Vâng, chửi hay không chửi: đấy mới là vấn đề

Hôm nay Dân Làm Báo nhộn lên vì chuyện chửi hay không chửi, từ 2 bài viết của ông Châu Đình An và Trưởng lão Nguyễn Bá Chổi khiến square1 có chút thắc mắc, mong được chỉ giáo: Sao lại phải đi chửi đảng ta?

Xin xem lại đôi điều:

– Bác Hồ, người đã được thế giới tôn làm Danh nhân Văn Hóa (tuy chưa có… bằng! Nhưng không sao: bằng này nghe nói… mua cũng được!)

Bác đã thương yêu chúng ta như con đẻ, Bác đã phải hy sinh… hơn 1 nửa lương tâm và ít nhất là 59% trí khôn để tự xưng là Cha Già Dân Tộc, những mong bộc lộ tình cảm vĩ đại này với chúng ta. (Làm ơn ai đó quên đi cái vụ Cờ cờ rờ đờ long trời lở đất; Bác đã khóc và ân hận).

Tình Bác đối với dân khiến cả thế giới phải nghiêng mình ngưỡng mộ.

Sao lại chửi?

– Quan rất to của chúng ta là Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, đã mang hết sở học bình sinh, và kinh nghiệm của đảng trong hơn 60 năm chăn dắt chúng ta trên con đường Chủ Nghĩa Xã Hội mà rao giảng cho người anh em Cuba, chỉ mong người anh em lận đận Cuba học theo mà thực hiện một xã hội “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; do nhân dân làm chủ;…..”

Đây thiệt là một nghĩa cử có 1 không 2, nêu bật tình cảm giữa các nước “anh em”!

Bài thuyết giảng này giá trị đến nỗi, không những nó free=cho không, mà chỉ chịu khó ngồi nghe cũng đã được thưởng 5000 tấn gạo!

Để rồi xem, sau này khi Cuba có được dân giàu nước mạnh thì đấy là do công khai trí của đảng quang vinh ta đấy.

Công đức này đã có lãnh đạo nào làm nổi?

Sao lại chửi?

– Bùi Thị Minh Hằng thì được ơn đảng gửi vào “Trại Phục Hồi Nhân Phẩm”, chẳng qua là để có dịp học tập, giúp cho nhân phẩm cô ấy phát triển tốt đẹp hơn, như ngày trước bao nhiêu ngàn lính Ngụy qua học tập cải tạo, được đảng giúp cho trả sạch nợ máu nhân dân, mà nay đã trở lại thành người.

Công trình giáo dục thấm đậm tình người này, ngoài đảng quang vinh, không ai làm nổi.

Sao lại chửi?

– Công An Nhân Dân, chỉ biết “Còn đảng còn mình” là một tiêu chí mà ngay bọn SS của Đảng Đức Quốc Xã Hitler dù có nằm mơ cũng không đạt tới. Vậy mà giờ đảng còn biến Công An Nhân Dân thành Thanh Kiếm và Lá Chắn để bảo vệ chế độ.

Chiêu này thì ăn đứt đám Hồng Vệ Binh của bác Mao thời Cách mạng Văn Hóa là cái chắc!

1 tuyệt chiêu. Phải nói là đây là 1 đại tuyệt chiêu!

Chỉ đầu óc siêu tuyệt của đảng ta mới nghĩ nổi ra cách dùng chữ siêu tuyệt như zdầy!

Kiếm để chặt dân, lá Chắn để chặn dân.

Siêu tuyệt như vậy, sao lại chửi?

Vì thế square1 không chửi.

Square1 ca ngợi. Nhất là sau khi chứng kiến dân gian ở Văn Giang bị đánh te tua, thua không còn 1 manh giáp, mất không còn 1 miếng đất cắm dùi!

Chiến thắng huy hoàng long trời lở đất ở Văn Giang, chiến công đầu của Thanh Kiếm và Lá Chắn ắt phải được ghi vào lịch sử để sau này hậu thế cùng ngưỡng mộ.

Square1 đã trang trọng “dịch” lời bài hát cũ (của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ) thành bài ca ngợi anh công an nhân dân của nước CHXHCNVN như sau:

(xin nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ tha cho tội…. dịch!)

Trận Văn Giang

(Hát theo nhạc bài Thương quá Việt Nam của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ.

http://www.youtube.com/watch?v=TWP-3lQ3bFw )

Anh nay là Quan lớn lắm.

Anh đeo súng, anh có còng,

anh có dù to như cái nong

tuy lương trí có hơi bị… cong!

Cưỡng đi anh, chế đi anh,

đất đai này thuộc quyền Quan Anh.

Cướp đi anh, chiếm đi anh,

đám dân này 1 bọn da xanh! (vì sợ, hay vì…?)

Công an vào, công an phang,

công an đấm, công an đoàng,

công an xì hơi cay mênh mang.

Ôi oai dũng kiên cường hiên ngang!

Tiến lên anh, chiếm cho nhanh,

tiến quân vào trận địa Văn Giang.

đấm đi anh, đá đi anh,

đất đai nào của bọn dân “gian”?

Dân da vàng, dân Văn Giang,

dân cứ ngỡ mình dân Hồng Bàng.

Dân vua Hùng, dân Văn Lang,

nay ơn Bác đã là dân… hoang.

Square1

5 comments on “Vâng, chửi hay không chửi: đấy mới là vấn đề

 1. CÓ NÊN CHỬI HAY KHÔNG ?

  NGUYỄN THỊ DOAN , PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC CHXHCNVN :
  “ DÂN CHỦ TẠI VN TA CAO GẤP VẠN LẦN DÂN CHỦ TƯ SẢN ”

  Thánh thất Cao Đài An Ninh Tây bị đàn áp
  Thanh Quang, phóng viên RFA
  2012-05-08

  Gần nửa đêm 5 tháng 5 vừa rồi, đông đảo công an xã, huyện và tỉnh ở Long An, có phóng viên tháp tùng, kéo tới đàn áp Thánh Thất An Ninh Tây trong tỉnh và đe doạ, hành hung tín đồ ở đó.
  Thông sự Nguyễn Thuý Liễu của Thánh Thất An Ninh Tây cho biết:
  “Họ đàn áp tôi quá, tôi chịu hết nổi. Và khiến hiền tỷ Nguyễn Thị Nữ ngất xỉu, tiểu tiện tại chỗ.”
  Trong khi đó, công an đá em Trần Minh Vĩ, xô ngã các em Tuấn và Thông vốn cư ngụ trong Thánh Thất để đi học, như Thông sự Nguyễn Thuý Liễu mô tả:
  “Em Vĩ nói là công an tên Sáu Hưng của xã An Ninh Tây đạp cho em Vĩ một đạp lộn nhào, đau bên hông.”

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/cao-dai-temple-crack-down-tq-05082012133358.html

 2. DÂN OAN VN XIN CÁM ƠN CÁC NHÂN SĨ TRÍ THỨC ĐÃ KHÔNG VÌ MIẾNG CẶN BẢ LỢI DANH MÀ NGOẢNH MẶT LÀM NGƠ TRƯỚC NỖI ĐAU KHỔ CỦA CHÚNG TÔI .

  Nhân sỹ, trí thức Việt Nam gởi hai thư cho các đối tác quốc tế dự án ECOPARK về vụ Văn Giang

  Thư thứ nhất: Thư gởi cho Giám đốc Đại Học Anh tại Việt Nam và các đối tác tại Anh
  Lời kêu gọi về dự án Ecopark tại Hưng Yên, Việt Nam

  Thư thứ hai : Thư gởi Giám đốc Điều hành Savills Á Châu-Thái Bình Dương
  Lời kêu gọi về dự án Ecopark tại Hưng Yên, Việt Nam

  http://www.ndanghung.com/bai-viet/2012/05/09/nhan-sy-tri-thuc-viet-nam-goi-thu-cho-cac-doi-tac-quoc-te-du-an-ecopark-ve-vu-van-giang.html/

 3. “ ĐỊCH MẸ MÀY ! ĐÁNH CHẾT MẸ MÀY !”

  OH , LA LA ! CÔNG AN NHÂN DÂN VN HỌC VÀ LÀM THEO LỜI “BÁC” DẠY ĐÂY SAO ? HAY LÀ BỌN ĐÂM THUÊ CHÉM MƯỚN , BỌN CÔN ĐỒ HẠ CẤP VÔ HỌC ?

  Chi tiết vụ hai nhà báo VOV bị hành hung tại Văn Giang

  Phóng viên Hán Phi Long, Đài Tiếng nói Việt Nam: ” Nhưng họ không nghe, rồi xốc nách tôi kéo về sát chân tường nghĩa trang liệt sĩ. Lúc này tôi nói lớn hơn, liên tiếp: ‘Tôi là nhà báo ở Đài Tiếng nói Việt Nam. Có gì các anh để tôi giải thích chứ sao lại lôi tôi thế này’? Liền đó, mấy công an viên và những người mặc thường phục khác lao vào, chửi: ‘Đ.M mày giải thích con mẹ mày à? Đấm chết con mẹ mày đi’…”

  Anh Nguyễn Ngọc Năm, Trưởng phòng Phóng viên Thời sự Chính trị – Kinh tế, Trung tâm Tin Đài tiếng nói Việt Nam: “Họ không những không nghe mà còn vặn hai tay tôi về phía sau, dùng gậy, dùi cui đánh vào người, đấm đá vào mặt, vào ngực tôi. Lúc đó tôi lại tiếp tục hét lên nhiều lần ‘Tôi là nhà báo, sao lại đánh tôi?‘. Nhưng có người trong nhóm người cưỡng chế còn chửi ‘Đ. M mày! Nhà báo cũng đánh cho chết mẹ mày đi’. ”

  http://phairzios.blogspot.com/2012/05/chi-tiet-vu-hai-nha-bao-vov-bi-hanh.html

 4. Vì sao tôi chửi Cộng sản Việt Nam?

  Đối với cộng sản thì chửi là phải. Tội ác của cộng sản đối với dân chúng đã quá dày mà ai cũng thấy, tôi không cần phải chứng minh thêm….
  …Đất nước chúng ta đã trải qua bao lần kinh nghiệm như thế với cộng sản. Dân Việt chúng ta đã chịu nhiều đau khổ đến độ đành an phận để hy vọng chờ đợi sự tỉnh ngộ và thay đổi của kẻ cầm quyền. Điều đó đã quá nhiều, quá lâu rồi. Thành ra, ngày nào chế độ cộng sản còn đàn áp người dân, còn băng đảng củng cố quyền lực, tôi còn chửi, bạn nên chửi, bởi vì đó là vũ khí duy nhất mà tôi có, mà tôi muốn dùng.
  …Vậy thì các bạn có thể hỏi nếu chỉ chửi cộng sản không thôi thì sẽ được những gì, ngứa ngáy gì chúng hay chăng? Tôi tin là sẽ có hiệu quả khi nào mình chửi đúng và chứi có sách, mách có chứng. Chứng cớ thối tha của chế độ cộng sản hiện tại không khó để tìm ra để chửi. Nếu vạch ra đựoc cái tồi tệ, gian ác của kẻ cầm quyền, với phương tiện truyền thông ngày nay người dân sẽ thấy, sẽ biết và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến vị thế của nhà cầm quyền.

  Khi người dân nhận thức được, không bị mà mắt bới chế độ, họ sẽ phản ứng bằng cách này hay cách khác; và như vậy nhà cầm quyền cộng sản như con cá ra khỏi nước, sẽ chỉ ngồi trên chông mà thôi.
  …Tóm lại, khi chế độ còn đáng nguyền rủa, nếu tôi không chửi, mà còn lên tiếng binh vực bao che thì vô hình chung tôi chửi lại chính tôi. Cuối cùng, tôi không mong gì hơn có một ngày trên xứ người tôi vui mừng, hãnh diện chào đón các vị nguyên thủ, viên chức của nước tôi mà lòng tôi không hổ thẹn. Còn bây giờ thì chưa, còn chửi tiếp.

  Phòng Nhì Bộ Tổng Tham Mưu

  http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20120123090700AA731XJ

  • Dan Viet Cung viet rat hay va bai bao cung rat hay,chui ma cu nhu khong chui ay.Song trong thoi buoi nay ma moi ngay khong chui moi la day.Ngay nao cung co tin cuong che,cuop dat bat nguoi yeu nuoc bieu tinh,tham nhung ca ngan ty dong.Con ong chau cha tranh gianh quyen luc? Cong an thay vi bao ve thi lai danh dap dan khong nuong tay.Chui nua di cac anh,ngay nao cung chui cho no suong cai mom.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s