Australian Ambassador Designated Mr. Hughes Borrowman soon before he takes his post in 1st July 2012. We will endeavour to advise him on our views expressed through the Committee’s work and also we will offer him our cooperation if and when he needs to understand his host.
Thanks again and regards,
Châu Xuân Nguyen

On Tue, May 8, 2012 at 4:10 PM, Bathgate, John (P. Ruddock, MP)<John.Bathgate@aph.gov.au> wrote:

Chau,

Tried to call but only got voicemail, please give me a ring when you get the chance.

John Bathgate | Electorate Officer | Office of The Hon. Philip Ruddock MP | Canberra: 02 6277 4077 | Electorate: 02 9980 1822

From: tcdrafting Nguyen [mailto:tcdrafting9@gmail.com]
Sent: Tuesday, 8 May 2012 2:01 PM
To: Ruddock, Philip (MP)
Subject: Pay a visit to a Vietnamese protester outside Parliament House, Canberra

Dear Philip,

My name is Chau Xuan Nguyen, a member of Bloc 8406, the one sitting across the table from you in the Committee Enquiry into the Human Rights Dialogue with VN and China.

I am writting to you to ask for a small favour.

Mr. Trương Quốc Việt, has been sitting outside (for 10 days now) The Vietnamese Embassy protesting against the Gov. of the SRVN for their act of robbing the innocent people of their lands (land grab issue). We, as members of bloc 8406 in the whole Australia are supporting his cause and requesting you to to spend few minutes to walk to his tent, have a chat to briefly find out what’s all about, have a photo session, this way, the SRVN will get the message and in the mean time, we will organise the Vietnamese in Australia Press coverage for the session.

WE are awaiting your reply,

Kind Regards,

Chau Xuan Nguyen

0402 …….

CXN*_022612_1417_Úc Châu: Hình ảnh Điều trần về Nhân Quyền Liên Bang ngày 24.02.2012

20 comments on “Trương Quốc Việt tọa kháng trước Quốc Hội Úc vào ngày thứ 8

 1. Nếu Người Việt Hải Ngoại khắp nơi đều có tinh thần như vậy thì :Chắc Chắn việc Ngoại Giao của cái Đảng CSVN sẽ được quan tâm cùng với Nhân Quyền…..Và,đương nhiên sẽ không thuận lợi cho VC về mọi mặt !
  Dân lên tiếng và những tiếng chuông Công Lý được gióng lên trên khắp nơi rất có lợi cho Dân Tộc VN hiện nay.

 2. Hoan hô Trương Quốc Việt. Hoan hô những nỗ lực của các cá nhân, tổ chức trên toàn thế giới, bằng mọi hình thức cho thế giới thấy bộ mặt khốn nạn của bọn cs tại Việt nam!

 3. Ủa,anh Châu ,ở Úc hay thiệt hén. Ở VN liệu chăng lều cắm trại tại công viên để đòi công lí liệu chính quyền có đến nói chuyện từ tốn vậy ko ha hay lại hốt vô Thanh hà?

 4. pardon me mr Châu!

  dear sir!
  ..đọc xong bài này của anh tôi thấy nhục cho cả cộng đồng người việt tỵ nạn thế giới nói chung và c\đồng việt tỵ nạn ở úc nói riêng!!
  vì sao??
  câu trả lời đơn giản là trong bao nhiêu năm bỏ nước ra đi tha phương cầu thực nơi xứ người mà đến mãi bây giờ mới có được một mống người thanh niên việt ”từ trong nước”
  sang được qua úc để làm được một màn diễn đẹp mắt gây được sư chú ý của những người thuộc hàng ”vip” bản xứ chú ý,không vì mấy cái biểu ngữ đơn thuần mà còn vì những câu khẩu hiệu rất ý nghĩa đã được a việt đề đạt với những người úc đó!
  thật impressed,ấn tượng với tôi mr châu ạ!
  …mong những người có tai mắt ,có chức vị trong các c\đ chống cộng nên noi theo việc làm đơn sơ mà hiệu quả này vậy!!và tôi tin như vậy…chúc a việt thành công!!

  • @savage,
   Bạn pardon là phải rồi vì bạn nói quá ngu xuẩn..
   Có người VN nào quốc tịch Úc bị CS chiếm đất đâu mà biểu tình, nếu có chiếm đất thì khi ra đi họ điếu thèm đất nữa thì biểu tình làm gì ???
   Lần sau, nếu bạn có những câu ngu xuẫn dạy đời thì bạn đi blog khác mà comment nhé, những thằng nói chuyện ngu như bạn ko dc welcome ở đây đâu…Bạn nói chuyện quá ngu tôi mắc cở cho bạn vì anh ta từ VN qua đây biểu tình nên mới gây sự chú ý, hiểu ko thằng ngu, còn ng VN tại đây biểu tình hằng tháng quá thường rồi. Và nếu ko có những người như chúng tôi viết thư báo cho Dân Biểu, nghị sĩ và truyền thông thì cũng điếu có ai ngó ngàng tới đâu…hiểu chưa, lần sau, có chửi ai thì phải khôn hơn ng ta tí xíu, nếu quá ngu thì cứ ngậm miệng lại….
   CXN

 5. Anh Châu và anh TQV làm việc bài bản thật, em cảm thấy rất xúc động và khâm phục mấy anh! Mình hết lòng thì mọi người sẽ không phụ, em tin là vậy!
  Cố lên!

 6. Tôi không biết “lý lịch” của Anh Bạn trẻ này-Nên không bàn-Nhưng muốn nói chung cho cả những người ở VNCH cú,không phải tôi hoài vọng gì,nhưng muốn cho lớp già thời tôi mà còn sống ôn bài ,cũng như đám chính khách bàn nhậu thời đó nay còn sống rơi vãi khắp địa cầu- Hồi đó thời kỳ chiến tranh là do Việt công phát động trước để chiếm Miền nam,cho nên chiến tranh thì phải khổ,chịu khổ mới giữ nước được chớ,như tôi chịu bom đạn ngoài mặt trận có than mẹ gì-Thế mà ở hậu phương ăn bã VC,nhất là đám SVHS thanh niên quậy tưng bừng,rồi vật giá lên….thứ gì lên giá một chút cũng quậy,ỉa không ra cũng muốn quậy,hở ra là kêu TT Thiệu chưởi…..nay thì quả báo rán mà chịu,làm mọi cho CS nó vinh thân phì da,tha hồ cướp đất…..Đám đầu đảng SVHS thời đó ,nay nó giàu sụ như Ông Lê văn Nuôi chẳn hạn-Sao nay không đấu tranh vì Nhân Dân chống BÀNG TRƯỚNG,chống bóc lột bất công….nữa đi-Cho nên đám ăn theo nay già rồi chắc ngồi ngẫm mà mắc cỡ ngậm tăm -Than nỗi gì-Tôi vấn còn ở đây,còn để xem những người Việt “thích” CS ra làm sao và chừng nào tới Thiên đường- Tôi dứt khoát không ra khỏi nước,nay cũng vậy- Hồi trước là địa chủ,Ngụy bóc lột Nhân dân, vay nợ máu của Nhân dân…..để xem ai vay nợ máu của Nhân dân,khi nay thấy máu đổ cũng có rồi đấy.

  • Chào bác ttxcc,
   Hoan hô bác, Lê văn Nuôi học chung Cao Thắng với tôi, trên tôi một lớp…Đúng là quả báo rồi bác ơi….
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • Cám ơn Anh Châu,nhưng tôi nghĩ thế thì hơi ác phải không- LVN cùng Huỳnh tấn Mẫn,Lập, Ngô bá Thành tụt váy,đám ký giả ăn mày….mấy Ông Bà tu hú…-Chết mẹ đâu mất hết rồi- Chỉ còn Hạ đình Nguyên nay thỉnh thoảng lên tiếng- Cám ơn Anh-Chúc sức khỏe.

 7. Anh Châu đừng chấp tụi nó không có trái tim biết yêu thương nhân loại đâu. Chắc tụi nó chuyên làm điều ác với người khác nên không biết đến nỗi đau của người ta đâu anh?

 8. If the relatives of Dung P.M always tell lies…Are they have the prestige?

  Đây là bằng chứng vi phạm nhân quyền rành rành vì họp lần nào cũng giấu biên bản họp, còn nói dóc láo, nói láo không biết ngượng (có ghi âm). Tụi nó ỷ có quyền có thế toàn ỷ đông hiếp yếu, chơi phe phái…Nếu không có tham nhũng vậy cắt mạng kế toán làm gì? Giấu biên bản họp và bắt tôi chịu trách nhiệm làm gì? Nếu nói bậy hoài thì làm gì có chữ Tín?
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 9. If the relatives of Dung P.M always tell lies…Do they have the prestige?

  Đây là bằng chứng vi phạm nhân quyền rành rành vì họp lần nào cũng giấu biên bản họp, còn nói dóc láo, nói láo không biết ngượng (có ghi âm). Tụi nó ỷ có quyền có thế toàn ỷ đông hiếp yếu, chơi phe phái…Nếu không có tham nhũng vậy cắt mạng kế toán làm gì? Giấu biên bản họp và bắt tôi chịu trách nhiệm làm gì? Nếu nói bậy hoài thì làm gì có chữ Tín?
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 10. Bai viet va hinh anh tren duong dang tai boi http://www.lyhuong.net. Anh chau neu co chep lai thi nho ghi ro nguon. Anh chau lam nhieu viec vi anh Viet nhu vay khong biet co muc dich gi khong? Mong rang anh khong phai la cong san nam vung nhu nhieu nguoi da noi. Chuc anh co that nhieu suc khoe.

  • @ Lê Thanh,
   Một comment ngu xuẩn, nếu tôi là CS thì tôi đóng kịch rất tài tình, tôi kéo sập CS, lên làm CP rồi tuyên bố “Ha ha, ai cũng mắc lỡm hết, chúng tôi là ĐCS phục hồi”
   CXN
   Quang Duy của 8406 nhờ tôi làm thì tôi làm, tôi ở K8406, Duy là Trưởng Khối và là một người bạn nên tôi làm, thế thôi. Tôi không rảnh giúp ai nếu không có người yêu cầu.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s