Vụ Bản, Nam Định: Chính quyền cướp đất, đánh dân tàn bạo

Bà cụ 70 tuổi bị CA dùng dùi cui đập đầu bất tỉnh.
Đêm và rạng sáng ngày 09/06, hàng trăm công an đủ loại được huy động để cướp nốt những mảnh đất cuối cùng của bà con nông dân Vụ Bản, Nam Định. Suốt nhiều ngày qua, trên cánh đồng thuộc xã Liên Minh, hơn 200 người dân đa số là phụ nữ, người già đã bám trụ, cắm lều qua đêm để chống lệnh cưỡng chế. Những dân oan Vụ Bản đồng loạt đeo khăn tang trắng, thể hiện quyết tâm giữ đất đến cùng, dù mọi người đều hiểu đây sẽ là cuộc đối đầu không cân sức giữa nhân dân với chính quyền.

Sau một đêm thức trắng canh giữ đất, người dân Vụ Bản căng thẳng đón chờ một trận càn cướp đất khốc liệt. Trong khi đó, phía chính quyền đã cho huy động lực lượng đông đảo bao gồm cả công an, dân phòng, chó săn và vũ khí…

6 giờ sáng, 09/06, phía chính quyền bắc loa inh ỏi đọc lệnh cưỡng chế, đồng thời chỉ đạo một nhóm công an thường phục lẫn sắc phục kéo đến khu lều trại khủng bố bà con nông dân. Tiếp đó, xe chở lực lượng cưỡng chế ồ ạt đổ về. Một cuộc dàn trận không cân sức diễn ra giữa một bên là chính quyền với quân số hơn 500 người, đi đầu là lực lượng cảnh sát cơ động trang bị tận răng; còn một bên là những nông dân tay không tấc sắt, chủ yếu là người già và phụ nữ.

Dân oan Vụ Bản đồng loạt đeo khăn tang chống lệnh cướp đất. (Ảnh: Nữ Vương Công Lý.

Tất cả những con đường dẫn đến khu vực cưỡng chế đều bị cô lập, cảnh sát giao thông chốt chặn nhiều nơi không cho ai đến gần. Khoảng 06:30 sáng, cuộc tấn công bất ngờ diễn ra. Lực lượng cảnh sát cơ động xua chó nghiệp vụ tiến về phía lều trại của dân. Khi đến gần, những con chó nghiệp vụ bất ngờ quay lại không dám cắn người.

Cuộc tấn công bằng chó săn thất bại, phía chính quyền ra lệnh một lực lượng CA hỗn hợp cả thường phục lẫn sắc phục lao vào đập phá lều trại của dân. Với quân số đông gấp đôi, gấp ba lần, phía chính quyền đã ra tay hết sức tàn bạo trong tiếng kêu la thảm thiết của các chị phụ nữ.

Bà con nông dân bị đánh đập dã man, nhiều người bị đánh đến đổ máu.

Một bà cụ hơn 70 tuổi trong nỗ lực giữ đất tuyệt vọng đã phải đổ gục xuống bất tỉnh, sau khi bị công an dùng dùi cui đập mạnh vào đầu. Sau đó, những tên công an khác lôi bà cụ ra khỏi khu vực cưỡng chế rồi bỏ mặc nạn nhân nằm bất tỉnh trên đất. Mãi cho đến khi bị nhiều người dân phản đối, phía chính quyền mới cho xe cứu thương đến chở bà cụ đi cấp cứu.

Một số thanh niên có mặt trong khu lều trại cũng bị đánh đập tàn nhẫn, ngay cả khi gục xuống vẫn phải hứng chịu những cú đạp bằng giầy đinh vào đầu, mặt. Trong khi đó, các chị phụ nữ thì bị nắm tóc lôi đi xềnh xệch.

Theo ghi nhận, ít nhất một người bị đánh gãy chân, 2 người bị đánh vỡ đầu. Nhiều người bị bắt đi.

Sau vài phút ngắn ngủi, cuộc tấn công của chính quyền nhắm vào nhân dân mau chóng kết thúc với “chiến thắng” thuộc về những kẻ đi cướp đất. Người dân bị đẩy ra khỏi khu vực cưỡng chế, trên người mang nhiều thương tích nặng nề.

Hiện tại, sau khi đã băng bó vết thương, bà con nông dân đang kéo về trụ sở xã Liên Minh để phản đối. Trong khi đó, lực lượng công an vẫn có mặt tại hiện trường để bảo vệ những kẻ cướp đất làm công việc đo đạc, phân lô và chia chác.

Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

 

7 comments on “Vụ Bản, Nam Định: Chính quyền cướp đất, đánh dân tàn bạo

 1. “ Lực lượng cảnh sát cơ động xua chó nghiệp vụ tiến về phía lều trại của dân. Khi đến gần, những con chó nghiệp vụ bất ngờ quay lại không dám cắn người.”

  NGAY CẢ CHÓ LÀ LOÀI VẬT MÀ CŨNG KHÔNG DÁM CÓ HÀNH ĐỘNG QUÁ TÀN NHẪN , NHỮNG TÊN CÔNG AN CÔN ĐỒ CHÌM NỔI CÙNG VỚI BỌN CHỦ CỦA CHÚNG THẬT THUA XA CẢ LOÀI CHÓ .

 2. ANHBASAM -10h10′ – “Đã có rất nhiều ng bị đánh rất đau, bắt rất nhiều người thanh niên. Có cảnh một chị gái bị đánh nằm bẹt trên đường. Trong clip (sẽ gửi sau) ghi được tiếng công an nói chuyện tại hiện trường CHO PHÉP công an đánh dân.”


 3. Tiên Lãng – Văn Giang – rồi Vụ Bản – … như cấp số nhân liên tiếp hàng nối hàng ? !
  ================================

  Thương gởi Bà con Dân oan nơi các huyện Tiên Lãng – Văn Giang –Vụ Bản – …

  Tiên Lãng – Văn Giang – rồi Vụ Bản – … ?

  Như cấp số cộng liên tiếp nối hàng

  Hải Phòng – Hưng Yên – rồi Nam Định – … ?

  Cướp đêm và cả cướp ngày là quan !

  Xem phim hình ảnh lòng đau đớn …

  Đất Nước rồi sẽ đi về đâu Việt Nam ?

  Trong những giây phút đầy tuyệt vọng

  Thầm nhắc mình trong Việt Sử lúc gian nan

  Tình yêu + Sự thật luôn luôn chiến thắng

  Bạo chúa cả tin không bao giờ qui hàng

  Nhưng cuối cùng chúng tự tiêu tự diệt

  Cho Sử Thi ngày mới lại sang trang ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN cảm tác nhân xem video trên YouTube ngày 09 tháng 5 năm 2012

  công an dân phòng đang bắt đầu cho việc cưỡng chế ở Vụ Bản, Nam Định chiếm đất của đồng bào Vụ Bản bằng máu và nước mắt.

 4. ĐẤT NƯỚC CÓ 2 PHE
  Một bên Quan tham thì giàu có cố tình cướp đất của dân, một bên thì dân nghèo khổ sở đang cố giữ lại những tài sản quý giá của mình mà bao đời dìn giữ. Bộn quan tham không nghĩ đến sự an nguy của xã hội sắp bị sụp đổ bỡi lòng tin. Chỉ biết vơ vét đầy túi tham

 5. GÓP GIÓ THÀNH BẢO!
  TÔI KÊU GỌI CÙNG NHAU THÀNH LẬP HỘI CÙNG NHAU BẢO VỆ QUYỀN LƠI ĐẤT ĐAI CỦA CHÍNH MÌNH VÀ NHỮNG NGƯỜI DÂN BỊ CHÍNH QUYỀN ĐẢNG CỘNG SẢN CƯỚP ĐẤT CỦA NHÂN DÂN CHÚNG TA. CHÚNG TA ĐỪNG TRÔNG CHỜ VÀO NHỮNG LỜI NÓI CÓ CÁNH CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN. ĐẢNG CỘNG SẢN CHỈ BẢO VỆ QUYỀN LỢI CỦA BỌN CHÚNG VÌ SỰ GIÀU CÓ CỦA BỌN CHÚNG MÀ THÔI! TÔI TRÔNG CHỜ VÀO NHIỀU NGƯỜI BIẾT HY SINH CHO DÂN NHƯ BÀ LÊ HIỀN ĐỨC! CẢM ƠN BÀ LÊ HIỀN ĐỨC RẤT NHIỀU

 6. BÀI VIẾT ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI QUỐC TẾ!
  Đề tài: Em hãy viết điều kỳ lạ ở đất nước em

  ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM EM CÓ ĐIỀU KỲ LẠ NHƯ SAU:
  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM THÀNH LẬP CÁC BAN ĐẢNG CƯỚP NHƯ SAU:
  1. Ban cướp đất Khu đô thị trực thuộc UBND thành phố được sự bảo kê của Công An thành phố
  2. Ban cướp đất số 1 trực thuộc UBND thành phố được sự bảo kê của Công An thành phố
  3. Ban cướp đất số 2 trực thuộc UBND thành phố được sự bảo kê của Công An thành phố
  4. Ban cướp đất số 3 trực thuộc UBND thành phố được sự bảo kê của Công An thành phố
  5. Ban cướp đất Cao tốc trực thuộc Đảng Cộng Sản được sự bảo kê của Bộ Công An
  6. Ban cướp đất Nông thôn trực thuộc Đảng Cộng Sản được sự bảo kê của Bộ Công An
  …………V.V.V………..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s